อะไรคือความรู้สึกสิ้นสุด?

ถามโดย: Fettah Vorndamme | ปรับปรุงล่าสุด: 12 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: กายภาพบำบัดเพื่อ สุขภาพที่ดี
4.9/5 (346 เข้าชม . 43 โหวต)
End feel คือคุณภาพของเนื้อเยื่อที่ต้านทานต่อการเคลื่อนไหวเมื่อ สิ้นสุด ช่วง ข้อต่อแต่ละข้อมีความ รู้สึกปลาย ปกติที่จุดปกติในช่วงของการเคลื่อนไหว (ROM) ความ รู้สึกปลาย ผิดปกติ หรือ ความรู้สึกปลายที่ ถูกต้อง แต่จุดที่ผิดในช่วงบ่งบอกถึงพยาธิสภาพ

นอกจากนี้ อะไรคือความรู้สึกสิ้นสุดปกติ?

ความ รู้สึกสุดท้าย ถูกกำหนดให้เป็นความรู้สึกหรือ ความรู้สึก ที่นักบำบัดโรคตรวจพบเมื่อข้อต่ออยู่ที่ จุดสิ้นสุด ของ PROM ที่มีอยู่ มี ความรู้สึกปลาย หลายอย่างที่ใช้ เราจะพูดถึงห้าที่พบบ่อยที่สุด ความรู้สึกปลาย กระดูกเป็น ความรู้สึก ที่แข็ง (ฉับพลัน) ซึ่งถูกกระดูกอุดตัน และไม่เจ็บปวดในผู้ป่วย ปกติ

ในทำนองเดียวกันความรู้สึกสุดท้ายสำหรับการยืดเข่าคืออะไร? การยืดเข่า เกิดขึ้นโดยให้สะโพกอยู่ในตำแหน่งที่เป็นกลางโดยมีแรงดันเกินที่ส่วน ปลาย ของ ส่วนต่อเข่า ra~~ge '~(pp*~*) ความ รู้สึก ปลายที่ คาดหวังโดยไม่มีพยาธิสภาพของการงอ เข่า คือการประมาณเนื้อเยื่อ และสำหรับการ ยืดเข่า ความรู้สึก ปลาย ปกติคือแคปซูล

ในทำนองเดียวกันอาจมีคนถามว่าความรู้สึกปลายสปริงคืออะไร?

บล็อก สปริง - ความรู้สึกปลาย นี้คือความรู้สึกของการเคลื่อนไหวที่หยุดสั้น ๆ ในตำแหน่งที่ควร ควบคู่ไปกับความรู้สึกที่เป็นยางหรือ สปริง ใน ตอนท้าย การประมาณเนื้อเยื่อ - นี่คือความ รู้สึกสุดท้าย ที่การเคลื่อนไหวหยุดลงโดยเนื้อเยื่ออ่อนสองก้อนกดทับกัน

ความเจ็บปวดต่อ ROM หมายถึงอะไร?

PF- ROM เป็นการ พูดคุยทางกายภาพบำบัดสำหรับ "ช่วงการเคลื่อนไหวที่ปราศจาก ความเจ็บปวด " เมื่อนักบำบัดประเมินอาการบาดเจ็บ เขาหรือเธอจะสนใจที่จะดูว่าคุณสามารถขยับข้อต่อที่ได้รับผลกระทบได้ไกลแค่ไหนโดยไม่ทำให้เจ็บ การออกกำลังกายแบบเคลื่อนไหวโดยปราศจาก ความเจ็บปวด นั้นเรียกอีกอย่างว่า

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 20 ข้อ

การเคลื่อนไหวช่วงปลายคืออะไร?

1) ปลาย - การเคลื่อนไหวเกิดขึ้นในช่วงข้อ จำกัด มากจากส่วนต่างๆของร่างกายเคลื่อนไหว ตัวอย่างเช่น เมื่อข้อศอกของคุณเคลื่อนไปข้างหน้าในขณะที่เอื้อมออกไปให้พอดี คุณกำลังใช้ ปลาย -

รูปแบบแคปซูลคืออะไร?

รูปแบบแคปซูล คือข้อจำกัดที่ทำซ้ำได้ของการเคลื่อนไหวของข้อต่อเมื่อข้อต่อแคปซูลเป็นโครงสร้างจำกัด

ความรู้สึกปลายปกติของการงอฝ่าเท้าเป็นอย่างไร?

การ์ด
ข้อต่อประเภทใดที่ประกอบขึ้นเป็นข้อต่อตาโลครูรัล คำจำกัดความ Talocrural joint คือ ข้อต่อบานพับ/มอร์ทิส
ระยะ ปลายสัมผัสปกติสำหรับการงอฝ่าเท้าของข้อต่อตาโลครูรัลใน PR คืออะไร? คำจำกัดความ ความรู้สึกปลายปกติ ›เนื้อเยื่อยืด › ความรู้สึกปลายกระดูก (เท้าที่สัมผัสกับกระดูกน่อง-กระดูกน่อง)

การเคลื่อนไหวการเล่นร่วมกันคืออะไร?

มีสาม การเคลื่อนไหว ภายใน ข้อต่อ : แอ็คทีฟ, พาสซีฟและการ เล่นร่วมกัน จากการวิจัยของ Dr. John Mennell การ เล่นร่วม เกิดขึ้นภายในพื้นที่ paraphysiological ภายใน ข้อต่อ มันคือผลรวมของ การเคลื่อนไหว ของการ เล่นร่วมกัน และ การเคลื่อนไหว ในช่วงสมัครใจที่ประกอบขึ้นเป็นการ เคลื่อนไหว ของกายวิภาคศาสตร์ที่มีชีวิต”

การเคลื่อนไหว Arthrokinematic สามประเภทที่สามารถเกิดขึ้นได้ที่ข้อต่อไขข้อมีอะไรบ้าง?

  • Osteokinematics การเคลื่อนไหวขั้นต้นของกระดูกที่ข้อต่อ งอ/ขยาย. การลักพาตัว / การลักพาตัว การหมุนภายใน / การหมุนภายนอก
  • Arthrokinematics การเคลื่อนไหวแอมพลิจูดเล็กของกระดูกที่ผิวข้อต่อ ม้วน. ร่อน (หรือสไลด์) หมุน

ความสำคัญของการเคลื่อนไหวแบบพาสซีฟในการนวดคืออะไร?

การใช้ Passive Stretch Massage ช่วยยืดอายุของพังผืดที่เพิ่มการไหลเวียนไปและกลับ การปลดปล่อยพังผืดยึดเกาะแน่นบนโครงสร้างกล้ามเนื้อ ระบบประสาท และหลอดเลือด ช่วยเพิ่มระยะ การเคลื่อนไหว ของลูกค้า รวมถึงความรู้สึกไม่สบายหรือความเจ็บปวดลดลง

การเคลื่อนไหวแบบพาสซีฟในการนวดคืออะไร?

เมื่อรวม การเคลื่อนไหวแบบพาสซีฟ เข้าด้วยกัน นัก นวด บำบัดจะเคลื่อนกล้ามเนื้อผ่านระยะการสั้นหรือยาวขึ้นในขณะที่เส้นใยกล้ามเนื้อขยายหรือขยายให้ยาวขึ้น ทางเลือกในการขยายหรือขยายเส้นใยขึ้นอยู่กับประเภทของการหดตัวหรือ การเคลื่อนไหว ที่ทำ

ทำไม ROM ถึงสำคัญ?

หน่วยความจำแบบอ่านอย่างเดียว ( ROM ) เป็นสื่อบันทึกข้อมูลประเภทหนึ่งที่จัดเก็บข้อมูลอย่างถาวรบนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล (พีซี) และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ประกอบด้วยการเขียนโปรแกรมที่จำเป็นสำหรับการเริ่มต้นพีซี ซึ่งจำเป็นสำหรับการบูตเครื่อง มันทำงานอินพุต / เอาท์พุตที่สำคัญและเก็บโปรแกรมหรือคำแนะนำซอฟต์แวร์

ช่วงของการเคลื่อนไหว 3 ประเภทคืออะไร?

แบบฝึกหัด ROM มีสามประเภท: การช่วยเหลือแบบพาสซีฟ แอคทีฟ และแอกทีฟ ช่วงการเคลื่อนที่แบบพาสซีฟคือการเคลื่อนไหวที่นำไปใช้กับข้อต่อโดยบุคคลอื่นหรือบุคคลอื่นหรือเครื่องเคลื่อนไหวแบบพาสซีฟเท่านั้น

ROM ปกติคืออะไร?

ช่วงของการเคลื่อนไหว ( ROM ) คือการวัดระยะทางและทิศทางที่ข้อต่อสามารถเคลื่อนที่ได้เต็มศักยภาพ จำนวนเงินของการเคลื่อนไหวผ่านช่วงปกติของการเคลื่อนไหวเป็นวัดทั่วไปในองศาโดยใช้เครื่องมือที่เรียกว่า goniometer

จำเป็นต้องมีการเคลื่อนไหวเต็มรูปแบบหรือไม่?

คุณอาจเคยได้รับแจ้งว่าหากคุณต้องการให้กล้ามเนื้อของคุณเติบโต การออกกำลังกายทั้งหมดที่คุณทำควรได้รับการ เคลื่อนไหวอย่างเต็มรูปแบบ ( ROM ) การเปลี่ยนจาก "ยืด เต็มที่ " เป็น "การหดตัวสูงสุด" เป็น สิ่งจำเป็น เพื่อกระตุ้นการเจริญเติบโตสูงสุดในเวลาที่สั้นที่สุด

ระยะของการเคลื่อนไหวรอบข้อต่อคืออะไร?

ข้อต่อ แต่ละ ข้อ มีระดับความยืดหยุ่นของตัวเอง โดยแสดงเป็นองศา ความยืดหยุ่นคือ ช่วงของการเคลื่อนไหวรอบๆ ข้อ และสามารถอ้างถึงเอ็น เอ็น กล้ามเนื้อ กระดูก และ ข้อต่อ

ROM ในคอมพิวเตอร์คืออะไร?

ย่อมาจาก หน่วยความจำแบบอ่านอย่างเดียว ROM เป็นสื่อบันทึกข้อมูลที่ใช้กับ คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ไม่เหมือนกับ RAM (หน่วยความจำเข้าถึงโดยสุ่ม) ROM เป็นแบบ non-volatile ซึ่งหมายความว่าจะเก็บเนื้อหาไว้ไม่ว่าจะมีพลังงานหรือไม่ก็ตาม

ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่จะประสบกับ ROM ที่ลดลงเมื่ออายุเท่าไหร่?

การเปลี่ยนแปลง ROM ร่วมกันที่เฉพาะเจาะจง
ทรวงอกและกระดูกสันหลังระดับเอว - นามสกุลคือการเคลื่อนไหวที่ จำกัด มากที่สุดในผู้สูงอายุและการแสดงการหมุนน้อยหรือไม่มีเลยอายุลดลง -dependent ROM ส่วนขยายสะโพกลดลง 20% เมื่อเปรียบเทียบอายุ 25 ถึง 39 ปีถึง 60 ถึง 74 ปี ROM ข้อเท้า - dorsiflexion จะ ลดลงตาม อายุ