ส่วนหัวของเนื้อหาคืออะไร?

ถามโดย: Melva Wittmar | ปรับปรุงล่าสุด: 1 เมษายน 2020
หมวดหมู่: การพัฒนาเว็บ เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4.4/5 (478 เข้าชม . 29 โหวต)
ส่วนหัวของ เอนทิตีประเภท เนื้อหา ใช้เพื่อระบุประเภทสื่อของทรัพยากร ในการตอบกลับ ส่วนหัว Content -Type จะบอกลูกค้าว่าจริงๆ แล้วประเภท เนื้อหา ของ เนื้อหาที่ ส่งคืนคืออะไร ในคำขอ (เช่น POST หรือ PUT ) ไคลเอ็นต์จะบอกเซิร์ฟเวอร์ว่าข้อมูลประเภทใดที่ส่งจริง

เช่นเดียวกัน ผู้คนถามว่า จำเป็นต้องมีส่วนหัวของประเภทเนื้อหาหรือไม่

ใช่. โดยโปรโตคอล HTTP ข้อ 7.2 1: “ข้อความ HTTP/1.1 ใดๆ ที่มีเอนทิตี-เนื้อหาควรมีฟิลด์ ส่วนหัวของประเภท เนื้อหา ซึ่งกำหนด ประเภทสื่อ ของเนื้อหานั้น

รู้ยัง ส่วนหัวของการตอบสนองคืออะไร? ส่วนหัวของการตอบสนองเป็น HTTP ส่วนหัวที่สามารถนำมาใช้ในการตอบสนอง HTTP และที่ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของข้อความ ส่วนหัวของการตอบสนอง เช่น อายุ ตำแหน่ง หรือเซิร์ฟเวอร์ ใช้เพื่อระบุบริบทโดยละเอียดยิ่งขึ้นของการ ตอบกลับ อย่างไรก็ตาม คำขอเอนทิตีเหล่านี้มักจะเรียกว่า ส่วนหัวการตอบกลับ ในบริบทดังกล่าว

นอกจากนี้ สิ่งที่ควรทราบคือประเภทเนื้อหาและยอมรับส่วนหัวคืออะไร

ยอมรับ และ เนื้อหา - ประเภท คือ ส่วนหัวที่ ส่งจากลูกค้า (เบราว์เซอร์พูด) ไปยังบริการ ยอมรับส่วนหัว เป็นวิธีที่ไคลเอ็นต์ระบุ ประเภท สื่อของ เนื้อหา การตอบสนองที่คาดหวังและ ประเภท เนื้อหา เป็นวิธีระบุ ประเภท สื่อของคำขอที่ส่งจากไคลเอ็นต์ไปยังเซิร์ฟเวอร์

ส่วนหัว HTTP ใช้สำหรับอะไร

ส่วนหัว HTTP ส่วนหัว HTTP ใช้เพื่อ ส่งข้อมูลเพิ่มเติมระหว่างไคลเอ็นต์และเซิร์ฟเวอร์ผ่าน ส่วนหัวของ คำขอและการตอบสนอง ส่วนหัว ทั้งหมดไม่คำนึงถึงขนาดตัวพิมพ์ ฟิลด์ ส่วนหัว จะถูกคั่นด้วยเครื่องหมายทวิภาค คู่คีย์-ค่าในรูปแบบสตริงข้อความธรรมดา

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 31 ข้อ

ส่วนหัวของประเภทเนื้อหามีไว้เพื่ออะไร?

ส่วนหัว Content - Type ใช้เพื่อระบุ ประเภทสื่อ ของทรัพยากร ประเภทสื่อ คือสตริงที่ส่งไปพร้อมกับไฟล์ที่ระบุรูปแบบของไฟล์ ตัวอย่างเช่น สำหรับไฟล์รูปภาพ ประเภทสื่อ จะเป็นเช่น image/png หรือ image/jpg เป็นต้น เพื่อเป็นการตอบกลับ ไฟล์ดังกล่าวจะบอกเกี่ยวกับ ประเภท ของ เนื้อหาที่ ส่งคืน ให้กับลูกค้า

ประเภทของเนื้อหาสำหรับรูปภาพคืออะไร?

ความแตกต่างระหว่าง MIME Types
ประเภท MIME: ไฟล์รูปภาพ
แอปพลิเคชัน ประเภท MIME นามสกุลไฟล์
ภาพ JPEG ภาพ/jpeg jpeg
ภาพ JPEG ภาพ/jpeg jpg
รูปแบบการแลกเปลี่ยนไฟล์ JPEG ภาพ/pipeg jfif

เนื้อหาประเภทต่าง ๆ มีอะไรบ้าง?

มาดูประเภทเนื้อหาพื้นฐานกัน:
 • บทความ คุณน่าจะมีข่าวสารของบริษัท ประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และเรื่องราวอื่นๆ มากมายที่สมควรได้รับการบอกเล่า
 • เครื่องเสียง.
 • โพสต์บล็อก
 • กรณีศึกษา.
 • อีบุ๊ค.
 • อี-คอร์ส.
 • การตลาดทางอีเมล
 • อินโฟกราฟิก

ประเภทเนื้อหาหลายส่วนคืออะไร

multipart /byteranges [RFC2068] ชนิดเนื้อหา หลายส่วน /byteranges ถูกกำหนดให้เป็นส่วนหนึ่งของโปรโตคอลข้อความ HTTP ประกอบด้วยสองส่วนขึ้นไป โดยแต่ละส่วนจะมีช่อง เนื้อหา - ประเภท และ เนื้อหา - ช่วง ชิ้นส่วนต่างๆ จะถูกแยกจากกันโดยใช้พารามิเตอร์ขอบเขต MIME

ประเภทเนื้อหาคืออะไร?

ชนิดเนื้อหา คือคอลเลกชันที่ใช้ซ้ำได้ของข้อมูลเมตา (คอลัมน์) เวิร์กโฟลว์ ลักษณะการทำงาน และการตั้งค่าอื่นๆ สำหรับประเภทของรายการหรือเอกสารในรายการ Microsoft SharePoint Foundation 2010 หรือไลบรารีเอกสาร ชนิดเนื้อหา ทำให้คุณสามารถจัดการการตั้งค่าสำหรับหมวดหมู่ข้อมูลในลักษณะที่รวมศูนย์และนำกลับมาใช้ใหม่ได้

ชนิดของเนื้อหาสำหรับข้อมูลแบบฟอร์มคืออะไร?

3) ใช้ เนื้อหา ทั้งสอง ประเภท ขณะส่ง ข้อมูลแบบฟอร์ม ตามคำขอ POST 4) x-www- form -urlencoded ถูกใช้โดยทั่วไปในการส่ง ข้อมูล ข้อความไปยังเซิร์ฟเวอร์ในขณะที่ multipart/ form - data ใช้เพื่อส่ง ข้อมูล ไบนารี ที่ โดดเด่นที่สุดสำหรับการอัปโหลดไฟล์ไปยังเซิร์ฟเวอร์

ประเภทเนื้อหาใช้สำหรับอะไร?

ชนิดเนื้อหา ข้อความ ใช้สำหรับ เนื้อหา ข้อความที่มีรูปแบบอักขระข้อความที่มนุษย์สามารถอ่านได้เป็นหลัก มีการกำหนดและระบุ ประเภทเนื้อหา ข้อความที่ซับซ้อนมากขึ้น เพื่อให้สามารถ ใช้ เครื่องมือที่เหมาะสม เพื่อ แสดงส่วนของร่างกายที่ซับซ้อนมากขึ้น

อะไรคือความแตกต่างระหว่างประเภท mime และประเภทเนื้อหา?

(อินเทอร์เน็ต) Media Type เป็นศัพท์เทคนิคที่เหมาะสม เนื้อหา - ประเภท คือชื่อของฟิลด์ส่วนหัว HTTP ที่ใช้ในการระบุ ประเภท สื่อ MIME Type เป็นชื่อเดิมของ Media Type เนื้อหา - ประเภท คือส่วนหัวของข้อความ HTTP และค่าของมันคือ (โดยทั่วไป) ประเภท MIME

ความยาวของเนื้อหารวมส่วนหัวหรือไม่

8 คำตอบ ฟิลด์ ส่วนหัว ของเอนทิตี เนื้อหา - ความยาว ระบุขนาดของเอนทิตี-เนื้อหา ในเลขทศนิยมของ OCTET ที่ส่งไปยังผู้รับ หรือในกรณีของวิธีการ HEAD ขนาดของเอนทิตี-เนื้อหาที่จะส่งมี คำขอเป็น GET ไม่สำคัญว่า เนื้อหา ประเภทใด

ทำไมส่วนหัวจึงถูกใช้ในการพักผ่อน?

ส่วนหัว REST และรหัสสถานะ รวม ส่วนหัว HTTP ในคำขอ REST เพื่อระบุรูปแบบของคำขอและการตอบสนองที่อนุญาต หรือเพื่อเปิดใช้งานการอัปเดตในแง่ดีด้วย ETag ส่วนหัวของการ ตอบสนองให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานะของคำขอ และส่งคืนข้อมูล ETag การตอบสนองยังมีรหัสสถานะ

ความยาวของเนื้อหาจำเป็นสำหรับการโพสต์หรือไม่?

เนื้อหาที่ ถูกต้อง - ต้อง มี ความยาว ในคำขอ HTTP/1.0 POST ทั้งหมด เซิร์ฟเวอร์ HTTP/1.0 ควรตอบกลับด้วยข้อความ 400 (คำขอไม่ถูกต้อง) หากไม่สามารถกำหนด ความยาว ของ เนื้อหา ของข้อความคำขอได้

ฉันจะดูส่วนหัว HTTP ได้อย่างไร

หากต้องการดูคำขอหรือการตอบสนองส่วนหัว HTTP ใน Google Chrome ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:
 1. ใน Chrome ไปที่ URL คลิกขวา เลือก ตรวจสอบ เพื่อเปิดเครื่องมือสำหรับนักพัฒนา
 2. เลือกแท็บเครือข่าย
 3. โหลดหน้าซ้ำ เลือกคำขอ HTTP ที่แผงด้านซ้าย และส่วนหัว HTTP จะแสดงบนแผงด้านขวา

ส่วนหัว API คืออะไร

ส่วนหัว ส่วนหัว และพารามิเตอร์ REST มีข้อมูลมากมายที่สามารถช่วยคุณติดตามปัญหาเมื่อพบปัญหา ส่วนหัว HTTP เป็นส่วนสำคัญของคำขอและการตอบสนอง API เนื่องจากแสดงข้อมูลเมตาที่เกี่ยวข้องกับคำขอและการตอบสนองของ API

ฉันจะเปลี่ยนส่วนหัว HTTP ได้อย่างไร

แก้ไขส่วนหัว
 1. ในฟิลด์ ชื่อ ให้พิมพ์ชื่อของกฎส่วนหัวของคุณ (เช่น ส่วนหัวของฉัน )
 2. จากเมนู Type เลือก Request และจากเมนู Action เลือก Set
 3. ในฟิลด์ปลายทาง ให้พิมพ์ชื่อของส่วนหัวที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำที่เลือก

มีการเข้ารหัสส่วนหัว HTTP หรือไม่

HTTPS ( HTTP over SSL) ส่งเนื้อหา HTTP ทั้งหมดผ่าน SSL Tunel ดังนั้นเนื้อหา HTTP และ ส่วนหัว จึง ถูกเข้ารหัส ด้วยเช่นกัน ใช่ ส่วนหัว ถูก เข้ารหัส ทุกอย่างในข้อความ HTTPS ถูก เข้ารหัส รวมถึง ส่วนหัว และโหลด คำขอ / การตอบกลับ

จำเป็นต้องมีส่วนหัวของโฮสต์หรือไม่

หากไม่มีฟิลด์ ส่วนหัวของโฮสต์ คุณอาจไม่ได้รับผลลัพธ์ที่ต้องการหากเซิร์ฟเวอร์ปลายทางเป็น โฮสต์ เสมือนที่ไม่มีที่อยู่ IP ของตัวเองเพื่อแยกความแตกต่างจาก โฮสต์ เสมือนอื่นๆ HTTP 1.1 ต้องการฟิลด์ โฮสต์ ไม่มี ส่วนหัว HTTP ที่ จำเป็น ในคำขอ

ส่วนหัว HTTP Authorization คืออะไร

ส่วนหัว คำขอ HTTP Authorization ประกอบด้วยข้อมูลประจำตัวเพื่อรับรองความถูกต้องของตัวแทนผู้ใช้กับเซิร์ฟเวอร์ โดยปกติ แต่ไม่จำเป็น หลังจากที่เซิร์ฟเวอร์ตอบกลับด้วยสถานะ 401 Unauthorized และ WWW-Authenticate header