แผ่นอะครีลิคคืออะไร?

ถามโดย: Traore Garcia | ปรับปรุงล่าสุด: 8 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: สไตล์และแฟชั่น อ่างอาบน้ำและฝักบัว
4.5/5 (490 เข้าชม . 25 โหวต)
แผ่นอะคริลิก เป็นเทอร์โมพลาสติก ซึ่งมักซื้อเป็น แผ่น เพื่อใช้เป็นทางเลือกแทนกระจกที่มีน้ำหนักเบาหรือทนต่อการแตกร้าว อะคริลิค เป็นที่รู้จักในหลายชื่อ โดยมีชื่อทั่วไปรวมถึง อะ คริลิก แก้ว อะครีลิก และลูกแก้ว ชื่อแบรนด์ ได้แก่ Plexiglas, Evonik Cryo Acrylite, Lucite, Plaskolite, Optix, Perspex และอีกมากมาย

เมื่อพิจารณาถึงสิ่งนี้ แผ่นอะคริลิกใช้ทำอะไร?

แผ่นอะครีลิค ใช้ ในทุกอย่างตั้งแต่หน้าต่างและผนังกั้นไปจนถึงโคมไฟและหลังคา อะคริลิก สำหรับการใช้งานด้านการขนส่ง– อะคริลิก ใช้ ในอุตสาหกรรมการขนส่งทั้งแผงหน้าปัด หน้าต่าง กระจกบังลม และกระจก

เช่นเดียวกัน พลาสติกอะครีลิคมีความแข็งแรงหรือไม่? จุดหลอมเหลวสำหรับ พลาสติกอะคริลิก คือ 160 องศาเซลเซียส ดังนั้นจึงไม่สามารถทนต่ออุณหภูมิที่สูงเกินไปได้ อะคริลิค มีความเหนียวและทนทาน แต่ก็สามารถเกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายเช่นกัน กระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ อะคริลิก สามารถปล่อยควันที่เป็นพิษสูง

ในที่นี้ แผ่นอะครีลิคเป็นวัสดุประเภทใด

อะคริลิก เป็นเทอร์โมพลาสติกโฮโมพอ ลิเม อร์แบบใสที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อทางการค้าว่า “ลูกแก้ว” วัสดุ นี้คล้ายกับโพลีคาร์บอเนตเนื่องจากเหมาะสำหรับใช้แทนกระจก (โดยเฉพาะเมื่อไม่ต้องการรับแรงกระแทกสูงของ PC)

แผ่นอะคริลิก กับ แผ่นเพอร์เพ็กซ์ ต่างกันอย่างไร?

ชีต ของ Perspex ® เป็นเพียง แผ่น หรือ อะคริลิก แต่ ' Perspex ' เป็นแบรนด์ในขณะที่ แผ่นอะคริลิก เป็นสินค้า อะคริลิค ยังมีอีกหลายยี่ห้อ เช่น Plexiglass , Acrylite และ Lucite

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 35 ข้อ

อะคริลิกมีข้อเสียอย่างไร?

ข้อเสียของอะคริลิก:
 • ข้อเสียประการแรกของการใช้สีอะครีลิคคือรอยขีดข่วนได้ง่ายกว่ากระจก
 • เมื่อเทียบกับวัสดุสังเคราะห์อื่นๆ อะครีลิคมีความแข็งแรงน้อยกว่าและไม่ทนต่อการปู
 • อีกอย่างที่ไม่ค่อยดีเกี่ยวกับอะครีลิคก็คือพวกมันสามารถย้อมด้วยจารบีและน้ำมันได้ง่าย

แผ่นอะครีลิคราคาเท่าไหร่คะ?

อะคริลิกอัดใส
ความหนา ตัดให้ได้ขนาด $/ตร.ม. ฟุต ราคาเต็มแผ่น $/แผ่น
48x96
.100 (3/32") 3.70 78.65
.118 (1/8") 4.50 88.39
.177 (3/16") 6.24 140.07

สีอะครีลิคกันน้ำได้หรือไม่?

สีอะครีลิค ไม่ กันน้ำ จริงๆ สามารถกันน้ำได้ในระดับมากเนื่องจากเป็นโพลีเมอร์ แต่มีรูพรุนจึงดูดซับน้ำทีละน้อย เมื่อดูดซับน้ำแล้วจะเติมน้ำให้นิ่มลงจนแห้งอีกครั้ง

ข้อดีของอะคริลิกคืออะไร?

ด้วยความทนทานที่น่าทึ่ง อะคริลิก จึงสามารถใช้ได้ในช่วงอุณหภูมิกว้าง และมีความทนทานต่อสภาพอากาศได้ดีกว่าเมื่อเทียบกับแก้วและพลาสติกรูปแบบอื่นๆ ภายใต้แรงกระแทกสูง มันจะไม่แตก และถ้ามันแตก มันก็จะแตกเป็นชิ้นใหญ่ที่มีขอบทื่อ

อะครีลิคมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร?

อะครีลิค สามารถปั่นแบบเปียกหรือแบบแห้งก็ได้ พวกเขาใช้ตัวทำละลายเพื่อละลายพอลิเมอร์แล้วทำให้แข็งตัวสำหรับกระบวนการปั่น ข้อดี : คงสีได้ดี มีเนื้อสัมผัสเหมือนผ้าวูล และทนต่อการย่น ข้อเสีย : ฉนวนกันความร้อนค่อนข้างต่ำ และจะละลายเมื่อถูกไฟไหม้

ทำไมอะครีลิกถึงมีราคาแพง?

อะครีลิค มี ราคาแพง เพราะแข็งแรงและทนทานกว่าแก้วหรือพลาสติกทุกชนิด ในกรณีของอควาเรียม เช่น แท็งก์ที่ใหญ่ขึ้นมักทำด้วย อะครีลิค เพราะสามารถกักเก็บน้ำได้มาก

คุณใช้แผ่นอะครีลิคที่ไหน?

ใช้ดีที่สุดสำหรับแผ่นอะครีลิค
 • อาคารและการก่อสร้าง. อาคารทุกวันนี้ขัดกับตรรกะของฟิสิกส์ และด้วยเหตุนี้จึงต้องมีวัสดุที่แข็งแรงและทนทาน
 • กระจกเชิงพาณิชย์และโครงสร้าง
 • จอแสดงผลและจุดขาย
 • นิทรรศการ งานแสดงสินค้า และงานประชุมต่างๆ
 • ร้านขายเครื่อง.
 • การผลิตพลาสติกและโลหะ
 • นันทนาการ
 • ป้าย

ต้องเดินบนลูกแก้วหนาแค่ไหน?

สำหรับ ความหนา นั้น หนา 093 นิ้ว ซึ่งใช้ได้กับสถานการณ์ของคุณตราบเท่าที่ติดตั้งอย่างแน่นหนา

อะครีลิคมีกี่ประเภท?

อะครีลิค มีพื้นฐานอยู่สอง ประเภท : แบบอัดรีดและการหล่อแบบเซลล์

อะคริลิกเป็นสารก่อมะเร็งหรือไม่?

ส่วนประกอบสำคัญของเส้นใย อะคริลิก คืออะ คริ โลไนไทรล์ (เรียกอีกอย่างว่าไวนิลไซยาไนด์) เป็น สารก่อมะเร็ง ( มะเร็ง สมอง ปอด และลำไส้) และสารก่อกลายพันธุ์ โดยมุ่งเป้าไปที่ระบบประสาทส่วนกลาง อะคริลิก ไม่สามารถรีไซเคิลได้ง่ายและไม่สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ

อะครีลิคใสเสมอหรือไม่?

ถาม: อะคริลิก เพ ล็กซิกลาส ลูไซต์ เพอร์สเปกซ์ และเล็กซาน กับพลาสติก ใสต่างกัน อย่างไร ตอบ: แม้ว่า อะคริลิก จะอ่อนตัวลงในอุณหภูมิที่สูงขึ้น แต่จริง ๆ แล้วจะไม่ละลายจนกว่าจะถึง 320 °F (160 °C) ดังนั้นการใช้งานทั่วไปในครัวเรือนจึงไม่เสี่ยงที่จะละลาย อะครีลิค

อะคริลิคเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมหรือไม่?

อะคริลิก ไม่สามารถรีไซเคิลได้ง่ายและไม่สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ พลาสติก อะครีลิค บางชนิดติดไฟได้สูงและต้องได้รับการปกป้องจากแหล่งของการเผาไหม้ อะคริโลไนไทรล์อาจทำให้เกิดมะเร็งได้ ตามข้อมูลของ EPA ซึ่งมีผลคล้ายกับไซยาไนด์ การผลิตผ้า อะคริลิก มีผลกระทบต่อสุขภาพและ สิ่งแวดล้อม

อะคริลิกติดไฟได้หรือไม่?

ใช่. อะคริลิค เป็นพลาสติกที่เรียกว่าโพลี (เมทิลเมทาคริเลต) หรือ PMMA PLEXIGLAS® จัดอยู่ในประเภท B2 ซึ่งปกติ ติดไฟ ได้ ตามมาตรฐาน DIN 4102 ส่วนที่ 1 โดยไม่มีหยดละออง และใน Class E ตามมาตรฐาน DIN EN 13501 ลักษณะการติดไฟของ PLEXIGLAS® ทุกสิ่งที่คุณอาจต้องการทราบเกี่ยวกับ อะคริลิก และไฟ

PMMA ใช้สำหรับอะไร?

โพลิเมทิลเมทาคริเลต ( PMMA ) ซึ่งเป็นเรซินสังเคราะห์ที่ผลิตขึ้นจากการพอลิเมอไรเซชันของเมทิลเมทาคริเลต พลาสติกใสและแข็ง PMMA มัก ใช้ แทนกระจกในผลิตภัณฑ์ เช่น หน้าต่างกันแตก สกายไลท์ ป้ายเรืองแสง และหลังคาเครื่องบิน

พลาสติกทำมาจากอะไร?

พลาสติก ทำจาก วัสดุธรรมชาติ เช่น เซลลูโลส ถ่านหิน ก๊าซธรรมชาติ เกลือ และน้ำมันดิบ ผ่านกระบวนการโพลิเมอไรเซชันหรือกระบวนการควบแน่น พลาสติก ได้มาจากวัสดุอินทรีย์ธรรมชาติ เช่น เซลลูโลส ถ่านหิน ก๊าซธรรมชาติ เกลือ และแน่นอน น้ำมันดิบ

อะคริลิค Made Simple เป็นอย่างไร?

พลาสติก อะคริลิก เป็นตระกูลของวัสดุพลาสติกที่มีอนุพันธ์ของกรด อะคริลิ ก พลาสติก อะคริลิก ทำขึ้น ในรูปแบบผงที่มีพอลิเมอไรเซชันแบบแขวนลอยและในแผ่นที่มีโพลิเมอไรเซชันจำนวนมาก ผลิตพอลิเมอร์จากโมโนเมอร์ เพิ่มตัวเร่งปฏิกิริยาเช่นเปอร์ออกไซด์อินทรีย์ให้กับโมโนเมอร์เช่นเมทิลเมทาคริเลต

ผลิตภัณฑ์อะไรที่ทำจากอะครีลิค?

ตัวอย่างบางส่วน ได้แก่ :
 • แว็กซ์พื้น
 • แว็กซ์รถ.
 • ลูกแก้ว
 • เส้นใยอะครีลิค (เสื้อกันหนาวและอื่น ๆ )
 • เจลอิเล็กโตรโฟรีซิส
 • ความคงตัวของดิน
 • สารเคมีบำบัดน้ำ