ใยหินถูกนำมาใช้ในการเข้าข้างหรือไม่?

ถามโดย: Simplicio Timson | ปรับปรุงล่าสุด: 9 มกราคม 2020
หมวดหมู่: คุณภาพสิ่งแวดล้อมในร่มสำหรับ บ้านและสวน
4.2/5 (438 เข้าชม . 22 โหวต)
ภาพรวม ผนังใยหิน ถูก นำมาใช้ อย่างกว้างขวางในอาคารและบ้านเรือนตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1930 จนถึงปี 1970 เมื่อถูกห้ามใช้ เดิมที ผนังใยหิน ถูก นำมาใช้ เนื่องจากคุณสมบัติทนไฟของ แร่ใยหิน แร่ใยหินที่ เสียหายอาจปล่อยเส้นใย แร่ใยหิน ออกมาและเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

เมื่อพิจารณาถึงสิ่งนี้ คุณจะทราบได้อย่างไรว่าผนังของคุณมีแร่ใยหินหรือไม่?

การรู้จัก เข้าข้าง ด้วย ใยหิน ให้ มองหา ผนัง ที่มีลักษณะเหมือนงูสวัดบนหลังคา มันเป็นเรื่องปกติที่เปราะบางมากและด้านหลังอาจจะเป็นสีดำและมีลักษณะของกระดาษน้ำมันดิน เข้าข้างก็อาจจะมีใยหินถ้ามันเก่ากับพื้นผิวไม้เม็ดคล้ายกับซีดาร์

ประการที่สอง ผนังใยหินถูกนำมาใช้ในบ้านเมื่อใด ผนังใยหิน ถูก นำมาใช้ กันมากในอาคารและ บ้านเรือน ตั้งแต่ช่วงปี ค.ศ. 1920 จนถึงปี 1980 และยังคงพบได้ใน บ้าน เก่าหลาย แห่ง ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ผนังใยหิน ถูกสร้างขึ้นโดยการเพิ่ม แร่ใยหิน ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติลงในปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์

อาจมีคนถามอีกว่า ผนังประเภทใดที่มีแร่ใยหิน

ผนัง ไฟเบอร์ซีเมนต์ ถูก ผลิตขึ้นเพื่อทดแทน ผนังใยหิน ซึ่ง เป็นที่ นิยมเนื่องจากมีคุณสมบัติทนไฟ ทนไฟ เน่าเปื่อย และกันแมลง เป็น สูตรที่ใช้ทราย ซีเมนต์ และเส้นใยเซลลูโลส มี ความคงทนมากและสามารถทาสีหรือย้อมสีได้

จะทำอย่างไรถ้าคุณมีใยหินเข้าข้าง?

กำจัด แร่ใยหิน อย่างเหมาะสมที่หลุมฝังกลบ หรือติดต่อบริการเก็บขยะในพื้นที่ ของคุณ เพื่อดู ว่าพวกเขาจะ หยิบวัสดุ แร่ใยหิน หรือไม่ ทิ้งเสื้อผ้าและรองเท้าบู๊ตทั้งหมดที่ใช้ระหว่างการกำจัด แร่ใยหิน ล้างและทำความสะอาดเครื่องมือทั้งหมดที่ใช้ระหว่างการกำจัด แร่ใยหิน อาบน้ำให้สะอาดหลังจากใช้ แร่ใยหิน

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 32 ข้อ

พวกเขาจะทดสอบแร่ใยหินได้อย่างไร?

การตรวจบ้านของคุณด้วยสายตามักจะไม่เพียงพอต่อการ พิจารณา ว่ามี แร่ใยหิน หรือไม่ แต่ควรส่งตัวอย่าง ใยหินที่ น่าสงสัยไปที่ห้องปฏิบัติการที่ผ่านการรับรองเพื่อทำการวิเคราะห์ กล้องจุลทรรศน์โพลาไรซ์แสง (PLM) และกล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนแบบส่องกราด (TEM) เป็นวิธีการวิเคราะห์สองวิธีที่ได้รับอนุมัติ

คุณระบุแร่ใยหินได้อย่างไร?

ในการ พิจารณา ว่าอาคารของคุณมี แร่ใยหินหรือไม่ ให้ตรวจสอบบริเวณที่มีการใช้วัสดุมากที่สุด เช่น หลังคา ห้องน้ำ และห้องใต้ดิน นอกจากนี้ ให้มองไปรอบๆ วัสดุผนัง มุงหลังคา และ soffit เพื่อหารอยบุ๋มขนาดเล็กหรือหลุมอุกกาบาตตื้นๆ บนพื้นผิว ซึ่งเป็นสัญญาณของ แร่ใยหิน

หลังคาใยหินมีลักษณะอย่างไร?

ซีเมนต์: กระเบื้องมุงหลังคาซีเมนต์ ใยหิน มักจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสและสีของกระเบื้องคือสีเทาและสีดำผสมกัน สามารถอยู่ได้นานกว่า 40 ปี และหากไม่ได้รับความเสียหาย ก็มีความเสี่ยงที่จะสัมผัสเพียงเล็กน้อย

งูสวัดใยหินมีลักษณะอย่างไร?

ใยหินผนังมักจะมีลักษณะมากเช่นโรคงูสวัดหลังคา มันเปราะมากและมี backing เหมือน กระดาษทาร์สีดำ ด้านหน้าปรากฏกับ sandy- เม็ดเล็ก ๆ เช่นเนื้อ น่าเสียดายที่ ผนังแอสเบสตอส ถูกออกแบบให้เลียนแบบวัสดุหลายประเภท

คุณสามารถดันล้างใยหินเข้าข้างได้หรือไม่?

กังวลมากที่สุดคือการที่คุณควรหลีกเลี่ยงการใช้พลังงาน - ซักผ้าเข้าข้างใยหินเท่าที่จะสามารถชิปหรือความเสียหายที่ผนังและปล่อยเส้นใยแร่ใยหินอันตรายในอากาศ หากคุณใช้ไฟฟ้า - ล้าง ให้ใช้สัมผัสเบา ๆ เท่าที่จะทำได้ และออก หากคุณ พบว่า คุณ กำลังเคาะเศษของ ผนัง ออก

ผนังใยหินสามารถทำให้คุณป่วยได้หรือไม่?

ความเสี่ยงด้านสุขภาพของ ผนังใยหิน
ถ้า แร่ใยหิน เฉื่อย ก็ไม่เกิดอันตรายอย่างแน่นอน คุณสามารถ สัมผัส เลีย หรือยึด ผนัง บ้านที่มี แร่ใยหินได้ โดยไม่มีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งเยื่อหุ้มปอด แร่ใยหิน หรือโรคปอดและมะเร็งอื่นๆ ที่เชื่อมโยงกับการสัมผัส แร่ใยหิน

ไฟเบอร์ซีเมนต์เหมือนกับแร่ใยหินหรือไม่?

ปัจจุบัน ใยหิน ถูกแทนที่ด้วย ไฟเบอร์ซีเมนต์ วัสดุที่มีคุณสมบัติเกือบเหมือนกัน แต่ไม่มีเส้นใยที่เป็นอันตราย โดยทั่วไปแล้ว แร่ใยหิน จะมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับลักยิ้มบนลูกกอล์ฟ คอนกรีต ไฟเบอร์ ก็มีพื้นผิวเหมือนกัน แต่มีร่องน้อยกว่ามาก

ฉันควรซื้อบ้านที่มีผนังใยหินหรือไม่?

ในขณะที่ ผนัง ซีเมนต์ใยหิน - ซีเมนต์ ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไปมักจะยังอยู่ในสภาพดีเนื่องจากอายุการใช้งานของวัสดุ มีสองประเด็นที่คุณจะได้รับเมื่อ ซื้อบ้าน ด้วยวัสดุนี้: เนื่องจากข้อควรระวังด้านความปลอดภัยที่จำเป็นสำหรับการซ่อมแซม ความเสียหายหรือการ รื้อผนัง ออกก็จะมีราคาแพง

การกำจัดใยหินเข้าข้างราคาเท่าไหร่?

ค่าใช้จ่าย ในการ ถอดผนังใยหิน อยู่ที่ประมาณ 8 เหรียญต่อตารางฟุต ราคา รวมรวมค่าแรงรายชั่วโมงจากผู้เชี่ยวชาญด้านการลดหย่อนภาษีแล้ว ผู้รับเหมาที่ผ่านการรับรองจะคิดค่าบริการประมาณ 200 เหรียญต่อชั่วโมง เนื่องจากใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงในการ ลบ 25 ตารางฟุต ค่าใช้จ่ายในการกำจัด โดยเฉลี่ยประมาณ 800 ถึง 1,200 ดอลลาร์สำหรับ 100 ตารางฟุต

แร่ใยหินหยุดใช้เมื่อใด

บ้านที่สร้างขึ้นระหว่างปี พ.ศ. 2473 ถึง พ.ศ. 2493 อาจมี แร่ใยหิน เป็นฉนวน แร่ใยหิน อาจมีอยู่ในสีพื้นผิวและในสารปะติดที่ ใช้ กับรอยต่อของผนังและเพดาน การใช้งานของพวกเขา ถูก ห้ามในปี 2520

คอนกรีตมีแร่ใยหินหรือไม่?

ใยหิน ถูกเพิ่มเข้าไปในวัสดุก่อสร้างหลายชนิดเพื่อเพิ่มความแข็งแรง พบในผลิตภัณฑ์ คอนกรีต และผลิตภัณฑ์คล้าย คอนกรีต แร่ใยหิน - ผลิตภัณฑ์จาก ซีเมนต์ โดยทั่วไป ประกอบด้วย ปูนซีเมนต์ ปอร์ตแลนด์ เส้นใยมวลรวม และเส้นใยไครโซไทล์ ใยหิน พิสูจน์แล้วว่ามีค่าเป็นส่วนประกอบของปูนปลาสเตอร์

บอร์ด Hardie มีแร่ใยหินหรือไม่?

ตั้งแต่ปี 1987 ผลิตภัณฑ์ฮาร์ดีไม่ได้มีใยหิน; การเปลี่ยนเส้นใยเป็นเยื่อไม้อินทรีย์ ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างของ James Hardie ที่ ติดตั้งก่อนปี 1985 อาจ มีแร่ใยหิน

สีชนิดใดที่คุณใช้กับผนังใยหิน?

เมื่อเป็นเรื่องของการเคลือบสีที่ติดทนนาน ให้เริ่มด้วย สีรองพื้นน้ำยาง อะครีลิคภายนอก 100% ตามด้วย สีลาเท็กซ์ ภายนอก 100% ไม่ใช่ สีลาเท็กซ์ ทั้งหมดที่เป็นอะครีลิค 100% ดังนั้นโปรดอ่านฉลาก งูสวัดใยหินยึดสีได้เป็นอย่างดีเมื่อคุณใช้สารเคลือบที่เหมาะสม

ซีเมนต์บอร์ดเก่ามีแร่ใยหินหรือไม่?

บ้านที่สร้างขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1920 และ 1960 มักจะ มีแร่ใยหิน ในกระเบื้อง ผนังที่มี ซีเมนต์ ผนังซีเมนต์ติดตั้งหลังจากที่ 1973 มากไม่น่าจะมีแร่ใยหิน วัสดุเหล่านี้เป็นที่รู้จักกันเป็นผนังซีเมนต์เส้นใยและพวกเขาไม่มีใยหิน

ฉันสามารถขายบ้านที่มีผนังใยหินได้หรือไม่?

ดังที่กล่าวไว้ ผู้ขายบ้านทุกรายมีภาระผูกพันทางกฎหมายที่จะต้องแจ้งให้ผู้ซื้อทราบว่าบ้านมี แร่ใยหิน แต่น่าเสียดายที่วัสดุนี้ถูกนำมาใช้ในอาร์เรย์ของการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ทำก่อนปี 1978 มันก็มักจะมีอยู่ในวัสดุฉนวนกันความร้อนรุ่นเก่า แต่ยังสามารถนำเสนอในกระเบื้องและผนัง

คุณจะกำจัดหลังคาใยหินได้อย่างไร?

ทิ้ง แผ่นชีทที่มีเศษ ใยหิน ทิ้ง ควรใส่ชิ้นที่เล็กกว่าลงในถุงหรือกระสอบโพลีทีนทันทีที่นำออก ใยหิน ทั้งหมดควรห่อด้วยโพลีเอทิลีนที่แข็งแรง ทำความสะอาดพื้นผิวทั้งหมดรอบๆ พื้นที่ทำงานโดยใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ หรือโดยการเช็ดและกวาด

ฉันสามารถกำจัดแร่ใยหินด้วยตัวเองได้หรือไม่?

ไม่แนะนำให้กำจัด แร่ใยหินด้วยตัวเอง และในบางรัฐก็ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ในการกระทำทุกงานกำจัดใยหินจะต้องดำเนินการโดย removalist ใยหินได้รับใบอนุญาต ในรัฐและเขตปกครองอื่น ๆ ทั้งหมด บุคคลที่ไม่ได้รับใบอนุญาตสามารถ กำจัด แร่ใยหินที่ ไม่แตกหักได้ ตราบใดที่พื้นที่นั้นมีขนาดไม่เกิน 10 ตร.ม.