คุณควรรดน้ำหลังจาก repotting?

ถามโดย: Indra Redonet | ปรับปรุงล่าสุด: 2 กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: การ จัด สวนในบ้านและสวน
4.8/5 (58 เข้าชม . 28 โหวต)
น้ำอย่างหนักแช่พวกเขาทันทีหลังจากคุณ repot น้ำ บนผิวน้ำจะระเหยค่อนข้างเร็ว แต่ความชื้นจะยังคงติดอยู่ในดินที่ลึกกว่า… นั่นคือสิ่งที่รากจะ ทำ คุณ จะได้รับการสนับสนุนให้รากที่ลึกและแข็งแรงซึ่งยึดพืชไว้ และช่วยให้สามารถเข้าถึง น้ำ และสารอาหารได้มากขึ้น

ต่อมาอาจมีคนถามอีกว่า เมื่อใดที่คุณควรรดน้ำต้นไม้หลังปลูกใหม่?

รดน้ำเริ่มต้นของฉ่ำ repotted จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับชนิดของพืชและเมื่อมันถูกรดน้ำสุดท้าย อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำโดยทั่วไป ให้ คุณ รออย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ หลังจากเติมน้ำให้กับพืช อวบน้ำ ของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าดินแห้งแล้วจึงทำให้เปียกอย่างทั่วถึงโดยไม่จมน้ำ 6.

อาจมีคนถามอีกว่า คุณควรให้ปุ๋ยหลังจากปลูกใหม่หรือไม่? โดยทั่วไปแล้วคุณไม่ควรขุน repotted ใหม่พืชสำหรับหกสัปดาห์ หากคุณมีความอนุรักษ์นิยมเกี่ยวกับปุ๋ยเมื่อคุณ repot พืชครั้งแรกของคุณก็จะลดโอกาสของการเผาไหม้เจริญเติบโตของรากใหม่

นอกจากนี้ คุณควรรดน้ำว่านหางจระเข้หลังจากเติมน้ำหรือไม่?

น้ำในดินเมื่อมันแห้งสนิทประมาณหนึ่งสัปดาห์หลังจาก repotting รดน้ำ ว่านหางจระเข้ ต่อเมื่อดินแห้ง แต่ก่อนที่พืชจะเริ่มเหี่ยวเฉา

ทำไมพืชของฉันถึงตายหลังจากปลูกใหม่

เมื่อทุกข์พืชจากใบร่วงโรยหลังจาก repotting พร้อมกับโฮสต์ของอาการอื่น ๆ ก็มักจะเกิดจากวิธีการที่จะได้รับการรักษาในระหว่างขั้นตอนการปลูก พืชมีสิทธิมีความเสี่ยงโดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนที่พวกเขาเริ่มที่จะบานจึงมักหลีกเลี่ยงการปลูกในฤดูใบไม้ผลิ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 35 ข้อ

คุณควรแตกรากเมื่อปลูกใหม่หรือไม่?

รากแน่นในหม้อไม่ใช้สารอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อส่งเสริมการดูดซึมสารอาหารที่ดี, ตัดรากและคลายขึ้นลูกรากก่อนที่จะปลูก ใช้มีดคมหรือกรรไกรตัดแต่งกิ่งสำหรับงานนี้ โดยเอาส่วนที่สามด้านล่างของ รูต บอลออกถ้าจำเป็น

การปลูกซ้ำฆ่าพืชหรือไม่?

การ ปลูกซ้ำไม่จำเป็นต้องหมายถึงการเปลี่ยนกระถาง ต้นไม้ แต่อาจหมายถึงการเปลี่ยนดินหรือส่วนผสมในการปลูก พืช ขนาดเล็ก + ชาวไร่ขนาดใหญ่ + ดินจำนวนมาก + รดน้ำมากเกินไป = ฆ่า ด้วยความเมตตา (และอาจเป็นรากเน่า)

ฉันควรใส่หินที่ด้านล่างของกระถางต้นไม้หรือไม่?

แนะนำให้ใช้ชั้นกรวดที่ ด้านล่าง ของภาชนะปลูกมานานหลายทศวรรษ แม้แต่ในหนังสือที่ตีพิมพ์เกี่ยวกับพืชในตู้คอนเทนเนอร์ คำแนะนำที่ผิดพลาดนั้นอาจทำให้รากพืชเสียหายได้ เมื่อกรวดอยู่ที่ ด้านล่าง ของหม้อ มันจะกินเนื้อที่ซึ่งไม่เช่นนั้นดินจะเต็ม ทำให้หม้อมีขนาดเล็กลงมากสำหรับปลูกต้นไม้

คุณควรรดน้ำต้นไม้ก่อนปลูกใหม่หรือไม่?

1. วันหรือสองวันก่อนที่คุณวางแผนที่จะ repot ให้พืชของคุณรดน้ำอย่างละเอียดเพราะพวกเขากำลังง่ายต่อการ repot เมื่อผสมการเจริญเติบโตชื้น ในการลบพืชจากหม้อเก่าลื่นมือของคุณไปด้านบนของหม้อถือต้นกำเนิดของพืชระหว่างนิ้วมือของคุณและเปิดหม้อคว่ำดังแสดงในรูปที่ 1

คุณสามารถทิ้งพืชไว้ในกระถางพลาสติกได้หรือไม่?

การรดน้ำมากเกินไปเล็กน้อย อาจ ทำให้ พืช เน่าได้ เนื่องจากน้ำ จะ ไม่ระบายออกไป การรักษา ต้นไม้ ของคุณใน กระถาง พลาสติก ขนาดมาตรฐานมักจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณ สิ่งที่ คุณ ต้อง ทำ คือวาง กระถาง และ ต้นไม้ ไว้ในภาชนะตกแต่งขนาดใหญ่

คุณจะปลูกพืชโดยไม่ทำให้ตกใจได้อย่างไร?

หากเป็น พืชที่ มีลำต้นหลัก ให้ผ่าครึ่งใบ ให้รากชื้น – ให้ดินมีน้ำเพียงพอ แต่ให้แน่ใจว่า พืช มีการระบายน้ำที่ดีและ ไม่ได้ อยู่ในน้ำนิ่ง รออย่างอดทน – บางครั้ง พืช ต้องการเวลาสองสามวันในการฟื้นฟูจาก ภาวะช็อก จากการปลูกถ่าย

เป็นเรื่องปกติหรือไม่ที่พืชจะเหี่ยวหลังจากย้ายปลูก?

รากที่เสียหายระหว่าง การย้ายปลูก
เมื่อคุณย้ายโรงงานโดยเฉพาะโรงงานที่จัดตั้งขึ้นขนาดใหญ่คุณจะเกิดความเสียหายจำนวนมากของราก เป็นเรื่อง ปกติ ที่ พืชชนิดนี้ จะ เหี่ยวเฉา ทันที หลังจาก ถูกย้าย ในช่วงเวลาเหล่านี้ของปี น้ำระเหยจากใบน้อยลงและ เหี่ยว น้อยลง

พืชตกใจหลังจากย้ายปลูกหรือไม่?

ช็อกจากการปลูกถ่าย เกิดจากอันตรายต่อราก พืช ในระหว่างกระบวนการ ย้ายปลูก การปลูกถ่าย เกิดขึ้นกับต้นกล้า ต้นเตียง ต้นไม้ ที่ปลูกใหม่ และใช่แม้กระทั่ง พืช กัญชา แม้ว่ารากที่หนาที่สุดจะอยู่ใกล้กับรูตบอลมากที่สุด แต่รากที่สำคัญที่สุด...

การปลูกพืชช็อตซ้ำหรือไม่?

repotting โรงงานขนาดใหญ่สามารถทำให้เกิดการช็อตการปลูกสภาพที่อาจนำไปสู่อาการมากมาย การดูแลที่เหมาะสมสามารถช่วยเหลือฟื้นฟูสุขภาพของกระถางของคุณในขณะที่การป้องกันบางอย่างเมื่อใดก็ตามที่คุณ repot พืชสามารถช่วยป้องกันการเกิดนี้ การ ปลูก ซ้ำ อาจทำให้ พืช ตกใจ และเครียดได้

คุณควรตัดใบเหลืองออกจากพืชหรือไม่?

เพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตและยับยั้งเชื้อราและแมลงศัตรูพืช เช่น ริ้นจากเชื้อรา บางครั้งจำเป็นต้อง ตัดแต่ง และกำจัด ใบที่ ตายแล้วหรือที่กำลังจะตาย ออก จาก พืช ของคุณ ช่วยให้ พืช ส่งพลังงานไปยัง ใบที่ แข็งแรงที่สุด เนื่องจาก ใบ กรอบ สีเหลือง และสีน้ำตาลจะไม่เปลี่ยนเป็นสีเขียวอีก

ต้องใช้เวลานานแค่ไหนกว่าที่พืชจะฟื้นตัวจากการช็อกจากการปลูกถ่าย?

ขั้นตอนสุดท้ายในกระบวนการ ปลูกถ่ายที่ ประสบความสำเร็จคือความอดทน! ต้นไม้บางต้น ต้องใช้เวลา สองปีหรือมากกว่านั้นในการกำจัดอาการเครียดทั้งหมด ในบางครั้ง อาจ ต้องใช้เวลา ถึง 5 ปีกว่าต้นไม้จะ ฟื้นตัว เต็มที่ ในกรณีส่วนใหญ่ ต้องใช้เวลาหนึ่ง ปีหรือมากกว่านั้น ต้นไม้จึงจะสลัด อาการช็อก จาก การปลูกถ่าย ได้

ตัดแต่งรากก่อนปลูกใหม่อย่างไร?

ขั้นตอน
  1. นำพืชออกจากหม้อ
  2. ตัดดินและรากชั้นนอกออก
  3. คลายบอลรูต
  4. เล็มบอลรูตให้ได้หนึ่งในสามตามความจำเป็น
  5. ทำซ้ำโรงงานของคุณที่ระดับความลึกเท่ากัน

ทำไมพืชอวบน้ำของฉันถึงตายหลังจากปลูกใหม่

รดน้ำมากเกินไป
ในขณะที่ใบตายที่ด้านล่างของฉ่ำของคุณมีสุขภาพสมบูรณ์ใบตายส่วนบนของการเจริญเติบโตใหม่เป็นสัญญาณของปัญหามักจะเกินหรือภายใต้การรดน้ำ ดินยังสามารถทำให้เกิดปัญหากับ succulents ดังที่ฉันจะอธิบายในบทความนี้

พืชว่านหางจระเข้ต้องการแสงแดดโดยตรงหรือไม่?

แสงแดดโดยตรง เป็นเวลาหกถึงแปดชั่วโมงดีที่สุด แม้ว่า พืชว่านหางจระเข้ ส่วนใหญ่จะทนต่อ แสง เงาหรือ แสงแดด ที่กรองในตอนเที่ยง พื้นที่กลางแจ้งที่หันไปทางทิศใต้หรือทิศตะวันตกและดินปนทรายเล็กน้อยเป็นสภาวะที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการปลูก ว่านหางจระเข้ ไม่ว่าจะในกระถางหรือในดิน

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าเมื่อโรงงานของคุณต้องการการปลูกใหม่?

หากคุณเห็นสัญญาณเหล่านี้อย่างใดอย่างหนึ่งหรือหลายอย่างรวมกัน คุณจะรู้ว่าได้เวลาเปลี่ยนใหม่แล้ว:
  1. รากกำลังเติบโตผ่านรูระบายน้ำที่ด้านล่างของชาวไร่
  2. รากจะดันต้นขึ้นจากกระถาง
  3. พืชเติบโตช้ากว่าปกติ (ต่างจากที่อยู่เฉยๆ)
  4. ต้นไม้มีน้ำหนักมากและร่วงหล่นได้ง่าย

ฉันควรตัดปลายสีน้ำตาลออกจากต้นว่านหางจระเข้หรือไม่?

ในกรณี ของว่านหางจระเข้ คุณต้องตัดแต่ง กิ่ง เพื่อเก็บเกี่ยวเจลภายใน ใบ ตัดออกเคล็ดลับใบหรือใบทั้งที่มีการเปิดสีน้ำตาล pinkish- ชิ้นส่วนเหล่านี้กำลังจะตาย ดังนั้นการถอดออกจะช่วยให้ต้น ว่านหางจระเข้ มีสุขภาพแข็งแรงและเป็นสีเขียว ตัด หน่อ ออกจากต้น ว่านหางจระเข้

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าต้นว่านหางจระเข้ของคุณกำลังจะตาย?

ตรวจสอบ ใบ .
ในฐานะที่ เป็น พืช อวบน้ำ พืชว่านหางจระเข้จะ กักเก็บน้ำไว้ใน ใบ หาก คุณสังเกตเห็น ว่าใบไม้ กำลังร่วงหล่นหรือเกือบจะโปร่งใส แสดงว่า พืชของคุณ ต้องการน้ำ แต่คุณภาพเดียวกันสามารถเป็นสัญญาณของโรครากเน่าที่เกิดจาก overwatering