ฉันควรเป็นนักพัฒนาเว็บหรือนักพัฒนาซอฟต์แวร์หรือไม่

ถามโดย: Oleta Klerks | อัพเดตล่าสุด: 8th มีนาคม 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ การออกแบบเว็บ คอมพิวเตอร์ และ html
4.8/5 (271 เข้าชม . 35 โหวต)
วิศวกรซอฟต์แวร์ กับ นักพัฒนาเว็บ แต่ นักพัฒนาเว็บ ทุกคนที่จ้างงานได้เป็น วิศวกรซอฟต์แวร์ " วิศวกรซอฟต์แวร์ " ไม่มีเงินเดือนที่ดีกว่า " นักพัฒนาเว็บ " และ " วิศวกรซอฟต์แวร์ " ก็ไม่ได้ทำงานต่างจาก " นักพัฒนาเว็บ " ในแต่ละวัน โดยถือว่าพวกเขากำลังทำงานบน เว็บ แอปพลิเคชัน

ในที่นี้การพัฒนาเว็บง่ายกว่าการพัฒนาซอฟต์แวร์หรือไม่?

เห็นได้ชัดว่าการเป็น นักพัฒนาซอฟต์แวร์ นั้นยาก กว่า นักพัฒนาเว็บ ฉันจะไม่พูดว่าการเป็น นักพัฒนาเว็บ เป็นเรื่องง่ายเพราะ นักพัฒนาเว็บ เชี่ยวชาญในสิ่งหนึ่งในขณะที่ นักพัฒนาซอฟต์แวร์ เป็นผู้รอบรู้ นักพัฒนาเว็บ ทุกคนเป็นวิศวกร ซอฟต์แวร์ แต่ไม่ใช่วิศวกร ซอฟต์แวร์ ทุกคนที่เป็น นักพัฒนาเว็บ

นอกจากนี้ นักพัฒนาเว็บเป็นโปรแกรมเมอร์หรือไม่? นักพัฒนาเว็บ ยังเป็น โปรแกรมเมอร์ ที่สามารถสร้างแอปพลิเคชันบน เว็บ ได้ ดังนั้น นักพัฒนาเว็บ จึงเป็น โปรแกรมเมอร์ ด้วย แต่ โปรแกรมเมอร์คน ใดก็ตามอาจไม่จำเป็นต้องเป็น นักพัฒนาเว็บ เสมอไป นักพัฒนาเว็บ ส่วนใหญ่รู้จักภาษา HTML, CSS และ JavaScript สิ่งเหล่านี้เรียกว่า front-end (ฝั่งไคลเอ็นต์) หรือภาษาสคริปต์

ดังนั้นฉันควรเรียนรู้การพัฒนาเว็บหรือการเขียนโปรแกรมหรือไม่?

หากคุณมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ การเขียนโปรแกรม การพัฒนาเว็บ ก็เป็นเรื่องง่าย นักพัฒนา เว็บ มีความรู้กว้างขวางในการเขียนโค้ด เว็บ และภาษาเขียนโค้ดต่างๆ ดังนั้น หากคุณต้องการพัฒนาเว็บไซต์ คุณก็มีความรู้เกี่ยวกับ HTML, CSS, Javascript และ PHP คุณยังสามารถพัฒนาเว็บไซต์โดยใช้ Java หรือ .

ใช้เวลานานแค่ไหนในการเรียนรู้การพัฒนาเว็บ?

คุณ สามารถเรียนรู้ พื้นฐานได้ภายในหนึ่งหรือสองสัปดาห์ คุณ สามารถเรียนรู้ HTML โดยอ้างอิงบทช่วยสอนออนไลน์ฟรี จากนั้นคุณ สามารถ เริ่มต้นการเดินทางด้วยการออกแบบ เว็บ ขั้นพื้นฐาน (เว็บไซต์ raw html) ภายหลังคุณ สามารถเรียนรู้ JavaScript และ CSS

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 28 ข้อ

ทำไมการพัฒนาเว็บจึงยาก?

การพัฒนาเว็บ เป็นเรื่องง่าย คนทำให้มัน ยาก พวกเขาทำได้โดยใช้ JavaScript ในการทำ HTML และ CSS งาน โดยไม่เข้าใจประเด็นทั้งหมดของ HTML และใช้มาร์กอัปการนำเสนอ โดยไม่ได้คำนึงถึงการเข้าถึงขั้นต่ำ

การพัฒนาเว็บยากไหม?

การเป็น นักพัฒนาเว็บ จำเป็นต้องมีความชำนาญในทักษะที่หลากหลาย และอัปเดตและรีเฟรชทักษะเหล่านั้นเป็นประจำ ตั้งแต่ HTML และ CSS ไปจนถึงการทดสอบ การควบคุมเวอร์ชัน การเพิ่มประสิทธิภาพ และการปรับใช้งาน การพัฒนาเว็บ เป็นวินัยที่เข้มงวด เช่นเดียวกับเรื่องอื่นๆ

HTML คุ้มค่าแก่การเรียนรู้ปี 2019 หรือไม่?

สมาร์ททีวีใช้ HTML และ CSS สำหรับแอป เกมใช้ HTML และ CSS สำหรับ UI ทุกบริษัทที่เคยสร้างใช้ HTML และ CSS อย่างน้อยสำหรับเว็บไซต์ของตน ซึ่งหลายแห่งมีแพลตฟอร์ม SaaS บางประเภท เช่น ร้านค้าออนไลน์ เว็บแอป และอื่นๆ ทั้งหมดใช้ HTML และ CSS ใช่ มัน คุ้มค่าที่ จะ เรียนรู้

นักพัฒนาเว็บทำเงินได้เท่าไหร่?

ตามเงินเดือน.com เงินเดือนเฉลี่ย (สำหรับพนักงาน) มีตั้งแต่ประมาณ $51,000 ถึงประมาณ $76,000 USD ขึ้นอยู่กับระดับของประสบการณ์ แม้ว่ารายได้เฉลี่ยของนัก พัฒนา อิสระจะไม่ใช่ข้อมูลที่หาได้ง่าย แต่ฉันเห็นบางคนอ้างว่าคุณ สามารถสร้างรายได้ สูงถึง $150,000 USD ในฐานะนัก พัฒนาเว็บ อิสระ

การพัฒนาเว็บเป็นอาชีพที่ดีหรือไม่?

การเริ่มต้น อาชีพ ใน การพัฒนาเว็บ นั้น ดี แต่ “ การพัฒนาเว็บ ” เป็นคำที่กว้างมาก และการเริ่มต้น อาชีพ ในด้านนี้ คุณต้องรู้ทักษะพื้นฐานและความรู้เฉพาะด้าน จำเป็นต้องปรับปรุงตัวเองตามเทคโนโลยีที่อัปเดตเป็นประจำเพราะเป็นสาขาที่เติบโตอย่างรวดเร็วและอนาคตที่สดใสในเรื่องนี้

ฉันควรเรียนรู้การพัฒนาเว็บปี 2019 หรือไม่

อย่างแม่นยำ เงินเดือนเฉลี่ยของพวกเขาคือ Rs 6,55,736/ ต่อปี ดังนั้นหากคุณกำลังวางแผนที่จะ เรียนรู้การพัฒนาเว็บในปี 2019 ลงมือ เลย! แต่ ควร เรียนรู้อะไร ใน การพัฒนาเว็บ ? การพัฒนา ส่วนหน้า — ในการสร้างส่วนต่อประสานผู้ใช้แบบไดนามิกสำหรับเว็บไซต์/แอปพลิเคชัน ขั้นแรกให้ เรียนรู้ —HTML5, CSS3, JavaScript

การเป็นนักพัฒนาเว็บทำให้เครียดหรือไม่?

ตามกฎทั่วไปของ การพัฒนาเว็บ ไม่ได้นำไปสู่ชีวิตที่ ตึงเครียด โดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ตาม มีบางสถานการณ์ที่ทำให้ติดกับดักทางอารมณ์ได้ง่ายขึ้นและติดอยู่กับงาน เครียด และความรับผิดชอบมากมาย

การออกแบบเว็บเป็นอาชีพที่กำลังจะตายหรือไม่?

การพัฒนาเว็บ ไม่ได้ ตายตัว มันแตกเป็นเสี่ยงๆ วิธีที่นักพัฒนา เว็บ จะต้องปรับตัวคือการเลือกเส้นทางที่พวกเขาต้องการใช้ใน อาชีพการงาน การสร้างเว็บไซต์นั้นไม่โดดเด่นอีกต่อไป ดังที่เราได้เห็นแล้ว ผู้คนที่สามารถทำได้มีอยู่ทั่วไปทุกหนทุกแห่ง

การเข้ารหัสจำเป็นสำหรับการพัฒนาเว็บหรือไม่?

แม้ว่า การเขียนโปรแกรมการ สร้างโค้ดของคุณเองจะไม่ จำเป็น แต่ความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับฟังก์ชันการทำงานของ HTML, CSS และ JavaScript ก็เป็นสิ่งจำเป็น นักออกแบบ เว็บไซต์ ไม่เพียงแต่ต้องเสริมสร้างความสามารถของตนเองเท่านั้น แต่ยังอำนวยความสะดวกในการทำงานและการทำงานของนักพัฒนาอีกด้วย ซึ่งเป็นสถานการณ์แบบ win-win แบบคลาสสิก

Freecodecamp ฟรีจริงหรือ?

เกี่ยวกับ โค้ดแคมป์ฟรี
Code Camp ฟรี ช่วยให้นักเรียนสร้างพอร์ตโฟลิโอแอปจริงที่คู่ควรกับงาน ขณะเดียวกันก็ช่วยเหลือองค์กรไม่แสวงหากำไร FCC เสนอการรับรองที่ผ่านการตรวจสอบ ฟรี ในการพัฒนาส่วนหน้าและการพัฒนาแบบเต็มกอง หลักสูตร JavaScript แบบกองซ้อนความยาว 1,600 ชั่วโมงเป็นหลักสูตร อ่านเพิ่มเติม

นักพัฒนา Front End เป็นวิศวกรซอฟต์แวร์หรือไม่?

นักพัฒนาส่วนหน้า ก็เป็น วิศวกรซอฟต์แวร์ เช่นกัน นักพัฒนา ส่วนหน้า มีความต้องการสูงเพราะเชื่อหรือไม่ว่าพวกเขาเป็น วิศวกร เช่นกัน งานของพวกเขายากพอๆ กับ นักพัฒนาส่วน หลัง

โปรแกรมเมอร์ได้รับเงินดีหรือไม่?

งานที่แน่นอนของคุณขึ้นอยู่กับภาษา การเขียนโปรแกรมที่ คุณได้เรียนรู้ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้พัฒนาส่วนหน้าหรือส่วนหลัง และคล้ายกัน Glassdoor ให้คะแนนฐาน จ่าย เฉลี่ยสำหรับนักพัฒนาเว็บที่ 93,000 ดอลลาร์ต่อปี นั่นคือสูงกว่าแสดงสรุป ($ 58,000) และ Salary.com ซึ่งอ้างว่าค่ามัธยฐานของ $ 60,000

นักพัฒนาเว็บทำงานจากที่บ้านหรือไม่?

นักพัฒนาเว็บ หลายคนสามารถ ทำงานจากที่บ้าน ได้ ซึ่งทำให้เป็นตัวเลือกทางอาชีพที่น่าสนใจสำหรับบางคน นักพัฒนาเว็บ บางคนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญา (หลักสูตร 2 หรือ 4 ปี) และใบรับรองในการพัฒนา เว็บไซต์ การเป็นนัก พัฒนาเว็บ อิสระหรือการสื่อสารโทรคมนาคมมีข้อดีหลายประการ

ใช้เวลานานแค่ไหนในการเรียนรู้ JavaScript?

แม้ว่าคุณจะสามารถ เรียนรู้ JavaScript บางส่วนได้ภายในหนึ่งสัปดาห์ การขึ้นสู่ระดับกลางที่จำเป็นสำหรับงานระดับเริ่มต้นจะ ใช้เวลา เกือบเก้าเดือน หลายคนพบว่าพวกเขาสามารถรับ HTML และ CSS ได้ค่อนข้างง่าย แต่พบว่า ต้องใช้เวลา นานกว่าในการ เรียนรู้ JavaScript

HTML และ CSS เพียงพอที่จะสร้างเว็บไซต์หรือไม่

Html และ CSS นั้น เพียงพอ สำหรับการออกแบบพื้นฐานเพียงอย่างเดียว แต่ถ้าคุณต้องการเป็นมืออาชีพจริงๆ อย่างน้อย คุณจำเป็นต้องเรียนรู้เกี่ยวกับจาวาสคริปต์/ JQuery และฐานข้อมูล และภาษาการเขียนโปรแกรมอย่างน้อยหนึ่งภาษา (เช่น PHP, Java หรือ . NET ขึ้นไป) เพื่อที่ คุณสามารถทำงานให้กับ เว็บไซต์ ที่ซับซ้อนได้

CSS ยากกว่า HTML หรือไม่

HTML พื้นฐานเข้าใจง่าย ( HTML เชิงลึกอาจเข้าใจ ยากขึ้น เล็กน้อยเพราะต้องใช้พื้นฐานวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น) เช่นเดียวกับ JavaScript เราเรียนรู้จนถึงขีดจำกัดของการรับรู้ของเรา ส่วนที่เหลือต้องใช้เวลาหลายปีในการดูดซึม CSS ก็ไม่ต่างกัน ทั้งหมดขึ้นอยู่กับพื้นหลังการออกแบบของคุณ

การพัฒนาเว็บเป็นวิทยาการคอมพิวเตอร์หรือไม่?

การพัฒนาเว็บ ไม่ใช่ วิทยาการคอมพิวเตอร์ พวกเขาไม่เหมือนกัน บางคนอาจบอกว่า การพัฒนาเว็บ เป็นการประยุกต์ใช้ วิทยาการคอมพิวเตอร์ และมีความแม่นยำมากกว่าเล็กน้อย แต่ก็ยังไม่ถูกต้องทั้งหมด