ควรเอาหัวเมล็ดอากาแพนทัสออกหรือไม่?

ถามโดย: Toncho Taisma | ปรับปรุงล่าสุด: 8th กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: การ จัด สวนในบ้านและสวน
4.7/5 (1,072 เข้าชม . 21 โหวต)
สำหรับ agapanthus ที่ ตายแล้ว เพียงแค่ใช้ pruners หรือกรรไกรสวนเพื่อ เอา ดอกไม้ที่จางหายไปและก้านที่ฐานของพืช หากเป็นกรณีที่คุณอาศัยอยู่ สิ่งสำคัญคือต้อง เอา ดอกไม้ออกก่อนที่พวกเขาจะมีเวลาพัฒนา หัวเมล็ด และแจกจ่าย เมล็ด ให้ไปตามลม

ฉันควรตัดดอกอากาแพนทัสที่ตายแล้วด้วยหรือไม่

พืชต้องการการตัดแต่งกิ่งแบบเบา ๆ เท่านั้น แต่พวกมันทนต่อการ ตัดแต่งที่ หนักกว่าเมื่อพวกมันแออัดและจำเป็นต้องแบ่งออก ตัด ดอก เดือยเก่า ออก หลังจากที่ ดอก จางและก่อนที่จะเริ่มแห้งและตั้งเมล็ด ตัดแต่งใบที่ ตายแล้ว หรือเสียหายเมื่อใดก็ได้ด้วยกรรไกรที่สะอาด

ข้างบนนี้ เอาเมล็ดอากาแพนทัสไปได้ไหม Agapanthus เติบโตจาก เมล็ดได้ง่าย และ คุณ อาจ ได้ ไม้ดอกในเวลาเพียงสองปี หากสภาพอากาศหนาวเย็น คุณสามารถเก็บเมล็ด ก่อนเวลาอันควรและเก็บหัวเมล็ดทั้งหมดไว้ในถุงกระดาษ แต่ควรปล่อยให้ เมล็ด สุกบนต้นพืช

ในที่นี้ คุณช่วยทำให้หัวเมล็ดอากาแพนทัสแห้งได้ไหม

เมื่อ คุณ นำ ฝักเมล็ดอากาแพนทัส ออกจากต้นแล้ว ให้ใส่ลงในถุงกระดาษและเก็บไว้ในที่ แห้ง จนกว่า ฝักจะ แตกออก นำ เมล็ด ออกจาก ฝัก แยก วาง เมล็ด ในภาชนะที่ปิดสนิทและเก็บไว้ในที่ แห้ง และเย็นจนถึงฤดูใบไม้ผลิ

คุณจะกำจัด agapanthus ได้อย่างไร?

มี 3 ตัวเลือกสำหรับการควบคุม agapanthus ขึ้นอยู่กับสถานการณ์:

  1. ตัวเลือก 1 - สเปรย์ด้วยความแข็งแกร่งพิเศษของ Weed Weapon (รวมถึง Kiwicare Dye & Stick) หรือ Weed Weapon Rapid Action พร้อมใช้งาน
  2. ตัวเลือกที่ 2 - ตัดต้นไม้อากาแพนทัสและลงสีตอไม้ทันทีด้วยเจล Weed Weapon Invade Gel หนาๆ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 35 ข้อ

คุณรักษาดอก Agapanthus ได้อย่างไร?

ต้นอากา แพนทัสที่ ยังไม่ บาน อาจต้องการปุ๋ย แต่ไม่มากเกินไป ลองให้อาหารต้นไม้เดือนละสองครั้งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ โดยใช้ปุ๋ยที่ละลายน้ำได้สำหรับพืชที่ บานสะพรั่ง แล้วลดเหลือเดือนละครั้งเมื่อพืชเริ่ม บาน หยุดให้ปุ๋ยเมื่อพืชหยุด บาน มักจะเป็นช่วงต้นฤดูใบไม้ร่วง

เมื่อใดจึงควรตัดหัวดอกอกาพันทัส

ตัด Agapanthus กลับ : วิธี ตัดแต่ง Agapanthus
พันธุ์ผลัดใบ – ตัด ต้นอากา แพนทัส ให้สูงจากพื้นประมาณ 4 นิ้วเมื่อสิ้นสุดฤดูบาน อย่างไรก็ตาม หากคุณชอบพื้นผิวและโครงสร้างที่ปลูกต้นไม้ให้เหมาะกับภูมิทัศน์ฤดูหนาว การตัด Agapanthus สามารถรอจนถึงต้นฤดูใบไม้ผลิได้

จะทำอย่างไรกับดอกลิลลี่เมื่อดอกบานเสร็จ?

หลังจากที่ ดอกลิลลี่บาน คุณ ยังสามารถเอาเฉพาะก้านออกเองได้ แต่ไม่ได้เอาใบจนกว่าพวกเขาจะเสียชีวิตลงและหันสีน้ำตาลในฤดูใบไม้ร่วง มันสำคัญมากที่จะไม่ตัดใบจนหมดฤดูเพราะช่วยหล่อเลี้ยงหัวมันสำหรับ บุปผา ในฤดูกาลหน้า

อากาแพนทัสสามารถเติบโตในกระถางได้หรือไม่?

การปลูก Agapanthus ใน ภาชนะ
Agapanthus ต้องการดินที่ระบายน้ำได้ดีมาก แต่มีการเก็บกักน้ำไว้บ้าง เพื่อให้สามารถอยู่รอดได้ สิ่งนี้อาจทำได้ยากในสวนของคุณ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมการ ปลูกอากาแพนทัส ใน กระถาง จึงเป็นความคิดที่ดี แทนที่จะใช้ดินปลูกทั่วไป ให้เลือกส่วนผสมของปุ๋ยหมักที่ใช้ดินเป็นหลัก

คุณดูแล agapanthus ในฤดูหนาวอย่างไร?

การ ดูแล กลางแจ้ง ของ Agapanthus ใน ฤดูหนาว
ตัดใบผลัดใบเมื่อมันตายและคลุมด้วยหญ้าคลุมต้นไม้ ให้ มีความลึกอย่างน้อย 3 นิ้ว ดึงวัสดุคลุมด้วยหญ้าออกไปเล็กน้อยในฤดูใบไม้ผลิ เพื่อ ให้การเจริญเติบโตใหม่ สามารถ ผลักดันได้ พืชที่เขียวชอุ่มตลอดปีจะต้องการน้ำเป็นครั้งคราวในช่วง ฤดูหนาว หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่แห้งแล้ง

นกกินเมล็ด Agapanthus หรือไม่?

เมื่อสร้างแล้ว agapanthus จะ แพร่กระจายอย่างช้าๆโดย เมล็ด ซึ่งแตกต่างจาก พืช วัชพืชที่ผลิตผลเบอร์รี่เช่น cotoneaster, agapanthus ไม่ได้แพร่กระจายโดย นก เมล็ดจะ ร่วงหล่นอยู่รอบๆ กอและอาจลอยลงเนินได้

ทำไมอากาแพนทัสของฉันถึงตาย?

เน่า. โรคโคนเน่าและโรคโคนเน่าเป็นปัญหาของอากา แพนทัส ที่เริ่มต้นใต้ดิน พวกมันแสดงตนอยู่เหนือพื้นดินในใบเหลืองร่วงโรยและบางครั้งก็เป็นพืชลักษณะแคระแกรน ขุดรอบๆ รากแล้วยกขึ้นจากพื้นดิน ขจัดดินที่อยู่รอบๆ ออกให้มากที่สุด

ฉันควรหว่านเมล็ด Agapanthus เมื่อใด

วาง เมล็ด ในถุงกระดาษที่เปิดอยู่ (ไม่ใช่โพลีเอทิลีน) จนกว่า เมล็ด จะแห้ง จากนั้นจึงเก็บในถุงที่ปิดสนิท ในที่เย็นและแห้งจนถึงเดือนมีนาคมหรือเมษายน ช่องว่าง หว่าน เมล็ด เสียงไว้บนพื้นผิวของปุ๋ยหมักที่มีทรายแล้วคลุมด้วยกรวดบาง ๆ ของปุ๋ยหมักมากขึ้น

แยกอากาแพนทัสได้ไหม

คุณสามารถแบ่งอากา แพนทัส ในกระถางได้ทั้งในต้นฤดูใบไม้ร่วงก่อนที่ใบไม้จะ ร่วงโรย หรือในปลายฤดูใบไม้ผลิก่อนที่มันจะโต (ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแต่ละดิวิชั่นมีจุดเติบโต หนึ่ง หรือสองจุด)

agapanthus แพร่กระจายได้อย่างไร?

Agapanthus ขยายพันธุ์ได้สองวิธี - โดยเมล็ดหรือโดยการแบ่งกอ เมื่อสร้างแล้ว agapanthus สามารถ แพร่กระจายได้ ช้าโดยเมล็ด ต่างจากพืชวัชพืชที่ผลิตผลเบอร์รี่ เช่น พรีเวตหรือโคโตเนสเตอร์ อะกา แพนทัส ไม่ แพร่กระจาย โดยนก ในทางกลับกัน เมล็ดพืชจะร่วงหล่นรอบๆ กอและมีแนวโน้มที่จะลอยลงเนิน

คุณทำให้ดอกไม้แห้งได้อย่างไร?

หาบริเวณที่มืดและ แห้ง ซึ่งมีอากาศถ่ายเทสะดวก เช่น ห้องใต้หลังคาหรือตู้เสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้งาน ใช้ไหมขัดฟันที่ไม่แต่ง กลิ่น ยึดด้านล่างของ ก้านดอกไม้ไว้ กับไม้แขวนเพื่อให้แขวนคว่ำให้ แห้ง ทิ้ง ดอกไม้ ไว้สองถึงสามสัปดาห์จน แห้งสนิท

คุณปลูกเมล็ดลิลลี่แห่งแม่น้ำไนล์อย่างไร?

เมื่อหว่านเมล็ด ให้คลุมเมล็ด ลิลลี่แห่งแม่น้ำไนล์ เบา ๆ รักษาความชื้นให้สูง และรักษาอุณหภูมิไว้ที่ 72 - 75 องศาฟาเรนไฮต์ การงอกจะใช้เวลาที่ใดก็ได้ตั้งแต่ 21 - 35 วัน ดำเนินการ ปลูก ต้นแอฟริกัน ลิลลี่ ในแสงแดดเต็มที่ (หรือในที่ร่มที่มีแสงสว่างมาก) โดยเว้นระยะห่างกัน 18 นิ้วในสวน

ฉันควรปลูกหัวอะกาแพนทัสเมื่อใด

การปลูก ในสภาพอากาศที่เย็นกว่า
ในสภาพอากาศอย่าง USDA โซน 8 ที่มีน้ำค้างแข็งเป็นปกติในฤดูหนาว เวลาที่ดีที่สุดใน การ ปลูกต้นอะกาแพนทัส คือเดือนมีนาคม รอจนกระทั่งอันตรายจากน้ำค้างแข็งผ่านไปและดินก็อุ่นขึ้นถึง 50 องศาฟาเรนไฮต์

คุณเติบโต agapanthus ได้อย่างไร?

การปลูก
  1. ดินและไซต์ Agapanthus เติบโตได้ดีที่สุดในดินที่มีการระบายน้ำดี ในบริเวณที่มีแดดและได้รับแสงแดดเกือบตลอดวัน
  2. ระยะห่าง ห่างกัน 30 ซม. และมงกุฎ 5 ซม. (2 นิ้ว) ใต้พื้นดิน
  3. ในสวน. Agapanthus มีรากและใบเป็นเนื้อซึ่งสามารถทำให้พวกเขามีแนวโน้มที่จะเกิดความเสียหายจากน้ำค้างแข็ง
  4. สำหรับตู้คอนเทนเนอร์
  5. ตัดดอก.

agapanthus เติบโตเร็วแค่ไหน?

คุณ ปลูก เมล็ดในปลายฤดูร้อนหรือในฤดูใบไม้ร่วง และเมล็ดจะงอกในหกถึงแปดสัปดาห์ ปกติจะ ปลูก ในถาดแล้วปลูกในกระถางและย้ายเข้าสวนในปีที่สาม โดยทั่วไปแล้ว Agapanthus ที่ปลูก จากเมล็ดจะโตเต็มที่และบานสะพรั่งในสามถึงสี่ปี

Agapanthus เป็นป่าดิบชื้นหรือไม่?

Agapanthus africanus เป็นพันธุ์ที่ เขียวชอุ่มตลอดปี ที่แสดงใบแคบ ๆ ดอกไม้สีน้ำเงินเข้มที่มีอับเรณูสีน้ำเงินที่โดดเด่น และก้านมีความสูงไม่เกิน 18 นิ้ว