Google Cloud ล่มหรือไม่

ถามโดย: Josephina Patsiorkovsky | ปรับปรุงล่าสุด: 7 มกราคม 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและการคำนวณ การ จัดเก็บข้อมูลและคลังสินค้า
4.3/5 (582 เข้าชม . 40 โหวต)
Google cloud ล่ม ส่งผลกระทบต่อแอปพลิเคชันและบริการมากมาย การ หยุดทำงานของ Google Cloud ในปัจจุบันส่งผลกระทบต่อบริการต่างๆ ทั้งในและนอกชุดโปรแกรม ของ Google รวมถึง Snap และ Discord ตลอดจนบริการ ของ Google เช่น Gmail, Nest และอื่นๆ

ในที่นี้บริการคลาวด์ของ Google หยุดทำงานหรือไม่

บริการ Google Cloud Platform (GCP) ล่ม เผยแพร่ในระดับสากล Google Cloud Platform (GCP) กล่าวว่ากำลังประสบปัญหา "ปัญหาสำคัญ" กับ บริการต่างๆ เช่น Cloud Dataflow, AppEngine, Compute Engine, Cloud Storage , Dataflow, Dataproc, Pub/Sub, BigQuery, Networking ทั้งหมดล้มเหลวในวันนี้ ณ เวลา 9.14 น. BST

นอกเหนือจากข้างต้น ฉันจะค้นหา Google Cloud ของฉันได้อย่างไร ขั้นตอนที่ 1: คลิกภายในแถบที่อยู่ที่ด้านบนของหน้าต่างเว็บเบราว์เซอร์ พิมพ์ไดรฟ์ google .com แล้วกด Enter บนแป้นพิมพ์ ขั้นตอนที่ 2: คลิกปุ่มสีน้ำเงิน เริ่มต้นใช้งานฟรี 5 GB ที่มุมบนขวาของหน้าต่าง ขั้นตอนที่ 3: การดำเนินการนี้จะนำคุณไปยังหน้าเว็บใหม่ที่มีหน้าต่างป๊อปอัปอยู่ด้านบน

ด้วยวิธีนี้จะมีปัญหากับระบบคลาวด์หรือไม่?

ปัญหา หลักที่ คลาวด์ คอมพิวติ้งเผชิญคือการรักษาความลับและความสมบูรณ์ของข้อมูลในการช่วยรักษาความปลอดภัยของข้อมูล วิธีแก้ปัญหาหลักสำหรับ ปัญหา เหล่านี้คือการเข้ารหัสข้อมูลที่จัดเก็บไว้ใน ระบบคลาวด์ อย่างไรก็ตาม การเข้ารหัสข้อมูลยังทำให้ เกิดปัญหา ใหม่

Google Cloud ทำงานอย่างไร

Google Cloud Platform เป็นเครื่องที่ใช้ ระบบคลาวด์ สาธารณะโดยพื้นฐานแล้วซึ่งให้บริการแก่ลูกค้าตามการใช้งานจริงผ่านส่วนประกอบบริการ ระบบ คลาวด์ สาธารณะช่วยให้คุณใช้ประโยชน์จากทรัพยากรของตนเพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับแอปพลิเคชันที่คุณสร้าง ตลอดจนเข้าถึงฐานลูกค้าที่กว้างขึ้น

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

Google ไม่เหมาะสำหรับทุกคนหรือแค่ฉัน

Google Chrome เป็นรูปแบบใหม่ " สำหรับทุกคนหรือเพียงแค่ฉัน " คุณเข้าชมเว็บไซต์ มัน ลง คุณไปที่นั่น ป้อน URL และดูว่าคนอื่นๆ ทั่วโลกกำลังประสบปัญหาในการเข้าถึงไซต์ด้วยหรือไม่ แต่ Chrome เวอร์ชันล่าสุดดูเหมือนจะทำสิ่งเดียวกันกับคุณในตอนนี้ ตามที่บล็อก Rudefox ชี้ให้เห็นในวันนี้

มีปัญหากับ Google Maps หรือไม่?

หาก Google Maps ไม่ทำงาน คุณสามารถแก้ ปัญหาได้ ด้วยวิธีต่างๆ สองสามวิธี คุณอาจจะต้องอัปเดตแอป Google Maps ของคุณเชื่อมต่อกับสัญญาณ Wi-Fi ที่แข็งแกร่งปรับ app หรือตรวจสอบการให้บริการสถานที่ของคุณ

แดชบอร์ด G Suite คืออะไร

คุณใช้ แดชบอร์ดสถานะ ของ G Suite เพื่อตรวจสอบ สถานะ ปัจจุบันของบริการหลักของ G Suite ได้ เช่น Gmail, Google ปฏิทิน และ Hangouts Meet แดชบอร์ด แสดง สถานะ ปัจจุบันสำหรับแต่ละบริการ และการหยุดทำงานหรือความขัดข้องล่าสุด

เครื่องยนต์ Kubernetes คืออะไร?

Google Kubernetes Engine (GKE) คือระบบการจัดการและประสานสำหรับคอนเทนเนอร์ Docker และคลัสเตอร์คอนเทนเนอร์ที่ทำงานภายในบริการคลาวด์สาธารณะ ของ Google Google Kubernetes Engine ใช้ Kubernetes ซึ่ง เป็น ระบบจัดการคอนเทนเนอร์โอเพ่นซอร์ส ของ Google

ความไม่ลงรอยกันกำลังถูก Ddosed หรือไม่?

เนื่องจาก Discord ใช้สถาปัตยกรรมไคลเอนต์-เซิร์ฟเวอร์สำหรับการสื่อสารด้วยเสียงและข้อความทั้งหมด IP ของคุณจึงถูกล็อคไว้อย่างปลอดภัยและไม่อยู่ในสายตาจากผู้ร้าย ซึ่งหมายความว่าคุณปลอดภัยจากการโจมตี DDOS

ทำไม Gmail ของฉันถึงใช้งานไม่ได้

เปิดแอป Gmail และแตะปุ่มเมนูที่มุมบนซ้าย -> การตั้งค่า ล้างข้อมูลแอป Gmail ของคุณ เปิดแอปการตั้งค่าของอุปกรณ์ -> แอปและการแจ้งเตือน -> ข้อมูลแอป -> Gmail -> ที่เก็บข้อมูล -> ล้างข้อมูล -> ตกลง เมื่อคุณทำเสร็จแล้ว ให้รีสตาร์ทอุปกรณ์และดูว่าได้ ผลหรือ ไม่

YouTube ไม่ทำงานใช่ไหม

เปิดเมนูการตั้งค่าบนอุปกรณ์ของคุณ แตะที่ “แอพ” แล้วเลือก YouTube ขั้นตอนต่อไปคือการเลือก "ที่เก็บข้อมูล" ซึ่งจะแสดงสองตัวเลือก: ล้างข้อมูลและล้างแคช ล้างแคชก่อนและตรวจสอบว่า YouTube ทำงานได้ตามปกติหรือไม่ หากไม่เป็นเช่นนั้น ให้กลับไปและล้างข้อมูลด้วยเพื่อดูว่าสามารถแก้ปัญหาได้หรือไม่

คุณจะรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์ได้อย่างไร

ต่อไปนี้คือเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์บางประการ ซึ่งจะทำให้ประสบการณ์ใช้งานระบบคลาวด์ของคุณปราศจากความเสี่ยง
 1. สำรองข้อมูลในเครื่อง
 2. หลีกเลี่ยงการจัดเก็บข้อมูลที่ละเอียดอ่อน
 3. ใช้บริการคลาวด์ที่เข้ารหัสข้อมูล
 4. เข้ารหัสข้อมูลของคุณ
 5. ติดตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส
 6. ทำให้รหัสผ่านแข็งแกร่งขึ้น
 7. ทดสอบมาตรการรักษาความปลอดภัยในสถานที่

บริการคลาวด์หมายถึงอะไร

บริการเมฆเป็นบริการใดบริการแก่ผู้ใช้ตามความต้องการผ่านทางอินเทอร์เน็ตจากเซิร์ฟเวอร์ของผู้ให้บริการคอมพิวเตอร์เมฆตรงข้ามกับการถูกให้ออกจากเซิร์ฟเวอร์ของตัวเองในสถานที่ของ บริษัท

คลาวด์คอมพิวติ้งมีข้อเสียอย่างไร?

ข้อเสียของ Cloud Computing: The Run Down
 • การพึ่งพาการเชื่อมต่อเครือข่าย เพื่อเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากการประมวลผลแบบคลาวด์ ธุรกิจของคุณต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเสมอ
 • คุณสมบัติที่จำกัด ผู้ให้บริการระบบคลาวด์ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นอย่างเท่าเทียมกันทั้งหมด
 • สูญเสียการควบคุม.
 • ความปลอดภัย.
 • ปัญหาทางเทคนิค.

ฉันจะแก้ไขปัญหาบริการคลาวด์ได้อย่างไร

คุณอาจมีปัญหามากกว่าหนึ่งเรื่องที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน
 1. ตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐานที่รองรับปริมาณงานทั้งแอปพลิเคชันและข้อมูล
 2. ดูแอพพลิเคชั่นเอง
 3. ดูสาเหตุหลักอื่นๆ ที่มีแนวโน้มน้อยกว่าของปัญหาด้านประสิทธิภาพ
 4. ย้ายไปยังเครือข่าย รวมถึงการตรวจสอบแบนด์วิดท์ภายในและภายนอกระบบคลาวด์

คลาวด์คอมพิวติ้งปลอดภัยหรือไม่?

การรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์ หรือที่เรียกว่าการ รักษาความปลอดภัยคอมพิวเตอร์คลาวด์ ประกอบด้วยชุดนโยบาย การควบคุม ขั้นตอนและเทคโนโลยีที่ทำงานร่วมกันเพื่อปกป้องระบบ ข้อมูล และโครงสร้างพื้นฐานบน คลาวด์ ตั้งแต่การตรวจสอบสิทธิ์การเข้าถึงไปจนถึงการกรองทราฟฟิก การ รักษาความปลอดภัยบนคลาวด์ สามารถกำหนดค่าได้ตามความต้องการที่แท้จริงของธุรกิจ

คลาวด์คอมพิวติ้งพร้อมตัวอย่างคืออะไร?

Cloud Computing คือการใช้ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อให้บริการผ่านเครือข่าย (โดยทั่วไปคืออินเทอร์เน็ต) ด้วยการ ประมวลผลแบบคลาวด์ ผู้ใช้สามารถเข้าถึงไฟล์และใช้แอปพลิเคชันจากอุปกรณ์ใดๆ ที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ ตัวอย่าง ของผู้ให้บริการ คลาวด์คอมพิวติ้ง คือ Gmail ของ Google

ทำไมเมื่อวาน Google หลุด?

YouTube, Snapchat, Gmail, Nest, Discord และบริการเว็บอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่งได้รับความเดือดร้อนจากการหยุดให้บริการครั้งใหญ่ในสหรัฐอเมริกาในปัจจุบัน สาเหตุที่แท้จริง คือ ปัญหากับบริการคลาวด์ ของ Google ที่ขับเคลื่อนแอปอื่นนอกเหนือ จาก บริการเว็บ ของ Google เอง Google ตำหนิ "ความแออัดของเครือข่ายในระดับสูงในภาคตะวันออกของสหรัฐอเมริกา" สำหรับปัญหาดังกล่าว

การรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์คืออะไร?

การรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์ หมายถึงกลยุทธ์และนโยบายที่หลากหลายซึ่งกำหนดขึ้นเพื่อให้การควบคุมเพื่อปกป้องแอปพลิเคชันข้อมูลและแอประบบ คลาวด์ ผู้ให้บริการการ รักษาความปลอดภัย บน ระบบคลาวด์ได้คิดค้น โซลูชันการ รักษาความปลอดภัยบนคลาวด์ เพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลและข้อมูลของลูกค้ามี ความปลอดภัย

เทคโนโลยีคลาวด์เผชิญกับความท้าทายอะไรบ้าง?

อะไรคือความท้าทายของคลาวด์คอมพิวติ้ง?
 • ปัญหาด้านความปลอดภัย.
 • การจัดการต้นทุนและการควบคุม
 • ขาดทรัพยากร/ความเชี่ยวชาญ
 • ธรรมาภิบาล/ควบคุม.
 • การปฏิบัติตาม
 • การจัดการหลายเมฆ
 • ประสิทธิภาพ.
 • การสร้างคลาวด์ส่วนตัว

มี Google Cloud ฟรีหรือไม่?

Google Cloud Free Tier มีสองส่วน: การทดลองใช้ ฟรี 12 เดือนพร้อมเครดิต $300 เพื่อใช้กับ บริการ Google Cloud ใดๆ Always Free ซึ่งจำกัดการเข้าถึงทรัพยากร Google Cloud ทั่วไปจำนวนมากโดย ไม่ เสียค่าใช้จ่าย