มะพร้าวขูดได้รับอนุญาตในอาหารคีโตหรือไม่?

ถามโดย: Almerina Ritterskamp | ปรับปรุงล่าสุด: 28 เมษายน 2020
หมวดหมู่: ลดน้ำหนักเพื่อ สุขภาพ
4/5 (254 เข้าชม . 40 โหวต)
มะพร้าว เป็น คีโต อย่างแน่นอน” Jadin กล่าว แต่ไม่ใช่ทุกคนที่เชื่อว่าเป็นผลไม้ (บางคนจัดประเภท มะพร้าว เป็นถั่วหรือเมล็ดพืชแทน) “ มะพร้าว ครึ่งถ้วยมีไขมันที่ดีต่อสุขภาพ 13 กรัมและประมาณ 2.5 กรัมของคาร์โบไฮเดรตสุทธิ” วอร์เรนกล่าว

ตามลําดับ น้ำมันมะพร้าวชนิดใดดีที่สุดสำหรับคีโต?

น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็นออร์แกนิก Viva Naturals คุณสามารถใช้ น้ำมันมะพร้าวในการ ปรุงอาหาร ย่าง และอบ หรือใช้เป็นส่วนผสมใน คีโตแฟต บอมบ์ได้ แต่เนื่องจากเป็นแหล่งของไขมันอิ่มตัว คุณจึงต้องจำกัดการบริโภค

ในทำนองเดียวกันฉันสามารถกินผลไม้อะไรได้บ้างในอาหารคีโต? อะโวคาโด ราสเบอร์รี่ และมะนาวเป็น ผลไม้ที่เป็น มิตรกับ คีโต เมื่อรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ ผลไม้ เป็นที่ทราบกันดีว่ามีคาร์โบไฮเดรตสูง ดังนั้นคุณอาจคิดว่าขนมจากธรรมชาตินั้นไร้ขีดจำกัดสำหรับ อาหารคีโตเจนิกที่ มีไขมันสูงและคาร์โบไฮเดรตต่ำที่ทันสมัย

ด้านบนมะพร้าวมีคาร์โบไฮเดรตสูงหรือไม่?

เนื้อ มะพร้าว มี ไขมันและแคลอรี สูง ในขณะที่ ทานคาร์โบไฮเดรต และโปรตีนในระดับปานกลาง ข้อมูลโภชนาการสำหรับเนื้อ มะพร้าว ขูดสด 1 ถ้วย (80 กรัม) ได้แก่ (1) คาร์โบไฮเดรต : 10 กรัม ไขมัน: 27 กรัม

มะเขือเทศเป็นคีโตหรือไม่?

แม้ว่าในทางเทคนิคแล้ว มะเขือเทศ จะเป็นผลไม้ แต่คุณสามารถทานมันในอาหาร คีโตได้ แต่ควรระวังอีกครั้งเพราะว่าคาร์โบไฮเดรตของพวกมันนั้นสูงขึ้นเล็กน้อย และเมื่อรวมกับอาหารอื่นๆ แล้ว คุณอาจได้รับคาร์โบไฮเดรตสุทธิมากกว่า 20 กรัมต่อวันหากคุณบริโภคมากเกินไป .

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 29 ข้อ

น้ำมันมะพร้าวพาคุณออกจากคีโตซีสหรือไม่?

รวม น้ำมันมะพร้าว ในอาหารของคุณ
การรับประทาน น้ำมันมะพร้าวสามารถ ช่วยให้ คุณ เข้าสู่ภาวะ คีโตซีส ได้ ประกอบด้วยไขมันที่เรียกว่าไตรกลีเซอไรด์สายกลาง (MCTs) MCT ต่างจากไขมันส่วนใหญ่ตรงที่จะถูกดูดซึมอย่างรวดเร็วและนำไปยังตับโดยตรง ซึ่ง สามารถ นำมาใช้เป็นพลังงานหรือเปลี่ยนเป็นคีโตนได้ทันที

คุณสามารถกินคีโตได้กี่อัลมอนด์ต่อวัน?

อัลมอนด์ 1 ออนซ์มีแคลอรี่ประมาณ 163 แคลอรี่ คาร์โบไฮเดรต 12 กรัม และโปรตีน 11 กรัม คุณสามารถ กินมันสักหยิบมือเป็นของว่างหรือใส่ในสลัด ข้าวโอ๊ตชามหนึ่ง หรืออาหารจานด่วนอื่นๆ ถั่ว บาง ชนิด เช่น เม็ดมะม่วงหิมพานต์ มีคาร์โบไฮเดรตสูงกว่าและควรหลีกเลี่ยง

สับปะรด Keto เป็นมิตรหรือไม่?

สิ่งที่คุณไม่สามารถกินได้ในอาหาร Keto แอปเปิ้ล กล้วย ส้ม องุ่น แตงโม ลูกพีช แตงโม สับปะรด เชอร์รี่ ลูกแพร์ มะนาว มะนาว เกรปฟรุต ลูกพลัม มะม่วง ฯลฯ

ถั่วทำให้คุณออกจากคีโตซีสหรือไม่?

อาหารว่าง คีโต ยอดนิยมอย่างหนึ่งคือ ถั่ว ที่เข้าท่าเพราะ ถั่ว มีรสชาติอร่อย สะดวก และอิ่ม แต่ ถั่ว หลาย ชนิด มีคาร์โบไฮเดรตที่ซ่อนอยู่และไม่ได้บรรจุสารอาหารที่ คุณ อาจคาดหวัง สิ่งสุดท้ายที่ คุณ ต้องการ ทำ คือเพลิดเพลินกับสิ่งที่ คุณ คิดว่าเป็นของว่างที่เหมาะกับ คีโต และถูกขับ ออกจากคีโตซีส

เป็นครีมเปรี้ยว Keto หรือไม่?

ตราบใดที่คุณไม่มีอาการแพ้หรือแพ้ง่าย วิปปิ้งหรือ ครีมเปรี้ยว ชีสที่เข้มข้น โยเกิร์ตที่มีไขมันเต็มและข้นล้วนสามารถเป็นส่วนหนึ่งของอาหาร คีโตเจนิคที่ มีคุณค่าทางโภชนาการของคุณ อย่างไรก็ตาม คุณควรจำไว้เสมอว่าผลิตภัณฑ์นมบางรูปแบบไม่เป็นมิตรกับ คีโต

ฉันควรทานน้ำมัน MCT มากแค่ไหนต่อวัน?

คนส่วนใหญ่ชอบรับประทาน น้ำมัน MCT เป็น ประจำทุกวัน แต่ถ้าร่างกายของคุณไม่คุ้นเคยกับการเผาผลาญ MCT คุณต้องให้เวลากับมันในการปรับตัว เริ่มต้นด้วยหนึ่งช้อนชาหรือน้อยกว่า ต่อวัน ถ้าทุกอย่างเป็นไปด้วยดี ให้ค่อยๆ เพิ่มขนาดยาทุกๆ สองสามวันหรือประมาณนั้น

ฉันควรมีน้ำมันมะพร้าวในคีโตมากแค่ไหน?

ปริมาณที่ เหมาะสำหรับคุณ
ตั้งเป้าไว้สองถึงสามช้อนโต๊ะต่อวัน แต่ให้นึกถึงปริมาณไขมันอื่นๆ ในอาหารของคุณ สำหรับ คีโตซีส ไขมันต้องให้แคลอรีประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์ต่อวัน

Banana Keto เป็นมิตรหรือไม่?

ผลไม้ อย่างที่คุณเห็น ผลไม้ชนิดอื่นๆ มีคาร์โบไฮเดรตค่อนข้างสูง ทำให้การกินและ ควบคุมอาหารแบบคีโต เป็นเรื่องยากมาก หากคุณกินแอปเปิ้ลลูกใหญ่ (ประมาณ 25 กรัมของคาร์โบไฮเดรต) หรือ กล้วย ขนาดกลาง (24 กรัมของคาร์โบไฮเดรต) คุณจะเกินขีดจำกัดของปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่อวันใน อาหารคีโต

คุณควรกินมะพร้าวมากแค่ไหนต่อวัน?

รับประทาน วันละ 1 ช้อนชา ค่อยๆ เพิ่มเป็น 2 ช้อนโต๊ะ ต่อวัน ในช่วง 1-2 สัปดาห์ บรรทัดด้านล่าง: การบริโภค 2 ช้อนโต๊ะ ต่อวัน ก็เพียงพอแล้วที่จะได้ประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ทางที่ดีที่สุดคือค่อยๆ เพิ่มปริมาณนี้

มะพร้าวไม่ดีสำหรับการลดน้ำหนัก?

เป็นหนึ่งในอาหารเหล่านั้นที่มักถูกปีศาจโดยตัวนับแคลอรี่และ ไขมัน เนื่องจากมี ไขมัน อิ่มตัว แต่จากหลักฐานที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บ่งชี้ว่า มะพร้าว อาจช่วย ลดน้ำหนัก ได้จริง " ไขมัน อิ่มตัวที่พบในน้ำมัน มะพร้าว เป็น ไขมัน ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า MCTs (medium-chain triglycerides)

กะทิ keto ได้รับการอนุมัติหรือไม่?

กะทิ keto หรือไม่? ใช่! กะทิ สามารถเป็นส่วนหนึ่งของ อาหารคีโต อาหาร Keto (หรืออาหาร ketogenic) โดยทั่วไปจะมีไขมันสูงในระดับปานกลางในโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตต่ำ

แตงกวา Keto?

ใช่! แตงกวา ก็โอเคกับ keto และสูตรสลัด แตงกวา keto นี้ก็เช่นกัน หนึ่งบริการของแตงกวา (1/2 ถ้วยแตงกวาหั่นบาง ๆ ) มีเพียง 2 กรัมของคาร์โบไฮเดรต เป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มผักในอาหาร คีโต ของคุณ

น้ำผึ้งเป็นคีโตหรือไม่?

น้ำผึ้ง : น้ำผึ้ง คุณภาพสูงมีสารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหาร ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีกว่าน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ อย่างไรก็ตามยังคงมีแคลอรีและคาร์โบไฮเดรตสูงและอาจไม่เหมาะสำหรับอาหาร คีโต (26) อย่างไรก็ตามมีฟรุกโตสสูงซึ่งสามารถช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด (27, 28)

มะพร้าวดีสำหรับอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำหรือไม่?

มะพร้าว . “ มะพร้าว เป็นคีโตอย่างแน่นอน” Jadin กล่าว แต่ไม่ใช่ทุกคนที่เชื่อว่าเป็นผลไม้ (บางคนจัดประเภท มะพร้าว เป็นถั่วหรือเมล็ดพืชแทน) “ มะพร้าว ครึ่งถ้วยมีไขมันที่ดีต่อสุขภาพ 13 กรัมและประมาณ 2.5 กรัมของ คาร์โบไฮเดรต สุทธิ ” วอร์เรนกล่าว

มะพร้าวเป็นอันตรายต่อผู้ป่วยโรคเบาหวานหรือไม่?

แป้ง มะพร้าว อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร ซึ่งสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ และลดระดับคอเลสเตอรอลได้ เนื่องจากมีคาร์โบไฮเดรตต่ำเมื่อเทียบกับแป้ง เช่น ข้าวสาลีและข้าวโพด จึงเป็นประโยชน์สำหรับผู้ ป่วยโรคเบาหวาน เนื่องจากมีผลเล็กน้อยต่อระดับน้ำตาลในเลือด

มะพร้าวเป็นอาหารว่างเพื่อสุขภาพหรือไม่?

ทำไมไม่: แม้ว่า มะพร้าว จะเต็มไปด้วยไขมันอิ่มตัว แต่ดูเหมือนว่าจะมีผลดีต่อปัจจัยเสี่ยงต่อโรคหัวใจ กินนี่: มะพร้าว ขูดฝอยไม่หวาน มีกำมือเป็นของ ว่างได้ ทุกเมื่อ ส่งตรงจากถุง (อย่ากินมันยังมีแคลอรีสูง)

ใครไม่ควรทำคีโต?

คุณ ควร ลองอาหาร Keto สำหรับการลดน้ำหนักและประโยชน์ต่อสุขภาพอื่น ๆ หรือไม่? เมื่อพิจารณาถึงความเสี่ยงเหล่านี้ ผู้ที่มีความเสียหายต่อไต (รวมถึงผู้ที่เป็นเบาหวานชนิดที่ 2) รวมทั้งบุคคลที่มีหรือมีความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ และสตรีมีครรภ์หรือให้นมบุตร ไม่ควรลองรับประทานอาหาร คีโต