ยังรองรับ .NET 4.0 อยู่หรือไม่

ถามโดย: Mansur Torrero | ปรับปรุงล่าสุด: 2 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ ภาษาเขียนโปรแกรม คอมพิวเตอร์
4.3/5 (432 เข้าชม . 13 โหวต)
NET Framework 4.0 , 4.5 และ 4.5 1 ในวันอังคาร ในเวลาน้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์ Microsoft จะยุติ การสนับสนุน เวอร์ชัน 4.0 , 4.5 และ 4.5 ​​อย่างเป็นทางการ

เช่นเดียวกัน มีคนถามว่า .NET framework จะรองรับได้นานแค่ไหน?

หากเริ่มต้นโครงการใหม่ในขณะนี้มันเป็นความคิดที่คุ้มค่าแน่นอนเกี่ยวกับความจริงที่ว่าในขณะที่กรอบจะยังคงได้รับการสนับสนุนสันนิษฐานว่าสำหรับ 20 ปีข้างหน้าล่าสุดและคุณสมบัติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจะปรากฏขึ้นบนแพลตฟอร์มหลัก

รู้ด้วยว่า .NET framework จะถูกยกเลิกหรือไม่ NET Framework 4.8 จะ เป็นเวอร์ชันหลักสุดท้ายของ . NET Framework ” ตามแบบฉบับของ Microsoft มัน จะ ไม่หายไปจริง ๆ เนื่องจากซอฟต์แวร์ยักษ์ จะ ยังคงสนับสนุน . NET Framework เป็น เวลาหลายปี

นอกจากนี้ .NET เวอร์ชันใดที่รองรับ

. NET Framework 3.5 รองรับ Windows XP, Server 2003, Vista, Server 2008, 7, Server 2008 R2, 8, Server 2012, 8.1, Server 2012 R2, 10 และ Server 2016 เริ่มจาก Windows 8, .

ยังรองรับ .NET framework 3.5 อยู่หรือไม่

NET Framework 3.5 จะได้ รับการสนับสนุน อย่างเป็นทางการ เนื่องจากถือเป็นส่วนประกอบระบบปฏิบัติการ เราจึงถือว่าการ สนับสนุนเสริม สิ้นสุดลงในเวลาเดียวกันกับการ สนับสนุน เพิ่มเติมสำหรับ Windows Server 2008R2 SP1 (1/14/2020)

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 33 ข้อ

C # เป็นภาษาที่กำลังจะตายหรือไม่?

เนื้อหา C# ไม่ได้เป็นเพียง *ไม่* กำลังตาย แต่จริงๆ แล้วเป็นความสนุกสนานของยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา C # ได้รับการยอมรับมากกว่าความสามารถในการสร้างแอปพลิเคชัน Windows Unity - หนึ่งในเอ็นจิ้นเกมที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ devs อินดี้ ซึ่งใช้ C# เป็น ภาษา สคริปต์

.NET ล้าสมัยหรือไม่

NET Framework มากกว่าใช่ มัน ล้าสมัย แล้ว และคุณควรใช้ ASP สุทธิ | กรอบงานเว็บโอเพ่นซอร์สสำหรับ. เน็ต คอร์. งูเห่า. สุทธิ | กรอบงานเว็บโอเพ่นซอร์สสำหรับ. NET Framework เปิดตัวเมื่อหลายปีก่อน ย้อนกลับไปในยุคมืดของเว็บ และใช้ Windows ที่เป็นกรรมสิทธิ์แบบปิดที่เป็นกรรมสิทธิ์เท่านั้น

.NET ดีกว่า Java หรือไม่

รันไทม์ภาษาทั่วไปของ . Net ดีกว่า JVM เนื่องจาก JVM เพียงแปลงรหัสเป็นไบต์โค้ดสำหรับระบบปฏิบัติการพื้นฐาน สิ่งนี้ไม่ได้มีไว้สำหรับเครื่องคำนวณและช้า กว่า CLR เล็กน้อย Java มี IDE มากมายสำหรับการเขียนโปรแกรมเช่น Eclipse, NetBeans เป็นต้น Net ในทางกลับกันมี Visual Studio

.NET เป็นเทคโนโลยีที่กำลังจะตายหรือไม่

ไม่. . NET ยังไม่ ตาย มันจะยังคงอยู่เป็นเวลานาน เป็นเฟรมเวิร์กที่ยอดเยี่ยมซึ่งง่ายต่อการพัฒนาโดยใช้คุณสมบัติที่หลากหลาย

.NET มีอนาคตหรือไม่?

ใช่, . NET มี อนาคตที่ น่าสนใจมากรออยู่ข้างหน้า

.NET core คุ้มค่าแก่การเรียนรู้หรือไม่

ไมโครซอฟต์ เอเอสพี NET core นั้น ควรค่าแก่การเรียนรู้ เพราะ ASP NET Site Core เป็นเฟรมเวิร์กเว็บโอเพ่นซอร์สฟรีและเป็น ASP รุ่นต่อไป NET ที่ พัฒนาโดย Microsoft และชุมชน มันเป็นกรอบแบบโมดูลาร์ที่รันบนทั้งแบบเต็มรูปแบบ NET Framework บน Windows และข้ามแพลตฟอร์ม .

.NET Standard ตายหรือไม่

NET Standard ยังไม่ ตาย อย่างแน่นอน: มันเป็น (และจะใช้เวลาหลายปีต่อจากนี้) เป็นเครื่องมือสำคัญในการคอมไพล์โค้ดลงในส่วนประกอบแบบพกพาที่สามารถนำมาใช้ซ้ำได้ในหลาย ๆ . NET รสชาติ อย่างไรก็ตาม ด้วยกระบวนการรวมกันนี้ อนาคตของ . NET Standard ถูกบุกรุก

ฉันจะทราบเวอร์ชันของ .NET framework ที่ติดตั้งได้อย่างไร

วิธีตรวจสอบไฟล์. NET Framework เวอร์ชัน
 1. บนเมนูเริ่ม เลือกเรียกใช้
 2. ในกล่อง เปิด ให้ป้อน regedit.exe คุณต้องมีข้อมูลประจำตัวของผู้ดูแลระบบเพื่อเรียกใช้ regedit.exe
 3. ใน Registry Editor ให้เปิดคีย์ย่อยต่อไปนี้: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftNET Framework SetupNDP เวอร์ชันที่ติดตั้งจะแสดงอยู่ภายใต้คีย์ย่อยของ NDP

คุณสามารถติดตั้ง NET Framework หลายเวอร์ชันได้หรือไม่

NET framework บนคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว? Microsoft ได้ออกแบบ . NET Framework เพื่อให้ สามารถ ติดตั้ง และใช้งาน เฟรมเวิร์ก ได้ หลายเวอร์ชัน พร้อมกัน ซึ่งหมายความว่า จะ ไม่มีข้อขัดแย้งใด หากแอปพลิเคชั่น หลายตัว ติดตั้ง .

.NET framework ล่าสุดคืออะไร

NET Framework 4.8 เป็นเวอร์ชัน ล่าสุด ของ . NET Framework และจะเผยแพร่ต่อไปพร้อมกับ Windows รุ่นต่อๆ ไป ตราบใดที่ติดตั้งบน Windows เวอร์ชันที่รองรับ ไฟล์ . NET Framework 4.8 จะยังคงได้รับการสนับสนุนต่อไป

ฉันควรกำหนดเป้าหมาย .NET framework ใด

ฉันอยากจะแนะนำให้ย้ายไปที่. โปรไฟล์ไคลเอนต์ Net 4.0 แม้ว่าจะยังไม่มีฐานการติดตั้งขนาดใหญ่ แต่ก็เป็นการดาวน์โหลดขนาดเล็กที่ผู้ใช้ของคุณสามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ถ้าคุณไม่ต้องการให้ผู้ใช้ของคุณต้องดาวน์โหลด เฟรมเวิ ร์ก คุณ ควรกำหนดเป้าหมาย 3.5 ซึ่งคนส่วนใหญ่มีอยู่แล้ว

.NET เข้ากันได้แบบย้อนกลับหรือไม่

NET Framework 4 เป็นแบบ ย้อนหลัง - เข้ากันได้ กับแอปพลิเคชันที่สร้างด้วยนามสกุล . NET Framework เวอร์ชัน 1.1, 2.0, 3.0 และ 3.5 กล่าวคือ แอปพลิเคชันและส่วนประกอบที่สร้างด้วย . NET Framework จะทำงานบน .

ฉันต้องใช้ Microsoft .NET framework หรือไม่

NET Framework ที่ กำลังจะเปิดตัวในอนาคต หากคุณมีซอฟต์แวร์รุ่นเก่าเป็นส่วนใหญ่ที่เขียนโดยบริษัทมืออาชีพ คุณอาจไม่ จำเป็นต้องใช้ *. NET Framework แต่ถ้าคุณมีซอฟต์แวร์ที่ใหม่กว่า (ไม่ว่าจะเขียนโดยผู้เชี่ยวชาญหรือสามเณร) หรือแชร์แวร์ (เขียนขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา) คุณอาจ จำเป็นต้อง ใช้

ฉันจะเปลี่ยนเวอร์ชันของ .NET framework ได้อย่างไร

เปลี่ยนกรอบเป้าหมาย
 1. ใน Solution Explorer ให้เปิดเมนูคลิกขวาสำหรับโครงการที่คุณต้องการเปลี่ยนแปลง แล้วเลือก Properties
 2. ในคอลัมน์ด้านซ้ายของหน้าต่าง Properties ให้เลือกแท็บ Application
 3. ในรายการ Target Framework ให้เลือกเวอร์ชันที่คุณต้องการ

.NET core เวอร์ชันล่าสุดคืออะไร

NET Core 2.0 เปิดตัวเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2017 พร้อมกับ Visual Studio 2017 15.3, ASP NET Core 2.0 และ Entity Framework Core 2.0 . NET Core 2.1 เผยแพร่เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2018 NET Core 2.2 เปิดตัวเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2018

.NET CLR เวอร์ชันใด

Common Language Runtime ( CLR ) ซึ่งเป็นส่วนประกอบเครื่องเสมือนของ Microsoft . NET framework จัดการการดำเนินการของ. โปรแกรม เน็ต . การคอมไพล์แบบทันเวลาพอดีจะแปลงโค้ดที่ได้รับการจัดการ (โค้ดภาษากลางที่คอมไพล์แล้ว) เป็นคำสั่งเครื่องซึ่งจะถูกดำเนินการบน CPU ของคอมพิวเตอร์

เมื่อใดที่คุณไม่ควรใช้ .NET core

เมื่อไม่ใช้. NET Core
 1. ไม่รองรับแอปพลิเคชัน Windows Forms และ WPF
 2. ไม่มี ASP.NET WebForms
 3. คุณต้องสร้างบริการ WCF .
 4. ไม่มีการสนับสนุนห้องสมุดบุคคลที่สาม .
 5. หายไป .
 6. คุณต้องเข้าถึง API เฉพาะของ Windows
 7. รองรับ VB.NET และ F# บางส่วน
 8. ไม่รองรับ SignalR