MacBook ของฉันเป็นแบบ dual หรือ quad core?

ถามโดย: Rostyslav Ingenleuf | ปรับปรุงล่าสุด: 27 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: แล็ปท็อป เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4/5 (688 เข้าชม . 39 โหวต)
Apple ระบุซีพียู Intel ที่ใช้ใน Mac เป็น Core i5 และ Core i7 และแยกความแตกต่างด้วยความเร็วใน GHz ความแตกต่างอีกอย่างคือจำนวน คอร์ ในซีพียูและจำนวนซีพียูใน Mac ดังนั้น การพูดคร่าวๆ โปรเซสเซอร์แบบควอด คอร์ ควรจะสามารถประมวลผลคำสั่งได้ในอัตราสองเท่า ของ ซีพียู แบบดูอัล คอ ร์

สรุปว่า dual core หรือ quad core อันไหนดีกว่ากัน?

โดยรวมแล้ว โปรเซสเซอร์ควอดคอร์ นั้นมี ประสิทธิภาพ มากกว่า โปรเซสเซอร์ดูอัลคอร์ สำหรับคอมพิวเตอร์ทั่วไป แต่ละโปรแกรมที่คุณเปิดจะทำงานบน แกน ของมันเอง ดังนั้นหากงานถูกแบ่งปัน ความเร็วจะ ดีกว่า

MacBook Air มีควอดคอร์ด้วยหรือไม่ ฤดูใบไม้ร่วงที่แล้ว Apple ได้ อัปเดต MacBook Air ด้วยตัวเครื่องที่เล็กกว่า จอภาพ Retina ที่คมชัดยิ่งขึ้น แทร็คแพดที่ใหญ่ขึ้น และเพิ่ม Touch ID โปรเซสเซอร์แบบดูอัล คอร์ ของ MacBook Air ปี 2019 ยังคงมีประสิทธิภาพต่ำกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้ว แบบ Quad - core และแล็ปท็อป Windows รุ่นอื่นๆ

ในเรื่องนี้ MacBook Pro รุ่นใดที่มี quad core?

MacBook Pro พร้อม Touch Bar และ Touch ID มี โปรเซสเซอร์ Coffe Lake รุ่นล่าสุดสำหรับทั้งรุ่น 13 นิ้วและ 15 นิ้ว รุ่น 13 นิ้วเริ่มต้นด้วย a2.4GHz รูปสี่เหลี่ยม - แกน Intel Core i5 หรือ configurableup เพื่อ 2.8GHz Quad core - หน่วยประมวลผล Intel Core i7 และมี 128MB ของ eDRAM

MacBook Pro ของฉันมีกี่คอร์

Apple อัพเดทตระกูล MacBook Pro สำหรับปี 2018: CPU Core, DDR4 และฟอร์มแฟกเตอร์ที่เหมือนกันมากขึ้น

MacBook Pro 13 นิ้ว พร้อม Touch Bar (รุ่นพื้นฐาน)
แบบอย่าง 2018 13 นิ้ว
ซีพียู 2.3GHz Core i5-8259U 4 คอร์ซีพียู (Coffee Lake)
GPU อินเทลไอริสพลัส 655 (128MB eDRAM)
แสดง 13" 2560 x 1600 IPS LCD DCI-P3 ขอบเขต True Tone

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ความเร็วโปรเซสเซอร์ที่ดีคืออะไร?

ความเร็วสัญญาณนาฬิกา 3.5 GHz เป็น 4.0 GHz จะ generallyconsidered ความเร็วนาฬิกาที่ดีสำหรับการเล่นเกม แต่ it'smore สำคัญที่จะมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีหัวข้อเดียว ซึ่งหมายความว่า CPU ของคุณ ทำงานได้ ดีและ เข้าใจงานเดียว

quad core เร็วเป็นสองเท่าของ dual core หรือไม่?

แต่บางเครื่องระดับไฮเอนด์เช่น PowerPC G5 Quad ใช้สองแยกคู่ - processorstogether หลักให้ถึงสี่ครั้งประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยประมวลผลเดียว แม้ว่า ระบบ dual - core จะมีพลังการประมวลผลเป็น สองเท่า ของเครื่องที่มี โปรเซสเซอร์ตัว เดียว แต่ก็ไม่ได้ทำงาน เร็วขึ้นสองเท่าเสมอ ไป

ฉันต้องการซีพียูคอร์จำนวนเท่าใด

ซีพียู สมัยใหม่มี แกน ระหว่างสองถึง 32 คอร์ โดยโปรเซสเซอร์ส่วนใหญ่มีสี่ถึงแปดคอร์ แต่ละคนมีความสามารถในการจัดการงานของตัวเอง เว้นแต่คุณจะเป็นนักล่าต่อรอง คุณต้องการ คอร์ อย่างน้อยสี่ คอร์

โปรเซสเซอร์ใดดีที่สุดสำหรับแล็ปท็อป

TLDR; ฉันต้องการ CPU ตัวใด
วัตถุประสงค์ ซีพียูที่แนะนำ อายุการใช้งานแบตเตอรี่โดยทั่วไป
Super Thin (ประสิทธิภาพปานกลาง) Intel Core m / Core i5 / i7 Y Series 5 ถึง 9 ชั่วโมง
แล็ปท็อปราคาประหยัด ประสิทธิภาพต่ำ Intel Celeron, Pentium 4 ถึง 6 ชั่วโมง
ราคาถูกสุด ๆ ประสิทธิภาพแย่ที่สุด Intel Atom Series 7 ถึง 12 ชั่วโมง

quad core กับ octa core คืออะไร?

คำว่า octa - core และ quad - core หมายถึงจำนวน แกน ประมวลผลใน CPU Octa คือแปด Quad คือสี่ จนถึงตอนนี้ แต่ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างทั้งสอง – อย่างน้อยเมื่อพูดถึงชิปมือถือในปี 2558 – คือวิธีการตั้งค่า แกนประมวลผล เหล่านี้

แล็ปท็อปแบบ dual-core ดีหรือไม่?

นั่นเป็นเหตุผลที่ core ที่หลายเป็นเช่นแบบที่ดีสำหรับแล็ปท็อปที่พวกเขาให้แล็ปท็อปที่ทันสมัยเพื่อจะได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในขณะที่เหลือบาง lightand กับแบตเตอรี่ที่ดี ดังนั้น ยิ่ง โปรเซสเซอร์ มี คอร์ มากเท่า ไหร่ ก็ยิ่งทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้มากเท่านั้น และ โน้ตบุ๊ก ก็จะยิ่งทรงพลังและเร็วขึ้น

โปรเซสเซอร์ Intel ที่ดีที่สุดคืออะไร?

โปรเซสเซอร์ Intel ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2019
  • คอร์ i5-9400F. โปรเซสเซอร์ Intel ที่ดีที่สุด 9400F นั้นเป็นซีพียูที่ดีที่สุดที่เปิดตัวในรอบหลายปีในราคาที่คุ้มค่า
  • คอร์ i3-8100 โปรเซสเซอร์ Intel ราคาประหยัดที่ดีที่สุด
  • คอร์ i7-9700K. โปรเซสเซอร์ Intel ระดับไฮเอนด์ที่ดีที่สุด

ความเร็วโปรเซสเซอร์ 1.4 GHz ดีหรือไม่

ประการที่สอง GHz ไม่ใช่วิธี ที่ดี ในการวัด ความเร็ว ของ CPU เครื่อง 1.4 GHz อาจมี ความเร็ว นาฬิกาลดลงครึ่งหนึ่ง แต่ถ้าเรียกใช้สองคำสั่งต่อรอบ และเครื่อง 2.5 GHz ทำงานเพียงหนึ่งคำสั่งต่อรอบ ดังนั้น 1.4 GHz จะเกือบจะ เร็ว เท่ากับเครื่อง 2.5GHz บนแกนเดียว

MacBook Pro ใช้โปรเซสเซอร์รุ่นใด

15 นิ้ว MacBook Pro ตอนนี้มีหน่วยประมวลผลได้เร็วขึ้น 6 และ 8-core Intel Core ส่ง Turbo Boostspeeds ถึง 5.0 GHz ในขณะที่ 13 นิ้ว MacBook Pro withTouch Bar มีโปรเซสเซอร์ที่เร็วกว่าแบบ quad-core ด้วยความเร็ว TurboBoost ถึง 4.7 GHz

MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว คุ้มกับเงินที่จ่ายเพิ่มหรือไม่?

และใช่ ถึงแม้ว่าจะมี MacBookPro ขนาด 13 นิ้วที่ ราคาถูกกว่า แต่พวกเขาก็มาจากปีกลาย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโปรเซสเซอร์รุ่นเก่า MacBook Pro รุ่น 15 นิ้วมี ราคา สูงขึ้นอีก 600 เหรียญสหรัฐฯ ที่ 2,399 เหรียญสหรัฐฯ ส่งผลให้โปรเซสเซอร์เป็นซีพียู Intel Core i7 เจนเนอเรชั่น 9 เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า RAM ของคุณเป็น 16GB และให้ GPU แยก Radeon Pro 555X (พร้อมหน่วยความจำ 4GB)

MacBook Pro ระดับเริ่มต้นคุ้มค่าหรือไม่

รายการใหม่ - ระดับ MacBook รุ่น comeswith ฟื้นฟู internals แตะแถบสัมผัสและการสนับสนุนประชาชน andfeatures เดียวกัน $ 1,299 ราคาฐาน การปรับปรุงการทำรายการ - ระดับ MacBook Pro ดีมูลค่าการพิจารณาแม้สำหรับผู้ที่รู้สึกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ได้รับการ toounderpowered สำหรับความต้องการของพวกเขา

โปรเซสเซอร์ทำอะไรกับ Mac?

พูดง่ายๆ ก็ คือ โปรเซสเซอร์คือ 'สมอง' ใน Mac ของคุณ จนกระทั่งเมื่อเร็วๆ นี้ CPU เป็นผู้ รับผิดชอบเฉพาะสำหรับการป้อนข้อมูล ดำเนินการตามคำสั่ง และส่งต่อผลลัพธ์ ตอนนี้ซีพียูได้รวมหน่วยความจำระยะสั้นของตัวเอง และบางครั้ง โปรเซสเซอร์ กราฟิก หรือ GPU

ฉันควรได้รับสเปกอะไรบ้างสำหรับ MacBook pro

MacBook Air กับ MacBook Pro: เปรียบเทียบข้อมูลจำเพาะ
ดีที่สุดสำหรับคนส่วนใหญ่ สำหรับมัลติทาสกิ้ง
ราคา $1,099 $1,799
ซีพียู Core i5 . เจนเนอเรชั่นที่ 8-GHz 1.6-GHz คอร์ i5 ควอดคอร์ 2.4-GHz เจนเนอเรชั่น 8
แกะ 8GB 8GB
แสดง 13.3 นิ้ว (2560 x 1600) 13 นิ้ว (2560 x 1600)

MacBook Pro รุ่นล่าสุดออกเมื่อใด

MacBook Pro
MacBook Pro ปลายปี 2016
วันที่วางจำหน่าย 10 ม.ค. 2549 (เดิม) 21 พ.ค. 2562 (ปัจจุบัน)
ระบบปฏิบัติการ macOS
ซีพียู Intel Core i5, i7, i9 (รุ่นปัจจุบัน)
รุ่นก่อน PowerBook G4

Apple จะเปิดตัว MacBook pro ใหม่ในปี 2019 หรือไม่

อย่างไรก็ตาม Apple อาจเลือกที่จะเปิดตัวโมเดล ใหม่ ทั้งหมดในปี 2020 หรือ 2021 อย่างไรก็ตาม MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว 2019 ยังคงเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากนักวิเคราะห์ชื่อดังของ Apple Ming-Chi Kuo ได้ปล่อยข้อมูลรั่วไหลออกมาซึ่งแนะนำว่า Apple กำลังจะ วางจำหน่าย MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว 2019 พร้อมดีไซน์ “ ใหม่ ทั้งหมด”

ความเร็วโปรเซสเซอร์ของ MacBook Pro คืออะไร?

$ 3,099 MacBook Pro 15 พร้อมด้วย Intel Core i9 8950HK หน่วยประมวลผล (หกหลัก): นี่มีความถี่ฐานของ 2.9 กระตุ้น GHzand Turbo มหันต์ 4.8 GHz

ฉันจะเพิ่ม MacBook pro ได้อย่างไร

เคล็ดลับห้าข้อเพื่อเพิ่มความเร็วให้ Mac ของคุณ
  1. เปลี่ยนฮาร์ดไดรฟ์ Mac ของคุณด้วย SSD การเปลี่ยนจากฮาร์ดไดรฟ์แบบหมุนได้แบบดั้งเดิมไปเป็นไดรฟ์โซลิดสเทต (SSD) เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของ MacBook ที่มีอายุมากขึ้น
  2. เพิ่มหน่วยความจำ (RAM)
  3. ทำความสะอาดฮาร์ดไดรฟ์ของ Mac
  4. ลดรายการเข้าสู่ระบบ
  5. ติดตามข่าวสารล่าสุดกับ OS X