หญ้ามอนโดกับหญ้าลิงเหมือนกันหรือไม่?

ถามโดย: Rababe Pedra | ปรับปรุงล่าสุด: 1 เมษายน 2020
หมวดหมู่: บ้านและสวน อัจฉริยะ
4.8/5 (736 เข้าชม . 25 โหวต)
A: คุณมีลูกพี่ลูกน้องจูบกันสองคนเติบโตในจุด เดียวกัน หญ้าลิงที่ แตกต่างกันคือ Liriope muscari 'Variegata' พืชสีเขียวเข้มที่สั้นกว่า คือหญ้า มอนโด Ophiopogon japonicus ทั้งสองมีลักษณะคล้ายกันมาก แต่ liriope มักจะใหญ่กว่าอย่างเห็นได้ชัด

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ อะไรคือความแตกต่างระหว่างหญ้ามอนโดและลิริโอเป?

ใบของ หญ้า มอนโด นั้นแคบกว่าใบของ ลิริ โอเป ผลเบอร์รี่ของ หญ้า มอนโด มีสีฟ้าสดใสในขณะที่ผลเบอร์รี่ลิริโอเปมีสีดำ ก้านดอกของ liriope มักจะค่อนข้างฉูดฉาดและยื่นออกมาเหนือใบไม้ หญ้ามอนโด มักสั้นกว่า liriope และอาจมีสีเขียวเข้มกว่า

อาจมีคนถามอีกว่า mondo grass ใช้เวลานานเท่าใดในการขยายพันธุ์? หญ้ามอนโดมาตรฐานจะเติบโตเต็มที่กว้างถึง 1 ฟุตภายในหนึ่งปีหรือสองปี แต่หญ้ามอนโดแคระต้องใช้ เวลาสองถึงสามปี ภายใต้สภาวะที่เหมาะสมจึงจะขยายได้ถึง 3 ถึง 4 นิ้ว

คล้าย ๆ กัน มีคนถามว่า หญ้าลิง มีอีกชื่อหนึ่งว่าอะไร ?

Liriope muscari เป็นพันธุ์ไม้ดอกเตี้ยจากเอเชียตะวันออก ชื่อสามัญในภาษาอังกฤษ ได้แก่ ลิลลี่สีน้ำเงินขนาดใหญ่ ลิลลี่ เทิร์ฟ หญ้าเส้นขอบ และหญ้าลิง เป็นไม้ยืนต้นที่มีใบเขียวชอุ่มเหมือนหญ้าและดอกไม้สีม่วงม่วงซึ่งผลิตผลเบอร์รี่เมล็ดเดียวบนแหลมในฤดูใบไม้ร่วง

หญ้ามอนโดมีลักษณะอย่างไร?

ชนิดพื้นฐานจะสูงประมาณแปดนิ้ว แต่ใบมักจะก้มลง ทำให้มีลักษณะที่สั้นกว่าและนำไปสู่ลักษณะที่สมบูรณ์มากขึ้น เหมือน สนามหญ้า สนาม หญ้า Mondo ไม่จำเป็นต้องตัดหญ้า ทนต่อร่มเงาที่ค่อนข้างลึก และทนแล้งได้ดีมาก

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

คุณรดน้ำหญ้ามอนโดบ่อยแค่ไหน?

น้ำหญ้า mondo แคระอย่างทั่วถึงเมื่อด้านบน 1 ถึง 2 นิ้วของดินจะแห้งมักจะทุก 10 ถึง 14 วัน อย่าให้ดินเปียก ให้ รดน้ำ เพื่อให้ดินชุ่มชื้นสม่ำเสมอ

ทำไมถึงเรียกว่าหญ้าลิง?

หญ้าลิง เป็นพื้นดินที่มีลักษณะคล้ายหญ้าสนาม หญ้า มาก เป็นชื่อสามัญของ liriope (Liriope muscari) แต่ก็เรียกอีกอย่างว่า border grass .

คุณดูแลหญ้ามอนโดอย่างไร?

Care : หญ้ามอนโด ชอบช่วง ที่ ร่มและให้น้ำปกติ หากพืชเริ่มดูขาดๆ หายๆ ให้ตัดหญ้าหรือเฉือนก่อนที่จะมีการเจริญเติบโตใหม่ในฤดูใบไม้ผลิ แบ่งเมื่อกอโตรก และทำการแบ่งส่วนห่างกัน 6 ถึง 8 นิ้ว การปลูก: ปลูก หญ้ามอนโด ตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิจนถึงฤดูใบไม้ร่วงในดินที่มีการระบายน้ำดี

คุณจำเป็นต้องลด liriope หรือไม่?

ไม่ จำเป็น แต่เจ้าของบ้านและนักจัดสวนมักจะ ตัดแต่ง liriope ก่อนฤดูใบไม้ผลิเพื่อกำจัดใบไม้ที่ดูเก่าและขาดรุ่งริ่ง กำหนดเวลาการ ตัดแต่งกิ่ง ก่อนที่จะเติบโตใหม่ในฤดูใบไม้ผลิ ใบไม้ที่ตัดแต่งแล้วมักจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับปุ๋ยหมักของคุณ

คุณจะกำจัดหญ้ามอนโดอย่างไร?

วิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดในการลบหญ้าลิงมันลบออกด้วยตนเอง ขุดรอบๆ ลิง - เตียง หญ้า เพราะแค่ดึงต้นไม้ออกก็ไม่ช่วย ขุด หญ้า ด้วยจอบหรือจอบสวน หลังจากขุดดินแล้ว รดน้ำให้มากจนสำลักและเหลือราก หญ้า

จะหยุดหญ้าลิงไม่ให้แพร่กระจายได้อย่างไร?

การขุด หญ้าลิง จะได้รากและ ทำให้ ธรรมชาติที่ แพร่กระจาย อยู่ภายใต้การควบคุม ใช้จอบหรือพลั่วขุดลงไปรอบๆ หอยทาก จนถึงพื้นที่รอบ ๆ ต้นไม้ที่ถูกถอดออกและบนพื้นด้วยพลาสติกหรือหนังสือพิมพ์เพื่อช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตต่อไป

หญ้าลิงดีต่อการกัดเซาะหรือไม่?

Liriope muscari ( หญ้า ขอบ , หญ้าลิง )
โดดเด่นใน การ ควบคุมการ กัดเซาะ Liriope เติมเต็มจุดเหล่านั้นอย่างสง่างามซึ่งไม่มีอะไรจะเติบโตและจะทำให้วัชพืชส่วนใหญ่หายใจไม่ออก เป็นโครงร่างที่ยอดเยี่ยมสำหรับสวนที่เป็นทางการ และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสวนทางใต้หรือในที่ร่มและแห้ง

หญ้าลิงชอบแสงแดดหรือร่มเงาหรือไม่?

หญ้าลิง ทั้งหมดตกอยู่ในหนึ่งในสองกลุ่ม: สกุล Liriope หรือ Ophiopogon โดยทั่วไปแล้ว ลิริโอปส์ทุกชนิด ทำได้ ดีใน แสงแดดที่ กรองจนถึง ร่มเงา และไม่จู้จี้จุกจิกเกี่ยวกับดิน ที่พบมากที่สุดคือรูปแบบการจับตัวเป็นก้อน (Liriope muscari) ซึ่งมักใช้สำหรับทำขอบ

หญ้าลิงกินได้หรือไม่?

แม้จะมีบัญชีของเจ้าของสัตว์เลี้ยงของ ลิง - พิษจาก หญ้า แต่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าไม่มีหลักฐานที่บ่งชี้ว่า หญ้าลิง เป็นภัยคุกคาม วอลเตอร์ รีฟส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดสวนและผู้เขียนกล่าวว่าแม้ว่าเมล็ด Liriope และส่วนอื่นๆ ของพืชจะไม่เป็นพิษ แต่ก็อาจทำให้ "ปวดท้องเมื่อบริโภคในปริมาณมาก"

คุณส่งเสริมให้หญ้าแพร่กระจายอย่างไร?

ปุ๋ยอินทรีย์หรือส่วนผสมของปุ๋ยและปุ๋ยหมักช่วยให้การดูดซึมสารอาหารทางราก รดน้ำหญ้า ใหม่เป็นประจำ ให้ดินชื้นจนมองเห็น หญ้า ใหม่ รดน้ำทุกวันหรือวันเว้นวันโดยมีเป้าหมายเพื่อให้ หญ้า ใหม่มีน้ำสัปดาห์ละหนึ่งนิ้ว

หญ้าลิงดีสำหรับอะไร?

หญ้าลิง เป็นพืชคลุมดินที่ดีเยี่ยมสำหรับบริเวณที่มีร่มเงา เนื่องจากพืชเหล่านี้เจริญเติบโตได้ดีในบริเวณที่ หญ้า ประเภทอื่นไม่ชอบแสงแดด เช่น ใต้ต้นไม้ มันเติมเต็มตามทางลาดและรากที่หนาแน่นซึ่งแผ่ขยายออกไปใต้ดินเป็นกอที่ช่วยป้องกันการไหลออก

ฉันจะชุบชีวิตสนามหญ้าของฉันได้อย่างไร

ใช้คราดเพื่อขจัด หญ้าที่ ตายแล้วและทำให้ดินหยาบ จากนั้นจึงใส่เมล็ดใหม่โดยใช้หยดหรือเครื่องโรยแบบหมุน ต้องแน่ใจว่าได้กดเมล็ดพืชลงในดินด้วยลูกกลิ้ง สนามหญ้า หรือฝีเท้าที่นุ่มนวลและเว้นระยะห่างเท่าๆ กัน นอกจากนี้ พยายามทำให้บริเวณนั้นชุ่มชื้น และใส่ปุ๋ยด้วยปุ๋ยที่ให้ฟอสฟอรัสสูงสำหรับตั้งต้น

ฉันจะทำให้หญ้าลิงของฉันโตเร็วขึ้นได้อย่างไร

ใส่ปุ๋ยทั่วไป 10-10-10 ในฤดูใบไม้ร่วงหรือต้นฤดูใบไม้ผลิก่อนที่การเจริญเติบโตใหม่จะเริ่มขึ้น ปุ๋ยจะช่วยให้ หญ้าลิง คลุมดินเร็วขึ้น ใช้ หญ้าลิง 1 ปอนด์ต่อ 100 ตารางฟุตของ หญ้าลิง น้ำหลังจากใส่ปุ๋ยเพื่อชะล้างใบปุ๋ยและช่วยให้ปุ๋ยเคลื่อนเข้าสู่ดิน

หญ้าลิงกลับมาทุกปีหรือไม่?

เมื่อสร้างแล้ว หญ้าลิง จะค่อยๆ แผ่ขยายออกไป สร้างพรมสีเขียว ใบมีดโค้งสูง 6 ถึง 12 นิ้วซึ่งไม่ต้องการปุ๋ย มักไม่ค่อยได้รับผลกระทบจากแมลงหรือโรค และจำเป็นต้องตัดทิ้งเพียง ปีละครั้ง เท่านั้น

ฉันมีหญ้าประเภทใด

แม้จะทนต่อความร้อนได้ แต่ทงฟีสคิวมักถูกมองว่าเป็น หญ้า ฤดูหนาว ในสนามหญ้าบางแห่ง พุ่มไม้สูงเป็นหย่อมๆ อาจยื่นออกมาและปรากฏเป็นวัชพืช มันมีใบที่กว้างที่สุดและเติบโตเป็นพวง ดังนั้นคุณจะไม่เห็นมันถูกใช้บ่อยนักในเมล็ดผสม

ฉันสามารถใช้ Miracle Grow บนหญ้าได้หรือไม่?

Miracle - Gro Water Soluble Lawn Food เป็นวิธีที่รวดเร็วในการสร้าง สนามหญ้าที่ หนาและเขียวขจี ใช้ กับเครื่องป้อน Miracle - Gro Garden Feeder ได้มากถึง 4,000 ตร.ม. สำหรับ หญ้า ทุกประเภท ด้วย Miracle - Gro หญ้า ของคุณ สามารถ เป็นที่ภาคภูมิใจของเพื่อนบ้าน

หญ้ามอนโดเป็นพิษต่อสุนัขหรือไม่?

พืชบางชนิด เช่น มอนโดก ราส • สามารถ • ฆ่าโดย dog wee ได้ ดังนั้นควรระมัดระวังเกี่ยวกับพืชที่คุณใช้ในที่ที่ สุนัข มัก "ไป"