คีโตติเฟนเป็นยาปฏิชีวนะหรือไม่?

ถามโดย: Salema Bahlaev | อัพเดทล่าสุด: 17th มีนาคม 2020
หมวดหมู่: อาหารและเครื่องดื่ม แพ้อาหาร
4/5 (81 เข้าชม . 14 โหวต)
Ketotifen เป็น H 1 -antihistamine และ mast cell stabilizer รุ่นที่สองที่ไม่สามารถแข่งขันได้ การศึกษานี้แสดงให้เห็นว่า คีโตติเฟนแบบ รับประทานแม้ในขนาดต่ำ 1 มก./วัน และการรักษาด้วย ยาปฏิชีวนะ เฉพาะที่ก็มีประโยชน์ในการจัดการอาการคันในผู้ป่วย PN

รู้ยัง Ketotifen ใช้ทำอะไร?

ยานี้ ใช้เพื่อ ป้องกันและรักษาอาการคันตาที่เกิดจากอาการแพ้ (เยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้/ตามฤดูกาล) Ketotifen เป็นยาแก้แพ้สำหรับดวงตาที่รักษาอาการภูมิแพ้โดยการปิดกั้นสารธรรมชาติบางชนิด (ฮีสตามีน)

นอกเหนือจากข้างต้น ketotifen ทำงานเร็วแค่ไหน? การกวาดล้างยาออกจากพลาสมาเป็นแบบ biphasic โดยมีครึ่งชีวิตของการกระจาย 3 ชั่วโมงและครึ่งชีวิตของการกำจัด 22 ชั่วโมง ในผู้ใหญ่ อย่างไรก็ตาม การเริ่มออกฤทธิ์ของ ketotifen นั้นช้า และอาจใช้เวลา 4 ถึง 6 สัปดาห์ เพื่อให้ได้รับค่าการป้องกันโรคอย่างสมบูรณ์ภายใต้เงื่อนไขบางประการ

ในเรื่องนี้คีโตติเฟนเป็นยาประเภทใด?

Ophthalmic ketotifen ใช้เพื่อบรรเทาอาการคันจากโรค ตาแดง จากภูมิแพ้ Ketotifen อยู่ในชั้นเรียนของยาที่เรียกว่ายาแก้แพ้ มันทำงานโดยการปิดกั้นฮีสตามีนซึ่งเป็นสารในร่างกายที่ทำให้เกิดอาการแพ้

คีโตติเฟนปลอดภัยหรือไม่?

องค์การอาหารและยาได้พิจารณาแล้วว่า Zaditor ( ketotifen fumarate) ปลอดภัย สำหรับการใช้ OTC โดยพิจารณาจากการใช้ยาในระยะยาว เช่นเดียวกับการศึกษาทางคลินิกที่มีการควบคุมซึ่งสนับสนุนสูตรความเข้มข้นตามใบสั่งแพทย์ดั้งเดิม

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ketotifen fumarate เป็น antihistamine หรือไม่?

Zaditor (Ketotifen fumarate) จักษุแก้ปัญหาคือลัทธิที่ใช้ในการรักษาอาการคันตาที่เกิดจากการแพ้ฝุ่นละอองเกสรสัตว์หรือสารก่อภูมิแพ้อื่น

ควรทานคีโตติเฟนเมื่อใด

Ketotifen จะต้องดำเนินการทุกวันอื่น ๆ นอกเหนือยาป้องกันโรคหอบหืด (เช่นเบต้า agonists, theophylline) ไม่ควรใช้ยานี้สำหรับโรคหอบหืดเฉียบพลัน ใช้ยาบรรเทาอย่างรวดเร็ว/ยาสูดพ่นสำหรับการโจมตีดังกล่าว

คีโตติเฟนทำให้น้ำหนักขึ้นหรือไม่?

Ketotifen เป็นยา antihistamine ที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และออกฤทธิ์ยาวนาน ซึ่งมีประสิทธิภาพในการรักษาโรคหอบหืด และเชื่อว่าการใช้ยานี้จะ ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น และง่วงนอน Cyproheptadine ซึ่งเป็น antihistamine มีผล anticholinergic และ antiserotonergic และ ทำให้เกิด ความอยากอาหารเพิ่มขึ้นและการเพิ่มของ น้ำหนัก

Ketotifen ใช้สำหรับการเพาะกายคืออะไร?

Ketotifen เป็นยาต้านฮีสตามีนที่ปลอดภัยในขนาดต่ำและออกฤทธิ์ยาวนาน ซึ่งยับยั้งการปลดปล่อยตัวกลางไกล่เกลี่ยที่เกี่ยวข้องกับโรคหอบหืดและอาการแพ้ Ketotifen เช่นเดียวกับ antihistamines ส่วนใหญ่ไม่เพียง แต่ทำให้สงบและชะลอการเผาผลาญของร่างกาย แต่ยังสามารถกระตุ้นความอยากอาหารและทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น

ketotifen เป็น Nsaid หรือไม่?

Ketotifen ยังได้รับการแนะนำในการปรับปรุงการอักเสบจากการแพ้โดยการลดเซลล์เม็ดเลือดขาวในโรคหอบหืด 13 และต่อมาเรียกว่าสารเพิ่มความคงตัวของเซลล์เสา แม้ว่า ยากลุ่ม NSAIDs จะมีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการปวดและการอักเสบ แต่ ยากลุ่ม NSAID ก็สัมพันธ์กับอาการข้างเคียงที่ร้ายแรงโดยเฉพาะในการบริหารแบบเรื้อรัง

กินคีโตติเฟนอย่างไร?

วิธีใช้: ใช้ ยานี้ทางปาก; โดยทั่วไปวันละสองครั้ง อย่าบดหรือเคี้ยวยาเม็ด ต้องใช้ Ketotifen เป็น ประจำจึงจะได้ผล อย่าข้ามปริมาณใด ๆ

คุณจะกำจัดอาการคันที่ตาเป็นน้ำได้อย่างไร?

เพื่อบรรเทาอาการแพ้ทางตาและอาการคันและน้ำตาไหล ให้ใช้วิธีต่อไปนี้
  • หลีกเลี่ยงสารก่อภูมิแพ้
  • ลบผู้ติดต่อของคุณ
  • ใช้ยาหยอดตา.
  • ถามเกี่ยวกับยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์
  • ยาแก้แพ้
  • สารคัดหลั่ง
  • สารเพิ่มความคงตัวของแมสต์เซลล์
  • ยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์

คุณสามารถใช้ยาหยอดตา antihistamine ได้นานแค่ไหน?

หากแพทย์ได้กำหนดยานี้ใช้งานได้ตรงตามที่ผู้กำกับ ใช้ 1 หยดกับ ดวงตาที่ ได้รับผลกระทบ โดยปกติวันละสองครั้ง (ทุกๆ 8 ถึง 12 ชั่วโมง) หรือตามคำแนะนำในแพ็คเกจหรือแพทย์ของคุณ ยาจะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขทางการแพทย์ของคุณและการตอบสนองต่อการรักษา

Ketotifen ทำมาจากอะไร?

โดยทั่วไปจะขายเป็นเกลือที่มีกรด fumaric, ketotifen fumarate และมีจำหน่ายในสองรูปแบบ ในรูปแบบจักษุวิทยา ใช้รักษาเยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้ ในรูปแบบปากเปล่าใช้เพื่อป้องกันโรคหอบหืดหรือภาวะภูมิแพ้เช่นเดียวกับแมสต์เซลล์ต่างๆ ความผิดปกติประเภทการแพ้

ยาที่ทำให้เซลล์เสถียรคืออะไร?

ยา รักษาเสถียรภาพของแมสต์เซลล์ ได้แก่ ตัวเร่งปฏิกิริยา β2-adrenergic กรดโครโมกลิซิก คีโตติเฟน.

การปล่อยฮีสตามีนคืออะไร?

การปลดปล่อยฮีสตามีน เกิดขึ้นเมื่อสารก่อภูมิแพ้จับกับแอนติบอดี IgE ที่จับกับเซลล์แมสต์ การลดลงของ IgE มากเกินไปอาจลดโอกาสในการเกิดสารก่อภูมิแพ้หา IgE ว่างเพียงพอที่จะเรียกให้เป็นอิสระเสาเซลล์ของฮีสตามี

ยาหยอดตา ketotifen ทำงานอย่างไร?

Ketotifen ทำงาน โดยการปิดกั้นฮีสตามีนซึ่งเป็นสารที่ร่างกายปล่อยออกมาระหว่างปฏิกิริยาการแพ้ นอกจากนี้ยัง ทำงาน โดยป้องกันการปล่อยสารเคมีธรรมชาติจากเซลล์ในร่างกาย (เซลล์แมสต์) ที่เกี่ยวข้องกับปฏิกิริยาการแพ้ ยาหยอดตา Ketotifen ทำงานได้ ภายในไม่กี่นาทีหลังการใช้

อะไรช่วยให้ตาบวมจากละอองเกสร?

แช่ผ้าขนหนูหรือผ้าขนหนูในน้ำเย็นหรือแช่เย็นผ้าชุบน้ำหมาดๆ หรือหมอนรอง ตา จากนั้นให้นอนประคบ ตา เพื่อให้ความเย็น ลดอาการบวม ลองใช้ยาหยอด ตาที่เป็นภูมิแพ้ . Ogbogu แนะนำให้ลองยา หยอดตาที่ จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ซึ่งทำขึ้นเพื่อบรรเทาอาการคัน ตาบวมที่ เกิดจาก อาการแพ้

คีโตติเฟนราคาเท่าไหร่?

เกี่ยวกับ คีโตติเฟน
ยาหยอดตา KETOTIFEN ใช้ในดวงตาเพื่อป้องกันอาการคันที่เกิดจากอาการแพ้ ต่ำสุดราคา GoodRx สำหรับรุ่นที่พบมากที่สุดของ Ketotifen ประมาณ $ 12.48, 18% จากราคาขายปลีกเฉลี่ยของ $ 15.35 เปรียบเทียบยาแก้แพ้.

ฉันสามารถใช้อะลาเวย์มากกว่าวันละสองครั้งได้หรือไม่?

ผู้ใหญ่และเด็ก 3 ปีและผู้สูงอายุ: ใส่ 1 หยดในตาได้รับผลกระทบ (s) วันละสองครั้งทุก 8-12 ชั่วโมงไม่เกินวันละสองครั้ง

คุณสามารถใช้ Ketotifen สำหรับตาสีชมพูได้หรือไม่?

แม้ว่ายาลดรอยแดงที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ สามารถ ใช้ได้ แต่ยาแก้แพ้รุ่นที่สองนั้นมีประสิทธิภาพมากกว่า ลองใช้ Ketotifen (Alaway, Zaditor) ถ้าอาการของคุณรุนแรงคุณอาจจำเป็นต้องพบแพทย์ที่ส่วนใหญ่มีแนวโน้มจะกำหนดลดลงตาใบสั่งยาสำหรับใช้งานระยะสั้นเช่นเตียรอยด์

ketotifen สามารถใช้ในหูได้หรือไม่?

สรุปได้ว่าการให้ คีโตติเฟน ก่อนการกระตุ้นด้วยกลไกของ EAC มีผลทำให้เสถียรและยกเลิกการ สลายตัว ของ แมสต์ เซลล์ ดังนั้นจึงอาจถือได้ว่าเป็นยารักษาโรค หูชั้น กลางในประชากรเด็ก