การกำจัดแร่ใยหินด้วยตัวเองปลอดภัยหรือไม่?

ถามโดย: Raian Vazhnichy | ปรับปรุงล่าสุด: 25 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: การแพทย์ สุขภาพ ปอดและระบบทางเดินหายใจ
4.7/5 (381 เข้าชม . 10 โหวต)
โดยทั่วไป ไม่แนะนำให้ นำ วัสดุที่มี แร่ใยหิน ออกจากบ้าน ด้วยตนเอง ใยหินเป็นอันตรายมากและไม่มีระดับที่ปลอดภัยจากการสัมผัสกับแร่ใยหิน - ห้ามพยายาม ถอด สเปรย์เคลือบ แอเบสตอ ส ฉนวน หรือแผ่นฉนวนด้วย ตัวเอง

ยังถามอีกว่า เอาแร่ใยหินออกได้มากแค่ไหน?

ขอแนะนำให้คุณใช้ removalist ใยหินได้รับใบอนุญาตที่จะเอาแร่ใยหินจากบ้านของคุณ อย่างไรก็ตาม ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ตราบใดที่ คุณ ใช้มาตรการป้องกันความปลอดภัยที่เหมาะสม คุณ จะได้รับอนุญาตให้ กำจัด แร่ใยหินที่ เชื่อมติดกันได้ไม่เกิน 10 ตารางเมตร

รู้ด้วยว่าคุณสามารถถอดฝ้าเพดานข้าวโพดคั่วแร่ใยหินออกด้วยตัวเองได้หรือไม่? การทาสี สามารถ ปิดผนึกวัสดุ " ป๊อปคอร์น " ทำให้เปียกได้ยากหรือเป็นไปไม่ได้ คุณ มีความรับผิดชอบ ตัวเลือกเพียงทางกฎหมายของคุณในการมีใยหินลบออกจากบ้านของคุณที่จะจ้างผู้รับเหมาที่ได้รับการรับรองการลดใยหินหรือทำงานด้วยตัวเอง

นอกจากนี้ จะดีกว่าถ้าเอาแร่ใยหินออกหรือปล่อยทิ้งไว้?

โดยปกติสิ่งที่ ดีที่สุด คือ ทิ้ง วัสดุที่มี แร่ใยหินไว้ ตามลำพังหากอยู่ในสภาพ ดี โดยทั่วไป วัสดุที่มี แร่ใยหิน ซึ่งอยู่ในสภาพ ดี และไม่ถูกรบกวน (เช่น การปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่) จะไม่ปล่อยเส้นใย แร่ใยหิน ออกมา หากคุณสงสัยว่าวัสดุมี แร่ใยหิน อย่าจับต้องมัน

คุณทำลายแร่ใยหินได้อย่างไร?

การทำลาย แร่ใยหิน ตัวอย่างเช่น วิธี ABCOV® ใช้กระบวนการทางกายภาพ/เคมีเพื่อ ทำลาย ความรับผิดชอบของ แร่ใยหิน ในปัจจุบันและอนาคต ในขณะที่โครงการ Amiante ที่ได้รับทุนสนับสนุนจากสหภาพยุโรปใช้ระบบเครื่องปฏิกรณ์เพื่อ ทำลาย เส้นใยที่เป็นอันตราย โดยไม่ส่งผลกระทบด้านลบต่อสิ่งแวดล้อมหรือสุขภาพของมนุษย์

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

แร่ใยหินปลอดภัยเมื่อเปียกหรือไม่?

ตอบ: ใยหิน ไม่ เป็นอันตราย เมื่อไม่ถูกรบกวน อย่างไรก็ตาม หากมี แร่ใยหิน อยู่ที่อาคารหรือบ้าน และอาจมีอันตรายจากการถูกรบกวน ใยหิน ก็ควรจะ เปียก ช่วยให้อนุภาคคงตัวและไม่กระจายไปในอากาศ

คุณสามารถดูดฝุ่นแร่ใยหินได้หรือไม่?

ห้าม ปัดฝุ่น กวาด หรือ ดูดฝุ่น ที่อาจมี แร่ใยหิน ขั้นตอนเหล่านี้ จะ รบกวนเส้นใย แร่ใยหิน ขนาดเล็กและอาจปล่อยสู่อากาศ ขจัดฝุ่นโดยการถูพื้นแบบเปียกหรือด้วย เครื่องดูด ฝุ่น HEPA แบบพิเศษที่ใช้โดยผู้รับเหมาที่มี แร่ใยหินที่ผ่าน การฝึกอบรม

แร่ใยหินอยู่ในอากาศนานแค่ไหน?

เส้นใยแร่ใยหินมีน้ำหนักเบามาก เนื่องจากมีน้ำหนักเบาและมีรูปร่างจึงสามารถลอยอยู่ในอากาศได้เป็นเวลานาน อาจต้องใช้เวลา 48-72 ชั่วโมงกว่า ใยหินจะตกลงมาในห้องนิ่ง ในห้องที่มีกระแสลม เส้นใยเหล่านี้อาจอยู่ในอากาศนานกว่ามาก

กฎหมายว่าด้วยแร่ใยหินคืออะไร?

สหรัฐ. หน่วยงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อม (EPA) ไม่มีข้อห้ามทั่วไปในการใช้ แร่ใยหิน อย่างไรก็ตาม แร่ใยหิน เป็นหนึ่งในมลพิษทางอากาศที่เป็นอันตรายประเภทแรกๆ ที่ได้รับการควบคุมภายใต้มาตรา 112 ของพระราชบัญญัติอากาศบริสุทธิ์ปี 1970 และการใช้งานหลายอย่างถูกห้ามโดยพระราชบัญญัติควบคุมสารพิษ (TSCA)

การกำจัดแร่ใยหินชนิดใดที่ไม่ต้องการใบอนุญาต

ภายใต้กฎหมายของรัฐวิกตอเรีย นายจ้างหรือผู้ประกอบอาชีพอิสระ สามารถ ดำเนินการ กำจัดแร่ใยหินได้ ในจำนวนจำกัดโดยไม่ต้องมี ใบอนุญาต เกี่ยวกับ: การ กำจัด วัสดุที่มี แร่ใยหินที่ ไม่ แตกหักง่าย หาก: พื้นที่ของวัสดุที่มี แร่ใยหิน ที่จะกำจัด ไม่ เกิน รวม 10 ตร.ว. และ.

ฉันจะทำความสะอาดบ้านหลังจากสัมผัสแร่ใยหินได้อย่างไร

วิธีทำความสะอาดฝุ่นใยหิน
 1. สวมหน้ากากและชุดป้องกันของคุณ ปิดผนึกบริเวณที่เชื่อมต่อด้วยเทปพันท่อเพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับอากาศ
 2. เช็ดบริเวณที่สัมผัสทั้งหมดด้วยผ้าขี้ริ้วเปียก
 3. ทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์และพรมทั้งหมดอย่างทั่วถึง
 4. ทำความสะอาดพื้นผิวแข็งด้วยน้ำยาทำความสะอาดทั่วไป โดยใช้ผ้าขี้ริ้วที่สามารถทิ้งได้อย่างเหมาะสม
 5. ติดต่อหน่วยงานเพื่อทดสอบบ้านของคุณ

คุณสามารถสัมผัสแร่ใยหินได้หรือไม่?

เมื่อคนงานหรือผู้อยู่อาศัยในอาคาร สัมผัสแร่ใยหิน หรือ สัมผัส บริเวณที่ แร่ใยหินตกตะกอน เส้นใยขนาดเล็ก อาจเกาะ ติดหรือสะสมบนผิวหนังและทำให้เกิดการระคายเคืองได้ นอกจากนี้ เส้นใยเหล่านี้ สามารถ หลุดออกมาในภายหลังและทำให้ผู้อื่นได้รับสัมผัสรองจากที่ทำงานหรือในบ้าน

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าเป็นแร่ใยหิน

ขั้นตอน
 1. วันที่วัสดุ ตรวจสอบผู้ผลิตและชื่อผลิตภัณฑ์บนฉลากฉนวน และทำการค้นหาเว็บเพื่อดูว่ามีใยหินหรือไม่
 2. ดูข้อต่อ.
 3. วิเคราะห์รูปแบบพื้นผิว
 4. ตรวจสอบวัสดุก่อสร้างภายนอก
 5. สำรวจแผงภายใน
 6. ตรวจสอบเครื่องใช้และวัสดุตกแต่ง
 7. ประเมินสถานที่

การอาศัยอยู่ในบ้านที่มีแร่ใยหินเป็นอันตรายหรือไม่?

การอาศัย อยู่ในบ้านที่มี แร่ใยหินที่ ไม่บุบสลายไม่จำเป็นต้องก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพ แต่เมื่อวัสดุเหล่านี้ในบ้านของคุณเสื่อมสภาพตามกาลเวลา หรือถูกรบกวนหรือเสียหาย เส้นใย แร่ใยหิน ก็จะถูกปล่อยสู่อากาศ เป็นวัสดุที่มีพลังเหลือเฟือ เส้นใยสามารถอยู่รอบ ๆ บ้าน ของคุณได้นานหลายปี

สัญญาณแรกของพิษใยหินคืออะไร?

แม้ว่าความรุนแรงและความถี่ของอาการอาจแตกต่างกันไปในแต่ละผู้ป่วยในขณะที่ทำการวินิจฉัย อาการที่เกิดจากแร่ใยหินที่พบบ่อยที่สุด ได้แก่:
 • บวมที่คอหรือใบหน้า
 • กลืนลำบาก
 • ความดันโลหิตสูง.
 • เลือดในเสมหะ
 • เสียงแตกเมื่อหายใจ
 • หายใจถี่.
 • ความตึงเครียดมากเกินไป
 • ความผิดปกติของนิ้ว

คุณจะป้องกันตัวเองจากแร่ใยหินได้อย่างไร?

วิธีการป้องกันตัวเองจากแร่ใยหิน
 1. อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล. วิธีที่ดีที่สุดในการลดโอกาสในการสูดดมใยหินคือการสวมหน้ากากกันฝุ่น/เครื่องช่วยหายใจเมื่อทำงานหรือสวมกับสารที่ก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิต
 2. รักษาความสะอาด
 3. วางแผนล่วงหน้า.
 4. ทำงานอย่างชาญฉลาด
 5. การฝึกอบรม.

เครื่องฟอกอากาศสามารถกำจัดแร่ใยหินได้หรือไม่?

เฉพาะ เครื่องฟอกอากาศที่ มีแผ่นกรอง True HEPA เท่านั้นที่ จะสามารถ ขจัดแร่ใยหิน ได้ โดยเฉลี่ยแล้วเส้นใยและอนุภาค แร่ใยหิน มีตั้งแต่ 0.7 ถึง 90 ไมครอน หาก เครื่องฟอกอากาศ ใช้แผ่นกรองชนิด HEPA ที่ด้อยกว่า เครื่องฟอกอากาศ ก็ยังสามารถดักจับเส้นใยส่วนใหญ่ได้

ความกลัวใยหินมีมากเกินไปหรือไม่?

ตำนาน ใยหิน และความจริง ดูเหมือนว่าความ หวาดกลัว ของเจ้าของบ้าน เกี่ยว กับ แร่ใยหิน ส่วนใหญ่จะมาก เกินไป ใช่ แร่ใยหิน เชื่อมโยงกับการเพิ่มความเสี่ยงของโรคมะเร็ง หากบ้านของคุณสร้างก่อนปี 1950 ฉนวนส่วนใหญ่ของคุณก็มี แร่ใยหิน

แร่ใยหินหรือบุหรี่ที่แย่กว่านั้นคืออะไร?

ทั้ง แร่ใยหิน และการ สูบบุหรี่ แยกจากกัน สามารถทำให้เกิดมะเร็งปอด แต่ผลที่ตามมากลับ แย่ลง ไปอีก ผลการศึกษาชิ้นหนึ่งพบว่าผู้ที่ สูบบุหรี่ และสัมผัสกับ แร่ใยหิน จะมีโอกาสเป็นมะเร็งปอดได้ 30 ถึง 50 เท่า เมื่อเทียบกับ ผู้สูบบุหรี่ ที่หลีกเลี่ยงการสัมผัส แร่ใยหิน

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่า Hardiflex ของฉันมีแร่ใยหินหรือไม่?

หาก คุณมองใกล้ขอบผ้าปูที่นอนที่หัก คุณจะเห็นเส้นใยขนาดเล็ก อาจเป็นสีขาว แต่ในบางกรณีเป็นสีน้ำเงินหรือน้ำตาล สิ่งเหล่านี้คือเส้นใย แร่ใยหิน

ใยหินสามารถล้างออกจากเสื้อผ้าได้หรือไม่?

คุณไม่สามารถ ซักใยหินออกจากเสื้อผ้า ได้อย่างง่ายดาย การพยายาม ซัก เสื้อผ้าที่ ปนเปื้อน จะ ทำให้ เส้นใยแร่ใยหิน ลอยอยู่ในอากาศ นอกจากนี้ยัง จะ ปนเปื้อน เสื้อผ้า อื่นๆ ที่ใส่ลงในเครื่องซักผ้า คุณควรทิ้ง เสื้อผ้า ที่สัมผัสกับ แร่ใยหิน อย่างเหมาะสม

แร่ใยหินสามารถกำจัดออกให้หมดได้หรือไม่?

ใยหิน ไม่เป็นอันตรายเว้นแต่จะอยู่ในสภาพเปราะบาง กล่าวคือ เส้นใยหรืออนุภาคของ แร่ใยหิน สัมผัสกับอากาศและ สามารถ ลอยอยู่ในอากาศได้ เป็นไปได้ที่จะ ลบ ทั้งหมดยกเว้นปริมาณ แร่ใยหิน แต่ การกำจัด จนถึงขอบเขตดังกล่าวไม่สามารถทำได้และมีแนวโน้มที่จะทำอันตรายมากกว่าดี