Google ไดรฟ์เป็นส่วนหนึ่งของ Google+ หรือไม่

ถามโดย: Tami Belasco | ปรับปรุงล่าสุด: 19 กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์ โซเชียลเน็ตเวิร์ก
4.3/5 (551 เข้าชม . 9 โหวต)
Google ประกาศในวันนี้ว่าจะมีการอัปเดตการรวม Google ไดรฟ์ ขนาดเล็กแต่มีความสำคัญใน Google+ แม้ว่าการแชร์เอกสารจาก Google ไดรฟ์ ไปยัง Google+ จะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ขณะนี้เอกสารและเนื้อหาที่คุณสร้างและจัดเก็บไว้ใน Google ไดรฟ์ สามารถเห็นได้โดยตรงบนเครือข่ายสังคมออนไลน์เมื่อคุณแชร์เอกสารที่นั่น

ในทำนองเดียวกัน Google กำลังกำจัด Google Drive หรือไม่

อันที่จริง Google Drive ไม่ได้ปิดตัวลงเลย Google ไดรฟ์ เป็นบริการคลาวด์ และแอป Google ไดรฟ์ /สำรองข้อมูลและซิงค์สำหรับโทรศัพท์/แท็บเล็ตและคอมพิวเตอร์จะยังคงทำงานตามปกติ

อาจมีคนถามว่าไดรฟ์เป็นส่วนหนึ่งของ Google Plus หรือไม่ มันไม่เคยติดเช่น Facebook และ Twitter ดังนั้นมันจะถูกปิดสำหรับผู้บริโภคทั่วไปในเดือนเมษายนนี้ Google Plus ไม่ได้หมายถึงบัญชี Gmail, Google Drive , YouTube, Google Analytics หรือบริการอื่นๆ ของ Google เป็นเพียงการอ้างอิงถึงเครือข่ายสังคมออนไลน์

ยังถามอีกว่า Google เอกสารเป็นส่วนหนึ่งของ Google+ หรือไม่

Google ประกาศในวันนี้ว่าจะมีการอัปเดตการรวม Google ไดรฟ์ ขนาดเล็กแต่มีความสำคัญใน Google+ แม้ว่าการแชร์เอกสารจาก Google ไดรฟ์ ไปยัง Google+ จะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ขณะนี้เอกสารและเนื้อหาที่คุณสร้างและจัดเก็บไว้ใน Google ไดรฟ์ สามารถเห็นได้โดยตรงบนเครือข่ายสังคมออนไลน์เมื่อคุณแชร์เอกสารที่นั่น

Google Drive จะหยุดให้บริการในปี 2019 หรือไม่

ตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม 2019 Google Photos จะไม่ซิงค์กับ Google ไดรฟ์ อีกต่อไป นับจากวันนั้นเป็นต้นไป หากคุณเพิ่มหรือลบไฟล์ใน Photos ไฟล์จะไม่ถูกเพิ่มหรือลบใน ไดรฟ์ โดยอัตโนมัติ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 22 ข้อ

จะเกิดอะไรขึ้นหากฉันลบแอป Google ไดรฟ์

คำตอบสั้น ๆ คือใช่ ความสวยงามของ Google ไดรฟ์ คือที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ เช่น ไฟล์ที่จัดเก็บไว้ในคลาวด์ ซึ่งหมายความว่าไฟล์ สามารถ เข้าถึงได้ผ่านทาง Android , PC, Chromebook เป็นต้น หาก คุณ ลบ แอป Google ไดรฟ์ บนมือถือของคุณ ไฟล์ของคุณจะยังคงสามารถเข้าถึงได้ผ่านทางพีซีหรือ Chromebook โดยใช้เบราว์เซอร์

เหตุใด Google จึงปิด Google+

Google กำลังปิดตัวลง Google+ ยอมรับการยอมรับของผู้บริโภคในระดับต่ำ Google กำลัง ปิด Google+ สำหรับผู้บริโภคหลังจากการละเมิดความปลอดภัย พบข้อบกพร่องของซอฟต์แวร์ที่ทำให้นักพัฒนาสามารถเข้าถึงข้อมูลโปรไฟล์ส่วนตัวของผู้ใช้กว่า 500,000 ราย นอกจากนี้ยังไม่มีหลักฐานว่ามีการใช้ข้อมูลในทางที่ผิด

เอกสาร Google ไดรฟ์และ Google แตกต่างกันอย่างไร

Google Docs เป็นโปรแกรมแก้ไขบนเว็บที่อนุญาตให้ผู้ใช้สร้าง แบ่งปัน และแก้ไข เอกสาร ผ่านระบบเครือข่ายที่ปลอดภัย Google ไดรฟ์ เป็นโซลูชันที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์สำหรับจัดเก็บไฟล์

เหตุใด Google จึงปิดตัวลง

สาเหตุหลักประการหนึ่งที่ Google+ จะ ปิดตัวลง สามารถเชื่อมโยงกับการละเมิดข้อมูลที่เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มได้ บัญชีมากกว่า 500,000 บัญชีมีการแชร์ข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลส่วนตัวอย่างผิดกฎหมายโดยไม่ได้รับความยินยอมจากนักพัฒนาหลายคน

Google ไดรฟ์จะหยุดให้บริการในเร็วๆ นี้หรือไม่

แอป Google Drive รุ่นเก่าสำหรับเดสก์ท็อปเลิกใช้งานอย่างเป็นทางการแล้ว ณ วันนี้ Google ประกาศในบล็อกโพสต์ การสนับสนุนจะยุติลงในวันที่ 11 ธันวาคม และแอปจะปิดตัวลงโดยสมบูรณ์ในวันที่ 12 มีนาคม 2018 โดยพื้นฐานแล้ว มีฟังก์ชันการทำงานเหมือนกับ ไดรฟ์ และทำงานในลักษณะเดียวกัน

ฉันมี Google Plus หรือไม่

หากต้องการตรวจสอบว่าคุณ มี บัญชี Google Plus หรือไม่ ก่อนอื่นคุณต้องลงชื่อเข้า ใช้ Google เมื่อลงชื่อเข้าใช้แล้ว ให้ไปที่หน้าแรก ของ Google หรือบัญชี Gmail ของคุณ ที่ด้านบนขวาของหน้า ให้คลิกที่รูปโปรไฟล์ของคุณ การคลิกที่ลิงก์บัญชี Google Plus จะนำคุณไปยังหน้า Google Plus ของ คุณ

Google จะปิดตัวลงในปี 2020 หรือไม่?

บริการจะไม่ ปิด จนถึงวันที่ 1 กันยายน 2020 และบริษัทจะอนุญาตให้ผู้ใช้ใช้งานได้ต่อโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหากสัญญาหมดอายุก่อนวันที่ดังกล่าว นอกจากนี้ Google จะไม่เรียกเก็บเงินจากผู้ใช้สำหรับการใช้งานมาตรฐานอีกต่อไปหลังจากการเรียกเก็บเงินครั้งถัดไป

แอพใดที่จะปิดตัวลงในปี 2020?

Microsoft เปิดเผยในวันนี้ว่าในที่สุดจะ ปิด แอพ และบริการ Wunderlist ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2020 “เมื่อเราประกาศ Microsoft To-Do ครั้งแรก เรายังได้ประกาศด้วยว่า Wunderlist จะยุติการให้บริการในที่สุด

Google Plus และ Gmail เหมือนกันหรือไม่

Gmail และ google+ เป็นเหมือน Outlook และ Facebook แต่มาจากบริษัท เดียวกัน ตามที่ Google อธิบาย Google+ ว่าเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์กโดย google คล้ายกับ facebook แต่ค่อนข้างประสบความสำเร็จน้อยกว่า ดังนั้น google+ จึงไม่ใช่โซเชียลเน็ตเวิร์กที่ประสบความสำเร็จมากนัก และ gmail เป็นผู้ให้บริการอีเมลที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก

Google Plus ยังคงมีอยู่ในปี 2019 หรือไม่

ผู้ใช้ ยังคง สามารถใช้ Google+ บนเว็บเบราว์เซอร์มือถือได้ที่ plus google .com อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าในวันที่ 2 เมษายน 2019 เรากำลังปิด Google+ เวอร์ชันสำหรับผู้บริโภค (ส่วนบุคคล)

เกิดอะไรขึ้นกับ Google+

หลังจากการเปิดเผยข้อมูลจำนวนมหาศาลที่รายงานโดย The Wall Street Journal เป็นครั้งแรก Google ประกาศในวันนี้ว่ากำลังปิดเครือข่ายโซเชียล Google+ สำหรับผู้บริโภค ในขณะที่ข้อมูลถูกเปิดเผย ไม่มีหลักฐานว่ามีการเข้าถึงอย่างไม่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม Google+ จะยังคงเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้ Enterprise

Google Photos กำลังปิดตัวลงด้วย Google Plus หรือไม่

Google มีวัน ปิด อย่างเป็นทางการสำหรับเครือข่ายโซเชียล Google+ ที่ มีปัญหา: 2 เมษายน ยักษ์ใหญ่ของเครื่องมือค้นหากล่าวว่าในวันที่บัญชี Google+ และหน้าใด ๆ ที่สร้างขึ้นจะถูก ปิด และเริ่มถูกลบ รูปภาพ และวิดีโอที่จัดเก็บไว้ใน Google Photos จะไม่ได้รับผลกระทบ

Google จะปิดตัวลงส่งผลกระทบต่อบัญชี Gmail ของฉันหรือไม่

การ ลบ นี้ ไม่มี ผล กับบริการอื่นๆ ของ Google บัญชี Google ของคุณ ซึ่งเชื่อมโยงกับบริการต่างๆ เช่น Gmail , YouTube และ Maps จะ ยังคงใช้งานได้ แต่ บัญชี Google+ ของคุณ ซึ่งใช้ สำหรับ เครือข่ายโซเชียลเท่านั้น จะ ถูกลบออก

Google+ หายไปหรือไม่

Google+ กำลังปิดตัวลงเป็นช่วงๆ ก่อนที่มันจะ หมดไป ในวันที่ 2 เมษายน ย้อนกลับไปในเดือนตุลาคม Google ประกาศว่าจะปิดเครือข่ายโซเชียล Google+ สำหรับผู้บริโภคในเดือนสิงหาคม 2019 หลังจากพบว่าข้อมูลผู้ใช้ถูกเปิดเผย (Google+ จะไม่หายไปสำหรับ G Suite ลูกค้า)

Google Drive กำลังปิดตัวลงด้วย Google Plus หรือไม่

ไม่ มีเพียง Google Plus เท่านั้นที่จะถูก ปิด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการ หยุดให้บริการ Google+ ฉบับสมบูรณ์ ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Google (เช่น Gmail, Google Photos, Google Drive หรือ YouTube) จะ ปิดตัวลง โดยเป็นส่วนหนึ่งของการ ปิด Google+ สำหรับผู้บริโภค และบัญชี Google ที่คุณใช้เพื่อลงชื่อเข้าใช้บริการเหล่านี้จะยังคงอยู่

Google Plus รวมอะไรบ้าง?

โปรไฟล์ผู้ใช้ Google+ เป็นบัญชีที่เปิดเผยต่อสาธารณะของผู้ใช้ที่เชื่อมโยงกับคุณสมบัติต่างๆ ของ Google รวมถึง บริการเครือข่ายสังคมพื้นฐาน เช่น รูปโปรไฟล์ ส่วนเกี่ยวกับ รูปภาพปก ประวัติการทำงานและโรงเรียนก่อนหน้านี้ ความสนใจ สถานที่อาศัยอยู่ และพื้นที่สำหรับโพสต์การอัปเดตสถานะ

คุณจะสร้างบัญชี Google Plus ได้อย่างไร?

  1. สร้างบัญชี Google ไปที่ plus.google.com แล้วคลิก "สร้างบัญชี" ที่ด้านบนขวา
  2. เรียนรู้เค้าโครง ไปที่ plus.google.com อีกครั้ง
  3. ตั้งค่าโปรไฟล์ของคุณ ที่ด้านบนขวาของหน้าถัดไป คุณจะเห็นสิ่งที่คล้ายกันนี้:
  4. สร้างแวดวงของคุณ
  5. การโพสต์เนื้อหา