Dfps เป็นหน่วยงานของรัฐหรือไม่?

ถามโดย: Rouaisa Zuchorsk | ปรับปรุงล่าสุด: 25 มกราคม 2020
หมวดหมู่: ครอบครัวและความสัมพันธ์ การรับเลี้ยงบุตรบุญธรรมและการอุปถัมภ์
4.7/5 (440 เข้าชม . 15 โหวต)
หน่วยงาน นี้มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ แผนก ครอบครัวและบริการป้องกันของ John H. Texas
ภาพรวม หน่วยงาน
ผู้บริหาร หน่วยงาน Hank Whitman ผู้บัญชาการ
หน่วยงาน เด็ก บริการป้องกันเด็ก บริการป้องกันผู้ใหญ่ การบริโภคทั่วทั้งรัฐ
เว็บไซต์ https://www. dfps .state.tx.us

นอกจากนี้ CPS เป็นรัฐหรือรัฐบาลกลางหรือไม่?

บริการคุ้มครองเด็ก ( CPS ) เป็นสาขาหนึ่งของแผนกบริการสังคม ของรัฐ ที่รับผิดชอบการประเมิน การสอบสวน และการแทรกแซงที่เกี่ยวข้องกับกรณีการล่วงละเมิดและการละเลยเด็ก รวมถึงการล่วงละเมิดทางเพศ ในกระบวนการทั้งหมด CPS ต้องปฏิบัติตามกฎหมาย ของ รัฐ และ รัฐบาลกลาง

นอกจากนี้ ใครเป็นผู้ควบคุม CPS ในเท็กซัส? CPS เป็นตัวย่อสำหรับ บริการป้องกันเด็ก ใน เท็กซัส บริการป้องกันเด็ก เป็นสาขาหนึ่งของ Department of Family and Prevention Services หรือ DFPS DFPS บางครั้งเรียกว่าแผนก

พูดง่ายๆ คือ Dfps เหมือนกับ CPS หรือไม่

โปรแกรมของ DFPS คือ: Adult Protective Services (APS) ปกป้องผู้สูงอายุและผู้ใหญ่ที่มีความทุพพลภาพโดยการตรวจสอบรายงานการล่วงละเมิด การละเลย และการแสวงประโยชน์ บริการคุ้มครองเด็ก ( CPS ) ปกป้องเด็กจากการล่วงละเมิดและการละเลยผ่านการสอบสวน บริการช่วยเหลือครอบครัว การดูแลอุปถัมภ์ และการรับเลี้ยงบุตรบุญธรรม

บริการคุ้มครองเด็กได้รับทุนสนับสนุนอย่างไร?

หัวข้อ IV-E ของพระราชบัญญัติประกันสังคมเป็นกระแส เงินทุนที่ ใหญ่ที่สุดของรัฐบาลกลางสำหรับกิจกรรมสวัสดิการ เด็ก กระแส เงินทุน สนับสนุนการดูแลอุปถัมภ์ ความช่วยเหลือในการรับเลี้ยงบุตรบุญธรรม และโครงการความช่วยเหลือในการเป็นผู้ปกครอง รัฐจะได้รับระดับของการชำระเงินคืนจากรัฐบาลกลางสำหรับการเรียกร้องที่มีสิทธิ์

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

รัฐใดมีกรณี CPS สูงสุด?

10 อันดับแรกในสหรัฐอเมริกาที่อันตรายที่สุดสำหรับครอบครัวที่กำหนดเป้าหมายโดย CPS และเพราะเหตุใด
  • หมายเลข 8: เซาท์แคโรไลนา
  • หมายเลข 7: โรดไอแลนด์
  • หมายเลข 6: เพนซิลเวเนีย
  • หมายเลข 5: ฟลอริดา
  • หมายเลข 4: เท็กซัส
  • หมายเลข 3: เวอร์มอนต์
  • หมายเลข 2: แอริโซนา
  • หมายเลข 1: แมสซาชูเซตส์

คุณต้องให้ CPS ในบ้านของคุณหรือไม่?

CPS ไม่มีสิทธิ์เข้าไปในบ้าน ของคุณโดย เด็ดขาด เว้นแต่จะ มี หมายจับที่ลงนามโดยผู้พิพากษา วิธีเดียวที่พนักงานสอบสวน สามารถ เข้ามาในบ้าน ของคุณ โดยไม่มีหมายค้นได้คือถ้า คุณ เชิญพวกเขาเข้ามา หากพนักงานสอบสวนปรากฏตัวขึ้นกับตำรวจและพวกเขาเชื่อว่ามีภัยคุกคามที่ใกล้เข้ามา พวกเขา มี สิทธิ์ที่จะเข้าไปในบ้าน ของคุณ

ทำไม กปปส. ถึงมีส่วนร่วม?

สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดว่าทำไม CPS จึงถูกเรียกว่า
เด็กบางคนถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังโดยไม่มีใครดูแลความต้องการของตน บางครั้งพ่อแม่หรือคู่ครองติดยาจนละเลยหรือทารุณเด็ก น่าเสียดายที่ยังมีอีกหลายกรณีของการล่วงละเมิดทางวาจาและทางร่างกายต่อเด็กในสหรัฐอเมริกา

การสอบสวนของ CPS เป็นการบันทึกสาธารณะหรือไม่?

ในรัฐส่วนใหญ่ บันทึก CPS จะเป็นความลับและจะไม่ถูกเปิดเผยแก่ใครก็ตามที่ไม่เกี่ยวข้องโดยตรงในคดีนี้โดยไม่มีคำสั่งศาล อย่างไรก็ตาม คุณอาจสามารถเข้าถึงข้อมูลทั่วไปที่ไม่เป็นความลับผ่านเสรีภาพในการร้องขอข้อมูล

CPS มีบริการอะไรบ้าง?

บริการด้าน ความปลอดภัยในครอบครัว
CPS ใช้ในบ้านบริการให้ความช่วยเหลือครอบครัวรักษาเสถียรภาพและบ้านที่ปลอดภัยและเพื่อลดความเสี่ยงของการละเมิดในอนาคตหรือละเลย บริการ FBSS รวมถึงการให้คำปรึกษาครอบครัว การแทรกแซงในภาวะวิกฤต ชั้นเรียนการเลี้ยงลูก การบำบัดการใช้สารเสพติด การแทรกแซงความรุนแรงในครอบครัว และการดูแลช่วงกลางวัน

การละเลยเด็ก 4 ประเภท มีอะไรบ้าง?

ละเลยทางกายภาพแพทย์ละเลยละเลยการศึกษาและการละเลยอารมณ์: มีสี่ประเภทของการละเลยอยู่ 1. การ ละเลย ทางกายภาพ : ความล้มเหลวในการจัดหาอาหาร เสื้อผ้าที่เหมาะสมกับสภาพอากาศ การกำกับดูแล บ้านที่ปลอดภัยและสะอาด

คดี CPS ที่ไม่มีมูลหมายถึงอะไร?

หากบริการป้องกันเด็ก (CPS) การสอบสวนระบุว่าข้อกล่าวหาของการกระทำผิดของเด็กเป็นพร้อมเพรียง (ยังเรียกว่าไม่มีมูลความจริง) ที่นี้หมายถึงว่ามีหลักฐานไม่เพียงพอสำหรับนักสังคมสงเคราะห์ที่จะสรุปว่าเด็กถูกทำร้ายหรือถูกทอดทิ้งหรือว่าสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่เป็นไปตามกฎหมาย

การสอบสวนของ กปปส. ใช้เวลานานเท่าไหร่?

CPS มีเวลา 30 วันในการ สอบสวน ให้เสร็จสิ้น เว้นแต่จะมีเหตุสุดวิสัยจำเป็นต้องขยายเวลา การ สอบสวนของ CPS ต้องเริ่มต้นภายใน 24 ชั่วโมง และมักจะรวมถึง: การสัมภาษณ์แบบตัวต่อตัวกับผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นเด็ก ผู้ดูแลเด็ก ผู้ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิด

จะเกิดอะไรขึ้นหากเรียกบริการคุ้มครองเด็ก?

นำ เด็ก ออก: หาก CPS พิจารณาแล้วว่าไม่มีความพยายามที่เหมาะสมใดๆ ที่จะทำให้ บุตรหลาน ของคุณปลอดภัยในบ้านของคุณ CPS จะได้รับคำสั่งศาลและดูแล บุตรหลาน ของคุณ หาก CPS ตัดสินว่า บุตรหลาน ของคุณตกอยู่ในอันตราย CPS อาจถอด เด็กออก ก่อนได้รับคำสั่งศาล

CPS ช่วยคุณเรื่องที่อยู่อาศัยได้หรือไม่?

มีบางโปรแกรมที่เป็นประโยชน์จริงๆ ที่นำเสนอโดย CPS แม้ว่าคุณจะถูกตรวจสอบ - และแม้ว่าข้อกล่าวหาที่ไม่มีมูลความจริงจะถือว่า - คุณอาจจะสามารถที่จะได้รับความช่วยเหลือที่มีคุณค่าจากหน่วยงานนี้! เหนือสิ่งอื่นใด CPS สามารถ ให้บัตรกำนัลอาหารแก่ครอบครัวของคุณ ผ้าอ้อมฟรี และแม้กระทั่ง ช่วยเหลือเรื่อง ที่อยู่อาศัย !

กปปส. ถ่ายรูปลูกได้ไหม?

หากคุณอยู่บ้านในขณะที่คนงาน CPS มาที่บ้าน CPS ต้องได้รับความยินยอมจากคุณก่อนถ่ายภาพ หากคุณไม่ได้อยู่ที่บ้าน และ ลูก ของคุณโตพอที่จะเข้าใจและให้ความยินยอม หรือมีผู้ใหญ่อีกคนในบ้านที่ให้ความยินยอม CPS สามารถ ถ่ายรูปได้ รูปภาพ ของ บุตรหลาน ของคุณ

สิ่งที่ควรรายงานไปยัง กปปส.

หากคุณสงสัยว่าเด็กถูกทำร้ายร่างกาย คุณ ควร โทรแจ้ง CPS คุณ อาจ สังเกตเห็นรอยฟกช้ำ บาดแผล หรือสัญญาณอื่นๆ ของการบาดเจ็บทางร่างกายบนร่างกายของพวกเขา อีกเหตุผลหนึ่งที่ควรโทรหา CPS คือการสงสัยว่ามีการล่วงละเมิดทางเพศหรือการแสวงประโยชน์ทางเพศ สุดท้ายนี้ หากคุณคิดว่าเด็กอาจถูกทอดทิ้ง ให้โทรไป

CPS จ่ายค่าเลี้ยงดูบุตรหรือไม่?

คำตอบสั้น ๆ คือ ใช่! แม้ว่าความหมายอาจแตกต่างกันในรหัสของรัฐที่แตกต่างกัน แต่โดยทั่วไปแล้วการให้ความช่วยเหลือใน การดูแลเด็ก จะ มีให้สำหรับครอบครัวอุปถัมภ์เพื่อครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการ รับเลี้ยงเด็ก สำหรับ เด็กที่ถูก อุปถัมภ์ มีการ เสนอการชำระเงินคืนเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการ รับเลี้ยงเด็ก ตามอัตราที่รัฐกำหนด

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อมีการเรียก CPS ในเท็กซัส

การ สืบสวน CPS ของเท็กซัส
หากการรายงานการล่วงละเมิดหรือการละเลยไม่ยุติธรรม การสอบสวนจะแสดงสิ่งนี้ อย่างไรก็ตาม CPS ใน เท็กซัส มีอำนาจทางกฎหมาย ในการดำเนินการ ดังกล่าวโดยไม่ต้องมีคำสั่งศาล หากผู้ตรวจสอบของ CPS รู้สึกว่าสถานการณ์จะสร้างอันตรายที่ใกล้จะเกิดขึ้นกับเด็กและจำเป็นต้องนำตัวเด็กออกทันที

จะเกิดอะไรขึ้นระหว่างการสอบสวนของ CPS?

ในระหว่างการสืบสวนเจ้าหน้าที่ของ CPS จะรวบรวมข้อมูลจากหลายแหล่ง ซึ่งมักจะเกี่ยวข้องกับการสัมภาษณ์เด็ก พี่น้องหรือเด็กคนอื่นๆ ใน บ้าน ผู้ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิด และผู้ใหญ่คนอื่นๆ ที่อาศัยอยู่ ใน บ้าน

สิทธิของ CPS คืออะไร?

คุณ มี สิทธิ์ ได้รับทนายความที่ได้รับการแต่งตั้งจากศาลหาก CPS ยื่นฟ้องคุณอีกครั้ง คุณสามารถปฏิเสธข้อกล่าวหาของ CPS ได้ คุณ มี สิทธิ์ เข้าร่วมการพิจารณาคดีของศาลทั้งหมดเกี่ยวกับคดีของคุณ หากคุณไม่ทราบว่าภาษาอังกฤษคุณมีสิทธิที่จะล่าม

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าฉันมีเคส CPS ที่เปิดอยู่

คุณสามารถทำบันทึกขอจาก CPS เพื่อ ดูว่า มี คดี ปิดหรือไม่ แต่ ถ้าคุณ คิดว่าเป็น คดีเปิด คุณ ต้องติดต่อพวกเขาทางโทรศัพท์และขอพูดคุยกับผู้ตรวจสอบที่ได้รับมอบหมาย