การเคี้ยวหมากฝรั่งเป็นอันตรายต่อคุณหรือไม่?

ถามโดย: Azzie Tipan | ปรับปรุงล่าสุด: 5 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: การแพทย์ สุขภาพ ฟัน
4.1/5 (766 เข้าชม . 33 โหวต)
หมากฝรั่งที่มี น้ำตาลหวาน ไม่ดี ต่อสุขภาพฟันและการเผาผลาญของคุณ การเคี้ยวหมากฝรั่งที่เติม น้ำตาลนั้น ไม่ดี ต่อฟันของคุณจริงๆ เนื่องจากน้ำตาลถูกย่อยสลายโดยแบคทีเรียที่ ไม่ดี ในปากของคุณ ทำให้ปริมาณคราบพลัคบนฟันและฟันผุเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป (58)

ถ้าอย่างนั้น หมากฝรั่งมากเกินไปจะส่งผลเสียต่อคุณหรือไม่?

หมากฝรั่ง เชื่อมโยงกับอาการปวดหัว สิ่งสำคัญที่สุด : การเคี้ยวหมากฝรั่ง มากเกินไป อาจทำให้เกิดปัญหา เช่น ปวดกราม ปวดศีรษะ ท้องร่วง และฟันผุ หมากฝรั่งปราศจากน้ำตาลอาจทำให้เกิดอาการทางเดินอาหารในผู้ที่มี IBS

นอกจากนี้ คุณควรเคี้ยวหมากฝรั่งนานแค่ไหน? ตราบใดที่มันปราศจากน้ำตาลเคี้ยวหมากฝรั่งเป็นเวลา 20 นาทีหลังจากที่คุณกินสามารถช่วยปกป้องฟันของคุณโดยการเอาเศษอาหารและเพิ่มการหลั่งของน้ำลายของคุณ

การเคี้ยวหมากฝรั่งปราศจากน้ำตาลนั้นไม่ดีสำหรับคุณหรือไม่?

หมากฝรั่งที่ไม่มีน้ำตาล มากเกินไปสามารถทำร้าย คุณ ได้ และนั่นก็เป็นความจริงสำหรับ หมากฝรั่งที่ไม่มีน้ำตาล เช่นกัน อันที่จริง ผลการศึกษาล่าสุดแสดงให้เห็นว่าการ เคี้ยวหมากฝรั่ง ปราศจากน้ำตาล มากเกินไปอาจทำให้ท้องเสียอย่างรุนแรงและน้ำหนักลด ปัญหาคือซอร์บิทอลซึ่งเป็นสารให้ความหวานเทียมชนิดหนึ่งที่ใช้ใน เหงือก และลูกอมที่ไม่มีน้ำตาล

เคี้ยวหมากฝรั่งดีไหม?

คำตอบคือ ใช่ ถ้ามันเป็นแบบที่ถูกต้อง หมากฝรั่งสามารถช่วยป้องกันฟันผุตราบใดที่คุณเลือกหมากฝรั่งปราศจากน้ำตาล นอกจากนี้ แร่ธาตุที่เกิดจากน้ำลายส่วนเกินยังสามารถช่วยให้เคลือบฟันของคุณแข็งแรง ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโพรงฟัน

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

เคี้ยวหมากฝรั่งลดไขมันหน้าได้ไหม?

ผลการศึกษาเล็กๆ น้อยๆ แสดงให้เห็นว่าการ เคี้ยวหมากฝรั่งสามารถ ช่วยคุณลดแคลอรีได้ แต่นี้จะไม่นำไปสู่การสูญเสียน้ำหนักอย่างมีนัยสำคัญนอกจากคุณจะทำตามอาหาร -calorie ลดลงและได้รับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

เคี้ยวอะไรแทนหมากฝรั่งได้บ้าง?

หากคุณกำลังต้องการเคี้ยวหมากฝรั่ง ลองพิจารณาตัวเลือกที่อร่อย ช่วยให้หายใจสะดวก ไม่เหนียวเหนอะหนะ และมีน้ำตาลน้อยกว่าแทน:
  • ชะเอม คุณรักชะเอมหรือเกลียดมัน
  • พาสลีย์. ไม่เพียงแค่สำหรับการตกแต่งในร้านอาหารกางเกงแฟนซีเท่านั้น แต่พาร์สลีย์ยังเป็นยารักษากลิ่นปากตามธรรมชาติอีกด้วย
  • มินต์ออร์แกนิค
  • น้ำ.
  • ขิง.

เหงือกทำความสะอาดฟันหรือไม่?

หมากฝรั่ง ปราศจากน้ำตาลช่วยให้ ฟันสะอาด
ทั้งการเคี้ยวและรสของสารให้ความหวานเทียมใน เหงือก ช่วยกระตุ้นอัตราการไหลของน้ำลายปกติถึงสิบเท่า ไม่เพียง แต่การไหลของน้ำลายเพิ่มขึ้นกรดเป็นกลางในปากของคุณก็ยังล้างเศษอาหารออกไปเพื่อช่วยให้ฟันของคุณสะอาด

เคี้ยวหมากฝรั่งเสพติดหรือไม่?

"โครงสร้างโมเลกุลที่เหนียวของ หมากฝรั่งจะ เข้าสู่ร่างกายโดยไม่ได้รับอันตรายครู่หนึ่ง จากนั้นจึงเคลื่อนผ่านไปอย่างง่ายดาย" "สำหรับบางคน มันเป็นแค่นิสัยบังคับ [ เคี้ยวหมากฝรั่ง ]" Cohan อธิบาย " ผู้ติด เหงือก จะ เคี้ยว หมากฝรั่ง และอาจทำให้เกิดอาการปวดกราม หรือปัญหาทางทันตกรรม หรือท้องอืดได้

คุณจะหยุดการตรึงช่องปากได้อย่างไร?

หลอกปากและมือของคุณ
ลองใช้ไหมขัดฟันกลิ่นมิ้นต์ เคี้ยวไม้จิ้มฟันหรือ หมากฝรั่ง หรือดูดลูกอมแข็ง ใช้ถักนิตติ้งหรือการ์ดเพื่อให้มือไม่ว่าง

หมากฝรั่งทำให้คุณหิวหรือไม่?

1. ไม่เคี้ยวหมากฝรั่งทำให้คุณหิว? เมื่อฮอร์โมนที่เรียกว่าเกรลินในเลือดของคุณเพิ่มขึ้น กล้ามเนื้อท้องของคุณจะหดตัวและ คุณจะ รู้สึก หิว การค้นพบนี้ขัดแย้งกับการศึกษาผู้ชายและผู้หญิง 115 คนที่เคี้ยว หมากฝรั่ง ปราศจากน้ำตาล Extra® สามครั้งทุกชั่วโมง และ "รายงานว่ารู้สึก หิว ลดลงอย่างมาก"

ทำไมการกลืนหมากฝรั่งจึงไม่ดี?

แม้ว่า หมากฝรั่ง ถูกออกแบบมาให้เคี้ยวและไม่ กลืน แต่โดยทั่วไปแล้วจะไม่เป็นอันตรายหาก กลืนเข้าไป หากคุณ กลืนหมากฝรั่ง ร่างกายของคุณไม่สามารถย่อยได้ แต่ หมากฝรั่ง ไม่อยู่ในท้องของคุณ มันเคลื่อนที่ได้ค่อนข้างสมบูรณ์ผ่านระบบย่อยอาหารของคุณและถูกขับออกทางอุจจาระของคุณ

ทำไมโรงเรียนไม่ควรให้หมากฝรั่ง?

หมากฝรั่งควร ได้ รับอนุญาต ที่ โรงเรียน เพราะได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยให้เด็กมีสมาธิและกลายเป็นนักเรียนที่ดีขึ้น หมากฝรั่ง ช่วยคลายเครียดและผ่อนคลาย เหตุผลหลักสามประการที่ ไม่อนุญาตให้ หมากฝรั่ง ใน โรงเรียน เป็นเพราะครูคิดอย่างนั้นหรือ หยาบคาย เสียสมาธิ และยุ่งเหยิง

หมากฝรั่งทำอะไรกับใบหน้าคุณ?

ตามที่วูเหงือก Smacking สามารถนำไปสู่การเปรียบเทียบขึ้นของกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกรของคุณที่เอื้อต่อการเป็น "ดูแก้ม-Y" และ "สามารถนำไปสู่ริ้วรอยบนริมฝีปากบน." ฉันถามแพทย์ผิวหนังแห่งนิวออร์ลีนส์ Mary Lupo สำหรับความคิดเห็นของเธอ: "เส้นรอบปาก ของคุณ มีแนวโน้มที่จะเกิดจากการจิบฟาง เสียงผิวปาก และ

หมากฝรั่งชนิดใดดีที่สุดสำหรับฟัน?

หมากฝรั่งที่ดีที่สุดสำหรับฟันของคุณ
  • Spry: หมากฝรั่งที่ปราศจากน้ำตาลโดยเฉพาะนี้จะเต็มไปด้วยไซลิทอล ซึ่งหมายความว่ามันอัดแน่นรสชาติของหมากฝรั่งทั่วไปโดยไม่เป็นอันตรายต่อฟัน
  • Xylichew: หมากฝรั่งยี่ห้อนี้มีไซลิทอลมากพอๆ กับ Spry ทำให้เป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยและได้รับการอนุมัติจากทันตแพทย์สำหรับนิสัยการเคี้ยวหมากฝรั่งของคุณ

เคี้ยวหมากฝรั่งดีต่อสมองหรือไม่?

หมากฝรั่ง ได้รับการศึกษาถึง ประโยชน์ ในด้านความจำ ความตื่นตัว ลดความวิตกกังวล การระงับความอยากอาหาร อารมณ์และการเรียนรู้ ลางสังหรณ์ที่เกิดจากการศึกษาเกี่ยวกับ เหงือก คือ การ เคี้ยวหมากฝรั่ง อาจเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยัง สมอง และอาจส่งผลให้เกิดผลกระทบที่สำคัญอื่นๆ

หมากฝรั่งช่วยคลายความกังวลได้หรือไม่?

การศึกษาจากมหาวิทยาลัย Swinburne พบว่าผู้ที่ เคี้ยวหมากฝรั่ง ขณะทำงานหลายอย่างภายใต้ความเครียดมีระดับคอร์ติซอลต่ำกว่า ระดับความเครียดและ ความวิตกกังวล ลดลง รวมถึงระดับ ความ ตื่นตัวและประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น อีกคนพบว่าการ เคี้ยวหมากฝรั่งสามารถ ปรับปรุงอารมณ์ด้านลบ และเพิ่มระดับความสงบและความสงบ

ไซลิทอลมีมากเกินไปหรือไม่?

มีความกังวลว่าการให้ยาในปริมาณที่สูงมากเป็นเวลานาน (มากกว่าสามปี) อาจทำให้เกิดเนื้องอกได้ ไซลิทอล อาจทำให้เกิดอาการท้องร่วงและก๊าซในลำไส้ อาจปลอดภัยสำหรับเด็กเป็นยาในปริมาณมากถึง 20 กรัมต่อวัน

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณกลืนหมากฝรั่งจำนวนมาก?

หากคุณกลืน หมากฝรั่ง จำนวนมากหรือ กลืนหมากฝรั่ง ร่วมกับวัตถุที่ย่อยไม่ได้อื่นๆ ก็อาจทำให้เกิดการอุดตันได้ นี้อาจต้องผ่าตัดเอาออกจากทางเดินอาหารของคุณ อาการของการอุดตันมักจะรวมถึงอาการปวดท้องและท้องผูก บางครั้งก็มีอาการอาเจียนร่วมด้วย

คุณสามารถเคี้ยวหมากฝรั่งได้นานแค่ไหนก่อนที่จะละลาย?

รู้สึกเหมือน นาน มาแล้ว แต่ในตำนานเล่าว่าถ้า คุณ กลืน หมากฝรั่ง เข้าไป ร่างกายของคุณ จะ ย่อยอาหารจนหมดในตอนนี้ ในขณะที่เด็กที่เรากำลังบอกว่าเราจะต้องไม่กลืนหมากฝรั่งเพราะมันจะใช้เวลาเจ็ดปีในการย่อย

หมากฝรั่งทำมาจากอะไร?

หมากฝรั่ง เป็นสารที่เหนียวและนุ่มออกแบบมาเพื่อให้เคี้ยวโดยไม่ต้องกลืน การเคี้ยวหมากฝรั่งที่ทันสมัยประกอบด้วยฐานเหงือก, สารให้ความหวาน, น้ำยาปรับผ้านุ่ม / พลาสติกรสชาติสีและโดยปกติการเคลือบโพลิออลแข็งหรือผง

เคี้ยวหมากฝรั่งป้องกันฟันผุหรือไม่?

เฉพาะ หมากฝรั่ง ที่ปราศจากน้ำตาลเท่านั้นที่จะได้รับการพิจารณาสำหรับ ADA Seal พวกมันถูกทำให้หวานด้วยสารให้ความหวานที่ไม่ทำให้ เกิดโพรง เช่น แอสปาแตม ซอร์บิทอล หรือแมนนิทอล หมากฝรั่งปราศจากน้ำตาลได้รับการแสดงเพื่อเพิ่มการไหลเวียนของน้ำลายจะช่วยลดกรดคราบจุลินทรีย์เสริมสร้างฟันและลดการเกิดฟันผุ