C ++ คล้ายกับวัตถุประสงค์ C หรือไม่

ถามโดย: แธดเดียส โบกินยาส | อัพเดทล่าสุด: 18th มิถุนายน 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ ภาษาเขียนโปรแกรม คอมพิวเตอร์
4.9/5 (293 เข้าชม . 29 โหวต)
Objective C และ C++ นั้นไม่ เหมือนกัน มาก นอกจากจะคอมไพล์แล้ว ภาษาเชิง วัตถุ ที่ได้มาจาก C ฉันพบว่า Objective C นั้น คล้าย กับ Java มากกว่าในแง่ของแนวทางปฏิบัติในการเขียนโปรแกรม ในความคิดของฉัน Objective C มีรูปแบบที่แปลกมาก

อาจมีคนถามว่า Objective C เหมือนกับ C++ หรือไม่

แม้ว่าพวกเขาจะรูทใน C แต่ก็เป็นสองภาษาที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ความแตกต่างที่สำคัญคือ Objective - C มุ่งเน้นไปที่การตัดสินใจรันไทม์สำหรับการจัดส่งและขึ้นอยู่กับไลบรารีรันไทม์อย่างมากเพื่อจัดการกับการสืบทอดและความหลากหลายในขณะที่ C ++ โฟกัสมักจะอยู่ที่การตัดสินใจแบบคงที่ เวลารวบรวม และการตัดสินใจ

นอกจากนี้ อะไรคือความแตกต่างระหว่าง C C++ C# และ Objective C? หรือ C ++ กับ C #? คำตอบคือแต่ละชื่อเหล่านี้— C , C ++, C# (# ออกเสียงว่า “คมชัด”) และ Objective - C — หมายถึงภาษาโปรแกรมคอมพิวเตอร์เฉพาะ C มาก่อน ส่วนที่เหลือสร้างขึ้นจาก C หรือได้รับแรงบันดาลใจจากมัน

ในทำนองเดียวกัน คุณอาจถามว่า Objective C คล้ายกับ Java หรือไม่

โดยทั่วไปไม่จำเป็นในขณะที่ทำงานกับ Java Java มีรูปแบบมาจาก C++ (ภาษาที่คุ้นเคยสำหรับนักพัฒนาส่วนใหญ่) ในขณะที่ Objective - C นั้นใช้ภาษา C พื้นฐาน มีส่วนขยาย OO สำหรับภาษา Apple ซึ่งค่อนข้าง คล้าย กับไวยากรณ์ของ SmallTalk

รหัสวัตถุประสงค์ C คืออะไร?

วัตถุประสงค์ - C เป็นภาษา การเขียนโปรแกรม เชิงวัตถุวัตถุประสงค์ทั่วไปที่เพิ่มการส่งข้อความสไตล์สมอลทอล์คให้กับภาษา การเขียนโปรแกรม C นี่คือภาษา โปรแกรม หลักที่ Apple ใช้สำหรับระบบปฏิบัติการ OS X และ iOS และ API ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ Cocoa และ Cocoa Touch

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 30 ข้อ

ฉันควรเรียนรู้ Objective C หรือ Swift หรือไม่

แง่มุมที่ทันสมัยอย่างหนึ่งของ Swift คืออ่านและเขียนได้ง่ายกว่า Objective - C ดังนั้น เพื่อสรุป การเรียนรู้ และทำความเข้าใจพื้นฐานของการเขียนโปรแกรม ซึ่งเป็นก้าวแรกในการ เรียนรู้ การพัฒนา iPhone ของคุณจึงง่ายกว่าใน Swift

Swift เร็วกว่า C ++ หรือไม่

การใช้งาน C++ GEMM นั้น เร็วกว่า การใช้งาน Swift มากกว่า 6 เท่า ในขณะที่การใช้งาน C++ FFT นั้น เร็ว กว่า 24 เท่า

Objective C เรียนยากไหม?

วัตถุประสงค์ - C ดู ยาก เนื่องจากไวยากรณ์ [ และ ] และคำเหล่านั้นทั้งหมด นอกเหนือจากไวยากรณ์ที่ดูตลกแล้ว Objective - C เป็นภาษาที่ง่ายกว่าสำหรับนักพัฒนามือใหม่ในการ เรียนรู้

Objective C ยังคงใช้อยู่หรือไม่?

นักพัฒนานับไม่ถ้วน ยังคง ใช้ Objective - C ตรงกันข้าม สวิฟท์ปรากฏตัวครั้งแรกในปี 2014 นั่นเมื่อ 3 ปีที่แล้วเท่านั้น ในขณะที่หลายภาษาโปรแกรมถูกนำมาใช้วัตถุประสงค์ - C คือโดยไกลภาษาหลักที่แอปเปิ้ย้อนหลังไปถึง 1996 (เมื่อ NeXT ถูกซื้อ)

วัตถุประสงค์ C ใช้ทำอะไร?

วัตถุประสงค์ - C เป็นภาษาการเขียนโปรแกรมเชิงวัตถุที่ ใช้ เพื่อรับ OS X และ iOS และ API ของพวกมัน วัตถุประสงค์ - การเขียนโปรแกรม C เป็นภาษาโปรแกรมที่ ใช้สำหรับ กิจกรรมทั่วไป

C ++ ดีสำหรับอะไร?

การใช้ C++ ช่วยให้สามารถเขียนโปรแกรมตามขั้นตอนสำหรับการทำงานที่เข้มข้นของ CPU และเพื่อให้สามารถควบคุมฮาร์ดแวร์ได้ และภาษานี้มีความรวดเร็วมาก เนื่องจากมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในการพัฒนาเกมต่างๆ หรือในเอ็นจิ้นการเล่นเกม C ++ ส่วนใหญ่ใช้ในการพัฒนาชุดเครื่องมือเกม

เหตุใดจึงใช้วัตถุประสงค์ C

เกี่ยวกับ วัตถุประสงค์ - C . วัตถุประสงค์ - C เป็นภาษาการเขียนโปรแกรมหลักที่คุณใช้ในการเขียนซอฟต์แวร์สำหรับ OS X และ iOS นอกจากนี้ยังเพิ่มการรองรับระดับภาษาสำหรับการจัดการกราฟ ออบเจ็กต์ และตัวอักษร อ็อบเจ็กต์ ขณะเดียวกันก็ให้การพิมพ์และการผูกแบบไดนามิก ซึ่งช่วยเลื่อนความรับผิดชอบจำนวนมากออกไปจนถึงรันไทม์

Objective C Dead 2019 คือ?

ไม่ว่าในกรณีใด จนกว่า Apple จะปรับปรุงทั้ง iOS และ MacOS โดยสมบูรณ์โดยใช้ Swift เป็นภาษาที่ต้องการสำหรับการพัฒนาแอป iOS Objective - C จะยังคงอยู่ในความต้องการซึ่งหมายความว่าจะยังคงใช้งานได้อย่างน้อย 5 ปีข้างหน้าและอาจนานกว่านี้ .

วัตถุประสงค์ใน Java คืออะไร?

Object - วัตถุมีสถานะและพฤติกรรม ตัวอย่าง: สุนัขมีสภาวะต่างๆ เช่น สี ชื่อ สายพันธุ์ ตลอดจนพฤติกรรมต่างๆ เช่น การกระดิกหาง เห่า การกิน วัตถุคือตัวอย่างของการเรียน. คลาส - คลาสสามารถกำหนดเป็นเทมเพลต/พิมพ์เขียวที่อธิบายพฤติกรรม/สถานะที่วัตถุของประเภทสนับสนุน

อะไรคือความแตกต่างระหว่างวัตถุประสงค์ C และ C?

วัตถุประสงค์ - C เป็นภาษาการเขียนโปรแกรมเชิง วัตถุ ระดับสูงสำหรับวัตถุประสงค์ทั่วไป เพิ่มการส่งข้อความแบบ Smalltalk ให้กับภาษาการเขียนโปรแกรม C Objective C เพิ่มไวยากรณ์และความหมายที่ช่วยให้การเขียนโปรแกรมเชิง วัตถุ วัตถุประสงค์ C คือการเขียนโปรแกรมเชิง วัตถุ ในขณะที่ C คือการเขียนโปรแกรมตามขั้นตอน

Objective CA เป็นภาษาที่ดีหรือไม่

จากมุมมองนั้น ใช่ Objective -C เป็น ภาษา โปรแกรม ที่ดี มันเป็น mindfuck วากยสัมพันธ์ ในขณะที่ C++, . Net และ Java ไม่ค่อย ดีนัก เมื่อเทียบกับ ภาษา สมัยใหม่ เช่น Python, Ecmascript เวอร์ชันล่าสุด, SWIFT เวอร์ชันล่าสุด เป็นต้น

ใช้เวลานานแค่ไหนในการเรียนรู้ C ++

คำตอบเดิม: ต้องใช้เวลานาน แค่ไหน กว่าที่ คนทั่วไปจะ เรียนรู้ พื้นฐานทั้งหมดของภาษา C++ ? คุณจะได้รับไวยากรณ์ของภาษาค่อนข้างเร็ว (2–3 เดือนโดยไม่มีประสบการณ์) สมมติว่าคุณไม่มีประสบการณ์ในการเขียนโปรแกรม: คุณกำลัง เรียนรู้ 2–4 ชั่วโมงต่อวัน 5 วันต่อสัปดาห์

ฉันควรเรียนรู้ C ก่อน C ++ หรือไม่

ไม่จำเป็นต้อง เรียนรู้ C ก่อนเรียนรู้ C ++ พวกเขาเป็นภาษาที่แตกต่างกัน เป็นความเข้าใจผิดทั่วไปว่า C++ นั้นขึ้นอยู่กับ ภาษา C ในทางใดทางหนึ่งและไม่ใช่ภาษาที่ระบุโดยสมบูรณ์ในตัวเอง เพียงเพราะว่า C++ แชร์ไวยากรณ์เดียวกันจำนวนมากและความหมายเดียวกันจำนวนมาก ไม่ได้หมายความว่าคุณต้อง เรียนรู้ภาษา C ก่อน

C # ดีกว่า Java หรือไม่

C# ดีกว่า Java เพราะ: รองรับทั้งประเภทอ้างอิง (คลาส) และประเภทค่า (struct) ที่ผู้ใช้กำหนดเอง ซึ่งถ้าคุณรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ สามารถให้ประโยชน์ด้านประสิทธิภาพได้อย่างมาก

C # ง่ายกว่า C ++ หรือไม่

C# นั้น ง่ายกว่า C++ เพราะมันมาพร้อมกับไลบรารี่ในตัวอีกมากมาย ด้วย C ++ คุณจะต้องสร้างไลบรารีของคุณเอง นอกเหนือจาก สิ่งพื้นฐาน IO และคณิตศาสตร์

C++ เรียนยากไหม?

C++ เป็นภาษาที่ยากที่สุดสำหรับนักเรียนที่จะเชี่ยวชาญ ส่วนใหญ่เป็นเพราะพวกเขาต้องคิดมาก มากจริงๆ เราไม่ได้อ้างว่า C# นั้นง่าย หรือ Java นั้นง่าย แต่ในการเปรียบเทียบ ใช่ มันง่าย ใน Java/C# คุณจะมีการจัดการหน่วยความจำอัตโนมัติที่พร้อมใช้งานทันที คุณจึงไม่ต้องกังวลเรื่องการจัดสรรหน่วยความจำอีกต่อไป

ภาษาซีคือภาษาอะไร

ภาษาซีเป็นภาษาโครงสร้างการเขียนโปรแกรมเชิงพัฒนาโดยเดนนิสริตชี่ ภาษา C เป็น ภาษา โปรแกรมระดับกลาง โปรแกรมระบบปฏิบัติการ เช่น Windows, Unix, Linux เขียนด้วย ภาษา C C89/C90 และ C99 เป็น ภาษา C สองรุ่นมาตรฐาน