Baby First TV ดีสำหรับทารกหรือไม่?

ถามโดย: Jesse Verna | ปรับปรุงล่าสุด : 24 เมษายน 2563
หมวดหมู่: โทรทัศน์ ทีวีสำหรับเด็ก
4.4/5 (490 เข้าชม . 33 โหวต)
ท้ายที่สุด แล้ว BabyFirstTV เป็นช่องสำหรับ เด็กทารกโดยเฉพาะ (อันที่จริง ช่องนี้ออกแบบมาสำหรับ เด็กทารก อายุไม่เกิน 6 เดือน) คุณทานอาหารเย็นเสร็จแล้ว เบบี้ ก็จะมีความสุขและฉลาดขึ้น ไม่ค่อยเท่าไหร่. American Academy of Pediatrics แนะนำให้เด็ก ๆ ไม่ดู ทีวี ก่อนอายุ 2 ขวบ

ในแง่นี้ Baby TV ดีสำหรับทารกหรือไม่

ใช่ ดู ทีวี ดีกว่าอด แต่แย่กว่าไม่ดู ทีวี หลักฐานที่ ดี แสดงให้เห็นว่าการดูหน้าจอก่อนอายุ 18 เดือนส่งผลเสียอย่างยาวนานต่อพัฒนาการทางภาษาของเด็ก ทักษะการอ่าน และความจำระยะสั้น ยังก่อให้เกิดปัญหาเรื่องการนอนหลับและสมาธิ

นอกจากนี้ Baby Einstein ดีสำหรับทารกหรือไม่? การเขียนโปรแกรม เช่น วิดีโอ Baby Einstein อาจดึงดูดความสนใจ ของ เด็ก แต่เด็กอายุต่ำกว่า 2 ปีมักจะเรียนรู้และจดจำข้อมูลจากการนำเสนอสดมากกว่าที่มาจากวิดีโอ การวิจัยที่ตรวจสอบผลกระทบเฉพาะของดีวีดี สำหรับเด็ก และรายการอื่นๆ สำหรับทารกนั้นมีจำกัด

เมื่อพิจารณาตามนี้แล้ว เด็กอายุ 3 เดือนจะดูทีวีได้หรือไม่

“แม้ว่าการดู โทรทัศน์ ที่เหมาะสมในวัยที่เหมาะสมจะเป็นประโยชน์สำหรับทั้งเด็กและผู้ปกครอง แต่การดูมากเกินไปก่อนอายุ 3 ขวบอาจสัมพันธ์กับปัญหาในการควบคุมสมาธิ พฤติกรรมก้าวร้าว และพัฒนาการทางปัญญาที่ไม่ดี

ทารกควรอายุเท่าไหร่จึงจะดูทีวีได้?

ตาม American Academy of Pediatrics (AAP) ในคำสั่งที่ออกในเดือนตุลาคม 2016 เด็กไม่ควรดูทีวีจนกว่าพวกเขาจะเกี่ยวกับ 18-24 เดือนของอายุและแม้แล้วเวลาอยู่หน้าจอควรจะ จำกัด ชั่วโมงหรือน้อยกว่าวัน ของ“เนื้อหาที่มีคุณภาพสูง” ที่เป็น“ร่วมดู” กับผู้ปกครอง

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ทีวีทำให้เกิดออทิสติกหรือไม่?

ทีวีที่ เกี่ยวข้องกับ ออทิสติก เพิ่มขึ้น 18 ต.ค. 2549 - เวลา ดูทีวี มากเกินไปสำหรับเด็กวัยหัดเดินอาจกระตุ้นให้เกิด ออทิสติก จากการศึกษาของอาจารย์ภาคธุรกิจของคอร์เนลล์ ในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมา จำนวนเด็กที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น ออทิสติก เพิ่มขึ้นอย่างน่าทึ่ง

ทารกเห็นสีอะไรก่อน?

ดวงตา ของลูกน้อย : เดือน แรก
ทารกเริ่มพัฒนาความสามารถในการ มองเห็น สี อย่างรวดเร็ว หนึ่งสัปดาห์หลังคลอด พวกเขา สามารถเห็น สีแดง สีส้ม สีเหลืองและสีเขียว แต่ ทารก จะต้องใช้เวลานานกว่านั้นเล็กน้อยจึงจะ เห็น สีน้ำเงินและสีม่วง

ไฟทีวีมีผลต่อการนอนหลับของทารกหรือไม่?

พวกเขาสรุปว่า " การดู ทีวี ในทารกและเด็กเล็กมีความสัมพันธ์กับตารางการ นอนที่ ไม่สม่ำเสมอ" สำหรับเวลานอนและงีบของเด็กๆ มีหลายทฤษฎีว่าการดูโทรทัศน์อาจ ส่งผลต่อการนอนหลับ อย่างไร อาจเป็นได้ว่าไฟสว่างของโทรทัศน์ก่อนนอนส่งผลกระทบต่อวงจรการนอนหลับ Wake-ที่พวกเขาเขียน

ทีวีส่งผลเสียต่อสายตาเด็กหรือไม่?

ดู ทีวี มากเกินไปหรือใกล้เกินไปจะทำร้าย ดวงตา ของคุณ
การดู ทีวี มากเกินไปหรือนั่งใกล้มากเกินไปอาจทำให้ ดวงตา ของคุณเหนื่อยล้าหรือทำให้คุณปวดหัวได้ โดยเฉพาะหากคุณกำลังดู ทีวี ในที่มืด แต่จะไม่ทำให้เกิดความเสียหายถาวรอย่างร้ายแรง

ควรอ่านหนังสือให้ลูกฟังเมื่อไหร่?

ระหว่าง 6–12 เดือน: ลูกน้อย ของคุณเริ่มเข้าใจว่ารูปภาพเป็นตัวแทนของวัตถุ และอาจเริ่มแสดงว่าชอบรูปภาพ หน้า หรือแม้แต่เรื่องราวทั้งหมดมากกว่าภาพอื่นๆ ลูกน้อย ของคุณจะตอบสนองในขณะที่คุณ อ่านหนังสือ คว้าหนังสือและทำเสียง

ทารกควรฟังเพลงหรือไม่?

การฟังเพลง มีส่วนอย่างมากในการพัฒนาทักษะนี้ของ ทารก และจะพัฒนาความสามารถในการถอดรหัสข้อมูลการได้ยินและเพิ่มพูนความจำในการได้ยิน ของลูก ซึ่งเป็นความสามารถพื้นฐานในการเข้าใจภาษา ความฉลาดทางอารมณ์ - ดนตรี สามารถทำให้เกิดอารมณ์ที่รุนแรงได้

ฉันจะทำให้ลูกฉลาดขึ้นได้อย่างไร

ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณควรทำสิบประการเพื่อเลี้ยงลูกให้ฉลาดและรอบรู้
  1. สอนทักษะการเข้าสังคม
  2. อย่าปกป้องมากเกินไป
  3. ให้บุตรหลานของคุณมีส่วนร่วมในการศึกษาตั้งแต่เนิ่นๆ (จากนั้นส่งเสริมให้เป็นอิสระเมื่อโตขึ้น
  4. อย่าปล่อยให้มันอ่อนระโหยโรยแรงอยู่หน้าจอ
  5. ตั้งความคาดหวังไว้สูง

ทำไมทารกถึงอยากถูกเลี้ยง?

แต่นั่นไม่ใช่วิธีการทำงาน ทารกต้องการ แม้กระทั่งกระหายประสบการณ์ที่จะถูก อุ้มไว้ และผู้ใหญ่มักตื่นเต้นที่จะผูกมัด ทารก ที่กอดคอตลอดเวลามักจะนอนหลับได้ดีขึ้น จัดการกับความเครียดได้ง่ายขึ้น และแสดงการทำงานของระบบอัตโนมัติที่ดีขึ้น เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ

การตะโกนใส่เด็กสามารถเป็นอันตรายได้หรือไม่?

งานวิจัยใหม่ชี้ว่าการ ตะโกนใส่ เด็ก ก็ อันตราย พอๆ กับการตีเด็ก ในการศึกษาสองปีนี้ พบว่าผลกระทบจากการฝึกวินัยทางกายและทางวาจาที่รุนแรงมีความคล้ายคลึงกันอย่างน่ากลัว เด็ก ที่ถูก ตะคอก มีแนวโน้มที่จะแสดงพฤติกรรมที่เป็นปัญหามากขึ้น จึงกระตุ้นให้ ตะโกน มากขึ้น มันเป็นวงจรที่น่าเศร้า

เด็ก 3 เดือนมองเห็นอะไร?

ใบหน้าของมนุษย์เป็นสิ่งที่พวกเขาชื่นชอบ โดยเฉพาะใบหน้าของพวกเขาเองหรือของพ่อแม่ ติดตั้งกระจกกั้นสำหรับเด็กที่ปลอดภัยในระดับสายตาของทารกและ ดู ว่าลูกน้อยของคุณดูแลตัวเองอย่างไร ภายใน 3 เดือน เขาหรือเธออาจเริ่มเอื้อมมือและกวาดนิ้วไปที่วัตถุ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการประสานมือและตา

ทำไมทารกถึงกินมือของพวกเขา?

ทารกเกิดมาพร้อมกับดูดสะท้อนเรียกว่าสะท้อน 'ราก' เพื่อให้พวกเขาสามารถเปิดปากของพวกเขาและสลักลงบนเต้านมฟีด สะท้อนนี้ยังสามารถทำให้พวกเขาดูดนิ้วมือและนิ้วมือของพวกเขา การดูดนี้มักจะไม่ใช่สัญญาณว่า ทารก ได้รับนมไม่เพียงพอ

ทีวีพื้นหลังไม่ดีสำหรับทารกหรือไม่?

ปิด ทีวี และปรับให้เข้ากับลูก ๆ ของคุณ
ความเสี่ยงขึ้นอยู่กับอายุ "เด็กที่อายุมากกว่า 2 ปีอาจเห็นหรือได้ยินสิ่งที่พ่อแม่ไม่ต้องการให้เปิดเผย แต่สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี ทีวีพื้นหลัง อาจขัดขวางการพัฒนาภาษา" เขากล่าว

เวลาอยู่หน้าจอเป็นอันตรายต่อทารกหรือไม่?

ทารกและเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 2 ปีไม่ควรใช้เวลาใด ๆ ในด้านหน้าของหน้าจอตามแนวทางใหม่ที่ออกโดยองค์การอนามัยโลกในวันพุธที่ การศึกษาหลายชิ้นเชื่อมโยง เวลาอยู่หน้าจอ กับปัญหาสุขภาพกายและสุขภาพจิตมากเกินไป

โทรศัพท์มือถือเป็นอันตรายต่อทารกหรือไม่?

อันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากรังสีไมโครเวฟ (MWR) ให้ปิดโดยอุปกรณ์ไร้สายโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็กและทารกในครรภ์เป็นไฮไลท์ของการทบทวนใหม่ เด็กและทารกในครรภ์ ต้อง เผชิญกับความเสี่ยงมากขึ้นสำหรับความเสียหายทางร่างกายซึ่งเป็นผลมาจาก MWR ที่ได้รับจากอุปกรณ์ไร้สายตามที่มอร์แกนและเพื่อนร่วมงานกล่าว

ทารกสามารถดูหน้าจอโทรศัพท์ได้หรือไม่?

เมื่อเด็กๆ กำลังดู หน้าจอ จะมีการสนทนาแบบเห็นหน้ากันน้อยลง งานวิจัยใหม่ที่นำเสนอในการประชุมสมาคมวิชาการเด็กปี 2560 ชี้ให้เห็นว่าทารกที่ มอง อุปกรณ์ พกพา เป็นเวลา 30 นาทีขึ้นไปต่อวันมีแนวโน้มที่จะพูดช้า

เด็ก 2 เดือนมองเห็นได้ไกลแค่ไหน?

เมื่ออายุได้ 2 เดือน ทารกจะสามารถมองเห็นสิ่งของและผู้คนได้ตั้งแต่ระยะสูงสุด 18 นิ้ว นั่นหมายความว่าคุณยังคงต้องอยู่ใกล้ ๆ แต่ลูกน้อยของคุณจะสามารถเห็นใบหน้าของคุณได้ค่อนข้างดีในขณะให้นม เธอควรจะสามารถติดตามการเคลื่อนไหวเมื่อคุณเดินใกล้ ๆ

ทีวีส่งผลต่อพฤติกรรมของเด็กอย่างไร?

การดู ทีวี มากเกินไปอาจส่งผลให้คะแนนไม่ดี [8a] ปัญหาการนอนหลับ ปัญหา พฤติกรรม โรคอ้วน และ พฤติกรรม เสี่ยง เด็ก ๆ เห็นตัวละครที่ชื่นชอบสูบบุหรี่ ดื่มสุรา และมีส่วนร่วมในสถานการณ์ทางเพศและ พฤติกรรม เสี่ยงอื่นๆ ในรายการและภาพยนตร์ที่พวกเขาดู ทางทีวี เพิ่มเติมว่าการดู โทรทัศน์ มีผลกระทบต่อเด็ก อย่างไร