หลักทรัพย์ค้ำประกันเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันหรือไม่?

ถามโดย: Lovie Aransay | ปรับปรุงล่าสุด: 4 มกราคม 2020
หมวดหมู่: กองทุนรวม การเงินส่วนบุคคล
4.1/5 (374 เข้าชม . 29 โหวต)
หลักทรัพย์ที่ได้รับการสนับสนุน (ABS) และการจดจำนอง - - สินทรัพย์หลักทรัพย์ (MBS) เป็นสองประเภทที่สำคัญที่สุดของสินทรัพย์ภายในภาคคงที่รายได้ หลักทรัพย์ เหล่านี้มัก ได้รับการสนับสนุน จากลูกหนี้บัตรเครดิต สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย สินเชื่อเพื่อการศึกษา และสินเชื่อรถยนต์

คนยังถามอีกว่า หลักทรัพย์ค้ำประกัน กับ หลักทรัพย์ค้ำประกัน ต่างกันอย่างไร?

สินทรัพย์ได้รับการสนับสนุนหลักทรัพย์ได้รับการสนับสนุนโดยหลักทรัพย์ดังกล่าวเป็นเงินให้กู้ยืมลูกหนี้และสัญญาเช่า หลักทรัพย์ ค้ำประกันเป็นหลักประกันโดยการ จำนอง หลักทรัพย์ตามสินทรัพย์ใช้ช่วงของสินทรัพย์สำรองเช่นสินเชื่อให้เช่าและลูกหนี้ หลักทรัพย์ค้ำประกัน ได้รับการสนับสนุน โดยการ จำนอง

นอกจากนี้ หลักทรัพย์ค้ำประกันยังถูกกฎหมายหรือไม่? หนี้ จำนอง และการ จำนอง จำนวนมากขายโดยสถาบันการเงินให้กับนักลงทุนรายย่อย สถาบันการเงินอื่นๆ และรัฐบาล สินเชื่อที่อยู่อาศัย - หลักทรัพย์ได้รับการสนับสนุนนอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงให้กับธนาคาร เมื่อใดก็ตามที่ธนาคารทำ สินเชื่อจำนอง จะถือว่ามีความเสี่ยงที่จะไม่ชำระเงิน (ค่าเริ่มต้น)

เมื่อพิจารณาตามนี้แล้ว หลักทรัพย์ประเภทใดที่เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน

หลักทรัพย์ที่ได้รับการสนับสนุน (ABS) และการจดจำนอง - - สินทรัพย์หลักทรัพย์ (MBS) เป็นสองประเภทที่สำคัญของสินทรัพย์ MBS เป็น หลักทรัพย์ที่ สร้างขึ้นจากการรวมกลุ่มของการ จำนอง แล้วขายให้กับนักลงทุนที่สนใจ ในขณะที่ ABS ได้พัฒนามาจาก MBS และถูกสร้างขึ้นจากการรวม สินทรัพย์ที่ ไม่มีการ จำนอง

การรักษาความปลอดภัยที่ได้รับการสนับสนุนจากสินทรัพย์ทำงานอย่างไร

สินทรัพย์ - หลักทรัพย์ที่มีการสนับสนุน : วิธีการ ทำงาน เมื่อผู้บริโภคกู้ยืมเงิน หนี้ของพวกเขาจะกลายเป็น สินทรัพย์ ในงบดุลของผู้ให้กู้ ในทางกลับกัน ผู้ให้กู้สามารถขาย สินทรัพย์ เหล่านี้ให้กับทรัสต์หรือ "ยานพาหนะสำหรับวัตถุประสงค์พิเศษ" ซึ่งบรรจุไว้ใน สินทรัพย์ที่ ได้รับการสนับสนุนด้านความปลอดภัย ซึ่งสามารถขายในตลาดสาธารณะได้

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 27 ข้อ

หลักทรัพย์ค้ำประกันพร้อมตัวอย่างคืออะไร?

ตัวอย่าง สินเชื่อที่อยู่อาศัย - หลักทรัพย์ค้ำประกัน การ จำนอง ในสระมีลักษณะร่วมกัน (เช่น อัตราดอกเบี้ยที่คล้ายคลึงกัน ครบกำหนด ฯลฯ) จากนั้น บริษัท ABC จะขาย หลักทรัพย์ ที่มีส่วนได้เสียในกลุ่มการ จำนอง ซึ่งการ จำนอง ของคุณเป็นส่วนเล็กๆ

ฉันจะได้รับความปลอดภัยจากการจำนองได้อย่างไร?

คุณสามารถ ซื้อ หลักทรัพย์ค้ำประกันได้ ผ่านธนาคารหรือนายหน้าของคุณโดยมีกำหนดค่าธรรมเนียมเหมือนกันกับพันธบัตรอื่นๆ คุณจะต้องจ่ายระหว่าง 0.5 ถึง 3 เปอร์เซ็นต์ ขึ้นอยู่กับขนาดของพันธบัตรและปัจจัยอื่นๆ หลักทรัพย์ Ginnie Mae มีมูลค่า 25,000 เหรียญขึ้นไป

ทำไมสินทรัพย์ถึงมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน?

หลักทรัพย์ที่ สนับสนุนโดยสินทรัพย์ ช่วยให้ผู้ออกบัตรสามารถสร้างเงินสดได้มากขึ้น ซึ่งในทางกลับกัน จะใช้สำหรับการให้กู้ยืมที่มากขึ้น ในขณะที่ให้โอกาสนักลงทุนในการลงทุนใน สินทรัพย์ที่ สร้างรายได้ที่หลากหลาย โดยปกติ สินทรัพย์ อ้างอิงของ ABS จะไม่มีสภาพคล่องและไม่สามารถขายได้ด้วยตัวเอง

ฉันควรลงทุนในหลักทรัพย์ค้ำประกันหรือไม่?

สินเชื่อที่อยู่อาศัย - หลักทรัพย์ค้ำประกัน สินเชื่อที่อยู่อาศัย - หลักทรัพย์ได้รับการสนับสนุนสามารถเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับนักลงทุนพันธบัตรที่กำลังมองหากระแสเงินสดรายเดือนอัตราผลตอบแทนสูงกว่าพันธบัตรโดยทั่วไปการจัดอันดับเครดิตที่สูงและความหลากหลายทางภูมิศาสตร์

หลักทรัพย์ค้ำประกันมีราคาเท่าไหร่?

ราคา MBS ขึ้นอยู่กับเศรษฐกิจ
$ 100 MBS ที่ราคา $ 100 นั้นเรียกว่า "ที่ตราไว้หุ้นละ" หาก MBS ใดมี "อัตราคูปอง" 4.0 เปอร์เซ็นต์ ผู้ซื้อจะได้รับดอกเบี้ย $4 ต่อปี หากนักลงทุนพิจารณา $4 เป็นผลตอบแทนที่ยุติธรรมสำหรับปริมาณความเสี่ยงในกลุ่ม MBS จะขายที่พาร์

Mortgage Backed Securities เป็นตราสารหนี้หรือไม่?

มูลค่ารวมของ MBS ลดลงเมื่อเวลาผ่านไปเพราะชอบการจำนองและแตกต่างจากพันธบัตรและอื่นส่วนใหญ่คงที่ - หลักทรัพย์รายได้หลักใน MBS นั้นจะไม่จ่ายกลับมาเป็นเงินเดียวกับผู้ถือพันธบัตรที่ครบกำหนด แต่มีการจ่ายเงิน พร้อมดอกเบี้ยในแต่ละงวด (รายเดือน รายไตรมาส ฯลฯ)

หลักทรัพย์สำรองมีความปลอดภัยหรือไม่?

ทรัพย์สิน - หลักทรัพย์ค้ำประกัน : ที่ หลบ ภัยจากความวุ่นวายของตลาด ภาคธุรกิจได้ให้ผลตอบแทนและผลตอบแทนที่มีการปรับความเสี่ยงที่น่าดึงดูดใจในช่วงระหว่าง 3 ถึง 3.5% ขึ้นอยู่กับประเภท สินทรัพย์ วุฒิภาวะและอันดับเครดิต

เหตุใด บริษัท จึงจัดสินเชื่อให้หลักทรัพย์?

ธนาคารอาจ แปลง หนี้เป็น หลักทรัพย์ได้ ด้วยเหตุผลหลายประการ รวมถึงการจัดการความเสี่ยง ปัญหาเกี่ยวกับงบดุล การใช้ประโยชน์จากเงินทุนที่มากขึ้น และเพื่อผลกำไรจากค่าธรรมเนียมการก่อกำเนิด หนี้ถูก แปลงสภาพ โดยการรวมตราสารหนี้บางประเภทและสร้างเครื่องมือทางการเงินใหม่จากหนี้รวม

หลักทรัพย์ประเภทต่าง ๆ มีอะไรบ้าง?

หลักทรัพย์แบ่งออกเป็น:
  • ตราสารหนี้ (เช่น ธนบัตร พันธบัตร และหุ้นกู้)
  • ตราสารทุน (เช่น หุ้นสามัญ)
  • อนุพันธ์ (เช่น ไปข้างหน้า ฟิวเจอร์ส ออปชั่น และสวอป)

ทำไมหลักทรัพย์ค้ำประกันถึงน่าสนใจ?

นักลงทุนมักจะซื้อสินเชื่อที่อยู่อาศัย - หลักทรัพย์ได้รับการสนับสนุนเพราะพวกเขามีอัตราผลตอบแทนที่น่าสนใจของ นี่เป็นเครื่องมือการลงทุนที่ปลอดภัยกว่า พันธบัตรที่ ไม่มีหลักประกัน เมื่อพูดถึงการโอนความเสี่ยง สถาบันการเงินที่ขายสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยให้กับวาณิชธนกิจจะโอนความเสี่ยงจากการผิดนัดของผู้กู้

หลักทรัพย์ค้ำประกันมีผลต่ออัตราดอกเบี้ยอย่างไร?

เมื่อผลตอบแทนของกระทรวงการคลังเพิ่มขึ้น ธนาคารจะเรียกเก็บ อัตราดอกเบี้ยที่ สูงขึ้นสำหรับการ จำนอง นักลงทุนในการจดจำนอง - ถอยแล้วเรียกร้องราคาที่สูงขึ้น ราคา พันธบัตร ส่งผลต่ออัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่อยู่อาศัย เนื่องจากพันธบัตรและการ จำนอง แข่งขันกันเพื่อนักลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำกลุ่มเดียวกันที่ต้องการผลตอบแทนคงที่

หลักทรัพย์ค้ำประกันคืออะไร ความเสี่ยงพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับหลักทรัพย์ค้ำประกันคืออะไร?

หลักทรัพย์ ค้ำประกัน เป็น หลักทรัพย์ ที่แสดงถึงการเรียกร้องในกระแสเงินสดที่เกิดจากกลุ่มการ จำนอง ความเสี่ยง หลักที่ เกี่ยวข้องกับ หลักทรัพย์ค้ำประกัน คือเจ้าของบ้านอาจไม่สามารถหรืออาจเลือกที่จะไม่ชำระคืนเงินกู้ของตน

หลักทรัพย์ค้ำประกันคืออะไร?

เรียกอีกอย่างว่า passthrough การ รักษาความปลอดภัยที่ สร้างขึ้นเมื่อผู้ถือ จำนอง หนึ่งรายหรือมากกว่ารวบรวม (กลุ่ม) ของการ จำนอง และขายหุ้นหรือใบรับรองการมีส่วนร่วมในกลุ่ม กระแสเงินสดจากกลุ่มหลักประกันจะ "ส่ง ผ่าน " ไปยังผู้ถือ หลักทรัพย์ เป็นการชำระเงินต้น ดอกเบี้ย และการชำระเงินล่วงหน้าเป็นรายเดือน

อะไรคือความแตกต่างระหว่างการจำนองและแบบทดสอบความปลอดภัยที่ได้รับการสนับสนุนจำนอง?

อะไรคือความ แตกต่างระหว่างการจำนอง และ ? จำนอง - ได้รับการสนับสนุนการรักษาความปลอดภัย ?? สินเชื่อที่อยู่อาศัย คือ? เงินกู้ในขณะที่? จำนอง - หลักทรัพย์ได้รับการสนับสนุนหรือไม่ ตราสารหนี้เหมือนพันธบัตร เหล่านี้? ตราสารหนี้ระยะยาวออกโดยกระทรวงการคลังสหรัฐฯ เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับส่วนขาดดุล ของ รัฐบาลกลาง

ทำไมหลักทรัพย์ค้ำประกันถึงล้มเหลว?

กองทุนป้องกันความเสี่ยง ธนาคาร และบริษัทประกันภัยทำให้เกิดวิกฤต สินเชื่อ ซับไพรม์ กองทุนป้องกันความเสี่ยงและธนาคารสินเชื่อที่อยู่อาศัยที่สร้างขึ้น - ตราสารได้รับการสนับสนุน เมื่อธนาคารกลางสหรัฐขึ้นอัตราเงินกองทุนของรัฐบาลกลาง มันก็ส่งอัตราดอกเบี้ย จำนองที่ ปรับได้พุ่งสูงขึ้น เป็นผลให้ราคาบ้านลดลงและผู้กู้ผิดนัด

อะไรคือหลักทรัพย์ค้ำประกันที่ไม่ใช่ตัวแทนจำนอง?

หลักทรัพย์ที่ ไม่ใช่ หน่วยงาน (เรียกอีกอย่างว่า MBS "ป้ายส่วนตัว") หมายถึง MBS ที่ประกอบด้วย สินเชื่อจำนอง ที่ไม่ได้รับการค้ำประกันโดย หน่วยงาน เหล่านี้ ตัวอย่างเช่น เงินกู้จัมโบ้ (การ จำนองที่ สูงกว่าจำนวนเงินที่กำหนด) ไม่มีสิทธิ์ได้รับการค้ำประกัน และไม่ใช่เงินกู้ในทรัพย์สินเชิงพาณิชย์

ทำไมคนถึงซื้อพันธบัตร?

นักลงทุน ซื้อพันธบัตร เพราะ: เป็นแหล่งรายได้ที่คาดการณ์ได้ โดยปกติ พันธบัตรจะ จ่ายดอกเบี้ยปีละสองครั้ง หากถือครอง พันธบัตร จนครบกำหนด ผู้ถือตราสารหนี้จะได้รับเงินต้นทั้งหมดคืน ดังนั้น พันธบัตร จึงเป็นวิธีการรักษาเงินทุนในขณะลงทุน