กิมบอล DSLR คุ้มไหม?

ถามโดย: Borgia Bienhuls | ปรับปรุงล่าสุด: 15 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ กล้อง คอมพิวติ้ง และกล้องวิดีโอ
4.8/5 (627 เข้าชม . 22 โหวต)
Gimble มีราคาสูงและเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพในโรงภาพยนตร์ เช่น กล้อง นิ่งและสำหรับช็อตที่เคลื่อนไหว เช่น ด้านข้างหรือการเคลื่อนที่ไปข้างหน้า เป็นต้น ดังนั้น หากไม่จริงจังเพียงพอหรือไม่ใช้งานได้มากนัก ให้ลองค้นหาวิดีโอของ monopod และตัดสินใจด้วยตัวเอง

ในทำนองเดียวกัน ควรซื้อ gimbal หรือไม่?

ไม่ว่าคุณจะกำลังถ่ายทำภาพยนตร์ที่บ้านหรือคุณกำลังสร้างเนื้อหาที่เป็นมืออาชีพและเป็นสาธารณะสำหรับ YouTube หากคุณต้องการให้ฟุตเทจของคุณดูราบรื่นและเป็นภาพยนตร์ gimbal นี้ คุ้มค่า เงินของคุณ เนื่องจากไม่ใช่การลงทุนขนาดใหญ่ จึง คุ้มค่า สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานอดิเรก

ต่อมา คำถามคือ gimbal สร้างความแตกต่างหรือไม่? gimbals ไม่เปลี่ยนเครื่องมือโปร gimbals มีดีที่การรักษาเสถียรภาพ แต่พวกเขาไม่ได้แทนใดของเครื่องมือที่ใช้ในการทำวิดีโอที่มีคุณภาพ เครื่องมือภาพยนตร์ที่จำเป็นบางอย่างที่ใช้สำหรับวิดีโอระดับมืออาชีพ ได้แก่ ตุ๊กตา สไลเดอร์ และจิ๊บ ซึ่งคุณไม่สามารถแทนที่โดยใช้ gimbal

บางคนอาจถามว่าคุณต้องการ gimbal จริงๆหรือ?

Gimbals เป็นระบบรองรับที่แตกต่างกัน เช่น ดอลลี่ Steadicam หรือขาตั้งกล้องที่สร้างการเคลื่อนไหวที่เป็นธรรมชาติ ชวนฝัน และราบรื่น ดังนั้นแม้จะมีกรณีที่ gimbals ที่ไม่จำเป็น gimbal เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมมาก แต่ก็ มีข้อจำกัดบางประการ ในความคิดของฉัน นี่คือเวลาที่ คุณต้อง หยุดใช้ gimbal ของคุณ

gimbal ตัวไหนดีที่สุดสำหรับ DSLR?

นี่คือ 10 อันดับ Gimbals DSLR ที่ดีที่สุดของเรา:

 1. Zhiyun เครน V2.
 2. เลตัส เฮลิกส์ จูเนียร์
 3. Moza Lite 2 Premium Gimbal มือถือระดับพรีเมียม
 4. Beholder DS1 ตัวกันโคลงแบบใช้มือถือ 3-Axis Brushless Gimbal
 5. Glide Gear Geranos VII Gyro มอเตอร์กันโคลง
 6. Ikan MS1 ​​คนดู Gimbal
 7. DJI Ronin-M แกนกันสั่น 3 แกน Gimbal
 8. กล้อง Gimbal กล้อง 3 แกนของ Came-TV Optimus

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 35 ข้อ

ทำไมกิมบอลถึงมีราคาแพง?

อาจมีราคาที่ไม่แพง มาก หากคุณต้องการใช้กล้องขนาดเล็กที่ไม่เป็นมืออาชีพ อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปเมื่อน้ำหนักบรรทุกเพิ่มขึ้น ราคาก็จะเพิ่มขึ้น เช่น กัน คุณต้องการมอเตอร์ที่แรงกว่า วัสดุที่ทนทานกว่า แรงดันไฟฟ้าที่สูงกว่า และอื่นๆ ท้ายที่สุดแล้ว พวกมันก็ไม่ แพงมาก เมื่อเทียบกับกล้องที่กำลังบินอยู่

ฉันต้องการ gimbal สำหรับโทรศัพท์ของฉันหรือไม่?

แอปฟรีจำนวนเท่าใดก็ได้บน อุปกรณ์ Android หรือ iOS ของคุณที่ สามารถทำได้ และไม่ จำเป็นต้อง มี gimbal ที่มี กลไกแฟนซี โหมดใหม่สำหรับ Osmo Mobile 2 ใช้ gimbal แบบ ใช้มอเตอร์เพื่อประโยชน์ของตน อย่างแรกคือ Hyperlapse ให้คุณถ่ายไทม์แลปส์ขณะเคลื่อนที่ ทำให้ทุกอย่างราบรื่นและเสถียร

กิมบอลตัวไหนดีที่สุด?

Gimbal สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด
 1. DJI Osmo Mobile 2 3-Axis สมาร์ทโฟนมือถือ Gimbal
 2. Zhiyun Smooth-Q 3-Axis สมาร์ทโฟนมือถือ Gimbal.
 3. EVO SHIFT 3 แกนมือถือสมาร์ทโฟน Gimbal
 4. Hohem สมาร์ทโฟนมือถือ Gimbal Stabilizer
 5. Zhiyun Smooth 4 3-Axis สมาร์ทโฟนมือถือ Gimbal Stabilizer

gimbal stabilizer ที่ดีที่สุดคืออะไร?

ภาพรวมโดยย่อ: ตัวป้องกัน GIMBAL สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดสำหรับปี 2020
PICKDJI ของบรรณาธิการ Osmo Mobile Smartphone Gimbal Stabilizer ตรวจสอบราคาใน AMAZON
ดีที่สุดภายใต้ $50Neewer NW-2AG200 สมาร์ทโฟนมือถือพับได้ 2 แกน Gimbal Stabilizer ตรวจสอบราคาใน AMAZON
ดีที่สุดภายใต้ $ 100 Hohem Handheld Gimbal Stabilizer ตรวจสอบราคาใน AMAZON

ทำไมฉันต้องมีกิมบอล?

ติดตั้งมอเตอร์และเซ็นเซอร์ gimbal เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้กล้องดิจิตอลของคุณหมุนไปตามแกนได้อย่างราบรื่น วันนี้ gimbals 3 แกนเป็นชนิดที่พบมากที่สุด พวกมันทำให้กล้องของคุณเสถียรในขณะที่ คุณ เอียง แพนและหมุน และช่วยให้ คุณ ถ่ายทำฟุตเทจที่ลื่นไหลและราบรื่นในขณะที่ คุณ เดินทาง

กิมบอลราคาเท่าไหร่?

แต่ก็ยังมีตัวกันสั่น กิมบอลแบบ ไม่มีแปรงราคาไม่แพงอยู่สองสามตัวที่ถูกกว่าด้วยซ้ำ เมื่อพิจารณาว่าระบบอื่นๆ จำนวนมาก ยังคงมีราคาสูงกว่า 5,000 ดอลลาร์ และ Movi M10 ดั้งเดิมมีราคา 15,000 ดอลลาร์ Ronin M ดูเหมือนจะเป็นข้อเสนอที่ยิ่งใหญ่สำหรับผู้ที่ต้องการรูปลักษณ์ที่มีเสถียรภาพแบบใช้มือถือของ gimbals ไร้แปรงถ่าน

กล้องโรนินคืออะไร?

ด้วยการออกแบบที่มีน้ำหนักเบาและมีเสถียรภาพที่เหนือกว่า Ronin -sc เป็นโคลง 3 แกนสำหรับกล้อง mirrorless ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างภาพมืออาชีพที่มีความสะดวก

gimbal ที่ดีที่สุดสำหรับ iPhone คืออะไร?

Gimbals สำหรับ iPhone ที่ดีที่สุด
 1. Zhiyun Smooth 3 สมาร์ทโฟน Gimbal gimbal นี้มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมมากมายสำหรับความต้องการในการถ่ายทำของคุณ
 2. อิคัง ฟลาย-เอ็กซ์3-พลัส
 3. DJI ออสโม เคโมบาย
 4. เฟยหยูเทค G4 Pro
 5. LanParte HHG-01.
 6. จือหยุน สมูท 4
 7. เฟยหยู วิมเบิล ซี กิมบัล
 8. EVO Shift 3-Axis Gimbal มือถือ

ฉันจำเป็นต้องมี gimbal สำหรับการทำ vlog หรือไม่?

gimbals ไม่ได้อย่างที่จำเป็นสำหรับการทำวิดีโอบล็อก แต่ถ้าคุณ ต้องการ ลดการสั่นของกล้องและปรับปรุงคุณภาพ เครื่องมือเหล่านี้เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยม โดยส่วนตัวแล้ว ฉันแนะนำ Ikan Beholder ว่าเป็น gimbal ที่ รอบด้านที่ดีที่สุด แต่ Smooth 4 และ G6 นั้นสมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่มีงบจำกัด

ฉันต้องการ gimbal สำหรับ GoPro หรือไม่?

การ แนะนำระบบป้องกันภาพสั่นไหว "HyperSmooth" ของ GoPro อ้างว่าช่วยให้กล้องนิ่งได้ดีจนแฟน ๆ ของ GoPro หลายคนบอกว่าคุณไม่ จำเป็นต้องมี gimbal เพื่อใช้กับกล้องนี้

gimbal โคลงคืออะไร?

ปรากฏว่าความลับไม่ใช่มนต์ดำ แต่เป็นเครื่องประดับที่ค่อนข้างประณีตซึ่งรู้จักกันในชื่อ " gimbal " stabilizer gimbal เป็นเครื่องมือที่ใช้มอเตอร์และเซ็นเซอร์อัจฉริยะเพื่อรองรับและ ทำให้ กล้องมี ความเสถียร ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถถ่ายวิดีโอที่ราบรื่นดุจแพรไหมในขณะเดินทาง

ฉันต้องใช้ไม้กันสั่นสำหรับถ่ายภาพหรือไม่?

หนึ่งในเครื่องมือในการ ถ่ายภาพ ที่ ช่างภาพ ชอบใช้งานคืออุปกรณ์กัน สั่น แบบมือถือ กิมบอล แบบใช้มือถือช่วยให้คุณถ่ายภาพคุณภาพสูงได้ แต่ไม่ใช่เรื่องง่าย คุณต้องควบคุมมือของคุณได้อย่างสมบูรณ์เพื่อให้ได้ภาพ HD ที่เหมาะสม มีสัญญาณรบกวนน้อยลง และได้ภาพที่มีเม็ดเล็กน้อยลง

Gimbal ที่ดีที่สุดสำหรับ GoPro คืออะไร?

10 อันดับ gimbals ที่ดีที่สุดสำหรับ GoPro ในปี 2018: Buyer's Guide
 1. Dobot Rigiet - โคลงกันสั่นแบบพกพาสำหรับ GoPro Hero 3/4/5
 2. Wingsland 3-Axis Gimbal Stabilizer มือถือสำหรับ GoPro
 3. Sutefoto SP-G6 - ตัวกันโคลง GoPro Gimbal
 4. FeiyuTech อุปกรณ์กันสั่นแบบกันน้ำสำหรับกล้อง GoPro
 5. Removu S1 แกนกันสั่น 3 แกน Gimbal
 6. Hohem 3 แกน Gimbal สำหรับกล้อง GoPro

คุณมองหาอะไรใน gimbal?

มองหาไม้กัน สั่น ที่สามารถติดอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ได้ ไม้กัน สั่น EVO ใช้เกลียวขาตั้งกล้องมาตรฐานอุตสาหกรรม คุณจึงสามารถติดตั้งไม้กัน สั่น ของคุณบนขาตั้งกล้อง เสาต่อ หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ gimbals ส่วนใหญ่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ยูทิลิตี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันเข้ากันได้กับพีซีหรือ Mac ของคุณ

gimbal ใช้ทำอะไรในการถ่ายภาพ?

กิมบอล เป็นอุปกรณ์ถ่ายภาพที่มีสองรสชาติ แบบแรกเป็นอุปกรณ์แบบใช้มอเตอร์ที่ออกแบบมาสำหรับวิดีโอที่ช่วยให้กล้องนิ่งในขณะที่เคลื่อนที่ไปรอบๆ ในขณะที่แบบที่สองคือหัวขาตั้งกล้องที่ช่วยให้ ช่างภาพ สามารถถ่ายภาพโดยใช้เลนส์เทเลโฟโต้แบบยาวได้ ขาตั้งกล้องในขณะที่ให้การเคลื่อนไหวสูงสุดสำหรับ

กิมบอลล็อคหมายความว่าอย่างไร

gimbal ล็อคคือการสูญเสียของหนึ่งระดับของเสรีภาพในสามมิติสามกลไกวงแหวนที่เกิดขึ้นเมื่อแกนของสองในสาม gimbals จะขับรถเข้าไปในการกำหนดค่าแบบคู่ขนาน "ล็อค" ระบบเข้าสู่วาระในสองคนเลว พื้นที่มิติ

ฉันจำเป็นต้องมีโครงใส่กล้องหรือไม่?

กรง เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการสร้างภาพยนตร์ด้วยกล้อง DSLR ราคาไม่แพง สิ่งเหล่านี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับอุปกรณ์ กล้อง ใดๆ และจัดเตรียมเฟรมเวิร์กแบบแยกส่วนรอบๆ กล้อง ของคุณไปจนถึงฟุตเทจที่ดูดีจริงๆ