97.9 เป็น BBT ที่สูงหรือไม่?

ถามโดย: Eguzkiñe Butnariu | ปรับปรุงล่าสุด: 10 เมษายน 2020
หมวดหมู่: ภาวะมีบุตรยาก สุขภาพทางการแพทย์
4.8/5 (1,403 เข้าชม . 27 โหวต)
ตอบ: ช่วงเฉลี่ยของ BBTs อยู่ระหว่าง 97.0-97.7 ก่อนการตกไข่และ 97.7-99.0 หลังการตกไข่ ตามหลักการแล้ว อุณหภูมิของผู้หญิงจะไม่เด้งมากกว่า 5 องศาในระยะฟอลลิคูลาร์ และจะอยู่เหนือเส้นปกระหว่างระยะ luteal

ต่อมาอาจมีคนถามว่า OPK หรือ BBT ไหนแม่นกว่ากัน?

การทดสอบ อุณหภูมิร่างกายพื้นฐาน ( BBT ) ของคุณและการใช้ชุดทำนายการตกไข่ ( OPK ) เป็นสองวิธีที่ได้รับความนิยม แต่ BBT ของคุณ แม่นยำ กว่า OPK หรือไม่ ทั้งสองมีประโยชน์อย่างมากในการหาวันที่อุดมสมบูรณ์ ที่สุด ของคุณ ในทางกลับกัน Choi กล่าวว่า OPKs มีประโยชน์ในการหาว่าจะมีการตกไข่เมื่อใด

ข้างบนนี้ BBT แม่นยำแค่ไหน? สิ่งที่ต้องมีในเทอร์โมมิเตอร์ BBT คือ ความแม่นยำ ถึงหนึ่งในสิบขององศา สองในสิบไม่ดีพอสำหรับการสร้างแผนภูมิ

เหตุใด BBT ของฉันจึงยังสูงอยู่หลังมีประจำเดือน

การเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิมักเกิดขึ้น หลัง การตกไข่และเกิดจากการเพิ่มขึ้นของการผลิตฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนในร่างกายหลังจากการตกไข่ BBT ของคุณจะยังคงอยู่ในช่วงที่สูงกว่าจนกว่าคุณจะมี ประจำเดือน และเริ่ม รอบ ใหม่ ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้น BBT ของคุณจะลดลงเหลือช่วงที่ต่ำกว่า (1)

อุณหภูมิร่างกายพื้นฐานสูงคืออะไร?

อุณหภูมิของร่างกายของคุณแรกเริ่มคืออุณหภูมิของคุณเมื่อคุณได้อย่างเต็มที่ในส่วนที่เหลือ การตกไข่อาจทำให้ อุณหภูมิร่างกายพื้นฐาน เพิ่มขึ้นเล็กน้อย คุณจะมีภาวะเจริญพันธุ์มากที่สุดในช่วงสองถึงสามวันก่อนที่ อุณหภูมิ จะสูงขึ้น การติดตาม อุณหภูมิร่างกายพื้นฐาน ในแต่ละวัน คุณอาจคาดการณ์ได้ว่าจะตกไข่เมื่อใด

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

อุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นยืนยันการตกไข่หรือไม่?

ตรงกันข้ามกับความเชื่อที่นิยม อุณหภูมิ พื้นฐานของร่างกายไม่ได้ เพิ่มขึ้น ทันทีหลังจากที่คุณ ตกไข่ จากการศึกษาที่เปรียบเทียบการอ่านค่า BBT กับอัลตราซาวนด์ ซึ่งเป็นมาตรฐานทองคำในการ ยืนยันการตกไข่ มีผู้หญิงเพียง 11 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่มี อุณหภูมิ ร่างกาย เพิ่มขึ้น ภายในหนึ่งวันหลังจากการ ตกไข่

คุณสามารถตกไข่โดยไม่เพิ่ม BBT ได้หรือไม่?

เป็น ไปได้ที่จะตกไข่โดยที่ BBT ของคุณ ไม่ ขึ้นเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีลอจิสติกส์ที่ต้องพิจารณา คุณจะต้องวัดอุณหภูมิทุกเช้าเป็นเวลาอย่างน้อยสองสามเดือนเพื่อตรวจหารูปแบบ

อุณหภูมิพื้นฐานของคุณเพิ่มขึ้นเมื่อตั้งครรภ์หรือไม่?

เมื่อคุณ ovulate กระเทือนฮอร์โมนทำให้เกิดอุณหภูมิของคุณเพิ่มขึ้น 1? ยังคงสูงขึ้นตลอดระยะ เวลา สองสัปดาห์ที่รอ ซึ่งหมายความว่า อุณหภูมิ พื้นฐานของ ร่างกาย ของคุณ จะลดลงเช่นกัน เว้นแต่คุณจะ ตั้งครรภ์ ซึ่งในกรณีนี้อุณหภูมิ ของคุณ จะยังคงสูงขึ้นเนื่องจากฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนจะสูง

หลังจากการตกไข่ BBT เพิ่มขึ้นเร็วแค่ไหน?

อุณหภูมิร่างกายของคุณลดลงเล็กน้อยก่อนที่รังไข่จะปล่อยไข่ จากนั้น 24 ชั่วโมง หลังจาก ปล่อยไข่ อุณหภูมิของคุณจะ สูงขึ้น และคงอยู่เป็นเวลาหลายวัน ก่อน การตกไข่ BBT ของผู้หญิงจะมีค่าเฉลี่ยระหว่าง 36.1°C (97°F) และ 36.4°C (97.5°F) หลังจากการตกไข่ อุณหภูมิจะ เพิ่มขึ้นเป็น 36.4°C (97.6°F) ถึง 37°C (98.6°F)

ฉันควรใช้ OPK เมื่อใด

คุณควรทำการทดสอบการตกไข่เมื่อใด ควรใช้ OPK ในช่วงกลางของวัฏจักรของคุณ ในช่วงเวลาที่คุณมีแนวโน้มที่จะตกไข่มากที่สุด โปรดทราบว่าการรู้รอบระยะเวลาโดยทั่วไปของคุณจะช่วยให้คุณเข้าใจได้ดีขึ้น ดังนั้นให้เริ่มติดตามตอนนี้หากคุณยังไม่ได้ทำ!

LH surge สามารถเกิดขึ้นสองครั้งได้หรือไม่?

หากคุณเคยได้รับการอ่านค่าสูงสุดสองครั้งหรือการ เพิ่มขึ้นของ lh ครั้งที่สองในรอบเดียวห่างกันสองสามวัน คุณอาจเคยได้รับการกระตุ้นจากรูขุมขนหลายครั้งโดยไม่รู้ตัว ร่างกายของคุณตระหนักดีว่าสิ่งนี้ได้ เกิดขึ้น แล้วและจะหลั่งรูขุมขนที่สองในเวลาต่อมา 3-5 วันต่อมา

แถบ LH มีความแม่นยำเพียงใด?

แผ่น ทดสอบการ ตกไข่มีความแม่นยำเพียง ใด ? แผ่น ทดสอบ การตกไข่ สามารถช่วยให้คุณทราบช่วงเวลาที่คุณมีภาวะเจริญพันธุ์มากที่สุด อันที่จริง การศึกษาแนะนำว่าพวกเขาสามารถตรวจจับ การตกไข่ ได้มากถึง 97 เปอร์เซ็นต์ของเวลา ทำให้เป็นตัวเลือกที่ แม่นยำ ที่สุด

การตกไข่ Miss LH สามารถกระชากได้หรือไม่?

หากคุณใช้ OPK เป็นอย่างแรกในตอนเช้าหรือตอนดึก คุณอาจ พลาด LH surge ไป โดยสิ้นเชิง ซึ่งหมายความว่าคุณ อาจพลาดช่วง เจริญพันธุ์ในเดือนนั้น การพลาด LH surge อาจ ทำให้คุณคิดว่าคุณไม่ได้ ตกไข่ โดยที่จริงแล้ว คุณอาจมีการตกไข่แต่เพียง ทดสอบ ในเวลาที่ไม่ถูกต้อง

BBT เพิ่มขึ้นในช่วงเวลาหรือไม่?

BBT จะลดลงเล็กน้อยในช่วง follicular (ครึ่งแรกของรอบประจำเดือน) และเพิ่มขึ้นหลังจากการตกไข่และการเข้าพักยกตลอด luteal ช่วง (ช่วงครึ่งหลังของรอบประจำเดือน) (2,3) อุณหภูมิที่ เพิ่มขึ้น นี้เกิดขึ้นเพื่อตอบสนองต่อฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนซึ่งถูกปล่อยออกมาหลังจากการตกไข่

BBT อยู่ในระดับสูงนานแค่ไหน?

อุณหภูมิร่างกายขณะ ตื่นหรือ พื้นฐาน ( BBT )
หลังจากการตกไข่ อุณหภูมิของคุณมักจะ สูงขึ้น ไปจนถึงรอบเดือนถัดไป ประมาณสองสัปดาห์ต่อมา แต่ถ้าตั้งครรภ์ ก็ยัง สูง อยู่ได้นานกว่า 18 วัน

BBT ของคุณคืออะไรถ้าคุณกำลังตั้งครรภ์?

ในช่วงกลางเดือน คุณ จะสังเกตเห็นการเพิ่มขึ้น ของอุณหภูมิร่างกายพื้นฐาน อุณหภูมิจะคงสูงจนกว่าจะลดลงอีกครั้ง โดยพื้นฐานแล้ว เมื่ออุณหภูมิ ของคุณ สูงขึ้นอย่างน้อย 3 วันและอยู่ในระดับสูง คุณ จะรู้ว่า คุณ ตกไข่แล้ว ถ้า อุณหภูมิ ของคุณ อยู่เกิน 16 วัน แสดง ว่าคุณ อาจ ตั้งครรภ์

BBT เพิ่มขึ้นหลังจากการฝังหรือไม่?

ประจำเดือนของคุณไม่ควรมาเพียงเจ็ดถึง 10 วัน หลังจาก ตกไข่ ดังนั้นคุณคงไม่คาดว่าอุณหภูมิจะลดลงในเวลานี้ ด้วยการจุ่ม รากเทียม อุณหภูมิของคุณจะ เพิ่มขึ้น ทันทีในวันถัดไป นอกจากนี้ การ ฝังตัว ของตัวอ่อนมักจะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 7 ถึง 11 ของระยะ luteal

ทำไม BBT ของฉันจึงผันผวนมาก?

อุณหภูมิของร่างกายพื้นฐานผันผวน ทุกวัน บางวันมากกว่า อุณหภูมิ อื่นๆ การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมอาจทำให้เกิด ความผันผวนได้เช่น กัน ตัวอย่างเช่น การเปลี่ยนแปลงการนอนหลับ การเดินทาง และการเจ็บป่วยอาจทำให้ อุณหภูมิร่างกายพื้นฐาน ผันผวน

อุณหภูมิร่างกายพื้นฐานปกติคืออะไร?

ตอบ: ช่วงเฉลี่ย ของ BBTs อยู่ระหว่าง 97.0-97.7 ก่อนการตกไข่และ 97.7-99.0 หลังการตกไข่ ตามหลักการแล้ว อุณหภูมิ ของผู้หญิงจะไม่เด้งมากกว่า 5 องศาในระยะฟอลลิคูลาร์ และจะอยู่เหนือเส้นปกระหว่างระยะ luteal

อุณหภูมิร่างกายพื้นฐานในการตั้งครรภ์ระยะแรกคืออะไร?

อุณหภูมิร่างกาย ของคุณลดลงเล็กน้อยก่อนที่รังไข่จะปล่อยไข่ จากนั้น 24 ชั่วโมงหลังจากปล่อยไข่ อุณหภูมิ ของคุณ จะ สูงขึ้นและคงอยู่เป็นเวลาหลายวัน ก่อนการตกไข่ BBT ของผู้หญิงจะมีค่าเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 97°F (36.1°C) และ 97.5°F (36.4°C) หลังจากการตกไข่ จะเพิ่มขึ้นเป็น 97.6°F (36.4°C) ถึง 98.6°F (37°C)

BBT ต่ำหมายความว่าไม่ได้ตั้งครรภ์?

หากอุณหภูมิของคุณ ต่ำ ตลอดระยะ luteal หรือหากระยะ luteal ของคุณน้อยกว่า 10 วัน สิ่งเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณของฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน ต่ำ ซึ่งอาจทำให้ตั้งครรภ์ได้ยากขึ้น แต่การเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ ไม่มีอาการอื่นๆ ไม่ได้ บ่งชี้ถึงปัญหาการเจริญพันธุ์

อุณหภูมิร่างกายของคุณเป็นพื้นฐานก่อนมีประจำเดือนคืออะไร?

อุณหภูมิของร่างกายของคุณตามธรรมชาติการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยตลอดวงจรประจำเดือนของคุณ ลดลงใน ช่วง แรกของ รอบเดือน และจะเพิ่มขึ้นเมื่อคุณตกไข่ สำหรับคนส่วนใหญ่ 96-98 องศาฟาเรนไฮต์เป็นอุณหภูมิปกติของพวกเขาก่อนการตกไข่