หลุมโพสต์ต้องกว้างแค่ไหน?

ถามโดย: Yenedey Armero | ปรับปรุงล่าสุด: 16 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: เครื่องใช้ใน บ้านและสวน
4.3/5 (1,585 เข้าชม . 18 โหวต)
ขุด รูเสา ให้เส้นผ่านศูนย์กลางของ รู กว้าง 3 เท่าของ เสา (เช่น รู สำหรับ เสา ไม้ขนาด 4 นิ้ว ควร กว้าง ประมาณ 12 นิ้ว) ความลึกของ รู ควรอยู่ที่ 1/3-1 / 2 ของความสูงของ เสา เหนือพื้นดิน (เช่น รั้วสูง 6 ฟุต จะต้องมีความลึกของ รู อย่างน้อย 2 ฟุต)

นอกจากนี้ เสาขนาด 4x4 ต้องใช้รูขนาดเท่าไหร่?

ขุด 8 "หลุม -diameter อย่างน้อย 6" ลึกกว่าสายน้ำค้างแข็งพื้นที่ของคุณสำหรับการโพสต์แต่ละ 4x4 โดยใช้สว่านไฟฟ้าสว่านมือหรือโพสต์ - ขุดหลุม เสา ขนาด 6x6 ต้องใช้ รู ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 10 นิ้ว ตักชั้นกรวดขนาด 6 นิ้วลงใน รู เพื่อระบายน้ำ

ต่อจากนี้ คำถามคือ ต้องเจาะเสาคอนกรีตเท่าไหร่? เกี่ยวข้องกับ:

 1. หลักการทั่วไปในการตั้งค่าเสาคือความลึกของรูของเสาต้องเท่ากับ 1/3 ถึง 1/2 ของความสูงเหนือพื้นดินจริงของเสา
 2. เมื่อคุณได้กำหนดขนาดของรูที่ต้องการแล้ว คุณสามารถใช้แผนภูมิด้านล่างเพื่อกำหนดจำนวนถุงคอนกรีตขนาด 50 ปอนด์ที่คุณต้องการ

ในลักษณะนี้เสาขนาด 6x6 ควรกว้างเท่าไร?

ความลึกของ รู ของคุณ ควร อยู่ที่ประมาณ 1/4 ของความสูงของ โพสต์ สำหรับ เสาขนาด 6x6 เส้นผ่านศูนย์กลางของ รูควร เป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสประมาณ 12 นิ้ว ตามกฎแล้วความกว้างของ รูเสา ไม่ ควร น้อยกว่า 10 นิ้ว คุณต้องการ รูที่ ลึกและ กว้าง พอที่จะรองรับ เสา 4x4 มาตรฐานได้อย่างง่ายดาย

เสา 12 ฟุตควรอยู่ลึกแค่ไหน?

โดยทั่วไป รูควรมีความลึกอย่างน้อย 3 ฟุตสำหรับเสาที่ยาว 8 ฟุตขึ้นไปเหนือระดับพื้นดิน เสาที่สูงกว่าระดับพื้นดิน 6 ฟุตควรมีรูลึกอย่างน้อย 2 1/2 ฟุต

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

โพสต์ 4x4 ควรลึกแค่ไหน?

รูเสาขุดให้เส้นผ่านศูนย์กลางของรูกว้าง 3 เท่าของความกว้างของเสา (เช่น รูสำหรับเสาไม้ขนาด 4 นิ้ว ควรกว้างประมาณ 12 นิ้ว) ความลึกของรูควรอยู่ที่ 1/3-1 / 2 ของความสูงของเสาเหนือพื้นดิน (เช่น รั้วสูง 6 ฟุต จะต้องมีความลึกของรูอย่างน้อย 2 ฟุต )

ต้องใช้คอนกรีตกี่ถุงในการทำรูเสา?

1-1 / 2 ถุง ต่อ หลุม ก็เพียงพอแล้วสำหรับ เสา รั้ว 4x4 โปรดจำไว้ว่า ความลึกของ รูเสาควร เท่ากับครึ่งหนึ่งของความสูงของ เสา เหนือพื้นดิน

ลึก 2 ฟุตเพียงพอสำหรับเสารั้วหรือไม่?

ความลึกขั้นต่ำที่คุณควรขุดรู เสารั้ว สำหรับส่วนแผง คือ 2 ฟุต สูตรทั่วไปคือการขุดหลุมหนึ่งในสามถึงครึ่งหนึ่งของความสูงเหนือพื้นดิน ของเสา ยิ่งคุณขุดหลุมลึกเท่าไร รั้ว ของคุณก็ยิ่งมีเสถียรภาพมากขึ้นเท่านั้น แต่คุณต้องซื้อ เสาที่ ยาวขึ้นด้วย

เสา 4x4 ต้องใช้คอนกรีตกี่ถุง?

โปรดจำไว้ว่า ความลึกของรู เสา ควร เท่ากับครึ่งหนึ่งของความสูงของ เสา เหนือพื้นดิน (ตัวอย่าง: สำหรับ เสา เหนือพื้นดิน 6 ฟุต ให้ใช้ เสาที่ มีความสูงโดยรวม 9 ฟุต และวางบนพื้น 3 ฟุต) เครื่องคิดเลขจะระบุจำนวน ถุง QUIKRETE® Fast-Setting Concrete จำนวน 50 ปอนด์ ที่คุณ ต้องการ

เสาประตูควรฝังลึกแค่ไหน?

คุณต้องแรกขุดหลุมดี 2ft 6 (760mm) เพื่อ 3ft (915mm) ลึก (ฐานนี้ได้รับการโพสต์ที่ต่ำกว่าระดับที่แทรกซึมน้ำค้างแข็งครั้งนี้ต่ำกว่าระดับพื้นดินมีโอกาสน้อยที่จะย้ายเท่า!

ควรตั้งเสารั้วคอนกรีตให้ลึกแค่ไหน?

เสารั้วคอนกรีตจะต้อง ยึดกับพื้นด้วยวิธีดั้งเดิม: โดยการขุดหลุม ในการเท เสารั้ว คอนกรีตลงดิน ควร ฝัง เสา ให้มี ความลึก อย่างน้อย 600 มม. ความลึกที่ แนะนำสำหรับ รั้ว สูง 1.80 ม. หรือ 6 ฟุตคือ 760 มม. หรือ 2' 6"

โพสต์ 4x4 ที่ได้รับการรักษาจะอยู่ในพื้นดินนานแค่ไหน?

ห้องปฏิบัติการผลิตภัณฑ์จากป่าไม้และกลุ่มวิจัยอื่นๆ ได้แสดงให้เห็นว่าหลัก ไม้ที่ผ่านการบำบัดแล้วที่ วางอยู่ใน พื้นดิน มานานกว่า 40 ปียังคงไม่เน่าเปื่อย แต่ดาดฟ้าที่ รับการ กดทับของคนหนุ่มสาว ซึ่งมีอายุน้อยกว่า 10 ปี จำนวนมาก ถูกขุดลงในหลุมฝังกลบ

ติดตั้งเสารั้ว 4x4 อย่างไร?

วิธีที่ 1 การตั้งเสาในดินหรือกรวด
 1. ลองใช้วิธีนี้ถ้าคุณมีดินหนาแน่น
 2. เลือกเสารั้วที่ทนทาน
 3. เตรียมไม้จากความชื้น (ไม่จำเป็น)
 4. ขุดหลุม.
 5. เทกรวดลงไปในรู
 6. วางตำแหน่งเสาในรู
 7. เติมหลุมด้วยหินบดหรือดินที่อัดแน่น
 8. ปิดท้ายด้วยเนินเล็กๆ

คุณใส่เหล็กเส้นใน sonotube หรือไม่?

เพื่อสนับสนุนการคานสำหรับดาดฟ้าที่อยู่อาศัยไม่ท่าเรือ Sonotube ต้องเหล็กเส้นใด ๆ A. โดยปกติ เรา แนะนำให้วาง เหล็กเส้น #4 อย่างน้อยสองชิ้นในแนวตั้งในเสาคอนกรีตขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 8 นิ้วที่รองรับโครงสร้าง เสาที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่กว่า ควร มี เหล็กเส้น แนวตั้งสี่ชิ้นขึ้นไป

คุณจะตั้งค่าโพสต์ 6x6 ได้อย่างไร?

คำแนะนำทีละขั้นตอน:
 1. ขุดรูเสา ให้มีความกว้างสามเท่าของเสาและที่ความลึกเท่ากับ 1/3 ถึง 1/2 ของความยาวเหนือพื้นดินของเสา บวก 6" (ขวา)
 2. เทกรวดหรือหินบดขนาด 6 นิ้วลงไปที่ก้นหลุม
 3. ตั้งกระทู้ลงในรู

ฉันจำเป็นต้องมีเหล็กเส้นในฐานรากของฉันหรือไม่?

ฐานรากที่ มีพื้นที่รับน้ำหนักขนาดใหญ่หรือดินที่ไม่เสถียรสามารถได้รับประโยชน์จากการเพิ่ม เหล็กเส้น เพื่อป้องกันการแตกร้าว เมื่อวาง เหล็กเส้น ไว้ใน ฐานราก ควร หุ้มด้วยคอนกรีตอย่างครบถ้วนอย่างน้อย 3 นิ้วทุกด้าน เมื่อ เหล็กเส้น ได้รับอนุญาตให้ยื่นออกมาจาก ฐานราก จะไวต่อการกัดกร่อนอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

คุณปรับระดับความสูงของเสารั้วได้อย่างไร?

วิธีการตรวจสอบความสูงที่สม่ำเสมอเมื่อติดตั้งเสารั้ว
 1. ขับหลักไม้ลงไปที่พื้นด้วยค้อนเลื่อนขนาดเล็ก
 2. ผูกลวดเมสันกับเสาสูงจากพื้น 6 นิ้ว; การวัดใด ๆ จะใช้ได้ แต่ขนาด 6 นิ้วจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าเส้นจะปราศจากสิ่งกีดขวางระดับพื้นดิน

จะวางเสาบนพื้นโดยไม่เป็นรูปธรรมได้อย่างไร?

ขั้นตอน:
 1. หาพื้นผิวคอนกรีตและกระแทกเหล็กขุดของคุณเบาๆ
 2. ลบสนามหญ้าและดินชั้นบนออกจากที่ตั้งของโพสต์
 3. ขุดหลุมวางดินที่พลัดถิ่นไว้บนผ้าใบกันน้ำ
 4. เทกรวด 4 นิ้วลงในรู
 5. วางโพสต์ลงในรู
 6. เพิ่มกรวดอีก 2 นิ้วรอบฐานของเสา

ทำไมเสารั้วถึงเน่าที่ระดับพื้นดิน?

สาเหตุหลักมาจากการที่ไม้ต้องสัมผัสกับความชื้นในดินเป็นเวลานาน ซึ่งหมายความว่า เสารั้วจะ ผุที่ ระดับพื้นดิน เหนือฐาน คอนกรีต ซึ่งหมายความว่า โพสต์ จะยังคงแข็งอยู่ด้านล่างและเหนือพื้นที่ที่เสียหาย แมลงรบกวนยังสามารถทำให้เกิดการ เน่าเปื่อย ในเสา รั้ว ไม้

ขุดหลุมโพสต์อย่างไร?

ในการ ขุดรูเสา ด้วยเครื่อง ขุดรู เสา ให้เริ่มโดยจับที่จับหนึ่งอันในแต่ละมือโดยให้ที่จับชิดกัน จากนั้นดันใบมีดลงบนพื้นที่คุณต้องการ ขุด หลุม แรก เมื่อใบมีดอยู่บนพื้นแล้ว ให้แยกที่จับออกจากกัน เพื่อให้ขากรรไกรของตัวขุด รูที่เสา ของคุณปิดรอบสิ่งสกปรก

เสารั้วต้องการคอนกรีตหรือไม่?

คอนกรีต เป็นวัสดุที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับการตั้ง เสารั้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีดินปนทราย กรวดอาจใช้ได้ดีกับดินที่หนาแน่นและเป็นดินเหนียว แต่ในดินที่หลวม คอนกรีต เป็นสิ่งเดียวที่จะทำให้ เสารั้ว ของคุณติดอยู่กับที่

คุณจะติดตั้งเสา 4x4 บนคอนกรีตได้อย่างไร?

เจาะรูใน คอนกรีต ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางด้านขวาสำหรับบังตะกั่วโดยใช้ดอกสว่านเจาะปูนในสว่านกระแทก ใส่โล่ตะกั่วเข้าไปในรูใน คอนกรีต ใช้สลักเกลียวหรือสกรูยึด เสา โลหะเข้ากับ คอนกรีต แทรกโพสต์โพสต์ไม้ในวงเล็บและสกรูหรือเล็บไว้ในสถานที่