ต้องใช้พื้นที่เท่าใดในการดับเพลิง?

ถามโดย: Ernesta Arcaute | ปรับปรุงล่าสุด : 27 เมษายน 2563
หมวดหมู่: ความปลอดภัยใน บ้านและสวน
4.4/5 (223 เข้าชม . 36 โหวต)
ทาง เข้า ออก ต้องมีความกว้างอย่างน้อย 28 นิ้วทุกจุด ในกรณีที่มี ทาง เข้า ออก เพียงทางเดียวที่นำไปสู่ ทางออก หรือ ทางออก ความกว้างของ ทางออก และ ทางออก ต้องมีอย่างน้อยเท่ากับความกว้างของทางเข้า ออก วัตถุที่ยื่น ออกมา จะต้องไม่ลดความกว้าง

ดังนั้น คุณต้องการระยะห่างเท่าใดจึงจะเกิดทางหนีไฟได้?

ทาง เข้า ออก ต้องมีความกว้างอย่างน้อย 28 นิ้ว ทางออก ต้องสูง 7.5 ฟุต วัสดุทน ไฟ ควร ป้องกัน ทางออก – หาก ทางออก เชื่อมต่อชั้นหนึ่ง สอง หรือสามชั้น วัสดุเหล่านี้ ควร มีระดับการทน ไฟ หนึ่งชั่วโมง

นอกจากนี้ คุณวางทางหนีไฟที่ไหน? เคล็ดลับ ทางออกไฟ #3: ทางออก แต่ละ ทางออก จะต้องตรงไปยังด้านนอกของอาคารหรือไปยังพื้นที่เปิดโล่งที่มีทางเข้าออกด้านนอกหรือไปยังพื้นที่หลบภัย

ในโกดังต้องมีประตูทางออกกี่บาน?

สองทางออก

ทางออก 3 ส่วนคือข้อใด

เป็น "เส้นทางที่ออก" เป็นเส้นทางอย่างต่อเนื่องและไม่มีสิ่งกีดขวางทางออกภายในสถานที่ทำงานไปยังสถานที่ของความปลอดภัย (รวมทั้งพื้นที่หลบภัยบริการ) ประกอบด้วยสามส่วนคือการเข้าถึงทางออกทางออกและการปล่อยออก เส้นทางทางออก รวมถึง พื้นที่ แนวตั้งและแนวนอน ทั้งหมด ตลอด เส้นทาง

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 35 ข้อ

ความกว้างของทางออกต่ำสุดคืออะไร?

มีความต้องการที่เฉพาะเจาะจงสำหรับประตูออกไปข้างนอกควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์เป็น ควรใช้เฉพาะฮาร์ดแวร์ทางออกหนีไฟที่ผ่านการรับรองกับประตูหนีไฟ ทางเดิน ความกว้างขั้นต่ำ ของทางเข้าออกต้องเป็น 36 นิ้วสำหรับอาคารใหม่และ 28 นิ้วสำหรับอาคารที่มีอยู่

การปิดกั้นทางหนีไฟถูกกฎหมายหรือไม่?

การจะ ผิดกฎหมาย หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับ กฎหมาย ท้องถิ่นและสถานการณ์ที่เกี่ยวข้อง แม้ว่ารหัส อัคคีภัย จะห้าม ไม่ให้มีการปิดกั้น หรือล็อค ทางออกฉุกเฉินใน ระดับสากล ด้วยเหตุผลที่ชัดเจน แต่แน่นอนว่าโรงภาพยนตร์หรืออะไรก็ตามที่สามารถห้ามไม่ให้คุณใช้ประตูเหล่านี้โดยไม่ ฉุกเฉิน

ประตูทางออกหนีไฟสามารถใช้เป็นทางเข้าได้หรือไม่?

บางครั้งเราถูกถามโดยบังเอิญว่า ทางออกหนีไฟที่ กำหนด นั้นสามารถ ใช้ เป็น ประตูทางเข้า / ทางออก ปกติได้หรือไม่ เช่น สำหรับการ ใช้งาน ทุกวัน คำตอบคือใช่ ทำได้ – แท้จริงแล้วการ ใช้ ในชีวิตประจำวันทำให้เหมาะเป็นเส้นทางหลบหนีเนื่องจากตำแหน่งเป็นที่รู้จักกันดี

ประตูทางออกที่มีสิ่งกีดขวางอันตรายจากไฟไหม้หรือไม่?

“ในกรณีที่ เกิดเพลิงไหม้ ประตูทางออกที่ เปิดอยู่จะช่วยให้มีอากาศที่ไหลขึ้นซึ่งสามารถทำให้ ไฟ ลุกลามและลุกลามได้” OSHA อธิบาย “สิ่งนี้อาจปิดกั้น ทางออก ของพนักงาน และเพิ่มโอกาสที่พนักงานจะติดอยู่ใน กองไฟ โดยที่ไม่สามารถ ออกจาก อาคารได้”

ทางออกฉุกเฉิน กับ ทางออกฉุกเฉิน ต่างกันอย่างไร?

ตามที่ได้มีการตรวจสอบ ใน บทความก่อนหน้านี้ มีการสำรวจคำจำกัดความและ ความแตกต่างระหว่าง ทางออก และ ทางออกหนีไฟ มานานแล้ว ป้ายที่นำไปสู่และระบุ ประตู ที่ใช้เฉพาะ ใน กรณี ฉุกเฉิน (มักจะ มี แถบดันหรือแผ่นผลัก) ควรทำเครื่องหมายเป็น ' ทาง หนีไฟ '

ประตูหนีไฟควรเปิดไปทางไหน?

ประตู ทางออก หนี ไฟ ควรเปิด อย่างง่ายดายและหากเป็นไปได้ ใน ทิศทาง การไหลของการจราจร หากเป็น ประตูนิรภัย ที่ปกติจะล็อกไว้แต่จะใช้โดยประชาชนในสถานการณ์ฉุกเฉิน จะต้องติดตั้งระบบกันสะเทือนหรือคานดัน

ทำไมป้ายทางออกจึงเป็นสีเขียว

ในสหรัฐอเมริกา ป้ายทางออก สามารถมีตัวอักษรสีแดงหรือ สีเขียว ก็ได้ แต่ปกติแล้วจะเป็นสีแดง หลายรัฐหรือเมืองต่างๆ ได้ตรารหัสอาคารซึ่งระบุสี ป้าย สัญญาณ เรืองแสง สีเขียว สามารถมองเห็นได้ดีกว่าในที่มืดกว่าสีอื่นๆ เนื่องจากเซลล์แบบแท่งของมนุษย์มีความไวต่อความยาวคลื่นเหล่านี้มากกว่า

อพาร์ตเมนต์ต้องการทางออกกี่ทาง?

ต้องมี ทางออกที่ เป็นอิสระอย่างน้อยสอง ทาง ซึ่งอยู่ห่างจากกัน จากทุกชั้นของอาคาร ยกเว้นว่าจะให้ ออกได้ เพียงทางเดียวจากชั้นใน (ก) ที่อยู่อาศัยของครอบครัวหนึ่งและสองแห่ง

มาตรฐานอุตสาหกรรมทั่วไปของ OSHA ใดที่กำหนดให้ทางเข้าออกกว้างอย่างน้อย 28 นิ้ว?

เพดานของเส้นทาง ทางออก ต้องสูง อย่างน้อย เจ็ดฟุตหก นิ้ว (2.3 ม.) ส่วนที่ยื่นออกมาจากเพดานต้องไม่ห่างจากพื้นไม่เกิน 6 ฟุตแปด นิ้ว (2.0 ม.) ทางเข้าออก ต้องมี ความกว้าง อย่างน้อย 28 นิ้ว (71.1 ซม.) ทุกจุด

ทางออกฉุกเฉินสามารถล็อคได้หรือไม่?

ประตู ทางออก หนี ไฟ ต้องไม่ ล็อค หรือยึดในลักษณะที่ป้องกันไม่ให้บุคคลใดก็ตามที่อาจใช้ประตู ฉุกเฉิน เปิดออกได้ง่ายและทันที ผู้ถือกุญแจ สามารถใช้ ประตูได้ตลอดเวลาสำหรับวัตถุประสงค์ที่ไม่ ฉุกเฉิน อีกครั้ง น๊อตนี้ไม่เหมาะกับพื้นที่ที่คนทั่วไปใช้

จำเป็นต้องมีแผนที่อพยพที่ไหน?

วางสำเนาแผนที่ อพยพ ในพื้นที่ที่ไม่พบ เส้นทาง ทางออกในทันทีหรือใกล้ไฟฉุกเฉิน เป็นเรื่องง่ายที่จะสับสนหากคุณอยู่ในสภาพแวดล้อมใหม่ ตื่นตระหนกหรืออยู่ในความมืด วางสำเนาแผนที่ อพยพ ของคุณใน EAP

ไม่จำเป็นต้องมีป้ายทางออก?

8.3 ระบุว่า จำเป็นต้อง มี ป้าย " ห้ามออก " เฉพาะในกรณีที่ "ประตู ทางเดิน หรือบันไดใดๆ ที่ไม่ใช่ ทางออก หรือทางเข้า ทางออก และตั้งอยู่หรือจัดวางให้มีแนวโน้มว่าจะเข้าใจผิดว่าเป็น ทางออก ระบุด้วย ป้าย ที่เขียนว่า NO EXITป้าย นี้ จำเป็น เฉพาะเมื่อประตู

ประตูทางออกฉุกเฉินคืออะไร?

ทางออกฉุกเฉิน ในโครงสร้างเป็น ทางออก พิเศษสำหรับเหตุฉุกเฉิน เช่น ไฟไหม้ : การใช้ ทางออก ปกติและ ทางออก พิเศษร่วมกันช่วยให้ อพยพ เร็วขึ้น ในขณะที่ยังให้ทางเลือกอื่นหากเส้นทางไปยัง ทางออก ปกติถูก ไฟไหม้ เป็นต้น

ประตูทางออกฉุกเฉินต้องเปิดออกด้านนอกหรือไม่?

ข้อกำหนดของ ประตูทางออกฉุกเฉิน
นอกจากนี้ ประตูทางออก ทุก บาน ต้อง เปิดออกด้านนอก และต้องไม่หมุนหรือเลื่อน ประตูทางออก บานพับด้านข้างต้องแกว่งไปในทิศทางของการเดินทาง ออก ประตูทางออก ควรมองเห็นได้ง่าย (และไม่บดบังด้วยการตกแต่ง)