ฉันควรใช้ยีสต์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมากแค่ไหน?

ถามโดย: Kaleem Breda | ปรับปรุงล่าสุด: 5 มีนาคม 2563
Category: อาหารและเครื่องดื่ม ของหวาน และ เบเกอรี่
3.9/5 (161 เข้าชม . 44 โหวต)
หากต้องการทดแทนการแห้งแบบแอคทีฟสำหรับ ยีสต์ แบบทันที (หรือ เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ) : ใช้แบบ แห้งที่ใช้งานมากขึ้น 25% ตัวอย่างเช่น หากสูตรกำหนดให้ ใช้ ยีสต์ ทันที 1 ช้อนชา ให้ใช้ผงแห้ง 1 1/4 ช้อนชา

ในทำนองเดียวกันอาจมีคนถามว่ายีสต์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเหมือนกับยีสต์ทันทีหรือไม่?

ทันทียีสต์เป็นยีสต์แห้งที่มาในขนาดเล็กกว่าเม็ดยีสต์แห้งที่ใช้งานดูดซับของเหลวอย่างรวดเร็วและไม่จำเป็นต้องเป็นไฮเดรทหรือในห้องก่อนที่จะถูกนำมาผสมลงในแป้ง ยีสต์ เครื่องทำขนมปังและ ยีสต์ ขึ้นอย่างรวดเร็ว เป็น ยีสต์สำเร็จรูป ที่อาจรวมถึงกรดแอสคอร์บิก ครีมนวดแป้ง

ในทำนองเดียวกัน ยีสต์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจำเป็นต้องได้รับการพิสูจน์หรือไม่? มันถูกสร้างขึ้นโดยใช้กระบวนการที่คล้ายกันเป็นยีสต์แห้งที่ใช้งานแม้ว่าจะแห้งได้รวดเร็วยิ่งขึ้น แต่แตกต่างจากยีสต์แห้งที่ใช้งานยีสต์ทันทีไม่ต้องมีการรักษาความปลอดภัยเป็นอันดับแรก สามารถ ผสมลงในส่วนผสมที่แห้งได้โดยตรงโดยให้ผลลัพธ์เช่นเดียวกัน

ผู้คนยังถามอีกว่า ยีสต์แห้ง 1 ซอง มีค่าเท่ากับอะไร?

1 ซอง (หรือแพ็คเก็ต) ของยีสต์แห้งที่ใช้งานทันทียีสต์อย่างรวดเร็วเพิ่มขึ้นยีสต์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วยีสต์หรือเครื่องขนมปังยีสต์น้ำหนัก 7 กรัมหรือ 1/4 ออนซ์เท่ากับ 2 4/1 ช้อนชา (11 มิลลิลิตร)

ยีสต์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจำเป็นต้องเพิ่มขึ้นสองครั้งหรือไม่?

คุณควรปล่อยให้ขนมปัง ขึ้น อย่างน้อย สองครั้ง โดยไม่คำนึงถึงชนิดของ ยีสต์ มันจะช่วยให้รสชาติและโครงสร้าง ยีสต์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จะลดเวลาในการ เพิ่มขึ้น แต่ละครั้ง

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ยีสต์ทันทีต้องการน้ำตาลหรือไม่?

คุณไม่จำเป็นต้องน้ำตาลเพื่อเปิดใช้งานยีสต์
น้ำตาลเพียงเล็กน้อย จะทำให้ ยีสต์เกิด ฟองขึ้น ซึ่งพิสูจน์ได้ว่า ยีสต์ ยังทำงานอยู่และยังไม่หมดอายุ อย่างไรก็ตาม มันไม่ได้ช่วย (หรือขัดขวาง) การขึ้นของขนมปังจริงๆ

จะทำให้ยีสต์ขึ้นเร็วขึ้นได้อย่างไร?

ความร้อน. หัวเชื้อส่วนใหญ่ทำให้แป้งค่อยๆ ขึ้น ที่อุณหภูมิห้อง ในแป้งเปียก อุณหภูมิแวดล้อมที่อุ่นขึ้นจะเร่งกระบวนการให้เร็วขึ้น เพื่อให้แป้งฟู เร็วขึ้น ให้วางโดบนกระทะที่มีน้ำอุ่นในเตาอุ่น หรือไมโครเวฟครั้งหรือสองครั้งโดยใช้พลังงานต่ำนานถึง 25 วินาที

จะทำให้ยีสต์ขึ้นเร็วขึ้นได้อย่างไร?

สภาพแวดล้อมที่อบอุ่นและชื้นทำให้แป้ง ขึ้น ฟู เร็วขึ้น โดยเร่งกระบวนการหมักในแป้ง ใช้ชามขนาดเล็กหรือแก้ว ใส่ ยีสต์ และน้ำตาลลงไป แล้วเทน้ำอุ่น (ไม่ร้อน) แล้วผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายหมด จากนั้นปล่อยให้ ขึ้น อย่างน้อย 15 นาที

คุณสามารถผสมยีสต์แห้งและยีสต์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วได้หรือไม่?

ยีสต์แห้งที่ออกฤทธิ์ และ ยีสต์ ทันที (หรือ เพิ่มขึ้น อย่างรวดเร็ว ) เป็น ยีสต์ สอง ชนิด ที่คนทำขนมปังใช้กันทั่วไปมากที่สุด ยีสต์ ทั้งสอง ชนิดสามารถ ใช้แทนกันได้ในสูตรอาหาร แต่ ยีสต์แห้งที่ออกฤทธิ์ ต้องละลายในน้ำก่อนใช้ ในขณะที่ ยีสต์ สำเร็จรูป สามารถ ผสม ลงในแป้งได้โดยตรง

ทำไมยีสต์ม้วนไม่ขึ้น?

ไม่มีเวลาพอที่จะ ลุกขึ้น
เวลาที่ เพิ่มขึ้น นาน ขึ้น อาจเนื่องมาจากห้องที่เย็นเกินไปเล็กน้อยหรืออาจเป็นไปได้ว่า ยีสต์ ส่วนใหญ่ตายแล้ว อาจเป็นเพราะคุณใช้แป้งชนิดอื่นหรือแป้งโฮลเกรน แม้แต่แป้งขนมปังหวานก็ใช้เวลานานในการ ขึ้น

คุณสามารถใส่ยีสต์ลงในน้ำได้หรือไม่?

ทันทียีสต์สามารถละลายในของเหลวก่อนที่จะใช้ถ้าต้องการ: ยีสต์ rehydrating แห้งก่อนที่จะใช้ให้มัน“เริ่มต้นที่ดี” - ฟีดยีสต์ในน้ำตาลปล่อยให้มันเป็นอย่างที่ใช้งานและพร้อมที่จะทำงานในแป้งของคุณ แนะนำให้ใช้ น้ำ ในการละลาย ยีสต์ น้ำตาลละลาย 1 ช้อนชาใน 1/2 ถ้วย 110 ° F-115 ° F น้ำ

ยีสต์ชนิดใดดีที่สุดสำหรับขนมปัง?

ยีสต์สำเร็จรูป ยังเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการ อบ ขนมปังทุกวัน ยังเป็นที่รู้จักกันในนามยีสต์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หรือแม้แต่เครื่องทำขนมปัง ยีสต์ สำเร็จรูป มีจำหน่ายในห่อเล็กๆ และเหมาะสำหรับการ อบ ขนมปังทุกวัน (คุณสามารถแทนที่ ยีสต์แห้งที่ ออกฤทธิ์ได้ทันทีในสูตรส่วนใหญ่)

ยีสต์ทันทีมีสุขภาพดีหรือไม่?

ยีสต์ ช่วยให้ระบบย่อยอาหารของคุณ แข็งแรง และสมดุล ปริมาณที่เหมาะสมในร่างกายของคุณช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ ยีสต์ เป็นส่วนหนึ่งของการผสมผสานที่ ดี ของแบคทีเรียในลำไส้ของคุณ มันสามารถช่วยให้คุณดูดซึม วิตามิน และแร่ธาตุจากอาหารของคุณ และแม้กระทั่งต่อสู้กับโรค

โฟมยีสต์ทันทีหรือไม่?

ไม่เหมือนกับ Active Dry Yeast ที่จะเกิด ฟอง และเกิด ฟอง มากเมื่อเติมน้ำอุ่นลงในถ้วยน้ำอุ่น ทันทีที่ เกิด ฟอง ขึ้นบนแก้วแต่ไม่สร้าง โฟม

มีสารทดแทนยีสต์หรือไม่?

หากคุณต้องการใช้ เบกกิ้งโซดา แทนยีสต์ คุณจะต้องเติมกรดลงในส่วนผสม โดยทั่วไปทำได้โดยเติม เบกกิ้งโซดา และ น้ำมะนาว ในส่วนเท่าๆ กัน เพื่อให้เท่ากับปริมาณยีสต์ที่เรียกใน สูตร คุณยังสามารถใช้บัตเตอร์มิลค์แทน น้ำมะนาว หรือส่วนผสมของนมและน้ำส้มสายชู

ยีสต์สดดีกว่าแห้งหรือไม่?

เราอยากจะขจัดความเชื่อที่ว่า ยีสต์สด ให้ ขนมปังได้ดีกว่ายีสต์แห้ง บรรจุภัณฑ์ ยีสต์ สำเร็จรูปที่ยังไม่ได้เปิดมีอายุการเก็บรักษานานถึงสองปี Active dry สามารถใช้ได้ที่ 50% ของน้ำหนักของ ยีสต์สด และสามารถใช้ Instant dry ได้ที่ 40% ของน้ำหนักของ ยีสต์ สด

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันใส่ยีสต์มากเกินไปในขนมปัง

นี้สามารถส่งผลกระทบต่อขนมปังโดยการเพิ่ม "ฟอง" รสชาติถ้าคุณใส่มากเกินไปในแป้ง ยีสต์มากเกินไปอาจก่อให้เกิดแป้งจะแบนไปโดยการปล่อยก๊าซก่อนที่แป้งมีความพร้อมที่จะขยาย

ฉันใช้ยีสต์มากแค่ไหนสำหรับแป้ง 3 ถ้วย?

แป้ง ยีสต์แห้ง
ถ้วย* แพ็คเกจ (1/4 ออนซ์) กรัม
0-4 1 7
4-8 2 14
8-12 3 21

ยีสต์แห้งที่ใช้งานวัดได้อย่างไร?

1 ช้อนชายีสต์ทันที (3 กรัม) = 1/2 บล็อก (0.6 ออนซ์ขนาด) ยีสต์สด 7 กรัมของยีสต์แห้งที่ใช้งาน = 2 1/4 ช้อนชาแห้งที่ใช้งานยีสต์ = 17.5 กรัมยีสต์สด = 1 บล็อก (ขนาด 0.6 ออนซ์) หรือ 1/3 (ขนาด 2 ออนซ์) บล็อกของยีสต์สด 1 ช้อนชา ยีสต์แห้งที่ใช้งาน = 1/3 บล็อก (ขนาด 0.6 ออนซ์) ของ ยีสต์ สด

ต้องใช้ยีสต์เท่าไหร่สำหรับแป้ง 2 ถ้วย?

จริงหรือ? คุณสามารถเพิ่มขนาดของสูตรขนมปังส่วนใหญ่ได้โดยเพียงแค่เพิ่มเป็นสองเท่า สามเท่า และอื่นๆ ส่วนผสมทั้งหมด รวมทั้ง ยีสต์ ขึ้นอยู่กับสูตรและเวลาที่เพิ่มขึ้น คุณอาจใช้ ยีสต์ สำเร็จรูปเพียง 1 ช้อนชาหรือมากถึง 2 1/4 ช้อนชา (บางครั้งอาจมากกว่านั้น) ต่อ แป้ง 1 ปอนด์ (ประมาณ 4 ถ้วย)