ปริมาณโพแทสเซียมมากเกินไปในหนึ่งวัน?

ถามโดย: Shumei Storf | อัพเดทล่าสุด: 9th กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: การแพทย์ สุขภาพ โรคหัวใจและหลอดเลือด
4.9/5 (590 วิว . 44 โหวต)
เท่าไหร่ คือ มากเกินไป ? โพแทสเซียม ในเลือดมากเกินไปเรียกว่าภาวะโพแทสเซียมสูง ภาวะนี้มีระดับเลือดสูงกว่า 5.0 มิลลิโมลต่อลิตร และอาจเป็นอันตรายได้ สำหรับผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพดี ไม่มีหลักฐานสำคัญว่า โพแทสเซียม จากอาหารสามารถทำให้เกิดภาวะโพแทสเซียมสูง (16)

ในที่นี้อาการของโพแทสเซียมมากเกินไปคืออะไร?

แต่ถ้าระดับโพแทสเซียมสูงพอที่จะทำให้เกิดอาการ คุณอาจมี:

  • เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าหรืออ่อนแรง
  • รู้สึกชาหรือรู้สึกเสียวซ่า
  • คลื่นไส้หรืออาเจียน
  • หายใจลำบาก
  • อาการเจ็บหน้าอก
  • ใจสั่นหรือหัวใจเต้นผิดปกติ

นอกจากนี้ การบริโภคโพแทสเซียมมากเกินไปเป็นอันตรายหรือไม่? ร่างกายของคุณไม่ได้ผลิต โพแทสเซียม ตามธรรมชาติ ดังนั้น การบริโภคอาหารและเครื่องดื่มที่มี โพแทสเซียมในปริมาณที่ สมดุลจึงเป็นสิ่งสำคัญ การบริโภค โพแทสเซียม น้อย เกินไป อาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรง อย่างไรก็ตาม การรับประทาน มากเกินไป อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพชั่วคราวหรือระยะยาวได้

ในทำนองเดียวกันมีคนถามว่าควรทานโพแทสเซียมในตอนเช้าหรือตอนกลางคืนดี?

แพทย์ของคุณจะบอกคุณว่าสิ่งใดที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณ คุณ ควร ตรวจสอบกับแพทย์ก่อนเปลี่ยนอาหาร ทางที่ดีควร รับประทาน ยานี้พร้อมกับอาหารหรือของว่างก่อนนอน หรือภายใน 30 นาทีหลังอาหาร กลืนเม็ดยาแบบขยายออกทั้งหมด

คุณจะล้างโพแทสเซียมส่วนเกินได้อย่างไร?

เพื่อช่วยรักษาระดับโพแทสเซียมของคุณให้อยู่ในช่วงปกติ แพทย์ของคุณอาจแนะนำสิ่งต่อไปนี้:

  1. ปฏิบัติตามอาหารที่มีโพแทสเซียมต่ำ หากจำเป็น
  2. พยายามหลีกเลี่ยงสารทดแทนเกลือบางชนิด
  3. หลีกเลี่ยงการใช้สมุนไพรหรืออาหารเสริม
  4. กินยาน้ำหรือสารยึดเกาะโพแทสเซียมตามคำแนะนำของผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 35 ข้อ

ฉันสามารถตรวจสอบระดับโพแทสเซียมที่บ้านได้หรือไม่?

การ ทดสอบ ระดับ โพแทสเซียมใน เลือดที่รวดเร็ว แม่นยำ และต้นทุนต่ำ ซึ่ง สามารถ ใช้ได้ที่ บ้าน และมีศักยภาพในการปรับปรุงความปลอดภัย สุขภาพ และวิถีชีวิตของผู้คนนับสิบล้านทั่วโลกกำลังได้รับการพัฒนาโดย Kalium Diagnostics

โพแทสเซียมมากเกินไปทำให้เกิดอาการปวดข้อได้หรือไม่?

อันที่จริง เกือบครึ่งหนึ่งของผู้ที่รับประทาน โพแทสเซียม 6,000 มิลลิกรัมต่อวันเป็นเวลา 28 วันรายงานว่า อาการปวดข้ออักเสบ ลดลง 33 เปอร์เซ็นต์ อาหารเสริม โพแทสเซียม อาจทำให้เกิด ปัญหาในกระเพาะอาหาร รวมทั้งอาการคลื่นไส้ อาเจียน และท้องร่วง ปริมาณที่สูงขึ้น อาจ ทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรง อัมพาต และปัญหาหัวใจ

โพแทสเซียมมากเกินไปทำให้เกิดการกักเก็บของเหลวหรือไม่?

โพแทสเซียม ช่วยลด การกักเก็บน้ำได้ สองวิธีโดยการลดระดับโซเดียมและเพิ่มการผลิตปัสสาวะ (10) สรุป โพแทสเซียม อาจลด การกักเก็บน้ำ โดยการเพิ่มการผลิตปัสสาวะและลดปริมาณโซเดียมในร่างกายของคุณ

โพแทสเซียมทำอะไรกับหัวใจ?

โพแทสเซียม มีบทบาทในทุกการเต้นของหัวใจ วันละแสนครั้งช่วยกระตุ้น หัวใจ ให้บีบเลือดไปทั่วร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยให้กล้ามเนื้อของคุณเคลื่อนไหว เส้นประสาทของคุณทำงาน และไตของคุณในการกรองเลือด

โพแทสเซียมต่ำทำให้ความดันโลหิตสูงได้หรือไม่?

โพแทสเซียมต่ำ เชื่อมโยงกับ ความดันโลหิตสูง " โพแทสเซียม ในปัสสาวะยิ่งต่ำ ดังนั้น โพแทสเซียม ในอาหารยิ่ง ต่ำ ความดันโลหิตก็ ยิ่งสูงขึ้น" ดร.เฮดายาตีกล่าว "ผลกระทบนี้รุนแรงกว่าผลของโซเดียมต่อ ความดันโลหิต "

ระดับโพแทสเซียมที่เป็นอันตรายถึงชีวิต?

ระดับ โพแทสเซียมใน เลือดของคุณปกติอยู่ที่ 3.6 ถึง 5.2 มิลลิโมลต่อลิตร (มิลลิโมล/ลิตร) การมีระดับ โพแทสเซียมใน เลือดสูงกว่า 6.0 มิลลิโมล/ลิตรอาจเป็นอันตรายได้และมักต้องได้รับการรักษาทันที

เนื้อสัตว์อะไรที่มีโพแทสเซียมสูง?

นอกจากอาหารทะเลแล้ว เนื้อ แดง (รวมถึง เนื้อ ไม่ติดมัน) ไก่และไก่งวงยังมี โพแทสเซียม

อะไรทำให้โพแทสเซียมสูง?

สาเหตุที่ พบบ่อยที่สุดของ โพแทสเซียมสูง อย่างแท้จริง (ภาวะ โพแทสเซียมสูง ) เกี่ยวข้องกับไตของคุณ เช่น: ไตวายเฉียบพลัน โรคไตเรื้อรัง.

ทำไมคุณไม่ควรนอนลงหลังจากทานโพแทสเซียม?

การแตกหรือบดเม็ดยาอาจทำให้ยาออกมากเกินไปในคราวเดียว การดูดยาเม็ด โพแทสเซียม อาจทำให้ปากหรือลำคอระคายเคืองได้ หลีกเลี่ยงการนอนลงอย่างน้อย 30 นาทีหลังจากที่คุณใช้ยานี้

ทำไมคุณไม่สามารถนอนลงเป็นเวลา 30 นาทีหลังจากทานยาเม็ดโพแทสเซียม?

อย่าเคี้ยวเม็ดฟู่หรือกลืนทั้งเม็ด มันจะต้องละลายในน้ำหรือน้ำผลไม้ก่อนที่คุณจะใช้มัน หลีกเลี่ยงการนอนลงอย่างน้อย 30 นาทีหลังจากที่คุณใช้ยานี้ เพื่อให้แน่ใจว่า ยา นี้ช่วยคุณได้ เลือดของคุณอาจต้องได้รับการทดสอบบ่อยๆ

โพแทสเซียมทำให้คุณมีน้ำหนักขึ้นได้หรือไม่?

ในความเห็นที่ต่ำต้อยของฉัน นั่นคือการขาด โพแทสเซียม อย่างร้ายแรงซึ่ง อาจทำให้น้ำหนักเพิ่ม ขึ้น การกักเก็บน้ำ ท้องอืด และปัญหาสุขภาพอื่นๆ มากมายที่ สามารถ แก้ไขได้โดยเพียงแค่เพิ่มการบริโภคอาหารที่มี โพแทสเซียม สูง

คุณควรใช้โพแทสเซียมซิเตรตนานแค่ไหน?

ใช้ยานี้พร้อมอาหารหรือของว่างก่อนนอน หรือหลังอาหาร 30 นาที เพื่อให้แน่ใจว่ายานี้ช่วยคุณได้ เลือดของคุณอาจต้องได้รับการทดสอบบ่อยๆ

โพแทสเซียมทำให้คุณง่วงนอนได้หรือไม่?

ระดับ โพแทสเซียม ในเลือดต่ำ อาจทำให้ อ่อนแรง เหนื่อยล้า และหัวใจเต้นผิดปกติได้ รู้สึก เหนื่อย เป็นประจำเป็นเรื่องปกติมาก

โพแทสเซียม 99 มก. ต่อวันปลอดภัยหรือไม่?

ประการแรก FDA ได้วินิจฉัยว่าผลิตภัณฑ์ยารับประทานบางชนิดที่มี โพแทสเซียม คลอไรด์และให้ โพแทสเซียม มากกว่า 99 มก. นั้นไม่ ปลอดภัย เพราะว่ามีความเกี่ยวข้องกับแผลในลำไส้เล็ก [21]

ทำไมอาหารเสริมโพแทสเซียมจึงมีน้อย?

ไตของคุณช่วยควบคุมระดับ โพแทสเซียม ในเลือดของคุณ เนื่องจากอันตรายที่อาจเกิดขึ้นนี้ FDA จึงจำกัด ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโพแทสเซียมที่ จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ (รวมถึง ยาเม็ด วิตามินรวมที่มีแร่ธาตุ) ให้น้อยกว่า 100 มิลลิกรัม (มก.) นั่นเป็นเพียง 2% ของการบริโภค โพแทสเซียมที่ แนะนำ 4,700 มก.

ฉันจะกินโพแทสเซียม 4700 มก. ต่อวันได้อย่างไร

แม้จะมีความสำคัญ แต่มีเพียงไม่กี่คนทั่วโลกที่ได้รับ โพแทสเซียม เพียงพอ ผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพดีควรตั้งเป้าหมายที่จะ บริโภค 3,500-4,700 มก. ต่อวัน จากอาหาร ในการเพิ่มการบริโภคของคุณ ให้รวมอาหารที่อุดมด้วย โพแทสเซียม สองสามอย่างในอาหารของคุณ เช่น ผักโขม ผักบีท มันฝรั่ง และปลา เช่น ปลาแซลมอน

โพแทสเซียมทำงานเร็วแค่ไหน?

ในกรณีส่วนใหญ่ของภาวะ โพแทสเซียม ในเลือดต่ำ โพแทสเซียม จะกลับมาเป็นปกติภายในสองสามวันหลังจากที่คุณเริ่มรับประทาน โพแทสเซียม หาก โพแทสเซียม ของคุณต่ำพอที่จะทำให้เกิดอาการ อาจ ต้องใช้เวลา สองสามวันในการรักษาความอ่อนแอและอาการอื่นๆ จะหายไป