แท่งขั้วบวกราคาเท่าไหร่?

ถามโดย: Salih Winfer | ปรับปรุงล่าสุด: 25 เมษายน 2020
หมวดหมู่: เครื่องใช้ใน บ้านและสวน
4.7/5 (1,047 เข้าชม . 30 โหวต)
ขั้วบวก - $20-$50
ช่างประปาแนะนำให้เปลี่ยน ขั้วบวก ใหม่ทุกๆ 5 ปี ตัว ก้าน มีราคาเพียง $20-$50 และด้วยคำแนะนำและข้อควรระวังที่เหมาะสม คุณสามารถดำเนินการบำรุงรักษานี้ได้ด้วยตัวเอง แกนขั้วบวก ช่วยป้องกันไม่ให้ภายในถังของคุณเป็นสนิม ทำได้ โดยการดึงการกัดกร่อนมาสู่ตัวมันเอง

เมื่อพิจารณาตามนี้แล้ว การเปลี่ยนแท่งแอโนดมีค่าใช้จ่ายเท่าใด

หากถังมีอายุ 10 ปีและมี ค่าใช้จ่าย ในการติดตั้ง 800 ดอลลาร์ นั่นคือ 80 ดอลลาร์ต่อปี แท็งก์ส่วนใหญ่มาพร้อมกับ แอโนด หนึ่งอัน ซึ่งในน่านน้ำส่วนใหญ่จะมีอายุสี่ปีก่อนที่จะต้อง เปลี่ยน สมมติว่าคุณไม่คิดค่าใช้จ่าย $ 100 เพื่อแทนที่แกน

เครื่องทำน้ำอุ่นทุกเครื่องมีขั้วบวกหรือไม่? แท้งค์ น้ำทำน้ำร้อน ส่วนใหญ่เป็นเหล็กที่มีกระจกบางๆ เพื่อป้องกันโลหะจากการผุกร่อน อย่างไรก็ตาม หากคุณเปลี่ยน แกนขั้วบวกของเครื่องทำน้ำอุ่น ก่อนที่มันจะทำงานล้มเหลว ทุกๆ ห้าปี คุณสามารถเพิ่มอายุ เครื่องทำน้ำอุ่น ของคุณเป็นสองเท่า แท่ง ทำจากแมกนีเซียม อะลูมิเนียม หรืออะลูมิเนียม/โลหะผสมสังกะสี

คุณควรเปลี่ยนแกนขั้วบวกในเครื่องทำน้ำอุ่นบ่อยแค่ไหน?

ทุกๆ 6 ปี

แท่งแอโนดแมกนีเซียมหรืออลูมิเนียมอันไหนดีกว่ากัน?

สำหรับน้ำที่แข็งกว่า แท่งแอโนดอะลูมิเนียม เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับฮีตเตอร์ของคุณ และหากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีน้ำอ่อน แท่งแอโนดแมกนีเซียม คือตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ แอโนด อะลูมิเนียม มักจะมีราคาถูกกว่า แท่งแอโนดแมกนีเซียม แท่งแมกนีเซียม โดยทั่วไปจะมีอายุน้อยกว่า แท่งอลูมิเนียม

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ขั้วบวกควรแน่นแค่ไหน?

เมื่อคุณนำ แกนขั้วบวก เข้าไปข้างในแล้ว ให้ขันด้วยมือจนกว่าจะทำไม่ได้อีกต่อไป จากนั้นใช้ประแจกระบอกขันให้แน่นอีกเล็กน้อยประมาณ 1/2 รอบ 180 องศา อย่าขันแรงจนเครื่องทำน้ำอุ่นเริ่มขยับหรือบิด

คุณต้องการแท่งขั้วบวกหรือไม่?

เหตุผลที่เครื่องทำน้ำอุ่นชานเมืองต้องการแท่ง ขั้วบวก เนื่องจากถังของเครื่องทำน้ำอุ่นชานเมืองใช้เคลือบแก้วเหนือถังเหล็ก หากเคลือบฟันแตกด้วยเหตุผลใดก็ตาม เหล็กจะสัมผัสกับน้ำ และเหล็กจะเริ่มสึกกร่อนแม้จากรูเข็มในเคลือบฟัน

สายเกินไปที่จะเปลี่ยนขั้วบวกหรือไม่?

แท่งแอโนด ทำจากแมกนีเซียมหรือโลหะผสมอะลูมิเนียม-สังกะสี ข้อเสียคือถ้าคุณรอนาน เกินไปที่ จะ เปลี่ยน แท่งขั้วบวก มันอาจจะ สายเกินไป หากผ่านไปนานกว่าห้าปีอาจ สายเกินไปที่ จะประหยัดเครื่องทำน้ำอุ่น

ฉันต้องการแท่งขั้วบวกใด

แท่ง อะลูมิเนียม แอโนด เหมาะที่สุดสำหรับสถานที่ที่มีน้ำกระด้าง แท่ง อลูมิเนียมจะทนต่อน้ำที่แข็งกว่า แท่ง แมกนีเซียมหรือสังกะสี แท่งขั้วบวก สังกะสีถูกออกแบบมาเพื่อกำจัดหรือลดกลิ่นกำมะถันหรือไข่เน่าที่มีอยู่ แท่งขั้วบวก สังกะสีที่ทำจากอลูมิเนียมและสังกะสีผสมกัน

เครื่องทำน้ำอุ่นสามารถอยู่ได้นาน 20 ปี?

เครื่องทำ น้ำ อุ่นแบบไม่มี ถังเก็บน้ำสามารถ อยู่ได้นานถึง 20 ปี หรือบางครั้งก็นานกว่านั้นด้วยซ้ำ เรียกอีกอย่างว่า“ตามความต้องการ” เครื่องทำน้ำอุ่น, เครื่องใช้เหล่านี้ไม่ทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาอุปทานของน้ำร้อนและอื่นเป็นผลให้พวกเขาผ่านมานานกว่าถัง counterparts สไตล์ของพวกเขา

คุณสามารถตัดแกนแอโนดได้หรือไม่?

คุณสามารถตัดแกนขั้วบวกกับความยาวที่คุณต้องการ วิธีที่ดีที่สุดในการ ตัด แกนแอโนด คือการใช้เลื่อยเลือยตัดโลหะ ใช้ไฟล์เพื่อเรียบ ตัด และติดตั้ง แกน

ฉันต้องใช้ซ็อกเก็ตขนาดใดสำหรับแท่งขั้วบวก

ซ็อกเก็ต 1-1/16" . อย่าลืมใช้ ซ็อกเก็ต ไดรฟ์ 1/2" ส่วนขยาย (6" ถึง 12") และ ประแจกระบอกที่มีด้าม ยาวหรือดีกว่านั้นถ้ามีแถบเบรกเกอร์ ใช้เทปเทฟลอนสองรอบบน แกนขั้วบวก ใหม่

ทำไมน้ำร้อนถึงมีกลิ่นเหมือนไข่เน่า?

สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของน้ำเหม็นเป็นแบคทีเรียที่มีอยู่ในน้ำบางส่วนและทำปฏิกิริยากับกำมะถันและแมกนีเซียมและอลูมิเนียม anodes เสียสละที่มาพร้อมกับเครื่องทำน้ำอุ่นมากที่สุดไปใช้ก๊าซผลิตไฮโดรเจนซัลไฟด์ทำให้กลิ่นคลาสสิกไข่ที่เน่าเสีย

แท่งแอโนดไฟฟ้าทำงานหรือไม่

เมื่อน้ำของคุณมีกลิ่นกำมะถัน มันมักจะเกี่ยวข้องกับ แกนขั้วบวก ในเครื่องทำน้ำอุ่นของคุณ คัน นี้ออกแบบมาเพื่อดึงดูดองค์ประกอบที่กัดกร่อน ยืดอายุฮีตเตอร์ของคุณ การเปรียบเทียบ แท่งแอโนด
แกนขั้วบวกขับเคลื่อน แท่งขั้วบวกบูชายัญปกติ
ประสิทธิผลในการต้านแบคทีเรีย ยอดเยี่ยม ปานกลาง/ดีเยี่ยมสำหรับแท่งสังกะสี

แท่งขั้วบวกแมกนีเซียมทำอะไร?

แกนแอโนด เป็นชิ้นส่วนที่ออกแบบมาเพื่อชะลอการกัดกร่อนและการเกิดสนิมในเครื่องทำน้ำอุ่น แกน ทำจาก แมกนีเซียม ซึ่งสึกหรอเร็วกว่าเหล็ก เมื่อน้ำกัดกร่อน แมกนีเซียม แท่งขั้วบวก จะปล่อยอิเล็กตรอนเข้าไปในถังซึ่งเป็นเกราะป้องกันรอบๆ เหล็กของถัง

แท่งแอโนดเป็นสากลหรือไม่?

พวกเขาไม่สามารถหาได้ ตอนนี้ฉันพบว่าคุณขายพวกมัน แท่งขั้วบวกเป็นสากล หรือไม่ A: แท่งแอโนด เป็นอลูมิเนียมหรือแมกนีเซียมหล่อรอบๆ ลวดแกนเหล็กและหัวหกเหลี่ยม สำหรับฮีตเตอร์ประเภทที่อยู่อาศัย แอโนด ทั้งหมดมีเส้นผ่านศูนย์กลางเท่ากัน - 3/4 นิ้ว

ทำไมเครื่องทำน้ำอุ่นถึงรั่วที่ด้านล่าง?

หากถัง รั่ว แสดง ว่ามีปัญหาภายในที่ทำให้ น้ำ ค่อยๆ รั่วไหล ออกมาและ ไหล ลงสู่ ก้น ถัง โดยปกติแล้ว สาเหตุหลักคือการสะสมของตะกอนภายในถัง เมื่อตะกอนไม่ถูกระบายออกจากถังเป็นประจำ มันจะเริ่มทำให้ถังเหล็กแตกและขึ้นสนิม

แท่งแอโนดทำงานอย่างไร

ก้านขั้วบวกเป็นแกนโลหะยาวมักเกิดขึ้นจากแมกนีเซียมอลูมิเนียมหรือรอบแกนลวดเหล็ก สิ่งนี้สำเร็จได้ด้วยกระบวนการที่เรียกว่าอิเล็กโทรไลซิส โดยที่โลหะใน แกนแอโนด จะดึงดูดไอออนที่ปกติทำให้เกิดสนิมในเหล็กและเหล็กกล้า ไอออนเหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ ขั้วบวก เสื่อมสภาพเมื่อเวลาผ่านไป

ควรเปลี่ยนขั้วบวกบ่อยแค่ไหน?

โดยทั่วไปคุณควรเปลี่ยน anodes คุณเมื่อพวกเขาดูเหมือนจะเป็นครึ่งหนึ่งของขนาดเดิมของพวกเขา หนึ่งฤดูกาลถือว่า 6 เดือน ขณะนี้ มีหลายปัจจัยที่กำหนดว่า แอโนดของ คุณจะคงอยู่นานแค่ไหน ถ้าคุณใช้เรืออีกต่อไปหรือถ้าคุณอยู่ในน้ำตลอดทั้งปีคุณจะมีการเปลี่ยนแปลงของคุณ anodes กลางฤดู

ขั้วบวกทำให้เกิดกลิ่นไข่เน่าได้หรือไม่?

เครื่องทำน้ำอุ่นแต่ละเครื่องติดตั้ง แท่งขั้วบวก แมกนีเซียมเพื่อจำกัดการกัดกร่อนภายในถังชั่วคราว ในกรณีส่วนใหญ่ กลิ่น ของ กำมะถันจะ เกิด จากน้ำที่มีแมกนีเซียมสูงซึ่งสัมผัสกับ แอโนด ดั้งเดิมที่มีอยู่แล้วในเครื่องทำน้ำอุ่น