ประปามีอายุกี่ปี?

ถามโดย: Yifeng Hazov | ปรับปรุงล่าสุด: 20 เมษายน 2020
หมวดหมู่: เครื่องใช้ใน บ้านและสวน
3.9/5 (329 เข้าชม . 19 โหวต)
พวกเขายังคงมีอายุการใช้งานยาวสวย ท่อ จ่ายทองเหลือง มีอายุการใช้งาน ระหว่าง 40 ถึง 70+ ปี ท่อ ทองแดงสามารถอยู่ได้ นาน กว่า 50 ปี และ ท่อ เหล็กชุบสังกะสี มีอายุการใช้งาน ระหว่าง 20 ถึง 50 ปี ท่อระบายน้ำเหล็กหล่อมีอายุการใช้งาน 75 ถึง 100 ปี และท่อระบายน้ำพีวีซีจะ มีอายุการใช้งาน ไม่มีกำหนด

พูดง่ายๆ ก็คือ ต้องเปลี่ยนระบบประปาบ่อยแค่ไหน?

หลักการที่ดีในการ เปลี่ยน ท่อ จ่ายคือ ท่อ ทองเหลือง : 80-100 ปี ท่อ ทองแดง : 70-80 ปี. ท่อ เหล็กอาบสังกะสี : 80-100 ปี

อาจมีคนถามอีกว่า คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าเมื่อใดที่ต้องเปลี่ยนท่อประปาทองแดง ตรวจสอบ ท่อ ทั้งหมดว่ามีการเปลี่ยนสี หลุดลอก เป็นรอยบุ๋ม กระแทก และสิ่งอื่นใดที่ดูไม่ปกติ คุณจะ ต้อง มองหาแอ่งน้ำหรือ ท่อ ที่ มี ความชื้นสะสม สิ่งนี้จะเตือนคุณเกี่ยวกับการกัดกร่อนหรือ ท่อ ที่ปิดผนึกอย่างไม่ถูกต้อง

คล้าย ๆ กัน อาจมีคนถามว่า ท่อ PVC อยู่ได้กี่ปี ?

พีวีซี (โพลีไวนิลคลอไรด์): ตามเนื้อผ้า ท่อพีวีซี มีอายุการใช้งานเพียง 25-40 ปี เท่านั้น อย่างไรก็ตาม ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีล่าสุด ท่อพีวีซีอาจ มีอายุการใช้งาน 70 ปี หรือมากกว่านั้น

ท่อ ABS มีอายุการใช้งานนานแค่ไหน?

ท่อ ดินเหนียว มีอายุการใช้งาน ตั้งแต่ห้าทศวรรษจนถึงกว่าศตวรรษ ปูนซีเมนต์ยังมีอายุขัย 100 ปีอีกด้วย Orangeburg ใช้เวลาประมาณ 50 ปี ท่อ PVC และ ABS มีอายุการใช้งาน ยาวนานกว่า 100 ปี

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

เหตุใด PEX จึงถูกแบนในแคลิฟอร์เนีย

เชิร์ช กรรมการบริหารสมาคมท่อพลาสติกและฟิตติ้ง Uponor Wirsbo กล่าวว่าท่อ PEX เปิดตัวใน แคลิฟอร์เนีย ในปี 1990 และผลิตภัณฑ์ดังกล่าวช่วยแก้ปัญหาในพื้นที่ที่มีสภาพดินรุนแรงซึ่งท่อทองแดงไม่สามารถแก้ไขได้

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าระบบประปาของฉันเสีย

ต่อไปนี้คืออาการทั่วไปบางประการที่จะบอกว่าท่อของคุณเสียตรงส่วนลึกของระบบประปาหรือไม่:
  1. เครื่องหมาย # 1: เสียงแปลก ๆ ที่มาจาก faucets
  2. ป้าย #2: แรงดันน้ำต่ำ
  3. ป้าย #3: กลิ่นไม่พึงประสงค์ที่มาจากท่อระบายน้ำ
  4. ป้าย #4: ท่อระบายน้ำเฉื่อย
  5. ป้าย #5: คราบหรือผนังที่เสียหาย

เมื่อไหร่ที่พวกเขาเลิกใช้ท่อทองแดงในบ้าน?

ท่อทองแดง
อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องปกติในบ้านที่สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วง ทศวรรษ 1960 ถึงปัจจุบัน

ค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนห้องน้ำคืออะไร?

โดยเฉลี่ยแล้ว ค่าติดตั้ง ห้องน้ำ มาตรฐานจะอยู่ระหว่าง 122 ถึง 228 ดอลลาร์ โดยเจ้าของบ้านส่วนใหญ่ใช้จ่ายประมาณ 150 ถึง 180 ดอลลาร์ นี่ยังไม่รวมราคา โถส้วม เฉลี่ย 99 ถึง 199 ดอลลาร์ สำหรับค่า เปลี่ยนโถส้วม ทั้งหมด 221 ถึง 427 ดอลลาร์

เปลี่ยนท่อประปาราคาเท่าไหร่ครับ

การเปลี่ยน ระบบประปาทั้งหมด ในบ้าน ขนาด 1,500 ตารางฟุต 2 ห้องน้ำด้วย ท่อ ทองแดงมี ราคา ระหว่าง 8,000 ถึง 10,000 ดอลลาร์ แต่การใช้ PEX จะมีราคา เพียง 4,000 ถึง 6,000 ดอลลาร์ตามรายงานของ Gove นั่นเป็นเพราะค่าวัสดุและค่าแรงที่ ลด ลง

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าแว็กซ์ซีลในห้องน้ำของฉันเสียหรือไม่?

เครื่องหมายของความล้มเหลวปากโป้งแหวนขี้ผึ้งน้ำรั่วไหลออกจากรอบฐานของห้องน้ำ คุณอาจสังเกตเห็น ห้องน้ำ สั่นผิดปกติ หาก แหวน แว็กซ์ หลุดออกมา

ฉันควรเปลี่ยนท่อทองแดงด้วย PEX หรือไม่

ผู้ติดตั้งแนะนำให้ เปลี่ยน ท่อทองแดง ของฉัน ด้วย PEX ถ้าใช่ คุณ สามารถใช้ ท่อทองแดง ได้อีก 23 ปี และประหยัดค่าใช้จ่ายในการ เปลี่ยนท่อประปา หากเป็นพื้นที่เล็กๆ ที่รั่วไหล คุณ สามารถ เปลี่ยน ส่วนนั้นด้วย PEX หรือ copper ทั้งสองประเภทใช้แทนกันได้

คุณควรเปลี่ยนห้องน้ำบ่อยแค่ไหน?

ไม่มี "ชีวิต" หรือวันหมดอายุที่แน่นอนสำหรับ ห้องน้ำ ที่บ้าน เรา ห้องน้ำ ประกอบด้วยสองส่วนคือกระทะ (ชามเซรามิก) และถังเก็บน้ำ (ตู้กดน้ำติดผนัง) ปกติมีไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนห้องน้ำจนกว่าจะมีการแตกหักบางส่วนหรือคุณต้องการที่จะเปลี่ยนรูปแบบอื่น

ท่อพีวีซีจะเปราะตามอายุหรือไม่?

พีวีซีจะเปราะตามอายุ แม้แต่ในดิน บอกได้เลยว่า โครงสร้างแต่ไม่อยู่ภายใต้ภาระหนัก

ท่อพีวีซีเสื่อมสภาพหรือไม่?

ท่อพีวีซี สามารถเปราะได้เนื่องจากการสัมผัสสารเคมี ท่อระบายน้ำ พีวีซี สามารถเปราะได้หากสัมผัสกับสารเคมีจำนวนมาก เช่น สารเคมีที่พบในน้ำยาขจัดสิ่งอุดตันในท่อระบายน้ำ

ท่อที่ดีที่สุดที่จะใช้สำหรับสายน้ำบาดาลคืออะไร?

โพลิเอทิลีนความหนาแน่นสูง (HDPE มักเรียกว่า "PE") ได้กลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกยอดนิยมสำหรับสายบริการใต้ดิน เนื่องจากมีความทนทานต่อการกัดกร่อน ความทนทาน และราคาที่แข่งขันได้ บางรหัสกำหนดให้เส้น พลาสติกที่ ฝังอยู่ใต้เส้นผ่านศูนย์กลาง 2 นิ้วต้องเป็น PE (แทนที่จะเป็น PVC )

ฉันควรเปลี่ยนท่อน้ำตะกั่วหรือไม่?

เราขอแนะนำให้คุณ เปลี่ยน ท่อ ตะกั่ว เพื่อให้แน่ใจว่า นำตะกั่ว ทั้งหมดออกจากแหล่งจ่าย น้ำ แล้ว คุณจะไม่มีสิทธิ์ได้รับการ เปลี่ยน ท่อ สื่อสาร ตะกั่ว ของเราโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย คุณอาจยังคงขอให้เรา เปลี่ยน ท่อ สื่อสารสำหรับ ผู้นำ ของเรา แต่เจ้าของทรัพย์สินจะต้องชำระเงินสำหรับสิ่งนี้

ตาราง 40 PVC ใช้ใต้ดินได้หรือไม่?

กำหนดเวลา 40 ท่อพีวีซีแข็ง, ข้อศอก, ที่ถูกทำเครื่องหมายโดยเฉพาะสำหรับการใช้งานใต้ดินที่มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานใต้ดินโดยเฉพาะฝังดินโดยตรงหรือห่อหุ้มในคอนกรีต รายชื่อ UL กล่าวว่าทั้ง 80 และ 40 สามารถนำมาใช้ในการติดตั้งทั้งด้านบนและใต้ดิน

คุณสามารถใช้ท่อพลาสติกสำหรับหม้อน้ำได้หรือไม่?

ท่อพลาสติก ดูไม่สวยงามเมื่ออยู่เหนือพื้นผิว เช่น ใช้กับ หม้อน้ำ หรือหม้อน้ำ ฉันจะ ติดตั้ง ท่อ ทองแดงที่อยู่เหนือระดับพื้นเสมอ เพราะมันดูดีขึ้นมาก แข็งแกร่ง และจะไม่สั่นคลอน คุณ เห็นไหมว่าท่อ พลาสติก อาจ ไวต่อหนูมากขึ้นในสภาวะที่ถูกต้อง

คุณจะป้องกันรูเข็มรั่วในท่อทองแดงได้อย่างไร?

#2: ติดตั้งเครื่องทำน้ำกระด้างทั้งบ้าน
น้ำยาปรับผ้านุ่มทั้งบ้านสามารถ ป้องกัน การกัดกร่อนแบบรูพรุน ซึ่งเป็นอีกสาเหตุหนึ่งของ รูเข็มรั่วในท่อทองแดง การกัดกร่อนแบบหลุมเป็นการกัดกร่อนแบบเฉพาะเจาะจงอย่างยิ่งที่โจมตีพื้นที่เล็กๆ บนพื้นผิวด้านในของ ท่อทองแดง

คุณควรซ่อมแซมบ้านของคุณหรือไม่?

หากช่างประปาพบว่ามีการรั่วไหลมาก คุณควร พิจารณาที่จะ ซ่อมแซม เป็นไปได้ มากว่า คุณ ไม่จำเป็นต้องทำ ซ้ำ ทั้ง บ้าน แต่ช่างประปาอาจพบรอยสึกกร่อนตามท่อทองแดง ของคุณ ทนต่อการกัดกร่อนเกือบทุกรูปแบบ แต่ไม่ใช่ทั้งหมด)