หลังคามีอายุการใช้งานกี่ปี?

ถามโดย: Gaudiosa Fatela | ปรับปรุงล่าสุด : 29 เมษายน 2563
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ งานไม้
4.9/5 (436 เข้าชม . 44 โหวต)
หลังคา. หลังคาหินชนวน ทองแดง และกระเบื้องมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 50 ปี เจ้าของบ้านที่มีหลังคาสั่นด้วยไม้ควรคาดหวังว่าพวกเขาจะใช้งานได้ประมาณ 30 ปี ในขณะที่งูสวัดไฟเบอร์ซีเมนต์มีอายุการใช้งานประมาณ 25 ปี และหลังคามุงด้วยไม้แอสฟัลต์/หลังคาแบบมีองค์ประกอบมีอายุการใช้งานประมาณ 20 ปี NAHB พบว่า

ในทำนองเดียวกันอาจมีคนถามว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนหลังคาบ่อยแค่ไหน?

เมื่อรู้ว่าหลังคาถูกติดตั้ง (และสิ่งที่มันทำจาก) เสนอข้อมูลเชิงลึกว่าชีวิตมันได้ทิ้ง ยกตัวอย่างเช่นหลังคาไม้มุงหลังคายางมะตอยปกติเป็นเวลา 20 ถึง 25 ปีในขณะที่หลังคาติดตั้งมากกว่าชั้นที่มีอยู่ของโรคงูสวัดควรจะถูกแทนที่หลังจาก 20 ปี

อาจมีคนถามอีกว่า ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าต้องเปลี่ยนหลังคาหรือไม่ 6 ป้ายบอกว่าต้องเปลี่ยนหลังคา

 1. คุณมีหลังคาเก่า หลังคามุงด้วยยางมะตอยโดยเฉลี่ยมีอายุการใช้งานประมาณ 12 ถึง 15 ปี
 2. มองเห็นการม้วนงอหรืองูสวัดหายไป
 3. คุณสามารถเห็นการกะพริบที่ชำรุดหรือเสียหาย
 4. เขื่อนน้ำแข็ง.
 5. เพดานและผนังที่เปลี่ยนสี
 6. คุณมีสัตว์ที่ไม่ต้องการอยู่ในบ้านของคุณ

ข้างบนนี้ หลังคา 30 ปี อยู่ได้นานแค่ไหน ?

ความจริงก็ คือ ไม้มุงหลังคา 30 ปี ไม่น่าจะอยู่ได้ 30 ปี จริงๆ อายุการใช้งานที่คาดไว้ของผลิตภัณฑ์ 30 ปี หากได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม จะอยู่ที่ประมาณ 25 ปี หากยังไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกต้องว่า 30 ปีแผ่นไม้มุงหลังคาจะมีเพียงช่วง 12 ถึง 15 ปี นั่นเป็นหนึ่งในความเข้าใจผิดครั้งใหญ่ในตลาด หลังคา

งูสวัดหลังคามีอายุการใช้งานกี่ปี?

ประมาณ 20 ปี

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 35 ข้อ

ฉันจำเป็นต้องมีใบอนุญาตในการเปลี่ยนหลังคาของฉันหรือไม่?

ใบอนุญาตสำหรับการเปลี่ยนหลังคาเป็นใบอนุญาตเดียวกับที่คุณจะต้องสำหรับการทำงานที่สำคัญใด ๆ ในบ้านของคุณ หากคุณกำลังทำการปรับปรุง ต่อเติม หรือเพียงแค่ทำการเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง คุณจะ ต้อง มี ใบอนุญาต ก่อสร้าง อย่างไรก็ตาม มีข้อยกเว้นบางประการ โดยปกติ งานใดๆ ที่มีมูลค่ามากกว่า 10,000 ดอลลาร์จะ ต้องได้รับใบอนุญาต

จะดีกว่าที่จะซ่อมแซมหรือเปลี่ยนหลังคา?

หาก หลังคา ชำรุดแต่ส่วนใหญ่ยังอยู่ในสภาพดี การ ซ่อมแซมเฉพาะ จุดอาจสมเหตุสมผล แต่ถ้า หลังคา ใกล้จะถึง (หรือเลย) อายุ 20 ปี การ เปลี่ยน หลังคา อาจเป็นวิธีที่ ดีกว่า ในระยะยาว หาก หลังคา รั่วหลายจุด อาจต้อง เปลี่ยนหลังคา ตามลำดับ

สิ่งที่รวมอยู่ในการเปลี่ยนหลังคา?

มักจะมีผลิตภัณฑ์/บริการหลายอย่างรวมอยู่ในราคาต่อเติมหลังคาส่วนใหญ่
 • โรคงูสวัด รายการหลักในการประเมินการเปลี่ยนหลังคาคือวัสดุมุงหลังคาจริง
 • กระพริบ
 • อันเดอร์เลย์
 • ขอบหยด
 • น้ำแข็งและน้ำ SHIELD.
 • หุบเขา
 • ริดจ์ เวนท์
 • คริกเก็ตปล่องไฟ

รู้ได้อย่างไรว่าหลังคาอายุเท่าไหร่?

วิธีบอกอายุหลังคาของคุณ
 1. เป็นความคิดที่ดีที่จะรู้ว่าหลังคามีอายุการใช้งานนานแค่ไหนเมื่อประเมินอายุ
 2. คุณสามารถกำหนดอายุของหลังคาได้บ่อยครั้งโดยอาศัยแกรนูลที่หลงเหลืออยู่ด้านบนของงูสวัดแอสฟัลต์
 3. เมื่อโรคงูสวัดมีอายุมากขึ้น แอสฟัลต์ก็จะแห้ง
 4. สัญญาณอื่นๆ ของหลังคาที่เสื่อมสภาพ ได้แก่ งูสวัดม้วนงอและพอง

ค่าซ่อมหลังคาเท่าไหร่คะ?

เจ้าของบ้านส่วนใหญ่ใช้จ่ายระหว่าง 300 ถึง 1,100 ดอลลาร์สำหรับการ ซ่อมแซมหลังคา หรือ เฉลี่ย 650 ดอลลาร์เพื่อ แก้ไขปัญหา เกี่ยวกับ หลังคา การทำเงินเกิน 3,000 เหรียญนั้นเป็นไปได้ แต่ ณ จุดนั้น การเปลี่ยน หลังคา อาจเป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณ ต้นทุนเฉลี่ย ในการติดตั้ง หลังคา ใหม่ในปี 2019 สำหรับบ้านขนาดกลางคือ $7,500+

จะหารอยรั่วบนหลังคาได้อย่างไร?

หากคุณมีห้องใต้หลังคา วิธีที่ง่ายที่สุดในการ ตรวจ หา รอยรั่ว คือการขึ้นไปบนนั้นในวันที่ฝนตก น้ำจะสะท้อนแสงดังนั้นควรพกไฟฉายไปด้วย เมื่อคุณพบแหล่งน้ำแล้ว ให้ทำเครื่องหมายบริเวณนั้น ในวันที่ดีมีผู้ช่วยแตะที่เครื่องหมายในขณะที่คุณอยู่บน หลังคา

ฉันจะดูแลหลังคาของฉันได้อย่างไร?

ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณควรทำทุกปีเพื่อให้หลังคาของคุณอยู่ในสภาพดี:
 1. ขจัดสิ่งสกปรกที่กักเก็บน้ำและทำให้เสื่อมสภาพ
 2. ตรวจสอบไฟกะพริบเพื่อให้แน่ใจว่าแข็งและไม่เสื่อมสภาพ
 3. ยึดแผ่นไม้มุงหลังคาหลวมๆ ด้วยซีเมนต์มุงหลังคาเล็กน้อย
 4. ทำความสะอาด ตรวจสอบ และยึดรางน้ำ

หลังคาเหล็กมุงด้วยงูสวัดได้ไหม

หลังคาเมทัลชีทสามารถ ติดตั้ง ทับ หลังคา เดิมได้
หลังคาเมทัลสามารถ ติดตั้ง ทับ หลังคา เดิมของคุณได้โดยไม่ต้องรื้อ โรคงูสวัด หากรหัสอาคารในท้องถิ่นอนุญาต แม้ว่าการเอา ไม้มุงหลังคา เป็นเส้นทางที่ต้องการ การรื้อออกก็เป็นเรื่องที่ยุ่งยากและทำให้ต้นทุนของงานสูงขึ้น

หลังคาสีอะไรดี?

ตัวอย่างเช่น หลังคา สีเทา เข้มหรือ สีดำ จะดูดีกับบ้าน สีเทา หรือสีน้ำเงิน ในขณะที่บ้านสีน้ำตาล ครีม หรือสีแทนจะเข้ากับงูสวัดสีน้ำตาลหรือสีครีมและน้ำตาลผสมกัน สีเขียว สีแดง สีเหลือง หรือสีอื่นๆ มีความยืดหยุ่นมากกว่า และสามารถเน้นด้วยสีน้ำตาล สีเทา หรือ สีดำ

มีสิ่งเช่นหลังคา 50 ปีหรือไม่?

ซึ่งหมายความว่าผู้ผลิตจะครอบคลุมข้อบกพร่องใดๆ แต่จะไม่ครอบคลุมการสึกหรอตามปกติตลอดอายุการใช้งาน ของหลังคา ประโยชน์ของแผ่นไม้มุงหลังคา 50 ปีคือ 50 ปีเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตอย่างแท้จริงด้วยวัสดุอัพเกรด หลังคา 50 ปี มีความทนทานต่อลม การสึกหรอ และลูกเห็บในหลายกรณี

ตกลงใส่งูสวัดใหม่ทับเก่าหรือไม่?

คำตอบคือ ได้ คุณสามารถปูกระเบื้องมุงหลังคา ใหม่ ทับอันเก่า ได้ แต่ก่อนที่เราจะเริ่มต้น สิ่งหนึ่งที่ต้องชัดเจน: การเพิ่มหลังคา ใหม่ ทับแบบเก่า (บางครั้งเรียกว่า "ทำหลังคาใหม่") ทำได้เฉพาะกับ งูสวัด แอสฟัลต์ (หรือที่เรียกว่า " งูสวัด องค์ประกอบ ")

หลังคาใหม่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านของคุณได้อย่างไร?

มูลค่า หลังคาใหม่ สามารถเพิ่ม มูลค่าบ้านของ คุณได้ประมาณ 12,000 เหรียญ การสำรวจยังแสดงให้เห็นว่าเมื่อคุณมีหลังคาใหม่ติดตั้งคุณสามารถกู้คืนรอบ ๆ ร้อยละ 63 ของค่าใช้จ่ายการติดตั้งผ่านค่าที่เพิ่มขึ้น

กระเบื้องยาง ยี่ห้อไหนดี?

หลังคามุงด้วยยางมะตอย: 4 แบรนด์ที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา
 • GAF Marquis WeatherMax® กระเบื้องมุงหลังคา GAF Marquis WeatherMax เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ดีที่สุดที่งูสวัดสามแท็บยังคงเป็นวัสดุมุงหลังคาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศ
 • เซอร์เทนTeed XT™ 25.
 • โอเวนส์ คอร์นนิ่ง สุพรีม® AR
 • Tamko Heritage® วินเทจ

มีไม้มุงหลังคา 40 ปีหรือไม่?

งูสวัด ลามิเนทหรือสถาปัตยกรรมเคยจัดอยู่ในประเภท 30 ปี 40 ปี 50 ปี หรือตลอดอายุการใช้งาน ณ วันที่ 1 มกราคม 2011 โรคงูสวัด ส่วนใหญ่มีการรับประกันตลอดอายุการใช้งานแม้ว่า งูสวัด เองจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง

เป็นไปได้ไหมที่จะเปลี่ยนหลังคาในฤดูหนาว?

การติดตั้ง หลังคา เมทัลสามารถทำได้ดีในช่วง ฤดูหนาว
ขั้นตอนการติดตั้ง หลังคา เมทัลแตกต่างจากวัสดุอื่นๆ เช่น งูสวัด สำหรับโครงการงูสวัด กาวกลายเป็นปัญหาที่ใหญ่ที่สุดในอุณหภูมิที่ต่ำกว่า และโดยปกติหิมะจะเลื่อนออกจากวัสดุที่เป็นโลหะ ซึ่งช่วยลดความเสี่ยง

โรคงูสวัด 50 ปีคุ้มค่าเงินหรือไม่?

เป็นหนึ่งในคำถามที่พบบ่อยที่สุดที่ผู้คนมักถามเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนหลังคา: กระเบื้องมุงหลังคา 50 ปีคุ้มกับเงินที่จ่ายไป หรือไม่ และเช่นเดียวกับคำถามส่วนใหญ่ คำตอบของเรานั้นเรียบง่าย ในกรณีส่วนใหญ่ โรคงูสวัด อายุ 50 ปี จะไม่ปรับปรุงราคาขายต่อของบ้านที่มีอายุมากกว่า 25 หรือ 30 ปี

การมุงหลังคาใหม่เป็นความคิดที่ดีหรือไม่?

เมื่อการ มุงหลังคา เป็น ความคิดที่ดี
reroofing บางครั้งอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเจ้าของบ้านที่มีหลังคาที่ใกล้จะสิ้นสุดอายุการใช้งานของมัน แต่ที่อยู่ในรูปทรงที่ดีโดยรวม นอกจากนี้ยังเป็นทางเลือกที่ ดีกว่า หากคุณจะทำ หลังคา ทั้ง หลัง แทนที่จะทำแค่ หลังคา บางส่วน