มี INTP กี่คนในโลกนี้?

ถามโดย: Lamin Awash | ปรับปรุงล่าสุด: 29 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: ครอบครัวและความสัมพันธ์ การ ออกเดท
4.3/5 (448 เข้าชม . 9 โหวต)
INTP เป็นหนึ่งในบุคลิกภาพที่หายากที่สุดใน 16 ประเภทบุคลิกภาพของ Myers-Briggs ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนเพียง 3-5 เปอร์เซ็นต์ของประชากรสหรัฐฯ ด้วยเหตุนี้ INTP จึงมักถูกเข้าใจผิดและสามารถรู้สึกโดดเดี่ยวได้ง่ายใน โลก

แล้วบุคลิกแบบไหนที่หายากที่สุด?

คาดว่า INFJ เป็น บุคลิกภาพแบบ ไมเออร์ส-บริกส์ที่ หาได้ยากที่สุด โดยคิดเป็น 1-3 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งหมด “INFJ” เป็นอักษรย่อที่ย่อมาจาก Introversion (I), Intuition (N), Feeling (F) และ Judgment (J) ซึ่งอธิบายลักษณะสำคัญของ INFJ

ต่อมา คำถามคือ ใครควรที่ INTP แต่งงาน? แม้ว่าบุคคลที่มีพัฒนาการดีสองคนไม่ว่าจะประเภทใดก็ตามสามารถมีความสัมพันธ์ที่ดีได้ แต่คู่หูโดยธรรมชาติ ของ INTP คือ ENTJ หรือ ESTJ หน้าที่ที่โดดเด่น ของ INTP ใน การคิดแบบเก็บตัวนั้นเหมาะสมที่สุดกับคู่หูที่มีบุคลิกที่ถูกครอบงำด้วยการคิดแบบนอกใจ

ในทำนองเดียวกันอาจมีคนถามว่า INTP เก่งอะไร?

เนื่องจากพวกเขาชอบแนวคิดเชิงทฤษฎีและนามธรรม INTP มักจะทำได้ดีเป็นพิเศษในอาชีพที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ พวกเขามีตรรกะและมีทักษะการใช้เหตุผลที่ดี แต่ยังมีความคิดสร้างสรรค์ที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย INTP สามารถเป็นอิสระได้มากและให้ความสำคัญกับเสรีภาพและความเป็นอิสระส่วนบุคคลอย่างมาก

ทำไม INTP ถึงเป็นอันตราย?

ภายใต้สถานการณ์ปกติ อันตราย ไม่ได้เลวร้ายไปกว่าความอับอายจากตรรกะที่โหดเหี้ยม ของ INTP INTP สามารถรวบรวมข้อโต้แย้งที่เป็นรูปธรรมได้อย่างแท้จริง และนำเสนอในรูปแบบที่ท่วมท้น พวกเขาสามารถดับความโง่เขลา สิ่งนี้เองสามารถทำให้ผู้รับที่โชคร้ายอับอายได้

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

บุคลิกภาพที่ฉลาดที่สุดคืออะไร?

ประเภท MBTI ที่ ฉลาดที่สุด น่าจะเป็นหนึ่งในนักคิด Ne (INTP หรือ ENTP) หรือ INTJ เมื่อ ENTP ฉลาด พวกเขาก็ "ฉลาดแบบคาวบอย" จริงๆ (เช่น Iron Man เป็นต้น)

บุคลิกภาพของผู้หญิงที่หายากที่สุดคืออะไร?

“INTJ เป็น ประเภทบุคลิกภาพที่หายากที่สุด สำหรับผู้หญิง” อันที่จริง ประมาณ 0.5 เปอร์เซ็นต์ของประชากร ผู้หญิงที่เป็น INTJ อาจเป็นเพศ/ ประเภทที่หา ผสมกันได้ ยากที่สุด (อาจมีเพียงผู้ชายที่เป็นคู่แข่งของ INFJ) นั่นหมายความว่า ในฐานะ ผู้หญิงที่ เป็น INTJ คุณสามารถใช้ชีวิตอย่างง่ายดายและพบกับผู้หญิงอีกสองสามคนเช่นคุณ

ทำไม Intj ถึงหายากนัก?

INTJ และ INFJ นั้นหายากมาก เนื่องจากฟังก์ชั่นการรับรู้ที่โดดเด่น (ของเรา) ซึ่งเป็นสัญชาตญาณที่เก็บตัว INFJ อยู่ใน ~ 1.5 เปอร์เซ็นต์ของประชากรในขณะที่ INTJs อยู่ใน ~ 2.1 เปอร์เซ็นต์ของประชากร หลายคนไม่แม้แต่จะพิจารณาใช้สัญชาตญาณของตนเอง เพราะมันเป็นสิ่งแปลกปลอมและไม่รู้จักสำหรับพวกเขา

บุคลิกภาพที่หายากเป็นอันดับ 2 คืออะไร?

ENFJ – ประเภทบุคลิกภาพที่หายากที่สุดอันดับสองของ Myers-Briggs
ENFJ เป็น ประเภทบุคลิกภาพที่หายาก เป็น อันดับสอง คิดเป็น 2.2% ของประชากรทั้งหมด

ประเภทบุคลิกภาพของคุณสามารถเปลี่ยนแปลงได้หรือไม่?

ตามทฤษฎี ของ Myers-Briggs® บุคลิกภาพของคุณ มีมาแต่กำเนิด และไม่ เปลี่ยนแปลง อย่างไรก็ตาม วิธีที่คุณแสดง ประเภทของคุณจะเปลี่ยนไป (และควร) ในขณะที่คุณดำเนินชีวิต เมื่อคุณอายุมากขึ้น คุณจะพัฒนา บุคลิกภาพ ด้านต่างๆ ในด้านต่างๆ

INTG คืออะไร?

INTJ (เก็บตัว ใช้สัญชาตญาณ การคิด และการตัดสิน) เป็นหนึ่งใน 16 ประเภทบุคลิกภาพที่ระบุโดยการประเมินบุคลิกภาพที่เรียกว่า Myers-Briggs Type Indicator (MBTI)

ทำไม Infj ถึงหายาก?

INFJ เป็นเรื่องผิดปกติ เนื่องจากสัญชาตญาณและการเอาใจใส่ที่พัฒนาขึ้นอย่างมากของเรา นี่เป็นบุคลิกภาพประเภทที่รู้สึกและซึมซับอารมณ์ของผู้อื่นเป็นประจำ คนส่วนใหญ่อาศัยฟังก์ชันการตรวจจับสำหรับฟังก์ชันหลักและฟังก์ชันเสริม

Infj เป็นอันตรายหรือไม่?

เพราะใช่ อาจเป็น อันตรายที่ จะเป็นเพื่อนกับใครบางคนที่สับสนเหมือน INFJ Friends of INFJs : เตรียมพร้อมที่จะมีช่วงเวลาที่คุณรู้สึกว่าคุณให้มากกว่าที่คุณได้รับ เป็นความจริงที่ INFJ มีความมุ่งมั่นและอุทิศตนเพื่อผู้อื่นอย่างมาก

INTP จีบยังไง?

เมื่อ INTP จีบ พวกเขามักจะพยายามขี้เล่นต่อใครบางคน แม้จะล้อเล่นเล็กน้อย เมื่อ INTP เห็นสิ่งนี้ พวกเขามักจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อเริ่ม จีบ โดยใช้อารมณ์ขันและขี้เล่นเล็กน้อยเพื่อให้คนสนใจและแสดงว่าพวกเขาชอบพวกเขาเช่นกัน

อะไรทำให้ INTP มีความสุข?

พวกเขามีความยินดีอย่างยิ่งจากการมีส่วนร่วมในการกระทำที่ต้องใช้เหตุผลเชิงพื้นที่อย่างรวดเร็ว เช่น เกมฝึกสมอง หรือการทดสอบไอคิวตามเวลา INTP ส่องสว่างในอาณาจักรนี้ การคิดแบบเก็บตัวเป็นตรรกะแบบ INTPs ที่แยกตัวเองไม่ค่อยรู้สึก มีความสุข หรือประสบความสำเร็จ

INTP สามารถตกหลุมรักได้หรือไม่?

INTPs ตกหลุมรัก กับคนที่พวกเขาหลงใหล อย่างไรก็ตาม บางครั้ง INTP ก็ อด ไม่ได้ที่จะหลอกตัวเอง เช่น เมื่อ ตกหลุมรัก เมื่อ INTP จะอ่อนไหวกับคนที่พวกเขาสามารถประพฤติตนไม่เคยมาก แต่จำนวนมากนี้มีสาเหตุมาจากพื้นถึงวิธีการ INTPs เจ้าชู้

INTP แสดงความรักอย่างไร?

เนื่องจากเป็นประเภทที่เน้นการคิด จึงเหมาะที่ INTP ชอบที่จะ แสดง มากกว่าที่จะบอกเมื่อเป็นเรื่องของ ความรัก หากต้องการ รัก INTP ให้แยกพื้นที่สำหรับพวกเขาภายในตารางเวลาของคุณ คนประเภทนี้ชอบใช้เวลาแบบตัวต่อตัวมากกว่าจัดกลุ่มแฮงเอาท์ ดังนั้น แสดงความ ห่วงใยด้วยการขอให้พวกเขาออกไปเที่ยวกันแค่คุณสองคน

INTP เป็นนักคิดที่เชื่องช้าหรือไม่?

ไม่ INTP ไม่ใช่ คนคิดช้า แต่พวกเขาคิดถึงหลายสิ่งหลายอย่างพร้อมกันจนคำถามเดียวของคุณอาจหายไปชั่วขณะหนึ่ง ในทางหนึ่ง คุณสามารถพูดได้ว่า INTP คิดช้า อย่างไรก็ตาม คำช้าๆ ไม่ใช่คำที่ดีที่สุดในการอธิบายกระบวนการคิดของ INTP

INTP ขี้เกียจหรือเปล่า?

INTP ไม่ ขี้เกียจ ที่จริงแล้ว คุณมีสมาธิจดจ่อกับสิ่งที่คุณสนใจเป็นพิเศษและชอบที่จะทำงานในโลกแห่งความคิด ปัญหาคือ คุณมักจะมีความคิดมากมายจนการผัดวันประกันพรุ่งเกิดขึ้น

บุคลิกภาพที่แปลกประหลาดที่สุดคืออะไร?

ดูผลการโหวต: ประเภท MBTI ที่แปลกประหลาดที่สุด
  • ไอเอ็นเอฟเจ 13 15.12%
  • ไอเอฟพี 18 20.93%
  • อินเจ. 7 8.14%
  • อินเตอร์ 21 24.42%
  • ไอเอสเอฟเจ 0 0%
  • ไอเอสเอฟพี 4 4.65%
  • สสจ. 3 3.49%
  • สพฐ. 1 1.16%

INTP น่าสนใจไหม?

ในฐานะที่เป็น INTP คุณสมบัติ ที่น่าสนใจ ที่สุดบางประการของเราคือความซื่อสัตย์สุจริต การเปิดใจกว้าง และจินตนาการ เรามีแนวความคิดและการวิเคราะห์สูง ซึ่งสามารถทำให้เราดูจริงจังเกินไปสำหรับประเภทอื่นๆ มากมาย นอกจากนี้เรายังสามารถกระตือรือร้นอย่างมากในแบบที่เกือบจะเหมือนเด็กเมื่อมีบางสิ่งที่จับภาพจินตนาการของเราได้

INTP สามารถเป็นหมอได้หรือไม่?

ในสาขาการแพทย์ มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางหลายอย่าง เช่น ศัลยศาสตร์ โรคหัวใจ รังสีวิทยา จิตเวชศาสตร์ สูติศาสตร์และนรีเวชวิทยา INTPs อาจขาดความเห็นอกเห็นใจและแง่มุมของมนุษย์ในด้านการแพทย์ แต่ ก็ ไม่ได้ทำให้พวกเขาเป็น แพทย์ที่ ไม่ดี INTP หลายคนที่ฉันเจอคือศัลยแพทย์หรือนักรังสีวิทยา