ใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะได้ผลสอบพละ?

ถามโดย: Kaixin Jankovsky | ปรับปรุงล่าสุด: 3 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: การ ทดสอบมาตรฐาน การศึกษา
4.9/5 (906 เข้าชม . 15 โหวต)
“ผลการสอบนี้โดยทั่วไปจะออกสู่บอร์ดอนุญาต 8-10 สัปดาห์ หลังจากการบริหารการสอบ ขึ้นอยู่กับรัฐของคุณ คุณจะได้รับแจ้งผลการสอบของคุณทางออนไลน์ผ่านบัญชี MyNCEES ของคุณหรือทางไปรษณีย์จากคณะกรรมการออกใบอนุญาตของรัฐ”

ยังถามอีกว่าผลสอบพีอีใช้เวลานานเท่าไหร่?

“ผลการสอบนี้โดยทั่วไปจะออกสู่บอร์ดอนุญาต 8-10 สัปดาห์ หลังจากการบริหารการสอบ ขึ้นอยู่กับรัฐของคุณ คุณจะได้รับแจ้งผลการสอบของคุณทางออนไลน์ผ่านบัญชี MyNCEES ของคุณหรือทางไปรษณีย์จากคณะกรรมการออกใบอนุญาตของรัฐ”

อาจมีคนถามอีกว่าคะแนนสอบผ่าน ป.อ. เป็นเท่าไหร่? คะแนนผ่าน 51/80 หมายความว่าคุณต้องการคะแนนผ่าน 64% แต่คะแนนมาตรฐานที่ดีกว่าและปลอดภัยกว่ามากคือ 70% หรือ 56/80 ถูกต้อง หากคุณยิงเกิน 70% คุณควรทำให้ตัวเองอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะผ่านการสอบ

รู้ยัง ใช้เวลานานแค่ไหนในการได้รับใบอนุญาต PE

สี่ปี

คุณต้องมีคำถามกี่ข้อจึงจะผ่านการสอบ PE

ข้อสอบ PE ส่วนใหญ่ ยกเว้นข้อสอบ Structural Depth เป็นข้อสอบแบบเลือกตอบ 80 ข้อในระยะเวลา 8 ชั่วโมง หากต้องการผ่านการสอบและรับใบอนุญาต PE คุณต้องตอบคำถามให้ถูกต้อง 70 % นั่นเป็นเพียง 56 คำตอบที่ถูกต้อง - ดังนั้นชั่งน้ำหนักโอกาสในความโปรดปรานของคุณ!

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 33 ข้อ

ข้อสอบพละโค้ง?

การ สอบ PE ไม่ได้ให้คะแนน 'บน เส้นโค้ง ' ดังนั้นจึงไม่มีเปอร์เซ็นต์ของผู้สมัครที่ผ่านในแต่ละครั้ง แต่มีขั้นตอนเพื่อให้การ สอบ ราย ครึ่ง ปีเป็นไปอย่างยุติธรรมที่สุด ซึ่งหมายความว่าระดับความยากอาจแตกต่างกันระหว่างการ สอบ ช่วงบ่าย

วิศวกรกับ PE ทำเงินได้เท่าไหร่?

จากข้อมูลของ National Society of Professional Engineers '2010 Engineering Income & Salary Survey เงินเดือนเฉลี่ยของ วิศวกร ในทุกอาชีพที่ไม่มีใบอนุญาต PE อยู่ที่ 94,000 ดอลลาร์ ในขณะที่เงินเดือนเฉลี่ยของ วิศวกรที่มี ใบอนุญาต PE อยู่ที่ 99,000 ดอลลาร์ ซึ่งแตกต่างกันประมาณ 5 ดอลลาร์ เปอร์เซ็นต์

การทดสอบ PE มีค่าใช้จ่ายเท่าไร?

ค่าสอบพละ
โดยปกติ ค่าสอบจะ อยู่ระหว่าง 350-375 ดอลลาร์ บวกกับ ค่าธรรมเนียม เพิ่มเติมใดๆ ที่คณะกรรมการของรัฐกำหนด

Fe ให้คะแนนอย่างไร

การ สอบ FE จะ ทำคะแนน จากระบบผ่านหรือไม่ผ่าน และ NCEES จะไม่เผยแพร่ คะแนนที่ จำเป็นในการผ่าน พวกเขากล่าวถึง " คะแนนมาตราส่วน ", "ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน" และ "วิธีการทางสถิติทางจิตวิทยา"

ข้อสอบ FE ยากแค่ไหน?

เวลาเรียนเฉลี่ยที่ดีคือ 100 ชั่วโมง โดยทั่วไป หากคุณสามารถตอบถูก 70–75% ใน ข้อสอบ ฝึกหัด นั่นเป็นคะแนนที่สะดวกสบาย ข้อสอบ จะถูกปรับขนาดตามความยากของ ข้อสอบ และไม่มีคะแนน สอบผ่านที่ เผยแพร่ แต่ความเห็นเป็นเอกฉันท์ทั่วไปจะถูกต้องประมาณ 50–55% ของคำถามทั้งหมด

ใบอนุญาต PE หมดอายุหรือไม่

เมื่อไหร่ใบอนุญาต PE ของฉันหมดอายุหรือไม่? ใบอนุญาต PE ของคุณ จะหมดอายุ ในวันที่ 31 ธันวาคมของทุกปีที่เป็นเลขคี่ ไม่เกิน 90 วันหลังจาก ใบอนุญาต ของคุณ หมดอายุ หลังจาก 90 วัน คุณต้อง ต่ออายุ โดยตรงที่สำนักงาน

การผ่าน FE ทำให้คุณเป็น EIT หรือไม่?

การ กำหนด EIT เป็นส่วนหนึ่งของใบอนุญาต PE
ผ่าน การสอบพื้นฐานทางวิศวกรรม 6 ชั่วโมง ( FE ) เพื่อรับการลงทะเบียนวิศวกรฝึกงาน (EI) หรือใบรับรอง Engineer-in-Training ( EIT ) EI/ EIT ไม่ใช่ข้อกำหนดในการสอบ PE การผ่าน FE เป็น ข้อกำหนด

ใบอนุญาต PE อนุญาตให้คุณทำอะไรได้บ้าง

มีเหตุผลที่มีประสิทธิภาพมากทั้งมืออาชีพและส่วนบุคคลสำหรับรายได้และการบำรุงรักษาใบอนุญาต PE เป็น เฉพาะวิศวกรที่ ได้รับอนุญาต เท่านั้น เช่น อาจเตรียม ลงนาม ประทับตรา และส่งแผนและแบบทางวิศวกรรมไปยังหน่วยงานของรัฐเพื่อขออนุมัติ หรือเพื่อประทับตรางานวิศวกรรมสำหรับลูกค้าภาครัฐและเอกชน

ฉันสามารถใช้ PE ก่อนประสบการณ์ 4 ปีได้หรือไม่?

ในปี พ.ศ. 2556 สภาผู้ตรวจสอบ ด้าน วิศวกรรมและการสำรวจแห่งชาติ (NCEES) ได้ยกเลิกกฎหมายต้นแบบซึ่งกำหนดให้ผู้สมัครต้องได้รับ ประสบการณ์สี่ปีก่อนที่จะทำการ สอบ การแยกข้อกำหนด ด้านประสบการณ์ ออกจากคุณสมบัติ ในการ สอบ PE บางครั้งเรียกว่าการแยกส่วน

ข้อสอบพละเครื่องกลยากไหม?

ขอให้โชคดี ฉันแนะนำให้ซื้อคู่มือ PE Mechanical รวมถึงคำถามฝึกหัด ฉันรู้สึกว่าพวกเขาเท่าเทียมกันและคล้ายกับคำถามบางข้อที่ถามในการ สอบ มัน ยาก แต่มันเป็นเพียงการ ทดสอบ มีเล่ห์เหลี่ยมไม่มากก็ตรงไปตรงมา

คุณต้องการ PE เพื่อเป็นวิศวกรหรือไม่?

ใบอนุญาต PE อาจจะจำเป็นสำหรับวิศวกรบาง แต่สำหรับคนอื่น ๆ ที่ได้รับใบอนุญาต PE เป็นเป้าหมายส่วนบุคคล เฉพาะ วิศวกรที่ ได้รับใบอนุญาตเท่านั้นที่สามารถจัดเตรียม ประทับตรา และส่งแผน วิศวกรรม และแบบแปลนไปยังหน่วยงานของรัฐเพื่อขออนุมัติได้

ฉันสามารถเรียกตัวเองว่าเป็นวิศวกรโดยไม่มีปริญญาได้หรือไม่?

คำตอบอย่างรวดเร็วคือคุณ สามารถ เป็น วิศวกร เครื่องกลได้ โดยไม่ต้องมีปริญญา ในสาขานั้น แต่โดยทั่วไปแล้วจำเป็นต้องมี ปริญญา ด้านเทคนิคบางอย่าง หากคุณต้องการเข้าสู่ วิศวกรรม เครื่องกล โดยไม่ต้อง ศึกษาในวิทยาลัย คุณจะต้องแสดงความสามารถและทักษะในสาขานี้เป็นเวลาหลายปี

ฉันจะรักษาใบอนุญาต PE ของฉันได้อย่างไร

ในความเป็นจริง 42 รัฐทำ โดยการเข้าร่วมหลักสูตรการศึกษาต่อเนื่องด้านวิศวกรรมออนไลน์ การเข้าร่วมการสัมมนาผ่านเว็บเกี่ยวกับการศึกษาต่อเนื่องด้านวิศวกรรม หรือเข้าร่วมการประชุมด้านวิศวกรรม วิศวกรจะได้รับชั่วโมงพัฒนาวิชาชีพ (PDH) ซึ่งพวกเขาต้องการเพื่อต่ออายุและ รักษา ใบอนุญาต PE ที่ ใช้งานอยู่

ค่าสอบพละเท่าไหร่คะ?

ข้อดี: คุณต้องมีหนังสือเล่มนี้หากต้องการผ่าน PE มีมากกว่า 1600 หน้าที่มีทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้สำหรับการ สอบ ลบเนื้อหาเชิงลึกบางส่วน ใช้สิ่งนี้เมื่อเรียนและแท็บให้ดี บทสรุปและรายละเอียด ต้นทุน
สิ่งของ ค่าใช้จ่าย
ค่าสอบ NCEES $700 ($350*2 สำหรับการทานสองครั้ง)
หลักสูตรทบทวนโรงเรียน PE $1,290

PE ง่ายกว่า FE หรือไม่?

บางคนบอกว่า PE นั้นยากและเจาะลึกกว่ามาก ในขณะที่บางคนบอกว่า FE น่าจะเป็นข้อสอบที่ยากกว่า