คราบซุปเปอร์เด็คจะแห้งนานแค่ไหน?

ถามโดย: Hanna Ziegelmeir | อัพเดทล่าสุด: 6th มกราคม 2020
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ งานไม้
4.1/5 (588 เข้าชม . 18 โหวต)
เวลาแห้ง @ 77 ° F:
สัมผัสได้ 1 ชม. ปล่อยให้พื้นผิวแห้งจนเดินเบาได้ ( 2-4 ชั่วโมง ) ก่อนทาทับ เมื่อทาเคลือบสุดท้ายแล้ว ให้ทิ้งไว้ 24-48 ชั่วโมงสำหรับการเดินเท้าตามปกติ เวลาแห้งอาจได้รับผลกระทบจากอุณหภูมิและความชื้น

เมื่อพิจารณาถึงเรื่องนี้ จะเกิดอะไรขึ้นหากฝนตกบนคราบสกปรกบนดาดฟ้าใหม่

หากฝนตก ภายใน 48 ชั่วโมงหลังใช้ คราบ น้ำจะซึมเข้าไปในรูพรุนของไม้และพยายามขจัด คราบ ซึ่งจะส่งผลให้พื้นผิวเป็นรอยด่างมากกว่าโทนสีสม่ำเสมอ หากฝนตก ทันทีหลังจากที่คุณทา รอย เปื้อน รอยเปื้อน จะลอกและหลุดลอกออก

รู้ยัง คุณใช้ superdeck stain อย่างไร? ทำงานกับลายไม้ ใช้ แปรงขนาด 4 นิ้วทา คราบ ให้สม่ำเสมอ คุณอาจใช้ลูกกลิ้ง ทา รอยเปื้อน ก่อน แล้วจึงค่อยทาลงบนเนื้อไม้ด้วยแปรงของคุณ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด หลีกเลี่ยง การย้อม ตอนเที่ยงหรือกลางแดด

มีคนถามเหมือนกันว่า ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าสำรับของฉันแห้งพอที่จะเป็นคราบหรือไม่?

วิธีหนึ่งในการวัด ว่า ดาดฟ้าแห้งเพียงพอ สำหรับ การย้อมสีหรือไม่ คือการใช้เครื่องวัดความชื้น เครื่องวัดความชื้นวัดปริมาณความชื้นในเนื้อไม้ มีโพรบหนึ่งถึงสองตัวบนมิเตอร์ที่ติดอยู่ในไม้เพื่อให้คุณอ่านค่าได้ หาก ใช้วิธีนี้ ต้องแน่ใจว่าได้ ตรวจสอบ ระดับความชื้นในหลายจุด

สีทาดาดฟ้าต้องแห้งก่อนฝนตกนานแค่ไหน?

หากคุณกำลังใช้ลาเท็กซ์ หากคุณสามารถทามันได้ 4 ถึง 6 ชั่วโมง ก่อนฝนตกปรอยๆ น้ำยางจะแห้งพอที่จะอยู่รอดได้โดยไม่สังเกตเห็น น้ำมันแบบพื้นฐานต้องใช้เวลา 12 ถึง 24 ชั่วโมงในการตั้งค่าขึ้นอยู่กับอุณหภูมิ เวลาในการบ่มนานกว่ามาก แต่น้ำยางข้นจะแห้งเร็วกว่าน้ำมันมาก

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 37 ข้อ

ตกลงถ้าฝนตกหลังจากการย้อมสีดาดฟ้า?

ตกลง ดาดฟ้า ของคุณสะอาด สว่างขึ้น และพร้อมที่จะ ย้อม ขั้นแรกให้แน่ใจว่า ดาดฟ้า แห้งสนิท จำไว้ว่าห้าม ฝนตก 24 ชั่วโมงก่อนทา คราบ และห้าม ฝนตก 24 ชั่วโมง หลัง การ ย้อมสี สมมติดาดฟ้าแห้งและกระหายคราบมันถึงเวลาที่จะทำให้ดาดฟ้าของคุณที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ฉันควรใช้คราบบนดาดฟ้ากี่ชั้น?

กฎทั่วไปคือให้ใช้ คราบบนดาดฟ้า มากที่สุดเท่าที่ไม้สามารถดูดซับได้ ซึ่งโดยปกติจะมี 2 เสื้อเว้นแต่การซื้อขายของคุณด้วยไม้เนื้อแข็งหนาแน่นมากซึ่งอาจจะเป็นแค่ความสามารถในการดูดซับ 1 เสื้อคราบไม้ ดูวิดีโอนี้เพื่อดูเคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับ จำนวน คราบที่ จะทา

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณเปื้อนไม้เปียก?

ไม่. คราบไม้ ส่วนใหญ่เป็นน้ำมัน จึงไม่เกาะติดกับพื้นผิวที่ เปียก หาก ใช้กับไม้ที่ เปียก คราบ จะบางและในที่สุดจะล้างออกหลังจากฝนตกปริมาณมาก คราบที่ เป็นน้ำบางชนิดจะได้ผลมากกว่าแต่จะให้ผลลัพธ์ที่ด้อยกว่า เมื่อ เปรียบเทียบกับ สีย้อมที่ ใช้กับ ไม้ แห้ง

อยู่นอกดาดฟ้านานแค่ไหนหลังจากย้อมสี?

ให้ปิดดาดฟ้าที่ทาสีใหม่หรือเปื้อน
ในสภาวะปกติ สีหรือคราบของคุณจะแห้งเมื่อสัมผัสภายใน 1-2 ชั่วโมง แต่คุณไม่ควรเดินบนนั้นเป็น เวลา 4-6 ชั่วโมง ในสภาพอากาศที่เย็นกว่าหรือในช่วงที่มีความชื้นสูง คุณจะต้องรอนานกว่านี้

ทำไมสำรับของฉันถึงยังคงเหนียวหลังจากการย้อมสี?

" ดาดฟ้าที่ เหนียว หรือ ไม่มีรสนิยม มักเกิดจากการใช้มากเกินไปหรือไม่สามารถเช็ด คราบ ส่วนเกินออกจากพื้นผิวของไม้ได้ ล้างออกให้สะอาดด้วยสายยางสวนและหัวฉีดพ่น แล้วปล่อยให้ไม้แห้ง วิธีนี้จะช่วยขจัดความเลอะเทอะหรือสารตกค้าง"

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฝนตกหลังจากทา Thompson's Water Seal?

ฝนจะ ทำให้พื้นผิวของเครื่อง ปิดผนึก เปียกเสียหายด้วยน้ำมันลินสีดหรือน้ำมันแร่ เพราะมันเป็นสารเคลือบผิวก็จะใช้เวลาหลายชั่วโมงในการ "ตั้งค่า" (แห้ง) และในช่วงเวลาที่เครื่องปิดผนึกเป็นความเสี่ยง หาก พื้นผิวแห้งพอที่จะสัมผัสและ ฝนตก เบาบาง คุณอาจไม่มีปัญหาใดๆ เลย

จะดีกว่าที่จะเปื้อนหรือปิดผนึกสำรับ?

พื้นผิวเช่นชั้น, ผนังไม้รั้วและอื่น ๆ ความจำเป็นในการเคลือบป้องกันที่จะเก็บจากสภาพดินฟ้าอากาศอย่างรวดเร็ว โดยทั่วไปแล้วเครื่องปิดผนึก พื้น จะเป็นพื้นผิวที่ใสหรือโปร่งใสที่แทรกซึมเข้าไปในเนื้อไม้หรือสร้างฟิล์มใสที่ด้านบน คราบบนดาดฟ้า มีคุณสมบัติกันน้ำแบบเดียวกับที่เครื่องซีล พื้น มี

คุณสามารถเปื้อนดาดฟ้าถ้าฝนตกเมื่อคืนก่อน?

ตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่า ดาดฟ้า สะอาดและแห้ง ก่อนที่คุณ จะเริ่ม ย้อมสี รออย่างน้อย 24 ชั่วโมง หลังจาก ล้าง ดาดฟ้า เพื่อทา คราบ นอกจากนี้ พยายามหลีกเลี่ยง การทำให้ ดาดฟ้า ของคุณ เปื้อน ก่อน ฝนตก คราบ ส่วนใหญ่ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงในการทำให้แห้ง

ลูกปัดน้ำควรเปื้อนดาดฟ้าหรือไม่?

มัน ควร จะเป็น เมื่อ น้ำ ผุดขึ้นบน สำรับ ipe ของคุณ (หรือ สำรับ ใด ๆ สำหรับเรื่องนั้น) นั่นหมายความว่าเสร็จสิ้นการไล่ความชื้นและทำงานของมัน การตกแต่งบน ดาดฟ้า ของคุณเสียสละตัวเองให้กับองค์ประกอบในกระบวนการปกป้องไม้

คราบดาดฟ้าที่ดีที่สุดที่จะใช้คืออะไร?

คราบบนดาดฟ้า 10 อันดับแรกต่อไปนี้ได้รับการจัดอันดับจากหนึ่งถึงห้าดาว ตามเกณฑ์ของผู้บริโภคที่ระบุไว้ข้างต้น
  1. Sikkens Cetol Dek เสร็จสิ้น
  2. คาบอท เดคกิ้งสเตน 1480.
  3. ซิกเกนส์ เซทอล เอสอาร์ดี
  4. สีทาพื้นกึ่งโปร่งแสงและสีทาผนัง Cabot 6300
  5. วอลแมน ดูรัสเทน.
  6. DEFY สีย้อมไม้อีพ็อกซี่เสริมความแข็งแรง
  7. Superdeck น้ำยาเคลือบเงาพื้นกึ่งโปร่งใส

คราบน้ำมันใช้เวลานานเท่าใดจึงจะแห้ง?

ภายในอาคาร: คราบน้ำมัน ส่วนใหญ่จะ แห้ง เมื่อสัมผัสภายใน 1-2 ชั่วโมง และโดยทั่วไปสามารถทาทับได้ภายใน 2 ชั่วโมง ขอแนะนำให้ใช้เวลา 8 ชั่วโมง (ขั้นต่ำ) ก่อนทาทับหน้า

นานแค่ไหนที่คุณรอระหว่างเสื้อโค้ทของคราบ?

สำหรับไม้ที่ดูดซับน้ำได้สูง คุณ สามารถทาชั้นที่สอง รอ และเช็ดส่วนที่เกินออกอีกครั้ง อนุญาตให้คราบก่อนที่จะแห้งเป็นเวลา 30 นาทีก่อนที่จะใช้คราบ แต่ไม่เกิน 2 ชั่วโมง