Atrazine ใช้เวลานานเท่าใดในการฆ่าวัชพืช?

ถามโดย: Abdiel Mkrtchyan | ปรับปรุงล่าสุด: 13 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: การ จัด สวนในบ้านและสวน
4.2/5 (328 เข้าชม . 27 โหวต)
Atrazine ต้องทำงานนานแค่ไหน? Atrazine ต้องการเวลาเฉลี่ย 14 ถึง 21 วันในการ ฆ่าวัชพืช เนื่องจากสารกำจัดวัชพืชต้องใช้เวลาพอสมควรในการดูดซึมผ่านราก ของวัชพืช จนถึงใบก่อนที่ จะ ออกฤทธิ์ มันทำงานโดยการยับยั้งการสังเคราะห์ด้วยแสงซึ่งทำให้พืชตายได้

ในเรื่องนี้อาทราซีนจะฆ่าวัชพืชหรือไม่?

Atrazine ใช้ Atrazine ฆ่าวัชพืชที่โผล่ออกมา โดยการดูดซึมสารเคมีเข้าไปในใบและลำต้นของพืชและดูดซึมผ่านรากของสารเคมีที่ซึมลงสู่ดิน ในดิน อะทราซีน เป็นสารกำจัดวัชพืชที่มีประสิทธิภาพในการป้องกัน วัชพืช ไม่ให้งอก

นอกจากนี้ วัชพืชชนิดใดที่อทราซีนฆ่าได้? มันถูกใช้เพื่อควบคุมวัชพืชใบกว้างและหญ้าประจำปีอย่างปลอดภัยในทุ่งนา ไร่อ้อย และสนามหญ้า สารออกฤทธิ์ Atrazine จะฆ่าวัชพืชเป็นเมล็ดหรือฆ่าวัชพืชที่โผล่ออกมาผ่านระบบราก สารกำจัดวัชพืช Atrazine 4L จะควบคุมหญ้ายุ้งข้าว, chickweed , henbit และอีกมากมาย

สำหรับเรื่องนี้ อะทราซีนจะอยู่ได้นานแค่ไหน?

Atrazine มีครึ่งชีวิตเฉลี่ยอยู่ที่ 41 วัน10 ขึ้นอยู่กับจำนวนจุลินทรีย์ ระดับความชื้นในดิน อุณหภูมิของดิน pH ของดิน และการทำฟาร์ม

Atrazine ทำงานอย่างไรเพื่อฆ่าพืช?

Atrazine ฆ่าพืช โดยขัดขวางการสังเคราะห์ด้วยแสง การสังเคราะห์ด้วยแสง—เฉพาะ พืช สีเขียวที่มีชีวิต—เกิดขึ้นเมื่อพลังงานแสงถูกแปลงเป็นพลังงานเคมีที่จำเป็นสำหรับการผลิตอาหาร พูดง่ายๆ ก็คือ เมื่อการผลิตอาหารหยุดลง พืช ก็จะอดตายในที่สุด

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 25 ข้อ

Atrazine ฆ่าหญ้าหรือไม่?

บัตรประจำตัว เกษตรกรประจำอาทราซีนเพราะมันฆ่าวัชพืชหญ้า นอกจากนี้ยังเป็นอันตรายต่อ หญ้า เช่น หญ้า fescue และ หญ้า bahia อัตราการ ฆ่าจะ แตกต่างกันไปตามชนิดของ หญ้า แต่ Atrazine มีอัตราส่วนความสำเร็จ 75 เปอร์เซ็นต์เมื่อ ฆ่า fescue

อทราซีนใช้ทำอะไร?

Atrazine เป็นสารกำจัดวัชพืชในกลุ่ม Triazine ใช้เพื่อ ป้องกันวัชพืชใบกว้างก่อนและหลังงอกในพืชผล เช่น ข้าวโพด (ข้าวโพด) อ้อย และสนามหญ้า เช่น สนามกอล์ฟและสนามหญ้าที่อยู่อาศัย

ปริมาณอะทราซีนอยู่ในน้ำ 1 แกลลอน?

คำตอบ: ตามฉลากผลิตภัณฑ์: คุณควรผสม Hi Yield Atrazine 4.3 fl ozs ต่อน้ำหนึ่งแกลลอน สำหรับพื้นที่ 500 ตารางฟุตแต่ละพื้นที่

ทำไมอาทราซีนถึงอันตราย?

Atrazine คุกคามสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ
สารเคมีเป็นตัวทำลายต่อมไร้ท่อที่มีศักยภาพซึ่งทำให้เกิดการกดภูมิคุ้มกัน การกระเทย และแม้กระทั่งการกลับเพศอย่างสมบูรณ์ในกบเพศผู้ที่ความเข้มข้นต่ำถึง 2.5 ส่วนต่อพันล้าน (ppb) ซึ่งต่ำกว่า 3.0 ppb ที่สำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา (EPA) กล่าวว่าปลอดภัย .

คุณดื่มน้ำในอะทราซีนหรือไม่?

ปริมาณ น้ำที่เหมาะสม
การใช้ อะทราซีน ในสายฝน อาจ ทำให้สารกำจัดวัชพืชในปริมาณที่มากเกินไปไหลลงสู่น้ำใต้ดิน ผสม อะทราซีน 1 1/2 ช้อนโต๊ะใน น้ำ 1 แกลลอนสำหรับสนามหญ้า 500 ตารางฟุต และเพิ่มปริมาณเป็นสองเท่าสำหรับ 1,000 ตารางฟุต

Atrazine เข้าสู่น้ำได้อย่างไร?

การสัมผัสกับ อะลา คลอร์และ อะทราซีน ในน้ำบาดาลเกิดขึ้นจากการดื่ม น้ำที่ ปนเปื้อนเป็นหลัก คุณยังอาจสัมผัสได้ถึงปริมาณเล็กน้อยผ่านผิวหนังของคุณขณะอาบน้ำหรืออาบน้ำใน น้ำที่ ปนเปื้อน alachlor และอาทราซีนไม่ระเหยดีดังนั้นคุณไม่น่าจะหายใจไอระเหยของสารเคมีกำจัดวัชพืชเหล่านี้

คุณสามารถฉีดอะทราซีนบนตะขาบได้หรือไม่?

Atrazine มีทั้งการเกิดขึ้นก่อนและหลังการงอกของวัชพืชใบกว้างประจำปี สำหรับตะขาบหรือเซนต์ออกัสตินก ราส ผลิตภัณฑ์ปุ๋ย อะทราซีน สามารถ ใช้ได้หลังจากสีเขียว และให้การควบคุมวัชพืชใบกว้างประจำปีจำนวนมาก

คุณสามารถฉีดอะทราซีนบนหญ้าเบอร์มิวดาได้หรือไม่?

คำตอบ: Southern Ag Atrazine Weed Killer เป็นสูตรเฉพาะสำหรับ หญ้า เซนต์ออกัสตินและตะขาบเท่านั้น และไม่ควรใช้กับ หญ้าเบอร์มิวดา เรา มีสารกำจัดวัชพืชที่คัดเลือกมาอย่างครบครัน ซึ่งมีหลายชนิดติดฉลากสำหรับใช้ใน เบอร์มิวดา

อาหารอะไรที่มีอะทราซีน?

อาหารที่มีสารตกค้าง Atrazine
อาหารอะไร? ระดับเฉลี่ย (ไมโครกรัม/กก.) 1 , 2 แสดงสารกำจัดศัตรูพืชทั้งหมด
แตงโม 0.03 สารกำจัดศัตรูพืชอื่น ๆ ในแตงโม
หัวหอมเขียว 0.02 สารกำจัดศัตรูพืชอื่น ๆ เกี่ยวกับหัวหอมสีเขียว
แตงกวา 0.009 สารกำจัดศัตรูพืชอื่นๆ เกี่ยวกับแตงกวา
น้ำ น้ำบาดาล 0.003 สารกำจัดศัตรูพืชอื่น ๆ เกี่ยวกับน้ำ น้ำบาดาล

อทราซีนเป็นอันตรายต่อมนุษย์หรือไม่?

Atrazine ทำร้ายฮอร์โมนในคนและสัตว์ป่า
ใน มนุษย์ Atrazine ขัดขวางระบบฮอร์โมนเพศชายและเพศหญิง การศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับชุมชนอเมริกันที่มีน้ำปนเปื้อน อะทราซีน เชื่อมโยงกับความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งที่เพิ่มขึ้น การตั้งครรภ์ที่สั้นลง และรอบเดือนที่เปลี่ยนแปลงไป

ฉันจะกำจัดวัชพืชดอลลาร์ในบ้านของฉันได้อย่างไร

เพียงแค่ทำให้ใบ วัชพืช เปียกและโรยเบกกิ้งโซดาทิ้งไว้ค้างคืน นี้ควรจะ ฆ่า วัชพืช แต่ปลอดภัยสำหรับ หญ้า น้ำตาล – คนอื่นๆ ประสบความสำเร็จในการละลายน้ำตาลทรายขาวเหนือ วัชพืช ทาน้ำตาลให้ทั่วบริเวณและรดน้ำให้ทั่ว

อะทราซีนมีผลอย่างไร?

Atrazine เป็นสารกำจัดวัชพืชที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในการควบคุมวัชพืชใบกว้างและหญ้าแฝก Atrazine เป็นสารเคมีที่อาจพบได้ในแหล่งน้ำดื่มของรัฐหรือเอกชน ผลกระทบต่อสุขภาพเหล่านี้รวมถึง:
  • ความแออัดของหัวใจปอดและไต
  • ความดันโลหิตต่ำ;
  • กล้ามเนื้อกระตุก;
  • ลดน้ำหนัก; และ.
  • ความเสียหายต่อต่อมหมวกไต

Atrazine ถูกห้ามในสหรัฐอเมริกาหรือไม่?

Atrazine เป็นหนึ่งในสารกำจัดวัชพืชที่ใช้กันมากที่สุดใน สหรัฐอเมริกา : ใช้ประมาณ 80 ล้านปอนด์ทั่วประเทศในแต่ละปี เป็นสารปนเปื้อนทั่วไปในดิน ผิวดิน และน้ำดื่ม เป็นอันตรายต่อทั้งคนและสัตว์ป่าจนถูกสหภาพยุโรป สั่งห้าม

อทราซีนส่งผลต่อกบอย่างไร?

สารกำจัดวัชพืชแบบจำกัด Atrazine ใช้กับพืชผลเป็นหลัก ไม่ใช่รอบ ๆ บ้าน และสามารถซื้อและใช้ได้กับผู้ฉีดพ่นที่ผ่านการรับรองเท่านั้น สารกำจัดวัชพืชยังช่วยลดระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเพศชายใน กบ เพศผู้ที่โตเต็มที่ 10 เท่า จนถึงระดับที่ต่ำกว่า กบ เพศเมียทั่วไป

Atrazine เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงหรือไม่?

อทราซีน . การศึกษาในสัตว์ทดลองระบุว่าความเป็นพิษในช่องปากของสารกำจัดวัชพืช thes-triazine ซึ่ง atrazine เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีนั้นค่อนข้างต่ำ อย่างไรก็ตาม การกลืนกินในปริมาณที่สูงอาจทำให้เกิดอาการขาดเลือด หายใจลำบาก และชักในสัตว์ (ACGIH 1986/Ex.

อทราซีนมีสารตกค้างหรือไม่?

สารตกค้างของแอ ทราซีน อาจยังคงอยู่ในดินและส่งผลกระทบต่อพืชผลบางชนิดในปีหน้า การวิเคราะห์ทางเคมีสำหรับ อะทราซีนนั้น ซับซ้อน มีราคาแพง และ สามารถ ทำได้ในห้องปฏิบัติการเฉพาะทางเท่านั้น นอกจากนี้ผลที่ได้รับจากการวิเคราะห์ทางเคมีที่ไม่จำเป็นต้องเปิดเผยว่าการเพาะปลูกของคุณจะได้รับบาดเจ็บ

คุณฉีดอะทราซีนลงบนข้าวโพดหวานได้ไหม

" Atrazine เป็นสารกำจัดวัชพืชที่ใช้กันอย่างแพร่หลายเพียงอย่างเดียวใน ข้าวโพดหวาน นำไปใช้กับทุ่งนาก่อนการงอกของพืช หลังการงอกของพืช หรือทั้งสองครั้ง" วิลเลียมส์กล่าว "ผู้ผลิตสารกำจัดวัชพืชอื่น ๆ จำนวนมากแนะนำให้ผสมถังกับ อะทราซีน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์"