แว็กซ์เฟอร์นิเจอร์ใช้เวลาในการรักษานานแค่ไหน?

ถามโดย: Zachary Falke | ปรับปรุงล่าสุด: 15 มกราคม 2020
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ การทำ เทียนและสบู่
3.9/5 (1,666 เข้าชม . 12 โหวต)
แว็กซ์ จะ แห้ง เมื่อสัมผัสได้เร็วมากแต่ ใช้เวลา นานกว่าจะแข็งตัวหรือ ' บ่ม ' กระบวนการ 'การบ่ม' อาจ ใช้เวลา 5 – 21 วัน ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิแวดล้อม หากคุณต้องการความเงางามที่ดีจริงๆ ให้รอประมาณ 24 ชั่วโมงก่อนขัดเงา

ต่อไปนี้ แว็กซ์เฟอร์นิเจอร์เสียหรือไม่?

แว็กซ์ ของคุณควรไม่เป็นไร ผมเคยใช้ JPW เป็นเวลานานมากในขณะนี้และไม่เคยมีความสามารถที่จะไป "เลวร้าย" มันเป็นเวลานานมากและไม่ได้เป็นอย่างดีในเครื่องมือของคุณเช่นเดียวกับชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์ของคุณ :D.

นอกจากนี้ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณไม่ทาสีชอล์คแว็กซ์? มีข้อเสียที่อาจเกิดขึ้นกับการเคลือบโพลีซึ่งไม่ใช่ปัญหาของ แว็กซ์ โพลีทับหน้าบางครั้งสามารถดึงแทนนินจากไม้ผ่าน สีชอล์คที่ มีรูพรุน ทำให้เกิดจุดสีเหลือง (หรือบางครั้งก็เป็นสีชมพู) ขี้ผึ้ง ไม่ทำปฏิกิริยากับไม้แบบเดียวกับที่โพลีทำ จึงไม่ เกิดสิ่งนี้ กับ แว็กซ์

ด้วยวิธีนี้ จะเคลือบแว็กซ์บนเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างไร ?

เมื่อเครื่อง ซีลปากถุง แห้งสนิทแล้ว ให้ถูไม้ตามแนวเมล็ดด้วยขนเหล็ก No. 0000 แล้วทำความสะอาดชิ้น เฟอร์นิเจอร์ให้ สะอาดด้วยผ้าตะปู ใช้วางขี้ผึ้งเท่าที่จำเป็นกับการทำความสะอาดเบาะผ้าเป็นขุยถูขี้ผึ้งกับเป็นวงกลมในรูปแบบบางแม้เคลือบ ทำงานในพื้นที่ขนาดเล็กในแต่ละครั้ง

คุณสามารถเปิดสีชอล์กทิ้งไว้ได้หรือไม่?

ใช้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับ คุณ และเหมาะสมกับชิ้นงานของคุณ แบรนด์ สีชอล์ค ส่วนใหญ่บอกว่า คุณสามารถ เลือกที่จะ ปล่อย มัน เยิ้มได้ เช่นกัน แต่ฉันไม่แนะนำ สีชอล์ค เป็นรูพรุนมากและ จะ จับคราบและดูเลอะเทอะในเวลาไม่นานถ้า คุณ ไม่ปิดผนึกด้วยบางสิ่งบางอย่าง

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 29 ข้อ

แว็กซ์วางปกป้องเฟอร์นิเจอร์หรือไม่?

ขี้ผึ้งวาง ถูกใช้มานานหลายศตวรรษในการผนึก ปกป้อง และเพิ่มความเงางามให้กับ เฟอร์นิเจอร์ ไม้ แว็กซ์ทา ให้แห้งจนเป็นพื้นผิวที่แข็งแต่บางมากและมีการป้องกัน ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการบำรุงรักษา เฟอร์นิเจอร์ สำเร็จรูปทั้งหมด แว็กซ์วาง ไม่มีสารเคมีที่ทำให้ เฟอร์นิเจอร์ ไม้แห้ง

ทำไมคุณถึงแว็กซ์เฟอร์นิเจอร์?

เนื่องจากทั้ง เฟอร์นิเจอร์ สีชอล์คและสีนมมีลักษณะเป็นรูพรุน แว็กซ์จึง ซึมเข้าสู่พื้นผิวได้ง่าย เมื่อ แว็กซ์ แข็งตัว มันจะผนึกพื้นผิวที่ทาสีด้วยเงาที่ดูนุ่มนวลอย่างเป็นธรรมชาติ

แว็กซ์วางที่ดีที่สุดสำหรับเฟอร์นิเจอร์คืออะไร?

แว็กซ์ไม้ที่ดีที่สุดในเดือนมีนาคม 2020
ขี้ผึ้ง
1 ตัวเลือกบรรณาธิการ Howard Citrus Shield ตรวจสอบราคา
2 Minwax Paste แว็กซ์ ตรวจสอบราคา
3 STAPLES แว็กซ์ Carnauba Paste ตรวจสอบราคา
4 Watco ฟินิชชิ่ง แว็กซ์ ตรวจสอบราคา

ทำไมคุณถึงทาสีชอล์ก?

Chalk Paint ™ เนื่องจากโครงสร้างที่มีรูพรุนเป็นพิเศษทำให้ แว็กซ์ สามารถซึมซับโลชั่นบำรุงผิวที่มีคุณภาพราวกับจะอยู่บนร่างกายของคุณ นี่คือเหตุผลที่ แว็กซ์ Chalk Paint ™ และ Annie Sloan แต่งงานกันอย่างสมบูรณ์แบบ พวกมันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทำเช่นนั้น และไม่มีการผสมผลิตภัณฑ์อื่นใดที่จะให้ผลลัพธ์แบบเดียวกัน

ทำไม Annie Sloan wax streaky ของฉัน?

หลีกเลี่ยง รอยเปื้อน ใน สีชอล์ค ®และ แว็กซ์ของ คุณ ลักษณะรอยอาจจะมาจากทั้งงานภาพวาดที่น่าสงสารแว็กซ์ในส่วนและไม่ผสมพื้นที่ในขั้นตอนสุดท้ายหรือบางครั้ง - โอเวอร์เช็ดขี้ผึ้งปิดและก่อให้เกิดบางพื้นที่ที่จะดูเหมือน buffed และพื้นที่อื่น ๆ ไม่ได้

ใช้แว็กซ์ใสของแอนนี่ สโลนกับไม้ย้อมได้ไหม

ใช้ แปรง แว็กซ์ Chalk Paint ® ขนาดเล็กทา Dark Chalk Paint ® Wax ให้ทั่วพื้นผิว ไม้ ทำงานต่อในขณะที่ ขี้ผึ้ง ยังเปียกอยู่ ใช้ ผ้าเช็ด แว็กซ์ ส่วนเกินออก *ทางเลือก: ทา แว็กซ์ ชั้นที่สองถ้าคุณรู้สึกว่าต้องการให้ คราบ มะฮอกกานีเข้มขึ้น

แว็กซ์บนไม้ได้นานแค่ไหน?

ข้อเสียบางประการของ แว็กซ์ :
**ความถี่ในการสมัครใหม่จะแตกต่างกันไปตามการใช้ไอเท็ม แต่โดยทั่วไปแล้ว ชิ้นละจะมีประโยชน์สำหรับการใช้งานใหม่ทุกๆ 6 เดือนถึงหนึ่งปี

คุณปิดผนึกเฟอร์นิเจอร์อย่างไร?

Minwax Polycrylic – เป็นโพลีเมอร์สูตรน้ำที่ดีที่สุดสำหรับใช้ในการ ปิดผนึก เฟอร์นิเจอร์ ทาสี ราคาไม่แพงและใช้งานได้ดี ใช้แปรงคุณภาพเยี่ยมและ/หรือลูกกลิ้งโฟมที่มีปลายมนได้อย่างไม่ผิดเพี้ยน ทาบางๆ เคลือบบางๆ ทิ้งไว้ให้แห้งก่อนทาทับอีกชั้น

คุณสามารถทาวานิชบนแว็กซ์ได้หรือไม่?

ใช่. หุ่นขี้ผึ้งที่สามารถนำมาใช้ในช่วงเกือบทุกเฟอร์นิเจอร์ไม้อื่นรวมทั้งคราบน้ำมันเคลือบเงาและสี แม้ว่า เรา จะแนะนำพื้นที่ทดสอบเสมอเพื่อให้แน่ใจว่า คุณ พอใจกับผลลัพธ์

คุณสามารถใช้แว็กซ์รถยนต์กับเฟอร์นิเจอร์ได้หรือไม่?

ทา น้ำยาเคลือบสี รถ กับ เฟอร์นิเจอร์ที่ เป็นโลหะ พลาสติก หรือแม่พิมพ์ เพื่อปกป้องและเพิ่มความเงางาม พวกมันจะอยู่ได้นานกว่ามากด้วยการปกป้องเพิ่มเติมจาก แว็กซ์ ซึ่ง สามารถ ช่วย คุณ ประหยัดเงินได้มากเมื่อเวลาผ่านไป!

คุณสามารถแว็กซ์ไม้ดิบได้หรือไม่?

ในคำอื่น ๆ เมื่อเสื้อแห้งขี้ผึ้งที่ชัดเจนเกี่ยวกับไม้ก็จะมีลักษณะเช่นตัดสดใหม่ แต่ยังไม่เสร็จไม้ คุณสามารถ ทา แว็กซ์ กับพื้นผิวอื่นๆ ได้ และมัน จะ ทำให้พื้นผิวมีความมันเงาและความรู้สึกเรียบเนียน แต่อย่าลง แว็กซ์ อื่นๆ ทับ แว็กซ์ ในการทา แว็กซ์แบบ น้ำหรือแบบ แว็กซ์ เพียงแค่ถูและเช็ดออก

ใส่เครื่องซีลทับแว็กซ์ได้ไหม

เคลือบหลุมร่องฟันบนแว็กซ์
แว็กซ์จะ ไม่สลายตัวมากนัก แต่ สารเคลือบหลุมร่องฟันจะ มีปัญหาในการยึดเกาะกับ แว็กซ์ที่ อยู่ด้านล่าง น้ำยาผนึก จะต้องถูกนำมาใช้ใหม่เร็วกว่าปกติ

ฉันควรใช้แว็กซ์หรือโพลียูรีเทนกับสีชอล์คหรือไม่?

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ สีชอล์ก
ไม่ น่าเสียดายเพราะไม่มีอะไรให้ โพลี ยึดเกาะ และมัน จะ ไม่แห้งและรักษาให้หายขาด อย่างไรก็ตาม คุณ สามารถ ทาแว็กซ์ทับโพลี ! เพียงจำไว้ว่า ขี้ผึ้ง มีอายุการใช้งานยาวนาน!

คุณสามารถแว็กซ์เคลือบได้หรือไม่?

เทคนิคพื้นฐานของการต้านทานการฝังคือการเคลือบพื้นผิวของชิ้นงานของคุณด้วยการ เคลือบ หรืออันเดอร์เกลซ ทาสีชั้นของ แว็กซ์ เหลวที่ต้านทาน เหนือ การ เคลือบ หรืออันเดอร์เกลซ เกาการออกแบบของคุณผ่าน แว็กซ์ จากนั้นแปรงสีที่สองของการ เคลือบ หรืออันเดอร์เกลซ เหนือ การออกแบบรอยบาก

คุณสามารถแว็กซ์ไม้อัด?

โครงการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง ไม้อัด คือพื้นที่ทำงาน เช่น โต๊ะทำงานหรือโต๊ะทำงาน เพื่อป้องกันม้านั่งของคุณและให้ความมันวาวเป็นพิเศษเล็ก ๆ น้อย ๆ เพิ่มขี้ผึ้งหรือ carnauba ขี้ผึ้งที่ผสมแล้วหนังมันออกมาอีกครั้งแห้งผสม

ฉันต้องแว็กซ์เฟอร์นิเจอร์หลังทาสีหรือไม่?

ใช่. หากคุณ ทาสี บางอย่างสำหรับภายนอก คุณไม่ จำเป็นต้องแว็กซ์ อันที่จริง คุณไม่ควร แว็กซ์ มันจริงๆ หากคุณ ทาสี บางอย่างที่ 'สัมผัส' ไม่มาก เช่น การติดตั้งไฟ การตกแต่ง ฯลฯ คุณไม่ จำเป็นต้องแว็กซ์ มันจะยิ่งทำให้ฝุ่นเกาะยากขึ้นเล็กน้อย

แว็กซ์ออกจากไม้ได้อย่างไร?

หากคุณระมัดระวัง คุณสามารถเอาแว็กซ์ออกได้โดยไม่เกาหรือเซาะโต๊ะ
  1. ทำให้แว็กซ์แห้งนุ่มด้วยเครื่องเป่าลมโดยใช้ไฟปานกลาง
  2. ซับแว็กซ์ที่อ่อนนุ่มด้วยผ้าขาวนุ่ม
  3. ผสมน้ำส้มสายชูขาว 1/2 ถ้วยตวงกับน้ำ 1 ถ้วยตวง
  4. จุ่มผ้าลงในส่วนผสมของน้ำส้มสายชู แล้วเช็ดขี้ผึ้งที่เหลือออก