สีสเปรย์ชอล์คใช้เวลานานเท่าใดจึงจะแห้ง?

ถามโดย: Jinxing Boeschen | ปรับปรุงล่าสุด : 19 เมษายน 2563
หมวดหมู่: บ้านและปรับปรุงบ้านสวน
4.6/5 (1,078 เข้าชม . 24 โหวต)
20-30 นาที

เมื่อพิจารณาตามนี้แล้ว สีชอล์กใช้เวลานานเท่าใดจึงจะแห้ง?

ส่วนใหญ่แนะนำให้รอ 24 ชั่วโมงระหว่างเวลา แห้ง ตามคำถามที่พบบ่อยของ Annie Sloan Unfolded ชิ้นงานจะ ใช้เวลา ประมาณ 30 วันในการรักษาอย่างครบถ้วน แต่คุณควรจะใช้งานได้อย่างอ่อนโยนภายใน 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ สีสเปรย์ชอล์คทำงานได้ดีแค่ไหน? การ ปกปิด สีชอล์กสเปรย์ เช่นเดียวกับ สีทาเคลือบ เงาทั่วไป สีสเปรย์ ชอล์กให้การปกปิดดีเยี่ยม ผมใช้สองเสื้อของสินค้าแต่ละรายการที่ผม refinishing ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมจะทำสำหรับผิวที่เป็นของแข็งทาสีปกติจั๊วะ

อีกอย่างที่ควรรู้คือ ฉันควรรอนานแค่ไหนกว่าจะทาสีชอล์คอีกชั้นหนึ่ง?

หากคุณกำลังทำงานในอุณหภูมิแวดล้อม ตราบใด ที่ สี ยังแห้งให้สัมผัส คุณก็สามารถ ทาสี ชั้น ที่สอง ได้ ซึ่งโดยปกติจะเป็นเพียงประมาณ 10-15 นาทีดังนั้นเมื่อคุณเสร็จสิ้นชั้นแรกพื้นที่ที่คุณเริ่มต้นน่าจะเป็นพอแห้งจะเริ่มต้นที่สองของคุณ

พ่นบนสีชอล์คได้ไหมครับ

ใช่อย่างแน่นอน! สี แบบ ชอล์ค สามารถ ใช้กับเครื่องพ่น สี ได้ หากเราต้องการผิวที่เรียบเนียน ไม่มีรอยแปรง และเราต้องการเร่งขั้นตอนการสมัครให้เร็วขึ้น เรา สามารถ ใช้ สี ชอล์ค กับเครื่องพ่น สี ได้

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

คุณสามารถเปิดสีชอล์กทิ้งไว้ได้หรือไม่?

ใช้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับ คุณ และเหมาะสมกับชิ้นงานของคุณ แบรนด์ สีชอล์ค ส่วนใหญ่บอกว่า คุณสามารถ เลือกที่จะ ปล่อย มัน เยิ้มได้ เช่นกัน แต่ฉันไม่แนะนำ สีชอล์ค เป็นรูพรุนมากและ จะ จับคราบและดูเลอะเทอะในเวลาไม่นานถ้า คุณ ไม่ปิดผนึกด้วยบางสิ่งบางอย่าง

สีชอล์กทิ้งรอยแปรงหรือไม่?

ถ้าคุณไม่ต้องการให้มี รอยแปรง บนเฟอร์นิเจอร์ที่ ทาสีด้วยชอล์ค ให้ ทำ สิ่งสำคัญเหล่านี้ มันอาจจะดูเล็กน้อยแต่มันจะได้ผลลัพธ์ที่เรียบเนียน! ทำให้ สีที่ หนาเป็นพิเศษบางลงโดยเติมน้ำและผสมให้เข้ากัน สีชอล์ค จะข้นขึ้นเมื่อปิดฝาทิ้งไว้ ดังนั้นควรเปิดฝา ทิ้งไว้ เมื่อไม่ใช้งาน

ทำไมสีชอล์คถึงแตกร้าว?

บางครั้งเมื่อคุณ ทาสี ในสภาพอากาศที่ร้อนหรือลมแรงเป็นพิเศษ และ สี ของคุณถูกทาอย่างหนาและแห้งเร็ว คุณอาจพบกับ "จระเข้" ที่คุณ ทาสี รอยแตกโดยไม่คาดคิด แม้ว่ามันจะดูแย่มากถ้าคุณจะทำให้ผิวเรียบเนียน แต่ก็ไม่ยากที่จะแก้ไขเลย

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณไม่ทาสีชอล์คแว็กซ์?

มีข้อเสียที่อาจเกิดขึ้นกับการเคลือบโพลีซึ่งไม่ใช่ปัญหาของ แว็กซ์ โพลีทับหน้าบางครั้งสามารถดึงแทนนินจากไม้ผ่าน สีชอล์คที่ มีรูพรุน ทำให้เกิดจุดสีเหลือง (หรือบางครั้งก็เป็นสีชมพู) ขี้ผึ้ง ไม่ทำปฏิกิริยากับไม้แบบเดียวกับที่โพลีทำ จึงไม่ เกิดสิ่งนี้ กับ แว็กซ์

ฉันต้องปิดผนึกสีชอล์คหรือไม่?

ไม่แนะนำ สี ทา ตกแต่ง Chalk Paint ® แม้เมื่อปิดผนึกด้วยเครื่อง ซีล คุณภาพ เช่น Annie Sloan Soft Wax หรือ Annie Sloan Lacquer จะไม่ไม่เป็นรูพรุน 100% และอาจทำให้เกิดปัญหากับการปนเปื้อนข้ามได้ พื้นผิวอาจดูสะอาดแต่อาจไม่ลึกลงไปในผิวสำเร็จ

ฉันสามารถใช้ลูกกลิ้งสำหรับสีชอล์คได้หรือไม่?

การ ใช้สีชอล์ค กับ ลูกกลิ้ง : เท สีชอล์ค ลงในถาด สี จากนั้นใส่ลงบน ลูกกลิ้ง โฟมความหนาแน่นสูง (ขึ้นอยู่กับขนาดของเฟอร์นิเจอร์ ลูกกลิ้ง ขนาดเล็ก 4 นิ้วอาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด) ขูด สี ส่วนเกินบนตะแกรงของกระทะออก

คุณจะทำให้สีชอล์กเงาได้อย่างไร?

หากคุณ ทาสี ด้วย สี ชอล์ ค คุณต้องทาแว็กซ์หรือพื้นผิวอื่นหลังจากที่ สี แห้ง สำหรับผิวที่ทันสมัยฉันไม่ได้ใช้ขี้ผึ้งที่ชัดเจน การแว็กซ์เป็นกระบวนการที่มีหลายขั้นตอน ใช้แว็กซ์แล้วขัดแว็กซ์ในภายหลัง มันมีผลที่มีคุณภาพและเสร็จสิ้นทนทาน แต่เงาเป็นเคลือบ

คุณต้องการสีชอล์กกี่สี?

หากคุณกำลังทาสีขาวหรือสีขาวบนชิ้นสีเข้ม คุณอาจต้องใช้ เสื้อคลุมสามชั้น เพื่อการปกปิดที่แน่นหนา แต่เนื่องจากสีแห้งเร็วมาก คุณจึงไม่ต้องรอนานระหว่างการเคลือบ หากคุณต้องการให้ชิ้นงานของคุณมีความทุกข์มากขึ้น คุณอาจจะมีความสุขหลังจากทาแค่ สอง ครั้ง

คุณต้องการแปรงพิเศษสำหรับสีชอล์คหรือไม่?

มันเป็นเรื่องที่ดีที่สุดที่จะใช้แปรงขนธรรมชาติ (มักจะระบุว่าเป็น“ขนบริสุทธิ์”) เพื่อใช้แอนนี่สโลนชอล์กสีแทนของแปรงสังเคราะห์ทั่วไปมากขึ้นของคุณมักจะใช้สำหรับภาพวาดผนัง อาจมีราคาไม่แพงเท่ากับ {ชุด แปรงนี้ } ความงามของเฟอร์นิเจอร์ ทาสี ก็คือไม่ จำเป็น ต้องสมบูรณ์แบบ

คุณจะได้สีชอล์คที่เรียบเนียนได้อย่างไร?

How-To Tuesday: สร้างพื้นผิวที่เรียบเนียนด้วยสีชอล์ค - ไม่มีจังหวะแปรง!
 1. เช็ดชิ้นส่วนให้สะอาด
 2. ฟิลเลอร์ไม้.
 3. ผสมสีของคุณ
 4. ใช้สี
 5. ทาชั้นที่สองแล้วตบให้สุดโดยลูบไปในทิศทางตรงกันข้ามจากชั้นแรก
 6. ขัด.
 7. ความทุกข์
 8. ขี้ผึ้ง.

สีชอล์คกับสีธรรมดาต่างกันอย่างไร?

สีชอล์ค นั้นเป็นสีรองพื้นในตัวที่ยึดติดกับพื้นผิวส่วนใหญ่ได้ดี สีชอล์ก มีความทนทานพอๆ กับ สี ลาเท็กซ์ ทั้งสองสูตรเป็นสูตรน้ำ ดังนั้นทั้งสองจึงมีปฏิกิริยาประมาณเดียวกันกับคราบน้ำ การรั่วไหล รอยเปื้อน ฯลฯ อย่างไรก็ตาม การเคลือบสีสำเร็จจะช่วยปกป้องเฟอร์นิเจอร์ของคุณ

คุณสามารถแว็กซ์หลังจากทาสีชอล์กได้เร็วแค่ไหน?

ในขณะที่ฉันได้ยินมาว่าควรรอ 24 ชั่วโมงและเติม แว็กซ์ ใสของคุณก่อนที่จะทำให้วิตกกังวล ฉันก็ค่อนข้างจะ ตาม ไป ทันที ที่ สี แห้งเมื่อสัมผัส

หลังจากใช้สีชอล์คจะแว็กซ์อย่างไร?

วิธีนี้จะคงสีของชิ้นงานที่คุณทาสีไว้ในขณะที่ยังปกป้องจากองค์ประกอบต่างๆ
 1. จุ่มแปรงแว็กซ์เบา ๆ ลงในแว็กซ์ใส
 2. ใช้แปรงถูแว็กซ์ลงบนเฟอร์นิเจอร์
 3. เช็ดผ้าที่ไม่เป็นขุยให้ทั่วแว็กซ์เพื่อให้คราบสกปรกหลุดออกมา
 4. ให้เวลาแห้ง
 5. ทาแว็กซ์ใสชั้นที่สอง

ฉันทำเป็นทุกข์หรือแว็กซ์ก่อนหรือไม่?

แอนนี่ สโลนเองแนะนำให้ทา แว็กซ์ อย่างน้อยหนึ่งชั้นก่อนที่จะสร้าง ความเจ็บปวด เนื่องจากสีเป็นชอล์กมากและสามารถสร้างฝุ่นได้มากเมื่อขัด ดังนั้น หากคุณต้องการให้ขั้นตอนที่ น่าวิตก ง่ายขึ้นอีกหน่อย ให้ ทำ ก่อน

สีชอล์คดีสำหรับอะไร?

สีทา ตกแต่งที่ขึ้นชื่อเรื่องด้าน ลักษณะเป็น ชอล์ก สีชอล์ค เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการให้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านในสไตล์เรียบง่าย วินเทจ หรือโทรมเก๋ สีชอล์ค เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มคาแรคเตอร์และเสน่ห์แบบวินเทจให้กับบ้าน เนื่องจากให้ลุคที่ดูเศร้าๆ ได้ง่าย

สีสเปรย์ชอล์กล้างออกหรือไม่?

แม้ว่า สเปรย์ชอล์ก จะกล่าวได้ว่าเป็นแบบชั่วคราว แต่อาจต้องใช้การขัดถูบนพื้นผิวที่มีรูพรุนมากขึ้น และถ้าคุณไม่ได้ล้างมันออกไปหรือถ้าฝนไม่ตกก็ควรจะจางหายไปและเปลี่ยนเป็นสีขาว

สีชอล์กสนิมจำเป็นต้องมีสีรองพื้นหรือไม่?

ทั้ง สีชอล์ก Annie Sloan และรุ่น Rust-Oleum ช่วยให้เตรียมงานเพียงเล็กน้อย ไม่ขัดจะต้องไม่มีไพรเมอร์ที่จำเป็น คุณเพียงแค่คว้าชิ้นส่วนของเฟอร์นิเจอร์แล้วเริ่ม ทาสี ทั้งสองแบบสามารถใช้ได้กับพื้นผิวที่หลากหลาย เช่น ไม้ แก้ว โลหะ เซรามิก หรือแม้แต่พลาสติก