เนื้อกระตุกใช้เวลานานแค่ไหนในการขจัดน้ำออก?

ถามโดย: Silda Rodriguez Arias | อัพเดทล่าสุด : 6th เมษายน 2020
Category: อาหารและเครื่องดื่ม บาร์บีคิวและปิ้งย่าง
4/5 (220 เข้าชม . 33 โหวต)
4 ถึง 15 ชั่วโมง

เมื่อพิจารณาตามนี้แล้ว คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าเนื้อกระตุกๆ ผ่านการคายน้ำแล้ว?

งอและเคี้ยวเพื่อทดสอบ นำชิ้นส่วนของ กระตุก แล้วงอเบา ๆ เป็นมุมประมาณ 90 องศา หากความชื้นถูกบีบออก แสดงว่ายังไม่ เสร็จสิ้น และสามารถกลับเข้าสู่เครื่อง ขจัดน้ำ ได้ ถ้ามันแตกและหัก แสดงว่าคุณปล่อยทิ้งไว้นานเกินไป และผ่านจุดที่มีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ดีที่สุดแล้ว

อาจมีคนถามว่า คุณสามารถปรุงกระตุกในเครื่องขจัดน้ำออกได้ไหม อย่ารีบเร่งในกระบวนการทำให้แห้ง คุณไม่สามารถ เพิ่มความร้อนเป็นสองเท่าบนเครื่อง ขจัดน้ำออก และหวังว่าจะทำให้เนื้อแห้งภายในเวลาครึ่งหนึ่งไม่ได้ - มันไม่ได้ผลอย่างนั้น คุณ เสี่ยงที่เนื้อด้านนอกจะสุกเกินไป ในขณะที่เนื้อในยังมีความชื้นอยู่มาก

เมื่อพิจารณาตามนี้แล้ว คุณทำให้เนื้อกระตุกที่อุณหภูมิเท่าไหร่?

หลังจากให้ความร้อนถึง 160 °F หรือ 165 °F การรักษาอุณหภูมิเครื่องขจัดน้ำออกให้คงที่ที่ 130 ถึง 140 °F ในระหว่างกระบวนการทำให้แห้งเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจาก: กระบวนการต้องเร็วพอที่จะทำให้อาหารแห้งก่อนที่จะเน่าเสีย และ. ต้องกำจัดน้ำให้เพียงพอที่จุลินทรีย์จะไม่สามารถเติบโตได้

คุณสามารถคายน้ำกระตุกนานเกินไป?

Jerky เป็นเพียงแค่ใส่เครื่องเทศขึ้นเนื้อแห้ง การคายน้ำเป็นขั้นตอนสำคัญในการแปรรูปกวาง กระตุก เหมือนกับการทำเนื้อ กระตุก ด้วยเครื่องขจัดน้ำออก คายน้ำ นานเกินไป กระตุกจะ แข็งเหมือนไม้ คายน้ำ เป็นเวลาสั้น เกินไป และ คุณ ลดอายุการเก็บรักษา

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 37 ข้อ

คุณควรเก็บเนื้อกระตุกโฮมเมดอย่างไร?

หากต้องการ เก็บเนื้อกระตุก ให้ใส่ไว้ในภาชนะหรือถุงที่มีอากาศถ่ายเท และ เก็บไว้ ที่อุณหภูมิห้องได้นานถึง 2 เดือน สำหรับการ จัดเก็บที่ ยาวนานขึ้น ให้เก็บ เนื้อกระตุก ไว้ในช่องแช่แข็ง โดย ควร เก็บไว้ได้นานถึง 6 เดือน ไม่ ว่าคุณจะเก็บ กระตุกไว้ อย่างไร ให้ใช้ภายในหนึ่งสัปดาห์เมื่อ คุณ เปิดมัน

คุณสามารถป่วยจากเนื้อกระตุกที่ปรุงไม่สุกได้หรือไม่?

แบคทีเรียที่พบได้บ่อยใน เนื้อกระตุกที่ ผลิตได้ไม่ดีคือ Salmonella และ E. Coli สิ่งเหล่านี้ อาจ ถึงตายได้ ทำให้ความปลอดภัยของอาหารมีความสำคัญอย่างยิ่งเมื่อทำ เนื้อกระตุก โดยทำตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณจะ ป้องกันการเติบโตของแบคทีเรียและมี กระตุกที่ ปลอดภัยมากมายสำหรับทุกคน!

เนื้อกระตุกเป็นสีชมพูตรงกลางได้ไหม?

เนื่องจาก เนื้อกระตุก นั้นทำมาจากแถบของ เนื้อวัว ในสภาพที่ยังไม่ได้ปรุงจึงดูเหมือนเนื้อดิบ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมีสีแดงอ่อนหรือ ชมพู เมื่อคุณปรุงเนื้อ กระตุก แล้ว มันก็ จะ แห้งสนิท ซึ่งหมายความว่า จะ มีสีเข้มขึ้นในเนื้อสัมผัสและแข็งตัว

กระตุกมีลักษณะอย่างไรเมื่อทำเสร็จแล้ว?

กระตุกแห้งควรจะเป็น บริษัท ก็ควรจะมีความยืดหยุ่น (มีโค้งเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือให้) แต่มันไม่ควรชิปแตกหรือทำลายเมื่อคุณโค้ง คุณสมบัติพื้นผิวที่สำคัญอีกประการหนึ่ง คือ ไม่ควรรู้สึกว่ามันเยิ้มหรือนุ่ม

คุณควรหมักเนื้อกระตุกนานแค่ไหน?

วางแถบเนื้อของคุณลงในถุงพลาสติกซิปล็อคขนาดใหญ่ เทน้ำดอง และอาบน้ำให้ทั่ว ใส่ถุงทั้งหมดลงในตู้เย็นเพื่อหมักอย่างทั่วถึงนานถึง 24 ชั่วโมง แต่ไม่น้อยกว่า 4 ชั่วโมง ยิ่งหมักนาน รสชาติก็จะยิ่งเข้มข้นและนุ่มขึ้น

เนื้อวัวที่ดีที่สุดสำหรับกระตุกคืออะไร?

กลมบน และ กลม ล่าง เป็นแบบไม่ติดมัน มีรสชาติ และตามความเห็นของเราแล้ว เนื้อส่วนที่ดีที่สุดสำหรับเนื้อกระตุก ปลายเนื้อสันนอก มีความบางมาก แต่ไม่ นุ่ม เท่า และมีราคาแพงกว่าเล็กน้อย สเต็กด้านข้าง ยังมีไขมันต่ำ (แม้ว่าคุณอาจต้องตัดไขมันบางส่วน) และมีรสชาติ แต่อาจทำได้ยากหากหั่นเป็นชิ้นพร้อมเมล็ดพืช

คุณสามารถเติมน้ำให้แห้งได้หรือไม่?

ได้ คุณสามารถคืนสภาพ เนื้อ กระตุก ในซุป น้ำซุป และแม้แต่ไวน์ ขนมปังแผ่น จะช่วย ให้ชิ้น เนื้อกระตุก คืนน้ำ และต่อมา คุณสามารถ แช่ชิ้น เนื้อกระตุก ในน้ำเดือดหรือซุปเพื่อให้ได้ความสม่ำเสมอที่เหมาะสมสำหรับใช้กับจานประเภทใดก็ได้

เนื้อสัตว์ที่คายน้ำฆ่าเชื้อแบคทีเรียหรือไม่?

เนื้อสัตว์ และโปรตีนที่ ขาดน้ำ *
เนื้อสัตว์ ต้องได้รับการยกขึ้นให้มีอุณหภูมิสูงพอที่จะ ฆ่า เชื้อแบคทีเรีย ในขณะที่เอาความชื้นออกไปเพื่อให้เจริญเติบโตได้

คุณสามารถเป็นโรคโบทูลิซึมจากกระตุกได้หรือไม่?

สารเติมแต่งที่ร้ายแรงที่สุดคือโซเดียมไนไตรท์ ซึ่งเติมเข้าไปใน เนื้อกระตุก เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของสปอร์ของแบคทีเรียที่ทำให้เกิด โรคโบทูลิซึม ซึ่งเป็น โรค ที่เกิดจากอาหารที่อาจถึงตายได้ ไนไตรต์ถูกเติมลงในผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์แปรรูปหลายชนิด (เช่น แฮม เบคอน และฮอทดอก) และยังช่วยรักษาสีของเนื้ออีกด้วย

คุณสามารถได้รับอาหารเป็นพิษจากเนื้อกระตุกหรือไม่?

หากคุณ กิน เนื้อกระตุก คุณคง รู้อยู่แล้วว่า คุณ อาจจะป่วย เนื้อไม่ดีเป็น หนึ่ง ในสิ่งที่แย่ที่สุดที่ คุณ กินได้ เนื่องจากมัน สามารถ กักเก็บสิ่งมีชีวิตที่เป็นอันตรายจำนวนมากได้ อาการและอาการแสดงของ อาหารเป็นพิษ ประเภทนี้ ได้แก่ คลื่นไส้

การกินเนื้อกระตุกมันไม่ดีหรือไม่?

ใช่ เจอร์กี้เนื้อ สามารถมีสุขภาพที่ดีได้อย่างแน่นอน ตราบใดที่มันอยู่ในเป้าหมายการบริโภคอาหารของคุณ เมื่อบริโภคเป็นส่วนหนึ่งของอาหารที่สมดุล เจอร์กี้เนื้อ จากธรรมชาติทั้งหมดสามารถเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีเยี่ยมในรูปแบบสารอาหารที่หนาแน่น ตัวเลือกต่างๆ ได้แก่ เจอร์กี้ ที่มีโปรตีนสูง ปราศจากกลูเตน ปราศจากน้ำตาล และปราศจากคาร์บ

เครื่องขจัดน้ำที่ดีที่สุดสำหรับเนื้อกระตุกคืออะไร?

อะไรคือเครื่องขจัดน้ำออกจากอาหารที่ดีที่สุดสำหรับการทำเนื้อกระตุกในปี 2020?
  • รีวิว Hamilton Beach 32100A 5-Tray
  • Presto 06301 รีวิวไฟฟ้า Dehydro 6-Tray Digital Electric
  • รีวิว Ronco FD6000WHGEN EZ-Store Turbo พร้อมถาด 5 ถาด
  • รีวิว Nesco Gardenmaster FD-1040 4-Tray
  • Excalibur 3948CDB 9-Tray รีวิวดิจิตอล

คุณสามารถรักษากระตุกนานเกินไป?

รักษา มาก เกินไป จะ ทำให้ กระตุก เค็ม การปล่อยให้ แห้งนานเกินไปจะ ทำให้เค็ม เกินไป เช่นกัน หาก ทำอย่างถูกต้อง คุณสามารถ ลดการ รักษา ลง ½ ช้อนชาต่อเนื้อสัตว์ 1 ปอนด์ เนื้อควรจะยังคงเป็นสีชมพูอยู่ตรงกลางเมื่อปรุงเสร็จแล้ว

ฉันจำเป็นต้องบ่มเกลือสำหรับกระตุกหรือไม่?

ในขณะที่เกลือเพิ่มรสชาติก็ไม่จำเป็นที่จะต้องรักษากระตุกที่มันเป็นสำหรับแฮมบ่มหรือปลาตัวอย่างเช่น ทำ เนื้อกระตุก ของคุณเองด้วยค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่าที่คุณจ่ายในร้านค้า เลือกจากเนื้อไม่ติดมัน หมูหรือไก่ แม้ว่าคุณไม่ จำเป็นต้องใช้เกลือในการบ่ม แต่ก็มีสิ่งอื่นอีกสองสามอย่างที่คุณ ต้องการ

คาวบอยกระตุกคืออะไร?

อานขึ้นพันธมิตร! คุณจะได้ออกกำลังกายกล้ามเนื้อกรามและกระตุ้นต่อมรับรสของคุณเป็นพิเศษด้วย คาวบอยเจอร์กี้ ของเรา จริงๆ แล้ว คาวบอยเจอร์กี้ ไม่ได้ กระตุกใน เชิงเทคนิค เป็นสเต็กเนื้อปีกแห้งที่ปรุงรสด้วยควันเข้มข้น