อ่างเซรามิคมีอายุการใช้งานนานแค่ไหน?

ถามโดย: Nisri Moreton | ปรับปรุงล่าสุด: 9 มกราคม 2020
หมวดหมู่: เครื่องใช้ใน บ้านและสวน
4.7/5 (333 เข้าชม . 42 โหวต)
อ่างล้างหน้าทั้งสองประเภทมีอายุการใช้งานยาวนาน อ่างสแตนเลสจะมีอายุ 15 ถึง 30 ปี ในขณะที่อ่างพอร์ซเลนจะมีอายุ 25 ถึง 30 ปี หรือนานกว่านั้นมาก โดยที่แกนอ่างเหล็กหล่อจะมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าอ่างที่เป็นเหล็ก อ่างพอร์ซเลนสามารถทาสีใหม่เพื่อให้มีอายุการใช้งานของบ้านได้ยาวนาน

อาจมีคนถามว่าอ่างเซรามิกทนทานหรือไม่?

อ่างเซรามิค . อ่างล้างจานเซรามิก มีประโยชน์หลายอย่างสำหรับพวกเขา และช่วยเพิ่มสไตล์คลาสสิกให้กับห้องครัว มากกว่าที่จะผสมผสานกัน ผลิตจากวัตถุดิบ เช่น ดินเหนียว ดินขาว ควอทซ์ และเฟลด์สปาร์ อ่างล้างจานเซรามิก โดยทั่วไป มีความทนทาน ทำความสะอาดง่าย และแข็งแกร่งอย่างมั่นใจ เพื่อดูด้วย

ในทำนองเดียวกัน อ่างพอร์ซเลนมีอายุการใช้งานนานแค่ไหน? อายุ 25 ถึง 30 ปี

อาจมีคนถามว่าอ่างเซรามิกเปื้อนง่ายไหม?

อ่างล้างจานเซรามิก มีความทนทานต่อ คราบสกปรก และดูแลรักษา ง่าย และคุณสามารถทำความสะอาดได้ด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในครัวเรือนทั่วไป ข้อแตกต่างที่สำคัญประการหนึ่งระหว่าง อ่าง เซรามิก และไฟร์เคลย์หรือเหล็กหล่อคือความจริงที่ว่า อ่างเซรามิก ค่อนข้างอ่อนไหว อ่างเซรามิก ยังมีแนวโน้มที่จะบิ่น รอยแตก และรอยขีดข่วน

คุณดูแลอ่างล้างจานเซรามิกอย่างไร?

วิธี หนึ่ง ในการทำความสะอาด อ่างล้างจานเซรามิก ของคุณคือการใช้เบกกิ้งโซดา ฟองน้ำนุ่มๆ และน้ำมะนาว ใช้น้ำหล่อเลี้ยง อ่างล้างจาน และฟองน้ำ จากนั้นโรยเบกกิ้งโซดา 1/2 ถ้วยให้ทั่ว อ่างล้างจาน ขัด อ่างล้างจาน ด้วยฟองน้ำของคุณจนสิ่งสกปรกทั้งหมดถูกกำจัดออกแล้วล้าง อ่างล้างจาน ด้วยน้ำ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

อ่างสแตนเลสหรืออ่างเซรามิก อันไหนดีกว่ากัน?

แม้ว่า อ่าง พอร์ซเลนจะสวยงามแต่ต้องบำรุงรักษาสูง อ่างสแตนเลส ก็ได้รับความนิยมเนื่องจากมีความทนทาน บำรุงรักษาง่าย และทำความสะอาดง่าย ไม่เป็นรูพรุน ดังนั้นการเช็ดอาหารที่แข็งตัวที่ผิว อ่างล้างจาน จึงง่ายพอๆ กับการใช้ฟองน้ำเปียกเช็ด อ่างล้างจาน

ฉันสามารถใช้สารฟอกขาวกับอ่างล้างจานเซรามิกได้หรือไม่?

อย่า ใช้สารฟอกขาว กับ อ่างเซรามิก เพราะ อาจ ทำให้พื้นผิวเสียหายได้ หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์กัดกร่อนสูง เช่น แปรงขนแปรงและผงขัดถู สารกัดกร่อนที่แรงกัด เซรามิก เพื่อดักจับสิ่งสกปรกและกลายเป็นสีทื่อแทนที่จะเป็นสีขาวมันวาว

อะไรทำให้อ่างเซรามิกแตก?

การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิที่รุนแรง
เนื่องจากพอร์ซเลนมักจะเคลือบบนโลหะและโลหะเป็นตัวนำความร้อน อ่างล้างจานจึง สูญเสียความร้อนอย่างรวดเร็วและเย็นจัด แม้ว่าห้องน้ำหรือห้องครัวของคุณจะไม่เย็น เมื่อรายชื่อน้ำร้อนพอร์ซเลนเย็นก็สร้างความเครียดอุณหภูมิที่พื้นผิวรอยแตกของอ่างล้างจาน

อ่างเซรามิกหนักแค่ไหน?

Belfast Traditional Sink
วัสดุ: Fine Fireclay
น้ำหนัก: 47.08Kg

อ่างเซรามิกราคาเท่าไหร่?

อ่างล้างจานเซรามิกมีราคาตั้งแต่ประมาณ 80 ถึง 120 ดอลลาร์ ในขณะที่อ่างล้างจานแบบแก้วมักเริ่มต้นที่ 150 ดอลลาร์ และสามารถเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 300 ดอลลาร์ ได้

อ่างเซรามิคร้าวหรือไม่?

คุณไม่สามารถบุ๋ม อ่างล้างจาน เซรามิก ได้ แต่คุณสามารถบิ่นและ ร้าว ได้หากคุณพยายามมากพอ เมื่อคุณประนีประนอมกับการเคลือบแล้ว บริเวณโดยรอบของบริเวณที่บิ่นสามารถเปลี่ยนสีได้อย่างรวดเร็ว

ความแตกต่างระหว่างอ่างแก้วและอ่างเซรามิกคืออะไร?

วัสดุ. วิเทรียสไชน่า เป็น เซรามิก ชนิดหนึ่ง วัสดุทั้งสองทำจากดินเผาเผา แต่ จีน ทำจากดินเหนียวเกรดปลีกย่อยและเผาที่อุณหภูมิสูง ส่งผล ให้ได้ ผลิตภัณฑ์ที่แข็งขึ้น แต่สิ่งนี้ถูกชดเชยด้วยข้อเท็จจริงที่ว่า อ่างเซรามิก มักจะหนากว่า

อ่างพอร์ซเลนมีรอยขีดข่วนหรือไม่?

อ่างพอร์ซเลน มีการ เคลือบพอร์ซเลน ซึ่งไม่มีอะไรมากไปกว่าประเภทของแก้วที่หลอมรวมกับฐาน อ่างล้างจาน โลหะ รอยขีดข่วน บนผิวกระจกทำให้ความเงางามจางลง แม้ว่าคุณ จะ ไม่รู้สึกถึง รอยขีดข่วน ด้วยปลายนิ้วก็ตาม

รอยดำจากอ่างล้างจานเซรามิกทำอย่างไร?

น้ำส้มสายชูกลั่นขาว
 1. ทำความสะอาดและเช็ดอ่างพอร์ซเลนด้วยฟองน้ำและสบู่เหลวล้างจาน รอยดำอาจยังมองเห็นได้
 2. เช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาด
 3. สเปรย์รอยดำด้วยน้ำส้มสายชูกลั่นสีขาวที่ไม่เจือปน ปล่อยให้นั่งเป็นเวลา 10 นาที
 4. ขัดผิวด้วยฟองน้ำที่ไม่ขัดสี ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

วัสดุใดดีที่สุดสำหรับอ่างล้างจาน?

มีสไตล์ กันคราบ หรือทั้งสองอย่าง: อ่างล้างจานประเภทใดที่เหมาะกับคุณ
 • สแตนเลส. ดีที่สุดสำหรับ: การใช้งานทุกประเภท; ห้องครัวพร้อมเคาน์เตอร์หินหรือหินแกรนิต
 • ทองแดง. ดีที่สุดสำหรับ: การใช้งานทุกประเภท; ห้องครัวสไตล์ฟาร์มเฮาส์
 • เคลือบฟัน
 • ไฟร์เคลย์
 • พื้นผิวที่เป็นของแข็ง
 • หิน.
 • คอมโพสิต

คุณจะทราบได้อย่างไรว่าอ่างล้างจานของฉันเป็นพอร์ซเลนหรือเซรามิก?

ที่จะบอกความแตกต่างระหว่างเครื่องลายครามและกระเบื้องเซรามิกที่ตรวจสอบเสร็จสิ้นกระเบื้องซึ่งจะราบรื่นและแม้ว่ากระเบื้องพอร์ซเลนเป็น จากนั้น ให้ตรวจสอบด้านข้างเพื่อหาสีขาว สีน้ำตาล หรือสีแดง ซึ่งเป็นสัญญาณทั่วไปของกระเบื้อง เซรามิก

อ่างล้างหน้าสีดำดีหรือไม่?

ใช่ สีดำ . คุณสามารถหา อ่างล้างมือสีดำ ในโลหะ เซรามิก หรือแม้แต่หินอ่อน พอร์ซเลน สีดำ สามารถแสดงรอยเปื้อนได้ และโลหะ สีดำ อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดถ้าคุณมีน้ำกระด้าง แต่ อ่าง ผสมหินแกรนิต สีดำ ได้รับการวิจารณ์ที่ดี

อ่างล้างจานแบบไหนดีที่สุดสำหรับห้องครัว?

นี่คือตัวเลือกของเราสำหรับอ่างครัวที่ดีที่สุด
 • Kraus Standart Pro 30 นิ้ว Undermount Kitchen Sink – ซื้อดีที่สุดในปี 2020
 • Ruvati 33 นิ้ว Single Bowl Topmount – อ่างล้างจานสแตนเลสที่ดีที่สุด
 • Blanco 440194 Undermount ชามเดี่ยว – อ่างล้างจานที่ทนทานที่สุด
 • Kraus KHF200-33 ชามเดี่ยวแบบหลายช่อง – อ่างครัวบ้านไร่ที่ดีที่สุด

อ่างล้างหน้าใช้วัสดุอะไรดี?

อ่างล้างหน้ารูปทรง ขนาด และประเภทส่วนใหญ่มีให้เลือกใช้หลากหลายวัสดุ อ่างล้างมือในห้องน้ำที่ทำจากวัสดุเซรามิกจากดินเหนียว เช่น vitreous china, fireclay และพอร์ซเลนเป็นเรื่องธรรมดาและง่ายต่อการทำความสะอาด ซิงค์ล้างจาน โลหะ รวมทั้งทองเหลือง ทองแดง และสแตนเลส เป็นตัวเลือกที่ทนทาน

อะไรคือความแตกต่างระหว่างบัตเลอร์และอ่างล้างจานของ Belfast?

อ่างล้างจาน Belfast เป็นรูปแบบหนึ่งของ อ่างบัตเลอร์ ความ แตกต่าง เพียงอย่างเดียวคือ ตามเนื้อผ้า เบลฟาสต์ มีน้ำล้น และ บัตเลอร์ มีชามตื้นกว่าที่ไม่มีน้ำล้น ทุกวันนี้ ทั้ง Belfast และ Butler มีน้ำล้น แม้ว่าจะพบการล้นของฝายใน อ่าง Belfast เท่านั้น

บ้านไร่พอร์ซเลนจมเป็นรอยขีดข่วนหรือไม่?

อ่างล้างหน้าแบบบ้านไร่ สีขาวส่วนใหญ่ทำด้วยไฟ ร์เคลย์ หรือ พอร์ซเลน ไฟร์เคลย์ ยังช่วยให้ อ่างล้างจาน มีเงาสูงที่สวยงามอีกด้วย ความทนทานของไฟร์เคลย์หมายความว่าทนทานต่อ รอยขีดข่วน และเศษ และทำความสะอาดง่าย

ทำอย่างไรให้อ่างล้างจานสแตนเลสดูใหม่อยู่เสมอ?

ลองทำความสะอาด อ่างล้างจาน ด้วยผงฟูกับน้ำ จากนั้นคุณสามารถล้าง อ่างล้างจาน ด้วยน้ำส้มสายชูซึ่งจะทำให้เกิดฟองและเป็นฟอง น้ำส้มสายชูฆ่าเชื้อตามธรรมชาติในขณะที่ช่วยขจัดคราบน้ำกระด้างออกจาก อ่างล้างจานสแตนเลส ของคุณ