ฉันสามารถขับรถด้วยเครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยาที่ไม่ดีได้นานแค่ไหน?

ถามโดย: Darwin Loewenhaupt | ปรับปรุงล่าสุด: 26 มกราคม 2020
หมวดหมู่: ยานยนต์ชิ้นส่วนยานยนต์
4/5 (366 เข้าชม . 33 โหวต)
มันสามารถขับเคลื่อนอย่างไม่มีกำหนด
เครื่อง ฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยาแบบ เสียบปลั๊ก จะ ป้องกันคุณจากการ ขับรถของคุณ ในกรณีที่รุนแรงเท่านั้น โดยปกติ คุณ สามารถ ขับรถของคุณได้ อย่างไม่มีกำหนดโดยใช้ ตัวแปลงที่ เสียบอยู่บางส่วน แม้ว่าคุณ จะ เห็นประสิทธิภาพลดลง

ผู้คนยังถามว่าคุณสามารถขับรถด้วยเครื่องฟอกไอเสียที่เสียหรือไม่?

ตัวเร่งปฏิกิริยาที่ไม่ดี สามารถขับเคลื่อนได้อย่างไม่มีกำหนด การ ขับขี่ ด้วย ตัวเร่งปฏิกิริยาที่ไม่ดี นั้นไม่อันตรายเกินไป หากมีการเสียบชิ้นส่วนเล็กๆ ของแคทาลิ ติกคอนเวอร์เตอร์ คุณยังสามารถ ขับ รถได้ ตามปกติ ในกรณีที่เสียบปลั๊กแคทาลิ ติกคอนเวอร์เตอร์ โดยสิ้นเชิง มันจะป้องกันไม่ให้คุณใช้งาน รถ ของคุณ

อาจมีคนถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับรถยนต์เมื่อเครื่องฟอกไอเสียเสีย? ถ้าเครื่องยนต์ตอบสนองอืดหรือลาออกหลังจากทำงานในขณะที่แปลงอุดตันอาจจะให้โทษ เครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยา อาจมีความร้อนสูงเกินไปเนื่องจากปริมาณก๊าซที่ยังไม่เผาไหม้มากเกินไปซึ่งเกิดจากหัวเทียนที่ไม่ทำงานหรือวาล์วไอเสียที่รั่ว นอกจากนี้ เซ็นเซอร์ออกซิเจนที่ไม่ทำงานอาจทำให้เกิดความร้อนสูงเกินไป

มีคนถามเหมือนกันว่า รถจะวิ่งด้วยเครื่องฟอกไอเสียที่เสียไปนานแค่ไหน?

เพราะเมื่อคุณถาม ว่า “คุณ สามารถ ขับด้วย catalytic converter ที่ไม่ดีได้ นานแค่ไหน ” คำตอบก็คือ “ไม่ นานขนาด นั้น” หากคุณถูกจับได้ว่าขับ รถ โดยไม่มีเครื่อง ฟอกไอเสีย คุณ อาจ ถูกปรับและไม่สามารถขับ รถ หรือ RV ของคุณได้จนกว่าคุณจะเปลี่ยนเครื่อง ฟอกไอเสีย

คุณจะทราบได้อย่างไรว่าตัวเร่งปฏิกิริยาเสีย

การ ทดสอบ อย่างรวดเร็วคือการคลายท่อไอเสียระหว่างท่อร่วมและ ตัวเร่งปฏิกิริยา เพื่อให้เครื่องยนต์หายใจได้ หาก คุณรู้สึกว่าเครื่องยนต์กลับมามีกำลังอีกครั้ง เป็นไปได้ว่าแมวอาจ อุดตัน คุณยังสามารถใช้เกจสุญญากาศ เมื่อไม่ได้ใช้งาน คุณจะได้ค่าระหว่าง 15-22 in-Hg (นิ้วของปรอท)

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 21 ข้อ

ความล้มเหลวที่สำคัญที่สุด 3 ประการของตัวเร่งปฏิกิริยาคืออะไร?

ตรวจสอบสาเหตุทั่วไปสามประการของปัญหาเครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยา
 • เชื้อเพลิงที่ไม่เผาไหม้ ความร้อนสามารถสร้างความเสียหายให้กับส่วนประกอบเครื่องยนต์เกือบทุกชนิด ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ความร้อนนี้เป็นหนึ่งในสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของความล้มเหลวของเครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยา
 • น้ำหล่อเย็นรั่ว.
 • การใช้น้ำมัน.

ฉันสามารถเปิดเครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยาได้หรือไม่?

ในระดับหนึ่ง ตัวเร่งปฏิกิริยาที่ อุดตัน สามารถ คลาย ตัวมันเองได้ อย่างไรก็ตาม อย่า คาดหวังว่ามันจะสะอาดเหมือนเสียงนกหวีด เมื่อเทียบกับการใช้น้ำยาทำความสะอาดเพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ภายในระบบเครื่องยนต์ทั้งหมด โดยเฉพาะหลังจากใช้รถมาเป็นเวลานาน

ค่าซ่อมแคทาไลติกคอนเวอร์เตอร์ราคาเท่าไหร่?

การเปลี่ยนเครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยา ไม่ถูก สำหรับรถยนต์ส่วนใหญ่ ราคาเฉลี่ย ของการ ซ่อมแซม เครื่อง ฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยา จะอยู่ระหว่าง 945 ถึง 2475 เหรียญสหรัฐ ซึ่งรวมอะไหล่และค่าแรง ตัวเร่งปฏิกิริยามีราคา สูงถึง 2250 เหรียญสหรัฐ ที่อาจจะใกล้เคียงกับมูลค่ารถของคุณหรือมากกว่านั้นก็ได้!

เครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยาที่อุดตันสามารถสร้างความเสียหายให้กับเครื่องยนต์ได้หรือไม่?

เครื่อง ฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยาที่อุดตันอาจ ทำให้ เครื่องยนต์เสียหาย ด้วยแรงดันย้อนกลับมากเกินไป แต่ถ้ามันเป็นเพียงแค่การรั่วไหลของคุณอาจจะอาจจะแจ้งให้ทราบปัญหาประสิทธิภาพการทำงานและปัญหาประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงซึ่งควรได้รับการแก้ไขเมื่อเครื่องฟอกไอเสียมีการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่ก็ยังสามารถขึ้นอยู่ที่การแบ่งเป็น

เครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยาที่ไม่ดีมีลักษณะอย่างไร?

เครื่อง ฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยา ของคุณประกอบด้วยส่วนประกอบรูปรวงผึ้งขนาดเล็กที่อาจทำให้เกิด เสียงก รุ๊งกริ๊งเมื่อหัก หากเครื่อง ฟอกไอเสีย ของคุณเสีย เสียงดังกล่าวควรจะดังที่สุดเมื่อรถสตาร์ท และควรจะแย่ลงเมื่อเวลาผ่านไป

ฉันจำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยาหรือไม่?

เครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยา เปลี่ยนการปล่อยก๊าซที่เป็นอันตรายให้เป็นก๊าซที่ไม่เป็นอันตราย และ จำเป็นต้อง เปลี่ยน ก็ต่อเมื่อเกิดการอุดตันหรือเสียหายและไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง มีราคาแพงในการ เปลี่ยน จึงไม่ถือว่าเป็นรายการบำรุงรักษาตามปกติ “แมว” ที่เสียหาย ควร เปิดไฟ Check Engine

ตัวเร่งปฏิกิริยาที่ไม่ดีสามารถทำให้เกิดปัญหาในการส่งสัญญาณได้หรือไม่?

เครื่อง ฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยาจะ ทำให้เครื่องยนต์ไม่สามารถ "หายใจออก" และ อาจทำให้เกิด ปัญหา เครื่องยนต์และเกิดความเสียหายได้หากเกิดความผิดพลาด แต่จะไม่ ทำให้ ระบบส่งกำลัง โดยตรง ทั้งหมดนี้ทำให้ควันไอเสียกลายเป็นองค์ประกอบอื่นๆ ที่ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น การ ส่งจะ ต้องได้รับการตรวจสอบ

คุณสามารถทำความสะอาดเซ็นเซอร์ออกซิเจนได้หรือไม่?

เซ็นเซอร์ออกซิเจน เป็นส่วนสำคัญของเครื่องยนต์รถยนต์ หาก คุณ สงสัยว่า เซ็นเซอร์ออกซิเจน อาจสกปรก คุณสามารถทำความสะอาด ได้โดยถอด เซ็นเซอร์ ออกจากตัวเรือนในรถก่อน แล้วจึงแช่ เซ็นเซอร์ ในน้ำมันเบนซินข้ามคืน

จะเกิดอะไรขึ้นหากฉันถอดตัวเร่งปฏิกิริยาออก?

เมื่อ ถอดเครื่อง ฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยา ออก จากรถยนต์แล้ว บางรุ่นจะมีกำลังเพิ่มขึ้นอย่างมาก ข้อได้เปรียบนี้เกิดขึ้นเนื่องจากตัวเครื่องสร้างแรงดันย้อนกลับให้กับเครื่องยนต์ ใช้การหดตัวเป็นวิธีการส่งผลกระทบต่อก๊าซไอเสียก่อนที่จะออกจากระบบของรถ

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าเซ็นเซอร์ o2 หรือตัวเร่งปฏิกิริยาไม่ดี?

สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณอาจต้องใช้เครื่องฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยาใหม่ ได้แก่:
 1. รถของคุณพ่นไฟเช็คเครื่องยนต์
 2. เครื่องยนต์ของคุณติดไฟ
 3. รถของคุณใช้น้ำมันมากกว่าอย่างเห็นได้ชัด
 4. รถของคุณทำงานได้ไม่ดีอย่างที่เคยเป็นมา
 5. รถของคุณไม่ผ่านการทดสอบการปล่อยมลพิษหรือมีการปล่อยมลพิษมากกว่าปกติ

ตัวเร่งปฏิกิริยาสามารถซ่อมแซมได้หรือไม่?

การซ่อมแซม หรือเปลี่ยนเครื่อง ฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยาอาจมี ราคาเกือบ 2,000 ดอลลาร์ ในการกรองไฮโดรคาร์บอนอย่างเหมาะสมและลดการปล่อยมลพิษในรถยนต์ของคุณ เครื่อง ฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยา ใช้โลหะมีค่า เช่น แพลตตินั่มหรือแพลเลเดียม โชคดีที่มีเพียงไม่กี่คนที่จำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่อง ฟอกไอเสียเชิงเร่งปฏิกิริยา ตลอดอายุรถของพวกเขา

คุณจะตรวจสอบเซ็นเซอร์ o2 ได้อย่างไร?

วิธีทดสอบเซ็นเซอร์ O2
 1. เริ่มต้นด้วยการตรวจสอบสายไฟที่นำไปสู่และออกจากเซ็นเซอร์ O2 ด้วยสายตา
 2. จากนั้น สตาร์ทรถและปล่อยให้วิ่งจนกว่ารถจะอุ่น ซึ่งปกติจะใช้เวลาประมาณห้านาที
 3. เชื่อมต่อ backprobe กับสายสัญญาณของเซ็นเซอร์ออกซิเจน
 4. ต่อขั้วบวกจากโวลต์มิเตอร์แบบดิจิตอลเข้ากับ backprobe

น้ำยาทำความสะอาดเครื่องฟอกไอเสียทำงานได้หรือไม่?

น้ำยาทำความสะอาดเครื่องฟอกไอเสีย ช่วยขจัดคาร์บอนที่สะสมในเครื่องยนต์และระบบไอเสียของคุณ คำตอบคือ ใช่ น้ำยาทำความสะอาดเครื่องฟอกไอเสียทำงาน ทุกครั้งที่คุณใช้เพื่อสลายคราบคาร์บอน การใช้เป็นประจำจะช่วยขจัดคราบสกปรกฝังแน่นและป้องกันไม่ให้คาร์บอนก่อตัวขึ้นใหม่

เครื่องฟอกไอเสียลด NOx หรือไม่?

ตัวเร่งปฏิกิริยา - Lean NOx Catalyst
ในสภาพแวดล้อมที่อุดมด้วยออกซิเจนของไอเสียดีเซล การ ลด NOx ลงในโมเลกุลไนโตรเจนในทางเคมีทำได้ยาก หากไม่มีเชื้อเพลิงและ ตัวเร่งปฏิกิริยา ปฏิกิริยา การลดลง ที่เปลี่ยน NOx เป็น N2 จะไม่เกิดขึ้นเนื่องจากมีออกซิเจนมากเกินไปในไอเสีย