แคลคูลัส II ยากแค่ไหน?

ถามโดย: Elza Purkert | อัพเดทล่าสุด: 18th มกราคม 2020
หมวดหมู่: วิทยาศาสตร์ ฟิสิกส์
4.2/5 (823 เข้าชม . 9 โหวต)
แคลคูลัส II ไม่ได้ยากกว่า แคลคูลัส I มากนัก ในความคิดของฉัน มันเป็นเพียงความต่อเนื่องของ แคลคูลัส I โดยการเพิ่มแนวคิดและการใช้งานที่เข้าใจง่าย เช่น การทดสอบอินทิกรัล อินทิกรัลที่ไม่เหมาะสม สูตรความยาวส่วนโค้ง และการรวมตามส่วนต่างๆ

สรุปว่าแคลคูลัส 2 ยากแค่ไหน?

ดังนั้น แคลคูลัส II จึงไม่ใช่แม้แต่ วิชาแคลคูลัสที่ยาก ที่สุด นับประสาเป็นวิชาคณิตศาสตร์ที่ ยาก ที่สุดด้วย หลักสูตรคณิตศาสตร์ที่ ยาก ที่สุด ที่ ฉันเคยพบมา ได้รวม แคลคูลัส ขั้นสูง พีชคณิตนามธรรม และโทโพโลยี (และโดยทั่วไปแล้ว หลักสูตรเหล่านี้จะมีความท้าทายมากขึ้นในแต่ละภาคการศึกษาเท่านั้น)

ในทำนองเดียวกัน วิชาแคลคูลัสไหนยากที่สุด? ในการสำรวจความคิดเห็นของนักเรียน แคลคูลัสทั้งใน อดีตและปัจจุบัน 140 คน ความเห็นเป็นเอกฉันท์อย่างท่วมท้น (72% ของผู้ตอบแบบสอบถาม) คือ แคลคูลัส 3 เป็น วิชาแคลคูลัสที่ยากที่สุด ซึ่งตรงกันข้ามกับความเชื่อที่นิยมว่า แคลคูลัส 2 เป็น วิชาแคลคูลัสที่ยากที่สุด

รู้ยัง แคลคูลัส 1 หรือ 2 ยากกว่ากัน?

Calc 2 นั้นง่ายกว่าเพราะไม่ใช่แนวคิดใหม่อย่างมากมายเหมือนใน Calc 1 ฉันพบว่า calc 2 นั้นยากกว่า calc 1 มาก เพียงเพราะว่ามีการท่องจำมากมายที่เกี่ยวข้อง แนวคิดนั้นง่าย แต่การพยายามท่องจำรายการของแอนติเดริเวทีฟทั่วไปนั้นช่างเลวร้าย

Calc 2 หรือ 3 ยากกว่าไหม

แคลคูลัส 2 นั้น ยากกว่า สำหรับเนื้อหา อย่างไรก็ตาม สำหรับชั้นเรียน แคลคูลัส 3 นั้นยากกว่ามาก ทำไม? เพราะ แคลคูลัส II ประกอบด้วยแนวคิดที่คุณจะได้เรียนรู้และไม่มีวันลืม

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 35 ข้อ

คณิตศาสตร์ประเภทใดที่ยากที่สุด?

ดังนั้น ต่อไปนี้คือหัวข้อ 10 อันดับแรกของคณิตศาสตร์ที่ยากที่สุดที่นักเรียนมักประสบปัญหา:
 • พีชคณิต:
 • แคลคูลัส:
 • เรขาคณิตและโทโพโลยี:
 • แบบผสมผสาน:
 • ตรรกะ:
 • ทฤษฎีจำนวน:
 • ระบบไดนามิกและสมการเชิงอนุพันธ์:
 • ฟิสิกส์คณิตศาสตร์:

วิชาคณิตศาสตร์ที่ยากที่สุดในโรงเรียนมัธยมคืออะไร?

พีชคณิตขั้นสูงเป็นสิ่งที่ ยากที่สุด อันที่จริง เหตุผลที่ทุกคนคิดว่าแคลคูลัสยากก็เพราะพีชคณิตของพวกเขาห่วย ส่วนแคลคูลัสในแคลคูลัสในความคิดของฉันไม่ได้ยากขนาดนั้น เมื่อคุณต้องแยกพีชคณิตเก่าเพื่อทำให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้น และทำสิ่งยุ่งยากเพื่อบูรณาการ ที่ทำให้

แคลคูลัส ส่วนที่ยากที่สุดของวิศวกรรมคือ?

มันไม่ใช่คลาส ที่ยากที่สุด แต่มันถูกใช้เป็นหน้าจอ แคลคูลัส โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานภาคการศึกษาที่สอง/ภาคเรียนที่ 2 เกี่ยวกับการบูรณาการ มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในสหรัฐอเมริกาเพื่อเป็นเครื่องมือในการจำกัดจำนวนสาขาวิชา วิศวกรรมศาสตร์ เกือบทุกคนสามารถสร้างความแตกต่างได้

ทำไมแคลคูลัสถึงยากจัง?

แคลคูลัสเป็นเรื่องยาก สำหรับบางคนเพราะ เหนือเหตุผลอื่นๆ ที่กำหนด คนเหล่านี้ไม่มีความสามารถทางปัญญาที่จำเป็นในการเข้าใจแนวคิดของ แคลคูลัส พวกเขาพบว่ามัน ยาก เกินไป ที่ จะเข้าใจ ความสามารถทางปัญญาถูกถ่ายทอดไปตามสายพันธุกรรมและได้รับอิทธิพลในภายหลังจากสิ่งแวดล้อม

วิชาคณิตศาสตร์สูงสุดคืออะไร?

เริ่มต้นด้วยพีชคณิต 1 และเรขาคณิต ซึ่งมักถูกมองว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญของ ชั้นเรียน คณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ในระดับที่สูงขึ้น ปิดท้ายด้วยแคลคูลัส ซึ่งเป็นระดับ สูงสุด ของ วิชาคณิตศาสตร์ที่ เปิดสอนในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายหลายแห่ง และมักถูกมองว่าเป็นมาตรฐานที่ดีในการเตรียมความพร้อม คณิตศาสตร์ ก่อนเข้ามหาวิทยาลัย

ฉันจะเรียนแคลคูลัส 2 ได้อย่างไร

รับคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คุณควรทำก่อนเรียน ระหว่างเรียน และเพื่อเตรียมสอบ
 1. อ่านหลักสูตรของคุณ มันจะยากขึ้นมากสำหรับคุณที่จะผ่านหลักสูตรแคลคูลัสของคุณ ถ้าคุณไม่ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับชั้นเรียน
 2. เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเรียน
 3. ทำงานกับนักเรียนคนอื่น ๆ
 4. ให้เวลาตัวเอง
 5. ปัญหาการปฏิบัติที่สมบูรณ์
 6. ใช้แหล่งข้อมูลออนไลน์

มีแคลคูลัส 4 ไหม?

MAT-332 แคลคูลัส IV
Calculus IV เป็นหลักสูตรเร่งรัดระดับสูงในวิชาคณิตศาสตร์ที่สร้างจาก แคลคูลัส II และ III นอกจากนี้ยังกล่าวถึงหัวข้อของเวกเตอร์แคลคูลัสเช่นเส้นและพื้นผิวปริพันธ์ทฤษฎีบทของกรีน, เกาส์และจังหวะและการใช้งานของพวกเขาเพื่อวิทยาศาสตร์ทางกายภาพ

คณิตศาสตร์คืออะไรหลังจากสมการเชิงอนุพันธ์

พีชคณิต 1, เรขาคณิต, พีชคณิต 2, ตรีโกณมิติ, พรีแคล, แคล 1,2,3, พีชคณิตเชิงเส้น, จากนั้น สมการเชิงอนุพันธ์

ความแตกต่างระหว่าง Calc 1 และ Calc 2 คืออะไร?

ตามความรู้ของฉัน แคลคูลัส 1 เป็นคำศัพท์ที่ใช้เพื่ออ้างถึง แคลคูลัส ตัวแปรเดียว ในขณะที่ แคลคูลัส 2 ใช้เพื่ออ้างถึงคู่พหุตัวแปร มาว่ากันเรื่อง แคลคูลัส 1 กัน ก่อน แคลคูลัส 1 ศึกษาพฤติกรรมของฟังก์ชันของตัวแปรเดียว

แคลคูลัสหรือฟิสิกส์ที่ยากกว่าคืออะไร?

ไม่ ฟิสิกส์ ยาก กว่า แคลคูลัส แน่นอน แคลคูลัส เป็น วิชา ที่ค่อนข้างง่ายในความคิดของฉัน นี่คือคำถาม: เมื่อคุณนึกถึงไอแซก นิวตัน คุณนึกถึงนักคณิตศาสตร์ที่ร่วมคิดค้น แคลคูลัส หรือ นักฟิสิกส์ ที่ปฏิวัติกลศาสตร์หรือไม่

Calc III คืออะไร?

Calculus 3 หรือที่เรียกว่า Multivariable Calculus หรือ Multivariate จะขยายความรู้ของคุณเกี่ยวกับ แคลคูลัสแบบ ตัวแปรเดียวและนำไปใช้กับโลก 3D กล่าวอีกนัยหนึ่ง เราจะศึกษาหน้าที่ของตัวแปรสองตัวที่อธิบายไว้ในระบบพิกัด สาม มิติ

สมการเชิงอนุพันธ์ง่ายกว่า Calc 3 หรือไม่

สมการเชิงอนุพันธ์ ง่ายกว่า calc 3 เล็กน้อย แต่การมีความรู้เรื่องเศษส่วนบางส่วนจะช่วยในเรื่องดิฟเฟอเรนเชียล

ทำไมแคลคูลัสหลายตัวแปรจึงยาก?

ก็ไม่ ยากมาก มันใช้เครื่องมือทั้งหมดของ แคลคูลัส ตัวแปรเดียวที่ใช้กับมิติ n แทนที่จะเป็นหนึ่ง การใช้งานของแคลคูลัสหลายตัวแปรไม่ได้จริงๆอยู่นอกอาวุโสด้านวิศวกรรมและฟิสิกส์ระดับชั้นเรียน ดังนั้นคนจำนวนมากเรียนรู้มันและทันทีที่ลืมมัน

แคลคูลัสหลายตัวแปรเป็น Calc 2 หรือไม่

แคล 2 = แคลคูลัสปริพันธ์ สิ่งเดียวกับข้างบนแต่สำหรับอินทิกรัล แคล 3 = แคลคูลัสหลายตัวแปร = การวิเคราะห์เวกเตอร์ ภาคเรียนที่ทำงานกับอนุพันธ์ย่อยบางส่วน อินทิกรัลพื้นผิว อะไรทำนองนั้น

ฉันจำเป็นต้องรู้ Calc 2 Calc 3 หรือไม่

ไม่เชิง. แม้ว่า คุณจะต้อง ใช้ Calc 2 อยู่ แล้ว เหตุใดจึงต้องเร่งเป็น 3 หากโดย Calc II คุณ หมายถึงอินทิกรัล และ Calc 3 เป็นเวกเตอร์ 3 มิติและอนุพันธ์ย่อยบางส่วนไม่ใช่ทั้งหมด แต่ศาสตราจารย์ Calc 3 คาดหวังให้ คุณ ทราบ กฎเกี่ยวกับพวกมัน การคำนวณ 2 สำหรับฉันคือการรวม ลำดับและอนุกรม และสมการพาราเมตริก

แคลคูลัสคณิตศาสตร์คืออะไร?

ในการศึกษา คณิตศาสตร์ แคลคูลัส หมายถึงหลักสูตรของการวิเคราะห์ ทางคณิตศาสตร์ เบื้องต้น ซึ่งเน้นไปที่การศึกษาฟังก์ชันและขีดจำกัดเป็นหลัก คำว่า แคลคูลัส ( แคลคูลัส พหูพจน์) เป็นคำภาษาละติน ซึ่งเดิมมีความหมายว่า "ก้อนกรวดเล็กๆ" (ความหมายนี้อยู่ในยา)

สิ่งที่ครอบคลุมใน Calc 2?

โดยทั่วไปสิ่งที่สอนในหลักสูตร แคลคูลัส II ระดับวิทยาลัยมีดังต่อไปนี้: การประยุกต์อินทิกรัลที่แน่นอน หลักการบูรณาการ แบบฟอร์มที่ไม่แน่นอนและกฎของโลปิตาล อินทิกรัลที่ไม่เหมาะสม แบบจำลองทางคณิตศาสตร์ด้วยสมการเชิงอนุพันธ์ ลำดับ และซีรีย์อนันต์