Dropbox สร้างรายได้จากบัญชีฟรีได้อย่างไร

ถามโดย: Sergi Ehrenlechner | ปรับปรุงล่าสุด: 2 เมษายน 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและการคำนวณ การ จัดเก็บข้อมูลและคลังสินค้า
4.1/5 (886 เข้าชม . 41 โหวต)
Dropbox ทำเงินได้ อย่างไร ? Dropbox ใช้รูปแบบธุรกิจที่เรียกว่า "ฟรีเมียม" ซึ่งหมายความว่าจะมอบผลิตภัณฑ์เวอร์ชันพื้นฐานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยหวังว่าผู้ใช้จะอัปเกรดเป็นเวอร์ชันที่มีคุณลักษณะหลากหลายมากขึ้น ซึ่งจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการสมัครสมาชิก

ต่อมาอาจมีคนถามว่า Dropbox มีกำไรในปี 2019 หรือไม่

คำแนะนำสำหรับทั้งปี 2019 ซึ่งอยู่ในช่วง 1.657 พันล้านดอลลาร์ถึง 1.659 พันล้านดอลลาร์นั้นแสดงถึงอัตราการเติบโตที่ลดลงเมื่อเทียบเป็นรายปีเหลือประมาณ 19% นอกจากนี้ Dropbox ยังล้มเหลวในการสร้างผลกำไรภายใต้หลักการบัญชีที่รับรองทั่วไป (GAAP)

Dropbox ประสบความสำเร็จได้อย่างไร Dropbox ทำให้ทีมในบริษัทสามารถทำงานและทำงานร่วมกันได้ง่ายมาก เป็นเพียงเรื่องของการวางไฟล์ในโฟลเดอร์และแบ่งปันโฟลเดอร์นั้นกับสมาชิกในทีม การทำงานร่วมกันในระดับนี้ทำให้ธุรกิจต่างๆ ยึดติดกับ Dropbox เพราะมันง่ายเกินไป

อาจมีคนถามว่ารูปแบบธุรกิจของ Dropbox คืออะไร

Dropbox ใช้ โมเดลธุรกิจ freemium โดยที่ผู้ใช้จะได้รับบัญชีฟรีพร้อมขนาดพื้นที่จัดเก็บที่ตั้งไว้ พร้อมการสมัครสมาชิกแบบชำระเงินที่มีความจุและคุณสมบัติเพิ่มเติม การควบคุมการแชร์ขั้นสูง: เมื่อแชร์ลิงก์ไปยังไฟล์หรือโฟลเดอร์ ผู้ใช้สามารถตั้งรหัสผ่านและขีดจำกัดการหมดอายุได้

Dropbox เติบโตอย่างไร

ระหว่างช่วงปลายปี 2008 ถึงต้นปี 2010 ฐานผู้ใช้ ของ Dropbox เติบโตขึ้น เกือบ 4000% ในช่วง 15 เดือน โดยได้รับแรงหนุนหลักจากโปรแกรมการอ้างอิง ประการที่สอง Dropbox ทำให้กระบวนการอ้างอิงเป็นเรื่องง่ายมาก คุณสามารถส่งอีเมลหรือโพสต์คำเชิญให้เพื่อนของคุณบน FaceBook หรือ Twitter คุณยังสามารถเชิญ Gmail, AOL หรือ Yahoo!

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 33 ข้อ

Dropbox เป็นการลงทุนที่ดีหรือไม่?

แต่ด้วยสต็อกที่ลดลงมากกว่า 20% ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม Dropbox ก็อยู่ไม่ไกลจากระดับต่ำสุดในรอบ 52 สัปดาห์มากนัก และนี่อาจเป็นโอกาส ที่ดี ในการ ซื้อ เมื่อตกต่ำ

Dropbox เป็นหุ้นที่ดีที่จะซื้อหรือไม่

Dropbox , Inc. (NASDAQ:DBX) ไม่ใช่ หุ้นที่ได้ รับความนิยมสูงสุดในกลุ่มนี้ แต่ดอกเบี้ยกองทุนป้องกันความเสี่ยงยังคงสูงกว่าค่าเฉลี่ย การคำนวณของเราแสดงให้เห็นว่า หุ้น 20 อันดับแรกที่ได้รับความนิยมสูงสุดในกลุ่มกองทุนเฮดจ์ฟันด์กลับมา 37.4% ในปี 2019 จนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายนและทำได้ดีกว่า S&P 500 ETF (SPY) 9.9 เปอร์เซ็นต์

Dropbox มีผู้ใช้แบบชำระเงินจำนวนเท่าใด

จำนวน ผู้ใช้ Dropbox ที่ชำระเงิน 2558-2561
ณ ปี 2018 Dropbox รายงานว่ามี ผู้ใช้ที่จ่ายเงิน 12.7 ล้าน คน

Dropbox มีพนักงานกี่คน

Dropbox มี พนักงาน 2,323 คน และอยู่ในอันดับที่ 3 ของคู่แข่ง 10 อันดับแรก

คุณค่าของ Dropbox คืออะไร?

ณ วันที่ 10 สิงหาคม 2018 Dropbox มีมูลค่ามากกว่า 12 พันล้านดอลลาร์

CEO ของ Dropbox คือใคร

ดรูว์ ฮูสตัน

Dropbox ใหม่คืออะไร

จากประวัติการช่วยจัดระเบียบเนื้อหาของคุณ Dropbox ใหม่ นำเนื้อหาระบบคลาวด์มารวมกับไฟล์แบบเดิม คุณจึงสามารถเก็บทุกอย่างไว้ในที่เดียวได้ ตอนนี้คุณสามารถ: สร้าง เข้าถึง และแบ่งปันเนื้อหาระบบคลาวด์ เช่น Google เอกสาร ชีต และสไลด์ และไฟล์ Microsoft Office ภายใน Dropbox

Dropbox จะเอาชนะรายรับได้หรือไม่

Dropbox ไม่ได้ดูเหมือน รายได้ที่ น่าดึงดูด - เอาชนะ ผู้สมัคร อย่างไรก็ตาม นักลงทุนควรให้ความสนใจกับปัจจัยอื่นๆ ด้วยสำหรับการเดิมพันหุ้นนี้ หรือไม่ก็อยู่ห่างจากมันก่อนการประกาศ ผลประกอบการ

องค์ประกอบหลักของรูปแบบธุรกิจ Dropbox คืออะไร

โมเดลธุรกิจของ Dropbox
  • กลุ่มลูกค้า. Dropbox นำเสนอโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์และโซลูชันการแชร์ไฟล์แก่ลูกค้าหลากหลายกลุ่ม รวมถึงผู้บริโภคทั่วไปและหน่วยงานเชิงพาณิชย์
  • ข้อเสนอคุณค่า
  • ช่อง.
  • ลูกค้าสัมพันธ์.
  • กิจกรรมหลัก.
  • พันธมิตรที่สำคัญ
  • ทรัพยากรที่สำคัญ
  • โครงสร้างต้นทุน

Dropbox คืออะไรและทำงานอย่างไร

Dropbox เป็นบริการที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถคัดลอกไฟล์ของคุณไปยังคลาวด์และเข้าถึงได้ในภายหลัง แม้ว่าคุณจะใช้อุปกรณ์อื่นก็ตาม Dropbox จะไม่คัดลอกไฟล์ทั้งหมดบนคอมพิวเตอร์ของคุณโดยอัตโนมัติหากคุณใช้แผนส่วนบุคคล ดังนั้น คุณจะต้องเลือกและเลือกว่าต้องการบันทึกไฟล์ใด

Google เป็นเจ้าของ Dropbox หรือไม่

Dropbox และ Google ได้ประกาศว่าพวกเขาจะรวมบริการบางอย่างเข้าด้วยกัน ตามที่อธิบายโดย Dropbox แผนหมายความว่าผู้ใช้ "จะสามารถสร้าง เปิด แก้ไข บันทึก และแบ่งปัน Google เอกสาร ชีต และสไลด์ได้โดยตรงจาก Dropbox

Google เป็นเจ้าของกล่องหรือไม่

ยักษ์ใหญ่ด้านการค้นหา กำลัง ร่วมมือกับ Box ซึ่งเป็นบริษัทจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ เพื่อส่งมอบแอป ของ Google ให้กับลูกค้าธุรกิจที่ชำระเงินมากขึ้น บริษัทต่างๆ ได้ประกาศการผูกมัดที่งาน BoxWorks ในวันพุธ ลูกค้า Box จะ เข้าถึง Google เอกสารและแอปอื่นๆ ได้ง่ายขึ้น

ข้อมูล Dropbox ถูกเก็บไว้ที่ไหน?

ไฟล์ทั้งหมดที่จัดเก็บออนไลน์โดย Dropbox จะถูกเข้ารหัสและเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์จัดเก็บข้อมูลที่ปลอดภัย เซิร์ฟเวอร์จัดเก็บข้อมูลตั้งอยู่ในศูนย์ข้อมูลทั่ว สหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ เซิร์ฟเวอร์จัดเก็บข้อมูลยังมีให้บริการในเยอรมนี ออสเตรเลีย และญี่ปุ่นสำหรับผู้ใช้ Dropbox Business บางคน เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการทำงานของบริการ Dropbox

Dropbox เป็นผลิตภัณฑ์ของ Microsoft หรือไม่

เราทำเพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม" แม้ว่า Microsoft จะมีที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ OneDrive ของตัวเอง แต่ Dropbox จะปรากฏควบคู่ไปกับบริการ ของ Microsoft เองในแอป Office สำหรับ iPad ทำให้ผู้ใช้สามารถเรียกดู เปิด และแก้ไขเอกสาร Office ได้ เก็บไว้ใน Dropbox จากภายในแอพโดยตรง

ใครเป็นเจ้าของ OneDrive

วันไดรฟ์
OneDrive ตามที่ปรากฏในเว็บเบราว์เซอร์
ประเภทของไซต์ บริการโฮสต์ไฟล์
มีจำหน่ายใน 107 ภาษา
แสดงรายชื่อภาษา
เจ้าของ Microsoft

Dropbox เป็น บริษัท ที่ดีที่จะทำงานให้หรือไม่?

91% ของพนักงานที่ Dropbox บอกว่ามันเป็นสถานที่ที่ดีในการทำงานเมื่อเทียบกับ 59% ของพนักงานที่ บริษัท US-based ทั่วไป ที่มา: Great Place to Work ® 2019 US National Employee Engagement Study

Dropbox ปลอดภัยแค่ไหน?

ไฟล์ Dropbox ที่ไม่ได้ใช้งานจะได้รับการเข้ารหัสโดยใช้มาตรฐานการเข้ารหัสขั้นสูง 256 บิต (AES) Dropbox ใช้ Secure Sockets Layer (SSL)/Transport Layer Security (TLS) เพื่อปกป้องข้อมูลที่อยู่ระหว่างการส่งผ่านระหว่างแอป Dropbox และเซิร์ฟเวอร์ของเรา ไฟล์สาธารณะสามารถดูได้เฉพาะผู้ที่มีลิงก์ไปยังไฟล์