บีคอน Bluetooth ทำงานอย่างไร

ถามโดย: Etta Bernabe | อัพเดทล่าสุด: 16th มกราคม 2020
หมวดหมู่: อีเมล เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4.3/5 (209 เข้าชม . 33 โหวต)
บีคอนคือ เครื่องส่งวิทยุ บลูทูธ ขนาดเล็กที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ บีคอน มีลักษณะคล้ายกับประภาคารในการใช้งาน อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ขนาดเล็กเหล่านี้จะส่งสัญญาณ บลูทูธ พลังงานต่ำ ( BLE ) อย่างไม่หยุดหย่อน สมาร์ทโฟนที่ใช้ Bluetooth สามารถสแกนและแสดงสัญญาณเหล่านี้ได้

นอกจากนี้ คุณสามารถทำอะไรกับบลูทูธบีคอนได้บ้าง

บลูทูธบีคอน คือตัวส่งสัญญาณฮาร์ดแวร์ ซึ่งเป็น อุปกรณ์บลูทูธ พลังงานต่ำ (LE) ระดับหนึ่งที่เผยแพร่ตัวระบุไปยังอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาที่อยู่ใกล้เคียง เทคโนโลยีนี้ช่วยให้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์อื่นๆ ดำเนินการเมื่ออยู่ใกล้กับ บีคอน

บีคอนสามารถรับข้อมูลได้หรือไม่ บีคอนสามารถ รวบรวม (แต่ไม่จำเป็นต้อง ทำ ด้วยตัวเอง) จุด ข้อมูล เช่น ชื่อ อีเมล วันเกิด สถานที่ เมือง ความเกี่ยวข้องของแบรนด์ อิทธิพลของโซเชียลเน็ตเวิร์ก และข้อมูลประชากร อย่างไรก็ตาม รายการนี้ไม่ครบถ้วนสมบูรณ์หรือเป็นตัวแทนของ บีคอนข้อมูลที่ รวมทุกอย่าง ที่ได้รับ

นอกจากนี้ คุณใช้เทคโนโลยีบีคอนอย่างไร?

เทคโนโลยีบีคอนสามารถใช้เพื่อส่งส่วนลด โปรโมชัน กิจกรรมที่กำลังจะมีขึ้น หรือการเตือนความจำอื่นๆ ให้กับลูกค้าเมื่ออยู่ในร้าน

  1. ติดตามความเคลื่อนไหวของลูกค้าในร้านค้า
  2. ช่วยลูกค้าหาทางไปรอบๆ ร้าน
  3. ส่งส่วนลดค่าอาหารและเสื้อแฟนกีฬา

จุดประสงค์ของบีคอนคืออะไร?

บีคอน บีคอน เป็นอุปกรณ์ที่จงใจมองเห็นได้ชัดเจนซึ่งออกแบบมาเพื่อดึงดูดความสนใจไปยังตำแหน่งเฉพาะ ตัวอย่างทั่วไปคือประภาคารซึ่งมีตำแหน่งที่แน่นอนซึ่งสามารถใช้นำทางไปรอบ ๆ สิ่งกีดขวางหรือเข้าไปในท่าเรือได้

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

บีคอนราคาเท่าไหร่คะ?

บีคอน ไม่แพง Gimbal Proximity Beacons มีราคา ตั้งแต่ $5 ถึง $30 เป็นต้น ราคา แตกต่างกันไปตามช่วงสัญญาณ บีคอน ประเภทของแบตเตอรี่ที่ใช้ อายุการใช้งานแบตเตอรี่โดยทั่วไป (ซึ่งอาจเป็นเวลาหลายปี) และปัจจัยอื่นๆ

ฉันจำเป็นต้องมีตัวจัดการบีคอนหรือไม่

บีคอน ต้องการความพยายามในการพัฒนา หากคุณต้องการซื้อฮาร์ดแวร์ บีคอน จากร้านค้าออนไลน์ แล้วต้องการสร้างแอปเพื่อรับการแจ้งเตือน บีคอน นักพัฒนา แต่ด้วยแอพพลิเคผู้จัดการสัญญาณและแพลตฟอร์มคุณไม่จำเป็นต้อง คุณสามารถสร้างและกำหนดแคมเปญให้กับ บีคอนได้ โดยใช้แพลตฟอร์มเช่น Beaconstac

อุปกรณ์บลูทูธพลังงานต่ำคืออะไร?

Bluetooth Low Energy ( BLE ) เป็นเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายที่ ใช้พลังงานต่ำ ซึ่งสามารถใช้ได้ในระยะทางสั้นๆ เพื่อให้ อุปกรณ์ อัจฉริยะสามารถสื่อสารได้ ทุกวันนี้ อุปกรณ์ Android และ iOS ส่วนใหญ่ในตลาดได้รวม BLE สำหรับการสื่อสารและการโต้ตอบกับ อุปกรณ์ อื่นๆ

คุณอ่านสัญญาณ Bluetooth ได้อย่างไร?

คำตอบ: คุณสามารถตรวจสอบความแรงของ สัญญาณ Bluetooth ได้ ผ่านบานหน้าต่างการกำหนดลักษณะ Bluetooth ใน System Preferences เมื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Bluetooth แล้ว ให้วางเมาส์ไว้เหนืออุปกรณ์และกดปุ่ม Option ค้างไว้ ตัวเลขติดลบจะปรากฏขึ้นพร้อมการแสดงความแรงของ สัญญาณ แบบกราฟิก

บีคอน WIFI คืออะไร?

เฟรม บีคอน เป็นหนึ่งในเฟรมการจัดการใน WLAN ที่ใช้ IEEE 802.11 มันมีข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับเครือข่าย เฟรม บีคอน จะถูกส่งเป็นระยะเพื่อประกาศการมีอยู่ของ LAN ไร้สายและเพื่อซิงโครไนซ์สมาชิกของชุดบริการ

บลูทูธพลังงานต่ำทำงานอย่างไร

Bluetooth Low Energy ใช้ความถี่วิทยุ 2.4 GHz เดียวกันกับ Bluetooth แบบคลาสสิก ซึ่งช่วยให้อุปกรณ์สองโหมดสามารถแชร์เสาอากาศวิทยุเดียวได้ BLE ไม่ แต่ใช้ระบบเอฟเอ็มที่เรียบง่าย

บีคอนทำงานอย่างไร?

บีคอน เป็นเครื่องส่งไร้สายขนาดเล็กที่ใช้เทคโนโลยีบลูทูธพลังงานต่ำเพื่อส่งสัญญาณไปยังอุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียง พูดง่ายๆ ก็คือ พวกเขาเชื่อมต่อและส่งข้อมูลไปยังอุปกรณ์อัจฉริยะ ทำให้การค้นหาและการโต้ตอบตามตำแหน่งทำได้ง่ายและแม่นยำยิ่งขึ้น

คุณต้องการแอพสำหรับบีคอนหรือไม่?

บีคอน ที่รองรับแคมเปญที่เผยแพร่โปรโตคอล Eddystone ไปยังสมาร์ทโฟนที่ใช้บลูทูธ โดยไม่ ต้อง ใช้ แอป บริการบนอุปกรณ์ เช่น การแจ้งเตือนใกล้เคียง แอพที่ รองรับ Samsung CloseBy หรือ Physical Web จะสแกนและแสดง URL Eddystone เหล่านี้หลังจากส่งผ่านพร็อกซี

เทคโนโลยีบีคอนในร้านค้าปลีกคืออะไร?

เทคโนโลยีบีคอน คืออะไร? บีคอน เป็นอุปกรณ์ไร้สายขนาดเล็กที่ใช้แบตเตอรี่ซึ่งส่งสัญญาณบลูทูธไปยังสมาร์ทโฟนใกล้เคียง ในบริบทของการ ขายปลีก บีคอน สามารถเข้าถึงลูกค้าที่เปิดใช้งาน Bluetooth และดาวน์โหลดแอป ขายปลีกที่ เหมาะสมลงในโทรศัพท์ของพวกเขา

เหตุใด Facebook จึงใช้บลูทูธ

บีคอน ใช้ การเชื่อมต่อ บลูทูธ เพื่อสื่อสารกับแอพ Facebook บนสมาร์ทโฟนของผู้ใช้เพื่อแจ้งตำแหน่งของโทรศัพท์ เทคโนโลยีนี้ช่วยให้สามารถผลักดันโฆษณาเฉพาะสถานที่ไปยังฟีด Facebook ของผู้ใช้ได้

การแจ้งเตือนบีคอนคืออะไร?

ไลบรารี Android ที่ มี API เพื่อโต้ตอบกับ Beacons
กรณีการใช้งานที่พบบ่อยที่สุดกรณีหนึ่งสำหรับ บีคอน คือการส่งการ แจ้งเตือน ในพื้นที่ไปยังโทรศัพท์เมื่ออยู่ใกล้ บีคอน การ แจ้งเตือน นี้อาจเป็นข้อความการขายหรือการตลาด หรือการแจ้งเตือนว่ามีบริการในบริเวณใกล้เคียง (เช่น แท็กซี่)

บลูทูธคืออะไรและทำงานอย่างไร

เทคโนโลยี Bluetooth ทำงาน โดยใช้เทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายระยะสั้นเพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์สองเครื่องเข้าด้วยกัน ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้สายเคเบิลหรือสายไฟ Bluetooth ช่วยให้คุณฟังเพลงจากโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือ iPad ผ่านหูฟังไร้สาย

อุปกรณ์ BLE คืออะไร?

ตรงกันข้ามกับ Bluetooth แบบคลาสสิก Bluetooth Low Energy ( BLE ) ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สิ้นเปลืองพลังงานน้อยลงอย่างมาก ซึ่งช่วยให้แอป Android สามารถสื่อสารกับ อุปกรณ์ BLE ที่มีความต้องการพลังงานที่เข้มงวดกว่า เช่น เซ็นเซอร์ระยะใกล้ เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และ อุปกรณ์ ฟิตเนส

Google Project Beacon คืออะไร

โปรเจ็กต์บีคอน โดย Google
Google เพิ่งเปิดตัวโครงการนำร่องใหม่ชื่อ Project Beacon ในส่วนหนึ่งของโปรแกรมนี้ Google ได้ส่ง บีคอน (ฟรี) ไปยังธุรกิจที่มีสถานที่ตั้งจริง เพื่อทำให้ลูกค้าที่ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่มองเห็นสถานที่ของตนได้ชัดเจนยิ่งขึ้นขณะที่พวกเขาอยู่ภายในสถานที่ของคุณ

พร็อกซิมิตีบีคอนคืออะไร?

พรอกซิมิตี้บีคอน เป็นเครื่องส่งบลูทูธพลังงานต่ำ ราคาประหยัด และช่วงต่ำ พวกเขาสามารถสื่อสารกับอุปกรณ์ (iOS) ที่อยู่ในขอบเขตของตนได้

คุณรู้ได้อย่างไรว่า Google beacon ของคุณทำงานอยู่?

เมื่อคุณเปิดใช้งาน บีคอนกับ Google แล้ว คุณจะไม่ได้รับ การ แจ้งเตือน ทาง โทรศัพท์หรือทางอีเมลว่า บีคอนของคุณทำงาน อยู่ นอกจากนี้สัญญาณจะไม่เสียงเตือนหรือเสียงใดเพื่อแสดงว่าเปิดอยู่หรือถูกเปิดใช้งาน

คุณใช้สัญญาณ Eddystone อย่างไร?

จะเปิดใช้งาน Eddystone บน Estimote Beacons ได้อย่างไร
  1. เปิดแอป Estimote และเข้าสู่ระบบ
  2. ไปที่ "อุปกรณ์"
  3. เชื่อมต่อกับบีคอนโดยแตะที่สัญญาณในมุมมองเรดาร์หรือรายการ
  4. เลือกฟิลด์ 'แพ็คเก็ต'
  5. แตะแพ็กเก็ตที่คุณต้องการให้บีคอนแพร่ภาพ
  6. ติ๊ก 'เปิดใช้งาน' และเสร็จสิ้น!