AWS Sam ทำงานอย่างไร

ถามโดย: Karlene Krewinkel | ปรับปรุงล่าสุด: 1 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์ เว็บโฮสติ้ง
4.9/5 (86 เข้าชม . 16 โหวต)
AWS SAM ทำให้ง่ายต่อการจัดระเบียบส่วนประกอบและทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง และ ทำงาน บนสแต็กเดียว คุณสามารถใช้ AWS SAM เพื่อแชร์การกำหนดค่า (เช่น หน่วยความจำและระยะหมดเวลา) ระหว่างทรัพยากร และปรับใช้ทรัพยากรที่เกี่ยวข้องทั้งหมดร่วมกันเป็นเอนทิตีที่มีการกำหนดเวอร์ชันเดียว ส่วนขยายของ AWS CloudFormation

นอกจากนี้ แซมใน AWS คืออะไร

AWS Serverless Application Model ( SAM ) เป็นเฟรมเวิร์กโอเพนซอร์สสำหรับการสร้างแอปพลิเคชันแบบไร้เซิร์ฟเวอร์ มีไวยากรณ์ชวเลขเพื่อแสดงฟังก์ชัน, APIs, ฐานข้อมูล และการแมปแหล่งที่มาของเหตุการณ์ ด้วยทรัพยากรเพียงไม่กี่บรรทัด คุณสามารถกำหนดแอปพลิเคชันที่คุณต้องการและสร้างแบบจำลองโดยใช้ YAML

ในทำนองเดียวกัน Sam template คืออะไร? แม่แบบ SAM แม่แบบนี้ระบุเป็นโปรแกรมแลมบ์ดาที่ประกอบด้วยทรัพยากรเดียว ทรัพยากรนี้เป็นฟังก์ชัน Lambda (เรียกว่า HelloWorldFunction ) ที่ใช้ Node.js รันไทม์ js 8.10 และโค้ดสำหรับฟังก์ชัน Lambda นี้อยู่ในดัชนีไฟล์

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ฉันจะปรับใช้ AWS Sam ได้อย่างไร

คุณสามารถตรวจสอบเวอร์ชันที่คุณมีได้โดยดำเนินการคำสั่ง sam --version

 1. ขั้นตอนที่ 1: ดาวน์โหลดตัวอย่างแอปพลิเคชัน AWS SAM คำสั่งให้เรียกใช้:
 2. ขั้นตอนที่ 2: สร้างแอปพลิเคชันของคุณ คำสั่งให้เรียกใช้:
 3. ขั้นตอนที่ 3: ปรับใช้แอปพลิเคชันของคุณกับ AWS Cloud คำสั่งให้เรียกใช้:
 4. ขั้นตอนที่ 4: ทดสอบแอปพลิเคชันของคุณในเครื่อง (ไม่บังคับ)

ฉันจะสร้างเทมเพลต SAM ได้อย่างไร

เพื่อสร้างเทมเพลต AWS SAM ของคุณ

 1. สร้างไดเร็กทอรีชื่อ SAM-Tutorial
 2. ในไดเร็กทอรี SAM-Tutorial ของคุณ ให้สร้างไฟล์ชื่อ template ยม.
 3. คัดลอกโค้ด YAML ต่อไปนี้ลงในเทมเพลต ยม. นี่คือเทมเพลต AWS SAM ของคุณ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 28 ข้อ

เหตุใด AWS จึงไร้เซิร์ฟเวอร์

Serverless เป็นสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของระบบคลาวด์ที่ช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนความรับผิดชอบในการปฏิบัติงานของคุณไปที่ AWS ได้มากขึ้น เพิ่มความคล่องตัวและนวัตกรรมของคุณ Serverless ช่วยให้คุณสร้างและเรียกใช้แอปพลิเคชันและบริการโดยไม่ต้องคำนึงถึงเซิร์ฟเวอร์

AWS Sam CLI คืออะไร

AWS Serverless Application Model ( SAM ) CLI ช่วยให้นักพัฒนามีเครื่องมือในเครื่องสำหรับจัดการแอปพลิเคชันแบบไร้เซิร์ฟเวอร์บน AWS เครื่องมือ บรรทัดคำสั่ง ช่วยให้นักพัฒนาสามารถเริ่มต้นและกำหนดค่าแอปพลิเคชัน ดีบักภายในเครื่องโดยใช้ IDE เช่น Visual Studio Code หรือ JetBrains WebStorm และปรับใช้กับ AWS Cloud

ทำไมเมฆถึงก่อตัว?

เมฆ ก่อตัวขึ้นเมื่ออากาศอุ่นขึ้นและชื้นจะเย็นตัวลงและขยายตัวในชั้นบรรยากาศ ไอน้ำในอากาศรวมตัวเป็นหยดน้ำเล็กๆ ซึ่งเป็นพื้นฐานของ เมฆ

แอปพลิเคชัน SAM คืออะไร?

วัตถุประสงค์ของ SAM
SAM เป็น แอปพลิเคชัน ทางเว็บสำหรับใช้ทั่วทั้งรัฐที่รวบรวม ตรวจสอบ จัดเก็บ และเผยแพร่ข้อมูลทางธุรกิจเกี่ยวกับคู่ค้าของรัฐบาลกลาง เพื่อสนับสนุนการมอบรางวัลตามสัญญา เงินช่วยเหลือ และกระบวนการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์

ฟังก์ชันแลมบ์ดาของ AWS คืออะไร

AWS Lambda เป็นบริการประมวลผลแบบไร้เซิร์ฟเวอร์ที่เรียกใช้โค้ดของคุณเพื่อตอบสนองต่อเหตุการณ์และจัดการทรัพยากรการประมวลผลพื้นฐานสำหรับคุณโดยอัตโนมัติ คุณสามารถใช้ AWS Lambda เพื่อขยายบริการอื่นๆ ของ AWS ด้วยตรรกะแบบกำหนดเอง หรือสร้างบริการแบ็คเอนด์ของคุณเองที่ทำงานในระดับ AWS ประสิทธิภาพและความปลอดภัย

การสร้างคลาวด์ใน AWS คืออะไร

AWS CloudFormation เป็นบริการที่ช่วยคุณสร้างโมเดลและตั้งค่าทรัพยากร Amazon Web Services เพื่อให้คุณสามารถใช้เวลาน้อยลงในการจัดการทรัพยากรเหล่านั้น และมีเวลามากขึ้นโดยมุ่งเน้นที่แอปพลิเคชันของคุณที่ทำงานใน AWS

แอปพลิเคชันแบบไร้เซิร์ฟเวอร์ใน AWS คืออะไร

เว็บ แอปพลิเคชันแบบไร้ เซิร์ฟเวอร์
การ คำนวณแบบไร้ เซิร์ฟเวอร์ ช่วยให้คุณสร้างและเรียกใช้ แอปพลิเคชัน และบริการโดยไม่ต้องคำนึงถึงเซิร์ฟเวอร์ เมื่อใช้ AWS และแพลตฟอร์มแบบไร้ เซิร์ฟเวอร์ คุณสามารถสร้างและปรับใช้ แอปพลิเคชัน บนบริการที่คุ้มค่าซึ่งให้ความพร้อม ใช้งานของแอปพลิเคชัน ในตัวและความสามารถในการปรับขนาดที่ยืดหยุ่น

แอปพลิเคชันแบบไร้เซิร์ฟเวอร์คืออะไร?

Serverless เป็นรูปแบบการประมวลผลบนคลาวด์ที่ผู้ให้บริการระบบคลาวด์จัดการการจัดสรรและการจัดเตรียมเซิร์ฟเวอร์แบบไดนามิก แอปพลิเคชันแบบไร้เซิร์ฟเวอร์ ทำงานในคอนเทนเนอร์ประมวลผลแบบไร้สัญชาติที่มีการทริกเกอร์เหตุการณ์ ชั่วคราว (อาจคงอยู่สำหรับการเรียกใช้หนึ่งครั้ง) และจัดการโดยผู้ให้บริการระบบคลาวด์อย่างเต็มรูปแบบ

คุณทำให้การปรับใช้ Lambda เป็นอัตโนมัติได้อย่างไร

ในการดำเนินการนี้ เราจะต้อง: สร้างฟังก์ชันการทดสอบ กำหนดค่าข้อมูลประจำตัว AWS สำหรับ การปรับใช้ Lambda กำหนดค่าข้อมูลประจำตัวใน Bitbucket เขียนไฟล์ไปป์ไลน์ของเราซึ่งจะใช้ข้อมูลประจำตัวของเราและไปป์เพื่อปรับใช้กับ AWS
 1. ขั้นตอนที่ 1: สร้างฟังก์ชันการทดสอบ
 2. ขั้นตอนที่ 2: กำหนดค่าข้อมูลประจำตัว AWS
 3. ขั้นตอนที่ 3: สร้างไฟล์ไปป์ไลน์ของเรา

ฉันจะปรับใช้โค้ดแลมบ์ดาได้อย่างไร

 1. ข้อกำหนดเบื้องต้น
 2. ขั้นตอนที่ 1: ตั้งค่าโครงสร้างพื้นฐานของคุณ สร้างไฟล์ของคุณ สร้างเทมเพลต AWS SAM ของคุณ สร้างไฟล์สำหรับฟังก์ชัน Lambda ของคุณ
 3. ขั้นตอนที่ 2: อัปเดตฟังก์ชัน Lambda
 4. ขั้นตอนที่ 3: ปรับใช้ฟังก์ชันแลมบ์ดาที่อัปเดตแล้ว
 5. ขั้นตอนที่ 4: ดูผลลัพธ์การปรับใช้ของคุณ
 6. ขั้นตอนที่ 5: ทำความสะอาด

คุณปรับใช้ฟังก์ชันแลมบ์ดาอย่างไร

สร้างและปรับใช้ฟังก์ชัน Hello world Lambda โดยใช้เฟรมเวิร์ก AWS SAM
 1. ขั้นตอนที่ 1: ติดตั้ง AWS SAM CLI
 2. ขั้นตอนที่ 2: สร้างโครงการสวัสดีชาวโลก
 3. ขั้นตอนที่ 3: ทดสอบฟังก์ชันของคุณในเครื่อง
 4. ขั้นตอนที่ 4: ปรับใช้ฟังก์ชัน Lambda ของคุณกับ AWS
 5. ขั้นตอนที่ 5: ลบฟังก์ชัน Lambda ของคุณ

การปรับใช้แบบไร้เซิร์ฟเวอร์คืออะไร

โครงสร้างพื้นฐาน การปรับใช้แบบไร้เซิร์ฟเวอร์ มี ความยืดหยุ่นสูง โดยจะปรับขนาดบริการของคุณโดยอัตโนมัติเพื่อรองรับภาระงาน คุณชำระเงินสำหรับคำขอแต่ละรายการแทนที่จะจัดเตรียมสิ่งที่อาจอยู่ภายใต้เครื่องเสมือนหรือคอนเทนเนอร์ที่ใช้อยู่

ฉันจะปรับใช้ AWS Serverless ได้อย่างไร

และนี่คือที่ที่เราตั้ง "แหล่งท่องเที่ยวหลัก" ขึ้นมา
 1. ขั้นตอนที่ 3: สร้างแอปแบบไร้เซิร์ฟเวอร์ คุณสามารถสร้างสิ่งนี้ได้โดยทำตามคำสั่งต่อไปนี้: $ mkdir my-serverless-app && cd my-serverless-app $ touch serverless.yml $ touch hello-world.js
 2. ขั้นตอนที่ 4: ปรับใช้แอพ Serverless ของคุณ
 3. ขั้นตอนที่ 5: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกอย่างใช้งานได้

แอปพลิเคชันแลมบ์ดาคืออะไร?

แอปพลิเคชัน AWS Lambda เป็นการผสมผสานระหว่างฟังก์ชัน Lambda แหล่งที่มาของเหตุการณ์ และทรัพยากรอื่นๆ ที่ทำงานร่วมกันเพื่อทำงาน คุณสามารถใช้ AWS CloudFormation และเครื่องมืออื่นๆ เพื่อรวบรวมส่วนประกอบ ของแอปพลิเคชัน ของคุณเป็นแพ็คเกจเดียวที่ปรับใช้และจัดการเป็นทรัพยากรเดียวได้

AWS Sam คืออะไร

AWS Serverless Application Model ( AWS SAM ) เป็นเฟรมเวิร์กโอเพนซอร์สสำหรับการสร้างแอปพลิเคชันแบบไร้เซิร์ฟเวอร์ มีไวยากรณ์ชวเลขเพื่อแสดงฟังก์ชัน, APIs, ฐานข้อมูล และการแมปแหล่งที่มาของเหตุการณ์ คุณกำหนดแอปพลิเคชันที่คุณต้องการโดยใช้เพียงไม่กี่บรรทัดต่อทรัพยากร และสร้างแบบจำลองโดยใช้ YAML แสดงน้อยลง

เทมเพลตการก่อตัวของเมฆคืออะไร?

เทมเพลต AWS CloudFormation คือไฟล์ข้อความรูปแบบ JSON หรือ YAML ที่ประกอบด้วยองค์ประกอบห้าประเภท: 1. รายการตัวเลือกของพารามิเตอร์ เทมเพลต (ค่าอินพุตที่ให้ไว้ ณ เวลาที่สร้างสแต็ก) 2

ฉันจะรันแบบไร้เซิร์ฟเวอร์ได้อย่างไร

เรียกใช้ Serverless "สวัสดีชาวโลก!"
 1. ขั้นตอนที่ 1: เข้าสู่คอนโซลแลมบ์ดา
 2. ขั้นตอนที่ 2: เลือกพิมพ์เขียวแลมบ์ดา
 3. ขั้นตอนที่ 3: กำหนดค่าและสร้างฟังก์ชัน Lambda ของคุณ
 4. ขั้นตอนที่ 4: เรียกใช้ฟังก์ชันแลมบ์ดาและยืนยันผลลัพธ์
 5. ขั้นตอนที่ 5: ตรวจสอบเมตริกของคุณ
 6. ขั้นตอนที่ 6: ลบฟังก์ชันแลมบ์ดา