ลำแสงแช่เย็นแบบแอคทีฟทำงานอย่างไร

ถามโดย: Emerito Feldhans | อัพเดทล่าสุด: 15th มิถุนายน 2020
หมวดหมู่: คุณภาพสิ่งแวดล้อมในร่มสำหรับ บ้านและสวน
4.7/5 (208 เข้าชม . 39 โหวต)
คานแช่เย็นแบบแอคทีฟ (ACB)
อากาศหลักนี้ไหลผ่านหัวฉีด ซึ่งชักนำอากาศจากที่ว่างขึ้นไปผ่านคอยล์เย็น กระบวนการเหนี่ยวนำนี้ช่วยให้ ลำแสงแช่เย็นแบบแอคทีฟ สามารถให้ความสามารถในการทำความเย็นได้มากกว่า ลำแสงแช่เย็น แบบพาสซีฟ พวกเขามีการเชื่อมต่อท่อและการเชื่อมต่ออากาศหลัก

ดังนั้นลำแสงแช่เย็นแบบแอคทีฟคืออะไร?

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ Chilled Beams คาน ทำความเย็นแบบแอคทีฟ คือท่อที่มีระบบท่อจ่ายอากาศหลักไปยังปอดที่มีแรงดันภายในอุปกรณ์เพื่อระบายออกทางหัวฉีดเหนี่ยวนำ ผสมกับอากาศที่กักเก็บ และระบายอากาศภายในห้อง (ภาพที่ 1)

อาจมีคนถามว่า คานเย็นใช้ที่ไหน? คานแช่เย็น ส่วนใหญ่จะ ใช้ สำหรับ ทำความเย็น และระบายอากาศพื้นที่ซึ่งให้คุณค่ากับการควบคุมสภาพแวดล้อมภายในอาคารและการควบคุมพื้นที่ส่วนบุคคล คานเย็น ใช้น้ำเพื่อระบายความร้อนออกจากห้อง พวกเขาอยู่ในพื้นที่ห้องและส่วนใหญ่จะ ใช้ ในสถานที่ที่สามารถควบคุมความชื้นได้

นอกจากนี้ เครื่องปรับอากาศ Chilled Beam ทำงานอย่างไร?

ลำแสงเย็นจัด เป็นระบบ HVAC แบบ แผ่รังสี/พาความร้อนประเภทหนึ่ง (เช่นเดียวกับการออกแบบทางเลือกที่เรียกว่า "เพดาน เย็น ") ที่ออกแบบมาเพื่อให้ความร้อนและทำให้อาคารขนาดใหญ่เย็นลง มันจะถูกแทนที่ด้วยอากาศที่อบอุ่นขยับขึ้นจากด้านล่างทำให้เกิดการหมุนเวียนของอากาศอย่างต่อเนื่องเรื่อย ๆ เรียกว่าพาที่เย็นห้องพัก

พัดลมคอยล์ยูนิตทำงานอย่างไร?

พัดลมคอยล์ยูนิต (FCU) ประกอบด้วย พัดลม ที่ดึงอากาศในช่องว่างเข้าไปใน ยูนิต แล้วพัดผ่าน คอยล์ เย็นหรือ คอยล์ ร้อน อากาศออกจาก FCU เย็นหรือร้อนกว่าเดิม FCU แต่ละแห่งมีการจ่ายอากาศภายนอกเพียงเล็กน้อยเพื่อให้แน่ใจว่ามีการระบายอากาศที่เพียงพอ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 17 ข้อ

กล่อง VAV คืออะไร?

กล่องปรับ ปริมาตรอากาศ ( VAV ) เป็นส่วนหนึ่งของ ระบบ ปรับอากาศ มันตั้งอยู่ภายในงานท่อ ออกแบบมาเพื่อควบคุมการไหลของอากาศไปยังพื้นที่เฉพาะ เรียกว่า "โซน"

Radiant Cooling มีประสิทธิภาพแค่ไหน?

การระบายความร้อนแบบ Radiant ทำงานในสภาพอากาศที่แห้ง
จะต้องมีการจัดการ แผง ทำความเย็นแบบ กระจาย ในเพดานหรือผนังมี ประสิทธิภาพ ต่อตารางฟุตมากกว่าระบบพื้นแบบกระจาย เขาเสริม เนื่องจากมีแนวโน้มที่อากาศเย็นจะพัดมาที่สระน้ำใกล้พื้นมากกว่าผสมกับอากาศในห้อง

ระบบทำความเย็นแบบอำเภอคืออะไร?

ระบบทำความเย็นแบบอำเภอจะ ผลิตน้ำเย็น ไอน้ำ หรือน้ำร้อนที่โรงงานส่วนกลาง จากนั้นจึงส่งพลังงานออก (ไม่ว่าจะใต้ดินหรือบนหลังคา) ไปยังอาคารสำหรับเครื่องปรับอากาศ ระบบทำความร้อนในพื้นที่ และเครื่องทำน้ำร้อน

ระบบระบายอากาศภายนอกอาคารทำงานอย่างไร?

โดยเครื่องอากาศกลางแจ้งและอากาศหมุนเวียนอิสระหน่วย DOAS ได้อย่างมีประสิทธิภาพแยกโหลดเหมาะสมและแฝง กลางแจ้ง - อากาศ DOAS หน่วยเอาภาระที่แฝงอยู่ในการควบคุมความชื้นและหน่วย HVAC หลักเอาภาระที่เหมาะสมในการผลิตอุณหภูมิที่สะดวกสบาย

วัตถุประสงค์ของ FCU คืออะไร?

พัดลมคอยล์ยูนิต ( FCU ) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้คอยล์และพัดลมเพื่อให้ความร้อนหรือเย็นในห้องโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับท่อ อากาศภายในอาคารจะเคลื่อนผ่านคอยล์ซึ่งร้อนหรือเย็นลงก่อนที่จะดันกลับเข้าไปในห้อง

FCU มีกี่ประเภท?

หน่วยคอยล์พัดลมแบ่งออกเป็นสอง ประเภท : หน่วยคอยล์พัดลมสองท่อหรือหน่วยคอยล์พัดลมสี่ท่อ ชุดคอยล์พัดลมแบบสองท่อมีแหล่งจ่ายหนึ่ง (1) ท่อและท่อส่งกลับหนึ่ง (1) ท่อ ท่อจ่ายจะจ่ายน้ำเย็นหรือน้ำร้อนให้กับเครื่องขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของปี

Fan coil unit กับ VAV ต่างกันอย่างไร?

หน่วยคอยล์พัดลม FCU โดยทั่วไปจะเป็น พัดลม คอยล์ (ให้ความร้อนและ/หรือทำความเย็น) และช่องระบายอากาศเพื่อระบายอากาศที่ปรับอากาศ แตกต่างจากหน่วยจัดการอากาศในการที่จะโดยทั่วไปไม่ได้ใช้งานท่อ VAV คือวาล์วที่ควบคุมปริมาณการไหล ใน ท่อปลายน้ำ

อะไรคือความแตกต่างระหว่างคอยล์พัดลมและหน่วยจัดการอากาศ?

กล่าวอย่างง่าย ๆ หน่วยจัดการอากาศ ( AHU ) เป็นส่วนประกอบของระบบ HVAC ที่ทำความเย็นและกระจาย อากาศ สู่อวกาศผ่านท่อ พัดลมคอยล์ยูนิต (FCU) เป็นระบบแบบสแตนด์อโลนที่หมุนเวียน อากาศ ที่มีอยู่ ใน พื้นที่ขนาดเล็ก แต่ก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งของระบบ HVAC ได้เช่นกัน

พัดลมคอยล์ยูนิตราคาเท่าไหร่?

ราคาต่อหน่วยคอยล์พัดลม หน่วยคอยล์พัดลม มีตั้งแต่ 300 ถึง 3,500 เหรียญ ขึ้นอยู่กับขนาดและประเภท คำนี้ มัก ใช้แทนกันได้กับตัวจัดการอากาศ แต่ ยูนิตคอยล์พัดลมนั้น ไม่เหมือนกันเสมอไป รุ่นที่ถูกที่สุดมีราคาตั้งแต่ 300 ถึง 800 ดอลลาร์

FTU ใน HVAC คืออะไร?

FTU คืออะไร? เทอร์มินอลยูนิต (FTU) ให้ปริมาณอากาศแปรผัน (VAV) ในระบบจ่ายอากาศใต้พื้น มีลักษณะเป็นโมดูล FTU ได้รับการออกแบบมาเพื่อรวมเข้ากับหรือด้านล่างแผงพื้นทางเข้าที่ยกขึ้นและบังคับการไหลเวียนของอากาศผ่านระบบ

คุณให้บริการพัดลมคอยล์ยูนิตอย่างไร?

ตรวจสอบให้แน่ใจว่ารายการตรวจสอบการบำรุงรักษาเชิงป้องกันของคุณมีทุกอย่าง
  1. ปิดชุดคอยล์พัดลม
  2. ตรวจสอบภายนอกและภายในเครื่องด้วยสายตา
  3. ตรวจสอบพัดลมสำหรับการเคลื่อนไหว การสึกหรอ และฝุ่นละออง
  4. เปลี่ยนกรองอากาศ.
  5. หล่อลื่นชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวทั้งหมด ยกเว้นตลับลูกปืน

พัดลมคอยล์อยู่ได้นานแค่ไหน?

อุปกรณ์ทำความเย็นเชิงพาณิชย์ที่คาดว่าจะใช้งานได้ ประมาณ 20 ปี ได้แก่ ปั๊มความร้อนจากน้ำสู่อากาศเชิงพาณิชย์ คอนเดนเซอร์ระบายความร้อนด้วยอากาศ เครื่องควบแน่นแบบระเหย แดมเปอร์ คูลลิ่งทาวเวอร์ ชุดคอยล์พัดลม และเครื่องทำความเย็นแบบบรรจุหีบห่อ