คุณจะต่อสวิตช์ 3 สายกับสวิตช์ 3 ทางได้อย่างไร?

ถามโดย: Mohamedi Steinbrugge | ปรับปรุงล่าสุด: 1 มกราคม 2020
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ การทำเครื่องประดับ
4/5 (592 เข้าชม . 43 โหวต)
ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด ให้ทำห้าขั้นตอนเหล่านี้ให้เสร็จสิ้นสำหรับการเดินสายสวิตช์ไฟ 3 ทาง:
  1. ปิดวงจรที่ถูกต้องที่แผงไฟฟ้าของคุณ
  2. เพิ่มกล่องไฟฟ้าสำหรับ สวิตช์ สาม ทาง ที่สองในชั้นใต้ดิน
  3. ฟีดความยาวของสายเคเบิล 14 นาโนเมตร 3 ประเภท (หรือ 12 3 ถ้าคุณกำลังเชื่อมต่อกับสาย 12 วัด) ระหว่างสองกล่อง

คนยังถาม สวิตซ์ 3 ทาง สายอะไรร้อน ?

การเดินสายไฟสำหรับ สวิตช์ 3 ทาง สายไฟที่ สำคัญที่สุดในการทำให้ถูกต้องคือสายที่เชื่อมต่อกับขั้วต่อสกรูทั่วไป ของสวิตช์ แต่ละตัว นี่คือ สายไฟที่ " ร้อน " (ปกติแล้วจะเป็นสีดำ แต่ไม่เสมอไป) และนำพลังงานจากแหล่งกำเนิดและส่งผ่านจาก สวิตช์ตัว หนึ่ง ไป ยังอีกตัวหนึ่งและอีกตัวหนึ่งไปยังโคมระย้า

ในทำนองเดียวกัน ลวดสีอะไรที่ใช้กับสกรูสีดำบนสวิตช์ 3 ทาง? สายไฟสีดำจากแผงเบรกเกอร์ติดอยู่กับสกรูสีดำบนสวิตช์ 3 ทาง สายสีดำและสีแดงจากสายเคเบิลสีขาวที่วิ่งระหว่างสวิตช์เชื่อมต่อกับสกรู ทองเหลือง สองตัวบนสวิตช์ อีกด้านหนึ่ง ลวดสีขาวสองเส้นถูกมัดเข้าด้วยกัน

อีกอย่างที่ต้องรู้คือ สวิตช์ไฟเส้นไหนจะไปที่ใด?

หาก สวิตช์ ของคุณมีเครื่องหมาย "LINE" แสดงว่า สายไฟ ร้อนตลอดเวลา การเชื่อมต่ออื่น ๆ จะเป็น "LOAD" โดยที่โหลด (เช่นโคม ไฟ ) ถูกต่อสายไว้ ลวด โหลดอาจมีเทปไฟฟ้าสีแดงติดอยู่เพื่อแยกความแตกต่าง

การเดินสายไฟ 3 ทางคืออะไร?

สวิตช์ติดผนัง แบบ สาม ทาง เป็นสวิตช์ไฟทั่วไปที่ทำให้สามารถควบคุมไฟเพดานหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ จากสองตำแหน่งที่แตกต่างกันในห้องได้ สวิตช์สาม ทาง จะใช้เป็นคู่เสมอและรวมถึงการต่อ สายไฟ แบบพิเศษ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 26 ข้อ

ลวดทั่วไปมีสีอะไร?

"ธรรมดา" คือลวด "เป็นกลาง" หรือ "กราวด์" ขึ้นอยู่กับประเภทของวงจร ในการเดินสายไฟในที่พักอาศัยแบบปกติของสหรัฐฯ คุณจะมีสายไฟ "ร้อน" สีดำ สายไฟ "เป็นกลาง" หรือ "ธรรมดา" สีขาว และสาย "กราวด์" สีเขียวหรือเปลือย

คุณจะต่อสวิตช์ไฟจากเต้ารับได้อย่างไร?

ในการทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น สิ่งที่คุณต้องทำคือ เปลี่ยน ตำแหน่งของสายไฟสีดำสองเส้น ดังนั้นคุณจะต่อ สายไฟ สีดำที่มาจากแหล่งจ่ายไฟเข้ากับสกรูสีดำตัวใดตัวหนึ่ง จากนั้นต่อ สายไฟ สีดำที่มาจากโคม ไฟ กับสกรูทองเหลือง สายที่เป็นกลางและลวดพื้นดินจะอยู่กับที่

คุณจะต่อไฟหลายดวงเข้ากับสวิตช์เดียวได้อย่างไร?

คุณเรียกใช้สายเคเบิลอีก 12/2 หรือ 14/2 จากด้านบนของกล่อง สวิตช์ ไปที่ ไฟดวง แรก คุณเชื่อมต่อ สาย สีดำเข้ากับ สวิตช์ คุณเชื่อมต่อ สายไฟ สีขาว 2 เส้น เข้าด้วยกัน จากนั้นจึงต่อขั้วต่ออื่นบน สวิตช์ กับ สายไฟ สีดำของสายเคเบิล โดยปล่อยให้กล่องรวมสัญญาณนี้หันไปทาง ไฟดวง แรก

สายสีแดงในสวิตช์ 3 ทางคืออะไร?

สาย สีแดง และสีน้ำเงินเชื่อมต่อขั้วนักเดินทางของ สวิตช์ ทั้งสอง สายสีแดง ซึ่งเชื่อมต่อกับขั้วทั่วไป ของสวิตช์ตัว แรก จะนำกลับไปที่ฟิกซ์เจอร์

สายไฟหนึ่งเส้นร้อนตลอดเวลาบนสวิตช์ 3 ทางหรือไม่?

ลวดร้อนที่ นำจากวงจร สวิตซ์ 3 ทาง จะไม่มีพลังงาน เนื่องจากกำลังทั้งหมดต้องเดินทางผ่าน สวิตช์ หาก สายไฟ สีดำ เส้น ใด เส้น หนึ่ง ( ร้อน ) มีไฟ แสดงว่าเป็น สายไฟ สำหรับปลั๊ก "เปิด ตลอดเวลา "

ฉันสามารถเชื่อมต่อสายสีแดงและสีดำเข้าด้วยกันได้หรือไม่?

ในวงจร 220 โวลต์, สายสีแดงสดสายรอง เช่นเดียวกับ สายไฟสีดำ สามารถ ใช้กับขาสวิตช์บางประเภทได้ เป็นไปได้ที่จะเชื่อมโยง สายสีแดง สอง เส้นเข้าด้วยกัน หรือ สายสีแดง กับ สายสีดำ

ลวดอะไรร้อนเมื่อทั้งสองสีเหมือนกัน?

ในอุปกรณ์ที่ทันสมัยส่วนใหญ่ ลวด เป็นกลาง จะเป็นสีขาว และลวดร้อนจะเป็นสีแดงหรือสีดำ ในอุปกรณ์ตกแต่งบางประเภท สายไฟทั้งสองเส้นจะมีสีเดียวกัน ในกรณีนี้ ลวด เป็นกลาง จะถูกระบุด้วยวิธีการบางอย่างเสมอ ในบางกรณี อาจมีการเขียนเล็กน้อยบนกล่องสายไฟ

ลวดสีอะไรใช้กับสกรูสีดำ?

ลวดสีดำหรือสีแดงมักจะเชื่อมต่อกับขั้วสกรูสี ทองเหลือง หรือตะกั่วสีดำบนอุปกรณ์ไฟฟ้า ลวด สีขาว เป็นกลางมักจะเชื่อมต่อกับขั้วสี เงิน หรือตะกั่วลวด สีขาว

ทำไมฉันถึงมีสายไฟสีดำ 3 เส้นบนสวิตช์ไฟของฉัน

หาก ไฟ เปิดขึ้น สายสีดำเส้น ที่สองที่คุณเชื่อมต่อกับ สวิตช์จะเป็น ฟีดของ สวิตช์ และ สายสีดำที่ ไม่ได้เชื่อมต่อ จะ เป็นการป้อนไปยังโหลดอื่นๆ หาก ไฟ ไม่เปิดขึ้น แสดงว่าเป็นอีกทางหนึ่ง: สายไฟที่ ต่ออยู่จะป้อนโหลดอื่นๆ และ สายไฟที่ ตัดการเชื่อมต่อ จะเป็น ไฟ ป้อน

สวิตช์สามทางทำงานอย่างไร

" 3 ทาง " คือการกำหนดของช่างไฟฟ้าสำหรับ สวิตช์ แบบ single-pole double throw (SPDT) สวิตช์ จะต้องสร้างวงจรที่สมบูรณ์เพื่อให้กระแสไหลและหลอดไฟต้องสว่าง เมื่อ สวิตช์ ทั้งสองขึ้น แสดงว่าวงจรสมบูรณ์ (บนขวา) เมื่อ สวิตช์ ทั้งสองลง แสดงว่าวงจรสมบูรณ์ (ล่างขวา)

คุณต่อสายไฟ 3 สายอย่างไร?

หลีกเลี่ยงการแทงข้างหลัง (ไม่น่าเชื่อถือ) และอย่าใช้ 12AWG กับแทงข้างหลัง
  1. ขั้วต่อกราวด์: ลวดเปล่า (หรือสีเขียว)
  2. สกรู 1: ลวดสีขาว
  3. สกรู 2: ไม่มีอะไร แต่ถ้าแถบระหว่าง 1 ถึง 2 ขาดจะเป็นลวดสีขาว
  4. สกรู 3: ลวดสีดำ
  5. สกรู 4: ไม่มีอะไร แต่ถ้าแท็บระหว่าง 3 ถึง 4 ขาดจะเป็นสายสีดำ