จะคลายการอุดตันของระบบน้ำหยดได้อย่างไร?

ถามโดย: Patrizio Bussenius | ปรับปรุงล่าสุด: 15 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: บ้านและสวน อัจฉริยะ
4.9/5 (439 เข้าชม . 42 โหวต)
ใส่กรดมูริเอติก 3-4 หยดลงบนตัวปล่อยที่ อุดตัน
ใช้หลอดหยดเพื่อดูดกรดในปริมาณเล็กน้อยและ หยด กรดลงบนตัวปล่อยที่ อุดตัน เมื่อคุณทำเสร็จแล้ว ให้เปิด ระบบ อีกครั้งเพื่อดูว่ากรดกำจัดตัวปล่อยที่ อุดตัน หรือไม่ หากตัวปล่อยไม่ได้ผลิตน้ำใดๆ พวกมันจะ อุดตัน

นอกจากนี้ คุณจะคลายการอุดตันของสายน้ำหยดได้อย่างไร?

ในการปลดล็อคอีซีแอลแต่ละตัว:

  1. ถอดปลั๊กปั๊มและดึงหัวอีซีแอลออก
  2. อีซีแอลใสโดยใช้ลวดเส้นเล็ก หากไม่ได้ผล ให้แช่สารปล่อยในน้ำส้มสายชูหรือน้ำยาทำความสะอาด CLR เพื่อละลายเศษอาหาร
  3. ใส่หัวอีซีแอลกลับเข้าไปในท่อและรันปั๊มเพื่อทดสอบว่าอีซีแอลทำงานหรือไม่

ในทำนองเดียวกัน ฉันสามารถใส่อีซีแอลได้กี่ตัวในสายหยด? ทางที่ดีควรตรวจสอบข้อกำหนดของผู้ผลิต หนึ่ง บรรทัด สามารถ ใส่อีซีแอล ได้ กี่ตัว ? ขึ้นอยู่กับความจุของ สายงาน ของคุณและอัตราการไหลของตัว ปล่อย แต่ละตัว 1/2" ท่อสามารถดำเนินการได้ถึง 240 GPH และ 3/4" ท่อสามารถดำเนินการได้ถึง 480 GPH

นอกจากนี้ การอุดตันในการให้น้ำแบบหยดคืออะไร?

สาเหตุทางกายภาพที่พบบ่อยที่สุดของการ อุดตัน ของตัวปล่อย หยด คืออนุภาคทราย ซึ่งมักพบในน้ำผิวดิน ของแข็งแขวนลอยอื่นๆ อาจมีขนาดใหญ่เกินกว่าจะผ่านช่องเปิดของตัวปล่อยและอาจ อุดตัน ได้ ภายใต้เงื่อนไขบางประการ อนุภาคขนาดตะกอนสามารถสร้างมวลรวมขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งอาจทำให้เกิดการ อุดตัน

คุณสามารถเรียกใช้การชลประทานแบบหยดได้ไกลแค่ไหน?

ความยาวจำกัดการ วิ่ง : ท่อขนาด ½ นิ้ว สามารถวิ่ง ได้ถึง 200 ฟุตเชิงเส้น ท่อขนาด ¼ นิ้วไม่ควรยาวเกิน 19 ฟุต ความสามารถในการไหลสูงสุด: ½ ท่อ สามารถ รองรับได้สูงสุด 240 GPH หรือ 4 GPM

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 19 ข้อ

การชลประทานแบบหยดมีความสำคัญอย่างไร?

การให้น้ำหยด เป็น ระบบ ส่งน้ำและธาตุอาหารที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับการปลูกพืชผล โดยส่งน้ำและสารอาหารโดยตรงไปยังบริเวณรากของพืช ในปริมาณที่เหมาะสม ในเวลาที่เหมาะสม ดังนั้นพืชแต่ละชนิดจึงได้รับสิ่งที่ต้องการอย่างแท้จริงเมื่อต้องการ เพื่อให้เจริญเติบโตอย่างเหมาะสม

ระบบน้ำหยดควรมีแรงดันเท่าไหร่?

ระบบน้ำหยด ทั่วไปต้องการ แรงดัน น้ำประมาณ 25 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว ( psi ) เพื่อให้ทำงานได้อย่างเหมาะสม แต่ตัวปล่อย จำนวนมากที่ พิกัด 25 psi จะทำงานได้ดีที่ แรงดัน ต่ำถึง 15 psi

ฉันจะทำความสะอาดตัวปล่อยน้ำหยดที่อุดตันได้อย่างไร

ระบบ น้ำหยด มัก อุดตัน ด้วยแร่ธาตุหรือแบคทีเรียที่สะสมอยู่ ซึ่งคล้ายกับเกลือหรือตะกอน แต่คุณสามารถ ทำความสะอาด ได้โดยการล้างระบบด้วยน้ำหรือกรด หากต้องการล้างเส้นด้วยน้ำ ให้เสียบปลั๊กตัว ปล่อย ทั้งหมด ซึ่งเป็นรูในท่อเพื่อไม่ให้น้ำไหลผ่านได้

ทำไมสปริงเกลอร์ของฉันไม่ปรากฏขึ้น

-- เมื่อหัว สปริงเกลอร์ อุดตันด้วยสิ่งสกปรกหรือเศษวัสดุอื่นๆ ในไม่ช้า มันก็จะลอยขึ้น จาก พื้นไม่สนิท -- การรั่วในท่อน้ำอาจทำให้แรงดันน้ำต่ำและป้องกันไม่ให้น้ำไหลลงสู่หัว สปริงเกอร์ ถ้าน้ำไปไม่ถึงหัว สปริงเกอร์ น้ำ ก็ไม่ โผล่ ขึ้นมา จากพื้น

ทำไมหัวสปริงเกอร์ไม่ลง?

สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดที่ หัวสปริงเกอร์ ค่อนข้างใหม่ ไม่ยอมลงมา คือมีสิ่งสกปรกหรือเศษขยะติดอยู่ที่ หัวสปริงเกอร์ สิ่งสกปรก เศษหญ้า เศษใบไม้ และหินก้อนเล็กๆ อาจติดค้างอยู่ในช่องว่างเล็กๆ ระหว่างหัวฉีดแบบผุดขึ้นกับตัว สปริงเกลอ ร์

คุณทำความสะอาดหัวสปริงเกอร์แบบผุดขึ้นได้อย่างไร?

ในการ ทำความสะอาด หัวสปริงเกอร์ ให้ปิดระบบชลประทาน คลายเกลียวหัวฉีดออกจาก สปริงเกอร์ แล้วยกตัวกรองออก แช่หัวฉีดในน้ำอุ่นขณะ ทำความสะอาด ตัวกรอง เปิดระบบเป็นเวลาหนึ่งนาทีเพื่อชะล้างตัว สปริงเกอร์ และปลอกหุ้ม

จะหาหัวสปริงเกอร์แบบป๊อปอัพได้ที่ไหน?

ใช้เครื่องตรวจจับโลหะเพื่อ ค้นหา หัวสปริงเกอร์ที่ ฝังอยู่ วาล์วหลายตัวมีชิ้นส่วนโลหะที่คุณสามารถ ระบุตำแหน่งได้ โดยใช้เครื่องตรวจจับโลหะเหนือพื้นผิวของพื้นดิน วาล์วอยู่ใต้ หัวสปริงเกอร์ โดยตรง

ทำไมสปริงเกอร์ถึงติด?

แรงดันน้ำที่เป็นทั้งต่ำเกินไปหรือสูงเกินไปอาจทำให้เกิดการติดขัดหัวฉีด เมื่อแรงดันน้ำลดลงต่ำกว่าขีดจำกัดที่ยอมรับได้ หัว สปริงเกลอร์ อาจ ติดอยู่ ที่ด้านหนึ่งของส่วนโค้งหรืออาจไม่ขยับเลย ถ้าแรงดันน้ำสูงเกินไปก็อาจทำให้เกิดการดับเพลิงที่จะหยุดหรือแยม

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าหัวสปริงเกอร์เสีย

หัวสปริงเกลอร์ แตกง่ายต่อการ ระบุ เพียงแค่มองหาปลอกพลาสติกที่แตกหรือหักบน หัว หัว ที่ไม่โผล่ขึ้นมา หรือ หัวสปริงเกลอร์ที่ รั่วด้วยน้ำที่พ่นออกมาอย่างรุนแรงหรือไม่เลย เป็นเรื่องปกติที่จะพบว่าส่วนบนของ ศีรษะ แตกออกจนหมด

หัวสปริงเกอร์ประเภทต่าง ๆ มีอะไรบ้าง?

ประเภทการกระจายหัวสปริงเกลอร์
  • หัวสปริงเกลอร์แบบจี้.
  • หัวสปริงเกลอร์จี้ซ่อน
  • หัวสปริงเกลอร์ตั้งตรง.
  • หัวสปริงเกลอร์ผนังด้านข้าง.

หัวฉีดน้ำฮันเตอร์มีอายุการใช้งานนานแค่ไหน?

ในช่วงปลายกลางถึงปลายยุค 90 Hunter PGPs เป็นครีมของพืชผลสำหรับโรเตอร์ที่อยู่อาศัย พวกเขากลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนแอใน ช่วง 5-7 ปีที่ผ่านมา แต่พวกเขายังคงความภาคภูมิใจของใบพัดตามที่ได้รับมักจะขายในราคาที่สูงกว่าที่อื่นที่เทียบเคียงหัว Rainbird, โร Irritrol