คุณรักษา Giardia ที่บ้านได้อย่างไร?

ถามโดย: Ghiorghita Koehnke | ปรับปรุงล่าสุด: 12 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: แคมป์ปิ้ง ท่องเที่ยว
4.3/5 (235 เข้าชม . 40 โหวต)
ดื่มน้ำหรือการใช้น้ำแข็งที่ทำจากแหล่งน้ำดิบที่ชอบ - ทะเลสาบกระแสหรือดี - ที่บ้านเพื่อ Giardia กลืนปรสิตในขณะที่คุณว่ายน้ำหรือเล่นน้ำ กินอาหารดิบที่มี ไจอาร์เดีย

นอกจากนี้ คุณสามารถรักษาไจอาร์เดียที่บ้านได้หรือไม่?

ดื่มน้ำหรือการใช้น้ำแข็งที่ทำจากแหล่งน้ำดิบที่ชอบ - ทะเลสาบกระแสหรือดี - ที่บ้านเพื่อ Giardia กลืนปรสิตในขณะที่ คุณ ว่ายน้ำหรือเล่นน้ำ กินอาหารดิบที่มี ไจอาร์เดีย

ฉันจะดูแลสวน Giardia ของฉันได้อย่างไร สารฟอกขาวคลอรีนหนึ่งถ้วยในน้ำหนึ่งแกลลอนเป็นยาฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพสำหรับซีสต์ของ Giardia หากสุนัขของคุณมีสุนัขหรือคอนกรีตกลางแจ้งหรือกรวดทำงานคุณควรฆ่าเชื้อและกระทะแมวก็ควรที่จะรับการรักษาด้วยน้ำยาฟอกขาว

ผู้คนยังถามถึงสิ่งที่จะกำจัด Giardia?

ยาสามัญที่สุดที่ใช้ในการฆ่า Giardia คือ fenbendazole และ metronidazole ยาเหล่านี้มักจะได้รับเป็นเวลาสามถึงสิบวันในการรักษาโรค ไจ อาร์

น้ำส้มสายชูจะฆ่า Giardia หรือไม่?

ได้ทำการศึกษาการหยุดการทำงานของซีสต์ Giardia duodenalis ด้วย น้ำส้มสายชู ที่อุณหภูมิ 21+/-1 องศาเซลเซียส ไม่มีซีสต์เหลืออยู่หลังจากได้รับการบำบัดด้วย น้ำส้มสายชูที่ ไม่เจือปนเป็นเวลา 60 นาที ในขณะที่การบำบัดด้วย น้ำส้มสายชู ผสม น้ำ 1: 1, 1:15.6 และ 1:62.5 ลดความมีชีวิตสัมพัทธ์เป็น 1.8% , 19.4% และ 56.4% ตามลำดับ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

อุจจาระของ Giardia มีลักษณะอย่างไร?

ท้องร่วงเป็นน้ำและ มีกลิ่นเหม็นในบางครั้ง ซึ่งอาจสลับกับอุจจาระที่นิ่มและมันเยิ้ม อ่อนเพลียหรือวิงเวียน ปวดท้องและท้องอืด

ฉันควรกินอะไรถ้าฉันมี Giardia?

คุณอาจจะกินนุ่มอาหารธรรมดา ทางเลือกที่ดีคือแครกเกอร์โซดา ขนมปังปิ้ง บะหมี่เปล่า หรือข้าว ซีเรียลปรุงสุก ซอสแอปเปิ้ล และกล้วย กินอย่างช้าๆและอาหารที่มียากที่จะแยกแยะหรืออาจทำให้ระคายเคืองกระเพาะอาหารของคุณเช่นอาหารที่มีกรด (เช่นมะเขือเทศหรือส้ม), เผ็ดหรือไขมันอาหารเนื้อสัตว์และผักดิบหลีกเลี่ยง

ฉันจะได้รับ Giardia จากสุนัขของฉันเลียฉัน?

เช่นแบคทีเรียเส้นทางหลักของการติดเชื้อในมนุษย์เป็นอุจจาระช่องปาก สัตว์เลี้ยงที่ เลีย ทวารหนัก สามารถ ส่ง ต่อ ไข่พยาธิให้มนุษย์ได้ในระหว่างการ เลีย หน้า ด้วยข้อยกเว้นของสองปรสิตเซลล์เดียวและ Giardia Cryptosporidia ประเภทของการติดเชื้อนี้ไม่น่า

การล้างปรสิตที่ดีที่สุดคืออะไร?

อย่างไรก็ตาม ผู้ปฏิบัติงานด้านสุขภาพตามธรรมชาติหลายคนแนะนำให้ล้างการติดเชื้อปรสิตในมนุษย์ด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสมุนไพร เช่น:
 • โป๊ยกั๊ก.
 • บาร์เบอร์รี่
 • เบอร์เบอรีน
 • วอลนัทสีดำ
 • น้ำมันกานพลู
 • มิ้นต์ม้วน
 • ด้ายสีทอง
 • โกลเด้นซีล

สิ่งที่ไม่ควรกินถ้าคุณมีปรสิต?

ยิ่งไปกว่านั้น การติดเชื้อ ปรสิต ไม่ได้มาจากการเดินทางไปต่างประเทศหรือ การรับประทานอาหารที่ ไม่สะอาดหรือปรุงไม่สุกเสมอไป อาหารที่อาจกระตุ้นให้เกิดการติดเชื้อปรสิตและการเจริญเติบโต ได้แก่:
 • น้ำตาล.
 • ธัญพืช
 • อาหารแปรรูป.
 • แอลกอฮอล์.
 • ผลิตภัณฑ์นม (สำหรับบางคน ให้ตรวจสอบกับผู้ประกอบวิชาชีพของคุณ)

กาแฟมีผลต่อปรสิตหรือไม่?

ใช่ คาเฟอีน อาจเป็นพิษต่อสัตว์ขนาดเล็ก (เช่น เวิร์ม ) หากปริมาณมากเพียงพอ ปริมาณ คาเฟอีนที่ สูงมากอาจเป็นอันตรายต่อมนุษย์ที่มีสุขภาพดี

Giardia สามารถกลับมาหลังจากการรักษาได้หรือไม่?

อาการกำเริบ — หลังจาก ได้ รับการรักษา Giardia และอาการดีขึ้น บางคนอาจมีอาการกำเริบ สิ่งนี้ สามารถ เกิดขึ้นได้เนื่องจากผู้คนยังคงติดเชื้อ Giardia หรือเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงในลำไส้ที่ทำให้เกิดความไวต่ออาหารบางชนิด

ขมิ้นฆ่าปรสิตหรือไม่?

Curcumin เป็นสารออกฤทธิ์ของ ขมิ้น (Curcuma longa) สารสกัดจากเหง้า ขมิ้น มีประเพณีที่ใช้ต่อต้านโรคต่าง ๆ รวมทั้งการติดเชื้อ ปรสิต พบว่า เคอร์คูมิน แสดงกิจกรรมต่อต้าน ปรสิต ต่าง ๆ ทั้งในหลอดทดลองและในร่างกาย

คุณสามารถมี Giardia ได้นานหลายปีหรือไม่?

หากไม่ได้รับการรักษา อาการ จะ คงอยู่ประมาณหนึ่งหรือสองเดือนก่อนที่จะค่อยๆ ดีขึ้น มีคนจำนวนไม่มากที่เป็นโรค ไจอาร์เดีย ซิสในระยะยาว (เรื้อรัง) ซึ่งทำให้เกิดอาการท้องร่วงอย่างต่อเนื่องหรือซ้ำๆ ซึ่ง อาจ อยู่ได้นานถึงสอง ปี

จะเกิดอะไรขึ้นถ้า Giardia ไม่ถูกรักษา?

เกิดจากปรสิตเซลล์เดียวและอาจทำให้ท้องเสียและน้ำหนักลด หากไม่ได้รับการรักษา หรือเรื้อรัง การติดเชื้อ Giardia อาจทำให้การดูดซึมสารอาหารลดลง ทำลายเยื่อบุลำไส้ ขาดน้ำ และไม่สามารถเจริญเติบโตในเด็กได้

อบเชยฆ่าปรสิตหรือไม่?

(33) น้ำมัน อบเชย อาจช่วย ฆ่า ตัวอ่อนได้ มันทำลายลำไส้ของสิ่งมีชีวิตที่นำไปสู่รอยโรคในระบบย่อยอาหารของพวกมัน นี้คิดว่าเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้พวกเขาตาย

มนุษย์ได้รับ Giardia ได้อย่างไร?

สิ่งใดก็ตามที่สัมผัสกับอุจจาระ (อุจจาระ) จาก มนุษย์ หรือสัตว์ที่ติดเชื้อสามารถปนเปื้อนกับปรสิต Giardia ได้ ผู้คนติดเชื้อเมื่อกลืนปรสิต ไม่สามารถติดเชื้อได้จากการสัมผัสกับเลือด

Giardia ทำอะไรกับลำไส้?

Giardiasis (jee-are-DYE-uh-sis) เกิดจากปรสิต Giardia ด้วยกล้องจุลทรรศน์ ปรสิตจะเกาะติดกับเยื่อบุ ลำไส้เล็กของ มนุษย์ ทำให้เกิดอาการท้องร่วงและขัดขวางการดูดซึมไขมันและคาร์โบไฮเดรตของร่างกายจากอาหารที่ย่อยแล้ว

Giardia สามารถอยู่บนเสื้อผ้าได้หรือไม่?

สามารถ ซัก เสื้อผ้า สิ่งของสำหรับสัตว์เลี้ยง (เช่น เครื่องนอนและของเล่นจากผ้า) และผ้าปูที่นอน (ผ้าปูที่นอนและผ้าเช็ดตัว) ในเครื่องซักผ้า แล้วนำไปผึ่งให้แห้งโดยใช้ความร้อนสูงสุดเป็นเวลา 30 นาที

ยาปฏิชีวนะชนิดใดที่รักษาไจอาร์เดีย?

เมื่ออาการและอาการแสดงรุนแรงหรือยังคงมีการติดเชื้อ แพทย์มักจะรักษาโรคไจอาร์ไดอาซิสด้วยยา เช่น
 • เมโทรนิดาโซล (แฟลกิล). Metronidazole เป็นยาปฏิชีวนะที่ใช้กันมากที่สุดสำหรับการติดเชื้อไจอาร์เดีย
 • ทินิดาโซล (ทินดาแม็กซ์)
 • Nitazoxanide (อลิเนีย)

Giardia ในสุนัขเป็นโรคติดต่อได้อย่างไร?

การแพร่กระจายของ Giardia
แม้ว่า สุนัข เหล่านี้จะไม่แสดงอาการของการติดเชื้อ แต่ก็ ติดต่อ ได้ง่ายมาก Giardia แพร่กระจายผ่านทางอุจจาระหรืออุจจาระของ สุนัขที่ ติดเชื้อ สุนัข จะติดเชื้อ Giardia โดยการบริโภคซีสต์ของ Giardia เมื่อดื่มน้ำที่ปนเปื้อน การดูแลขน หรือบริโภคสิ่งที่ปนเปื้อนด้วยถุงน้ำดี

Giardia สามารถนอนเฉยๆในร่างกายได้หรือไม่?

Giardia สร้างเซลล์คล้ายสปอร์หรือไข่ที่เรียกว่าซีสต์ ซึ่ง สามารถ อยู่รอดนอก ร่างกายได้ เป็นเวลานาน ซีสต์เป็นระยะพักหรือ อยู่เฉยๆ ซึ่งช่วยให้สิ่งมีชีวิตอยู่รอดในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวย ซีสต์เหล่านี้ถูกปล่อยออกมาพร้อมกับการเคลื่อนไหวของลำไส้ของ มนุษย์ หรือสัตว์ที่ติดเชื้อ