คุณทดสอบการช่วยสำหรับการเข้าถึงเว็บอย่างไร

ถามโดย: Mouhssine Gomez Acebo | ปรับปรุงล่าสุด: 30 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ การออกแบบเว็บ คอมพิวเตอร์ และ html
4.4/5 (82 เข้าชม . 38 โหวต)
การทดสอบการเข้าถึงเว็บแบบง่ายที่สุด 6 แบบที่ใครๆ ก็ทำได้
 1. ถอดปลั๊กเมาส์และ/หรือปิดแทร็คแพด วิธีที่เร็วและง่ายที่สุดในการ ทดสอบ การเข้าถึงเว็บไซต์ ของคุณคือการถอดปลั๊กเมาส์และ/หรือปิดแทร็คแพด
 2. เปิดโหมดคอนทราสต์สูง
 3. ปิดรูปภาพ
 4. ตรวจสอบคำอธิบายภาพหรือถอดเสียง
 5. คลิกที่ป้ายกำกับฟิลด์
 6. ปิด CSS

นอกจากนี้ การทดสอบการช่วยสำหรับการเข้าถึงทำอย่างไร?

การทดสอบการช่วยสำหรับการเข้าถึง ถูกกำหนดให้เป็นประเภทของ การทดสอบ ซอฟต์แวร์ที่ ทำขึ้น เพื่อให้แน่ใจว่าแอปพลิเคชันที่กำลังทดสอบนั้นใช้งานได้โดยผู้ที่มีความทุพพลภาพ เช่น การได้ยิน ตาบอดสี วัยชรา และกลุ่มผู้ด้อยโอกาสอื่นๆ เป็นส่วนย่อยของการ ทดสอบการ ใช้งาน

นอกจากนี้ 5 ขั้นตอนง่ายๆ ที่คุณสามารถปฏิบัติตามเพื่อตรวจสอบการช่วยสำหรับการเข้าถึงเว็บไซต์มีอะไรบ้าง 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการเข้าถึงเว็บไซต์

 • ใช้หัวเรื่องเพื่อจัดระเบียบเว็บไซต์ของคุณ
 • รวมข้อความแสดงแทนคำอธิบายสำหรับรูปภาพ
 • อธิบายลิงค์ของคุณ
 • เพิ่มระยะเวลาเป็นตัวย่อ
 • หยุดการตั้งค่าองค์ประกอบเชิงโต้ตอบเป็นอัตโนมัติ

นอกจากนี้ มีเครื่องมือใดบ้างในการทดสอบการช่วยสำหรับการเข้าถึงเว็บไซต์หรือเว็บแอปพลิเคชัน

เครื่องมือทดสอบการเข้าถึงที่ยอดเยี่ยม 25 อันดับแรกสำหรับเว็บไซต์

 • DYNOMapper.com DYNO Mapper เป็นโปรแกรมสร้างแผนผังเว็บไซต์ที่ตรวจสอบการเข้าถึงเว็บของเว็บไซต์และแอปพลิเคชันออนไลน์
 • แพลตฟอร์มการปฏิบัติตาม A11Y
 • AATT (เครื่องมือทดสอบการเข้าถึงอัตโนมัติ)
 • ตัวตรวจสอบการช่วยสำหรับการเข้าถึง
 • รายการตรวจสอบการช่วยสำหรับการเข้าถึง
 • แพลตฟอร์มการจัดการการเข้าถึง (AMP)
 • โปรแกรมดูการเข้าถึง
 • เอ เช็คเกอร์.

เครื่องมือช่วยการเข้าถึงคืออะไร?

“การ เข้าถึง เว็บ ” หมายถึงเนื้อหาที่ออกแบบเพื่อให้ผู้ใช้ที่พิการสามารถเข้าถึงได้ ความสามารถในการเข้าถึง เกี่ยวข้องกับความพิการที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงการมองเห็น การได้ยิน ทางกายภาพ การพูด การรับรู้ ภาษา การเรียนรู้ และระบบประสาท

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

เหตุใดการทดสอบการช่วยสำหรับการเข้าถึงจึงมีความสำคัญ

การทดสอบการช่วยสำหรับการเข้าถึง ไม่เพียงแต่มุ่งเน้นไปที่การตรวจสอบความสามารถในการใช้งาน แต่ยังช่วยให้แน่ใจว่าแอปพลิเคชันสามารถใช้งานได้โดยผู้ที่มีความทุพพลภาพหลายอย่าง ซึ่งรวมถึงการมองเห็น การได้ยิน ทางกายภาพ คำพูด การรับรู้ ภาษา การเรียนรู้ และความบกพร่องทางระบบประสาท

เราจะทำให้การทดสอบการช่วยสำหรับการเข้าถึงเป็นไปโดยอัตโนมัติได้ไหม

เครื่องมือ ทดสอบการเข้าถึงอัตโนมัติ (AATT)
ที่เจ๋งก็คือ แทนที่จะพัฒนา ทดสอบ และใช้ชุด ทดสอบการช่วยสำหรับการเข้าถึงที่ แยกต่างหาก ตอนนี้ คุณสามารถ รวม การทดสอบการช่วยสำหรับการเข้าถึง เข้ากับชุด ทดสอบการทำงานอัตโนมัติ ที่มีอยู่ของคุณ โดย ใช้ AATT AATT ผสานรวมกับเฟรมเวิร์กการทำงาน อัตโนมัติ เช่น PhantomJS, SeLion และ NemoJS

การทดสอบการช่วยสำหรับการเข้าถึงผ่านมือถือคืออะไร

การทดสอบการช่วยสำหรับการเข้าถึง เป็นส่วนย่อยของการ ทดสอบความ สามารถใน การ ใช้งาน และเป็นแนวทางปฏิบัติที่ครอบคลุมในการทำให้เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน มือถือ ใช้งานได้โดยบุคคลทุกระดับความสามารถและความทุพพลภาพ คุณทำได้โดย การทดสอบ เว็บไซต์และ/หรือแอปพลิเคชันบน มือถือบน เบราว์เซอร์ อุปกรณ์ มือถือ และโปรแกรมอ่านหน้าจอชั้นนำทั้งหมด

ทำไมถึงเรียกว่า a11y?

ในระยะสั้น A11Y หมายถึง "การเข้าถึง" A11Y คือสิ่งที่ เรียกว่า numeronym ซึ่งค่อนข้างคล้ายกับตัวย่อ ต่างจากตัวย่อ ตัวเลขถูกใช้แทนตัวอักษรเพื่อทำให้คำสั้นลง คุณอาจคุ้นเคยกับตัวเลขอื่นๆ เช่น “K-9” สำหรับ “Canine” หรือ “W3C” สำหรับ “World Wide Web Consortium”

โหมดการเข้าถึงคืออะไร?

คุณลักษณะการ เข้าถึงของ Android ให้ผู้ใช้ปรับแต่งอุปกรณ์ของตนโดยแก้ไขการตั้งค่าการช่วยการ เข้าถึง หรือแอปเพื่อปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน อย่างไรก็ตาม คุณลักษณะการช่วย สำหรับการเข้าถึงของ Android มีเครื่องมือพิเศษเพิ่มเติมมากมายที่ช่วยปรับปรุงการช่วย สำหรับการเข้าถึงได้ อย่างมาก

การทดสอบเว็บพร้อมตัวอย่างคืออะไร

การทดสอบเว็บ หรือ การทดสอบ เว็บไซต์กำลังตรวจสอบ เว็บ แอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ของคุณเพื่อหาจุดบกพร่องที่อาจเกิดขึ้นก่อนที่จะเผยแพร่และเข้าถึงได้สำหรับบุคคลทั่วไป การทดสอบเว็บ จะตรวจสอบการทำงาน การใช้งาน ความปลอดภัย ความเข้ากันได้ ประสิทธิภาพของ เว็บ แอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์

อะไรคือความแตกต่างระหว่างความสามารถในการใช้งานและการเข้าถึง?

ความสามารถในการใช้งาน เป็นตัววัดความง่ายในการใช้ไซต์ ในขณะที่การช่วย สำหรับการเข้าถึงนั้น เกี่ยวข้องกับการที่ทุกคนสามารถเข้าถึงไซต์ได้หรือไม่ ทั้งสองคาบเกี่ยวกันและมักสับสน แต่อย่างที่บทความแสดงให้เห็นจะ แตกต่างกัน

ตัวตรวจสอบการช่วยสำหรับการเข้าถึงทำอะไรได้บ้าง

ตัวตรวจสอบการช่วยสำหรับการเข้าถึง ของ Microsoft เป็นคุณลักษณะที่รวมอยู่ใน Microsoft Office ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถ ตรวจสอบ การ เข้าถึง เอกสารของตนได้ เมื่อใช้ เช็ค จะมีรายการปัญหาการช่วย สำหรับการเข้าถึงที่ อาจเกิดขึ้นพร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการจัดการกับปัญหาเหล่านั้น

ฉันจะทราบได้อย่างไรว่าไซต์เป็นไปตามข้อกำหนดของ ADA

ขั้นตอนแรกคือการตรวจสอบ ข้อกำหนดการปฏิบัติตาม ข้อกำหนดของ ADA และจัดทำเอกสารว่า เว็บไซต์ ปัจจุบันของคุณมีการวัดผลอย่างไร คุณสามารถเรียกใช้ การทดสอบ ฟรีโดยไปที่ เว็บไซต์ เครื่องมือช่วยการเข้าถึง เว็บของ WAVE เพื่อดูว่า คุณมีข้อผิดพลาดเกี่ยวกับการเข้าถึง เว็บไซต์ หรือไม่

การปฏิบัติตามข้อกำหนดของ ADA หมายความว่าอย่างไรสำหรับเว็บไซต์

พระราชบัญญัติคนอเมริกันที่มีความพิการ ( ADA ) ได้รับการพัฒนาในปี 1990 และมี วัตถุประสงค์ เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ทุพพลภาพมีโอกาสเช่นเดียวกับคนอื่นๆ โดยพื้นฐานแล้ว นี่ หมายความ ว่า เว็บไซต์ ของคุณต้องสามารถเข้าถึงได้โดยผู้ที่มีความทุพพลภาพซึ่งส่งผลต่อการได้ยิน การมองเห็น หรือความสามารถทางกายภาพของพวกเขา

มาตรฐานการช่วยสำหรับการเข้าถึงคืออะไร?

แนวทาง การเข้าถึง เนื้อหาเว็บ (WCAG) เป็นส่วนหนึ่งของชุดแนวทางการช่วยสำหรับการ เข้าถึง เว็บที่เผยแพร่โดย Web Accessibility Initiative (WAI) ของ World Wide Web Consortium (W3C) ซึ่งเป็นองค์กร มาตรฐาน สากลหลักสำหรับอินเทอร์เน็ต WCAG 2.1 กลายเป็นคำแนะนำของ W3C ในเดือนมิถุนายน 2561

การปฏิบัติตามข้อกำหนด 508 หมายความว่าอย่างไร

โดยสรุป การปฏิบัติตามข้อกำหนด 508 หมายความ ว่าผู้ใช้ทุกคนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีโดยไม่คำนึงถึงสถานะความทุพพลภาพ มาตรฐานการปฏิบัติตามข้อกำหนดกำหนดโดยมาตรา 508 ของพระราชบัญญัติการฟื้นฟูสมรรถภาพปี 1973 ซึ่งกำหนดให้หน่วยงานของรัฐบาลกลางต้องจัดหาซอฟต์แวร์และการ เข้าถึง เว็บไซต์ให้กับผู้ที่มีความทุพพลภาพ

ฉันจะใช้เครื่องมือ wave ใน Chrome ได้อย่างไร

การติดตั้งและใช้งาน WAVE สำหรับ Google Chrome
 1. เยี่ยมชมเว็บไซต์ WAVE
 2. คลิกที่ลิงค์ WAVE Chrome Extension ที่ Google Web Store
 3. คลิกปุ่ม + เพิ่มไปยัง CHROME
 4. ยืนยันการติดตั้งโดยคลิกที่ปุ่มเพิ่มส่วนขยาย
 5. หากสำเร็จ คุณจะเห็นไอคอน WAVE ที่มุมขวาบนของหน้าต่าง Chrome

การปฏิบัติตาม Vpat คืออะไร?

เทมเพลตการเข้าถึงผลิตภัณฑ์โดยสมัครใจ ( VPAT ) เป็นเอกสารที่ประเมินว่าผลิตภัณฑ์นั้น ๆ สามารถเข้าถึงได้เพียงใดตามมาตรฐานมาตรา 508 เป็นเอกสารเปิดเผยตนเองที่จัดทำโดยผู้ขายซึ่งมีรายละเอียดแต่ละด้านของข้อกำหนดมาตรา 508 และวิธีการที่ผลิตภัณฑ์สนับสนุนแต่ละเกณฑ์

ความสามารถในการเข้าถึงในการออกแบบเว็บคืออะไร?

การเข้าถึงเว็บ หมายความว่าเว็บไซต์ เครื่องมือ และเทคโนโลยีได้รับการออกแบบและพัฒนาเพื่อให้ผู้ทุพพลภาพสามารถใช้งานได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้คนสามารถ: รับรู้ เข้าใจ นำทาง และโต้ตอบกับ เว็บ มีส่วนร่วมใน เว็บ

การปฏิบัติตาม WCAG คืออะไร?

แนวทาง การเข้าถึง เนื้อหาเว็บ ซึ่งมักย่อมาจาก WCAG เป็นแนวทางสำหรับการปรับปรุงการช่วยสำหรับการ เข้าถึง เว็บ ผลิตโดย World Wide Web Consortium (W3C) WCAG เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้เว็บไซต์ของคุณมีประโยชน์ต่อผู้ใช้ทั้งหมดของคุณ

การเข้าถึงได้สี่ประเภทหลักคืออะไร?

อะไรคือสี่หมวดหมู่หลักของการช่วยสำหรับการเข้าถึง ? แนวทาง การเข้าถึง เนื้อหาเว็บ (WCAG) ได้รับการจัดระเบียบตามหลักการ หลักสี่ ประการ ซึ่งระบุว่าเนื้อหาต้องเป็น POUR: รับรู้ได้ ใช้งานได้จริง เข้าใจได้ และแข็งแกร่ง