คุณจะทดสอบวาล์วระบายของ T&P ได้อย่างไร?

ถามโดย: Dadhichi Ketelhake | ปรับปรุงล่าสุด: 24 กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: กีฬา ดำน้ำ
5/5 (54 เข้าชม . 15 โหวต)
วิดีโอ

แล้วจะทราบได้อย่างไรว่าวาล์วระบายแรงดันเสีย

ต่อไปนี้คืออาการห้าประการที่อาจบ่งบอกว่าวาล์วลดแรงดันของคุณกำลังจะเสื่อม

  1. ลดแรงดันน้ำ.
  2. ไม่มีแรงดันน้ำ
  3. เสียงทุบหรือสั่นในผนังของคุณ
  4. การรั่วไหลของเตียงดอกไม้หรือการจัดสวนใกล้บ้านอาจเป็นการรั่วของ PRV
  5. แรงดันน้ำสูง.

ต่อมา คำถามคือ ทำไมวาล์วระบายแรงดันรั่ว? วาล์วระบาย ของเครื่องทำน้ำอุ่นของคุณอาจเริ่ม รั่ว ด้วยเหตุผลสองประการ: วาล์ว ถูกกระตุ้นให้เปิดเนื่องจากอุณหภูมิหรือ แรงดัน มากเกินไป หรือ วาล์วทำงาน ผิดปกติ ในกรณีแรก วาล์ว จะระบายน้ำออกจากท่อระบายตามที่อธิบายไว้ข้างต้น

ประการที่สอง คุณควรทดสอบวาล์วระบายแรงดันบ่อยแค่ไหน?

ขอแนะนำให้ คุณทดสอบวาล์วระบายแรงดัน อย่างน้อยทุกๆ หกเดือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อลดการรั่วซึมที่เกิดจากการสะสมของแร่ธาตุและการกัดกร่อน การ ทดสอบวาล์วระบายแรงดันตามกำหนด เวลาทุก ๆ หกเดือนช่วยให้ คุณ สามารถแก้ไขปัญหาและแก้ไขได้ทันที

ทำไมน้ำหยดจากท่อน้ำล้นของฉัน?

เมื่อ ท่อน้ำล้น ของคุณ รั่ว อาจบ่งบอกว่าคุณมีปัญหากับวาล์วลูกลอย วาล์วลูกลอยมักจะเป็นลูกบอลพลาสติกที่ปลายแขนโลหะในถังซึ่งมักพบในห้องใต้หลังคา มันควบคุมระดับ น้ำ ของถังและจะทำให้ ท่อน้ำล้น ของคุณ รั่ว หากเกิดความผิดพลาด

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 33 ข้อ

วาล์วลดแรงดันอยู่ที่ไหน?

โดยปกติแล้วจะติดตั้งไว้ในที่ใดที่หนึ่งจากสองแห่ง โดยฝังอยู่ในพื้นดินบนแนวส่งน้ำหลัก ไม่ว่าจะใกล้กับบริเวณที่แนวท่อส่งน้ำเข้าไปในบ้านหรือที่มาตรวัดน้ำ แต่อีกครั้ง เนื่องจากไม่มีมาตรฐาน วาล์ว จึงสามารถฝังไว้ที่ใดก็ได้ใต้พื้นดินบนเส้น

คุณจะปรับวาล์วระบายแรงดันได้อย่างไร?

หมุนน็อตทวนเข็มนาฬิกาเพื่อลด แรงดันที่ ปลายน้ำจาก วาล์ว และตามเข็มนาฬิกาเพื่อเพิ่ม ให้คนดูมิเตอร์ ถ้าคุณมองไม่เห็นเอง และหยุด ปรับ เมื่อ ความดัน ถึงค่าที่ต้องการ ขันน็อตล็อคกลับเข้าที่ วาล์ว แล้วขันให้แน่นด้วยประแจ

วาล์วระบายทำงานอย่างไร?

วาล์วระบายทำงาน โดยให้ของเหลวที่มีแรงดันมากเกินไปเป็นเส้นทางเปิดไปยังถังโดยมีเป้าหมายเพื่อลดแรงดันพอร์ตการ ทำงาน เมื่อแรงดันของไหลเริ่มสูงขึ้น แรงจากแรงดันนั้นจะถูกนำไปใช้กับด้านล่างของแกนหลอดหรือก้านสูบ ซึ่งคล้ายกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกสูบของกระบอกสูบ

ฉันจะแก้ไขวาล์วระบายแรงดันที่รั่วได้อย่างไร

ขั้นแรก ปิดแก๊สไปที่เครื่องทำน้ำอุ่น หรือพลิกเบรกเกอร์หากเป็นไฟฟ้า ปิด วาล์ว ตัดน้ำเย็นเข้าสู่เครื่องทำน้ำอุ่น เปิด วาล์ว ที่ด้านล่างและ วาล์วระบายแรงดัน สักครู่เพื่อระบายน้ำออกจากถังเล็กน้อยและคลาย แรงดัน

ฉันจะคืนค่าแรงดันน้ำร้อนได้อย่างไร?

เปิดวาล์วระบายน้ำออกจนสุด และปล่อยให้เครื่องทำ น้ำ อุ่นระบายออก คุณอาจพบว่าจำเป็นต้องเปิดวาล์วระบาย แรงดัน บนถังเพื่อกระตุ้นให้สิ่งต่างๆ เริ่มต้นขึ้น ซึ่งคล้ายกับการเจาะรูที่สองที่ด้านบนของกระป๋องเพื่อให้ระบายออก เมื่อถังน้ำหมด ให้เปิดวาล์วจ่าย น้ำ เย็น

จะรู้ได้อย่างไรว่าวาล์วน้ำเปิดหรือปิด?

เมื่อ ที่จับของบอล วาล์ว ขนานกับ วาล์ว หรือท่อ ให้ เปิดออก เมื่อ ตั้งฉากก็ ปิด ทำให้ง่ายต่อการ ทราบว่า บอล วาล์วเปิดหรือปิด เพียงแค่มองดู บอล วาล์ว ด้านล่างอยู่ในตำแหน่ง เปิด

คุณสามารถรีเซ็ตวาล์วระบายความดันได้หรือไม่?

ใช่. สามารถ รีเซ็ต วาล์วระบายแรงดัน และประทับตรา VR พร้อมการตรวจสอบโดยบริษัทซ่อม วาล์วที่ ได้รับอนุญาต อาจจำเป็นต้องซ่อมแซมบางอย่างก่อนที่จะ รีเซ็ต วาล์ว ตัวอย่างเช่น วาล์ว อาจต้องเปลี่ยนสปริง

ควรเปลี่ยนวาล์วระบายแรงดันเมื่อใด

คุณควรซ่อมแซมหรือเปลี่ยนวาล์วระบายแรงดันบ่อยแค่ไหน?
  1. การทดสอบทุก 12 เดือน
  2. ซ่อมแซมทุกสามถึงห้าปี

วาล์วระบายความดันสามารถปรับได้หรือไม่?

การตั้งค่า วาล์วระบาย PSI ทั่วไป
ทำการ ปรับเปลี่ยน ทั้งหมดในขณะที่ปั๊มสุญญากาศไม่ได้ทำงานหรือทำงาน ไม่ควรมี แรงดัน หรือสุญญากาศบนถัง ใช้ประแจหกเหลี่ยม 1/8” คลายสกรูชุด (1) เพื่อให้สามารถ ปรับแรงดัน ได้

วาล์วระบายความดันมีค่าใช้จ่ายเท่าไร?

วาล์วระบายแรงดัน - $20-$200
วาล์ว ทดแทนมี ราคา ประมาณ 20 เหรียญและการโทรหาผู้เชี่ยวชาญ อาจ ทำให้คุณ เสียค่าใช้จ่าย สูงถึง 200 เหรียญ นี่ไม่ใช่ ค่าใช้จ่ายที่ สูงชันเพื่อให้แน่ใจว่าการวินิจฉัยและการติดตั้งที่เหมาะสม วาล์วระบายแรงดัน มีไว้เพื่อเป็นมาตรการด้านความปลอดภัยในกรณีที่ แรงดัน ภายในถังสูงเกินไป

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อวาล์วควบคุมแรงดันล้มเหลว?

การอุดตัน
น่าเสียดาย เมื่อเวลาผ่านไป วาล์วควบคุม อาจเกิดการอุดตันที่จำกัดการไหลเกินปริมาณที่ต้องการ การอุดตันดังกล่าวมักเกิดจากปริมาณแร่ธาตุสูงในแหล่งน้ำในเขตเทศบาลของคุณ แร่ธาตุเหล่านี้สะสมอยู่ภายในตัว วาล์ว ส่งผลให้ แรงดัน น้ำในครัวเรือนต่ำกว่าที่ตั้งใจไว้

อะไรทำให้ PRV ล้มเหลว?

2 คำตอบ สาเหตุที่ เป็นไปได้มากที่สุดคือสิ่งสกปรกหรือเศษซากจากการซ่อมท่อส่งน้ำติดขัดใน PRV เพื่อไม่ให้ปิดได้ คุณสามารถลบออกและดูว่ามีอะไรที่สามารถทำความสะอาดได้หรือไม่ แต่เมื่อถึงจุดนั้น คุณอาจจะเปลี่ยนอันใหม่ที่คุณรู้ว่าดีก็ได้

วาล์วปล่อยแรงดันทำหน้าที่อะไร?

วาล์วระบาย หรือ วาล์วระบาย ความดัน (PRV) เป็น วาล์วนิรภัย ชนิดหนึ่งที่ใช้ในการควบคุมหรือจำกัดความ ดัน ในระบบ มิฉะนั้น ความดัน อาจก่อตัวขึ้นและก่อให้เกิดความขัดข้องในกระบวนการ เครื่องมือหรืออุปกรณ์ขัดข้อง หรือไฟไหม้

อะไรทำให้แรงดันน้ำในบ้านต่ำ?

โดยปกติ แรงดันน้ำที่ ไม่ดีจะ เกิด จากท่ออุดตัน แต่ถ้าคุณได้เปลี่ยนแล้วหรือมี บ้าน ใหม่ที่มีท่อใหม่ให้ลองใช้ที่ชัดเจนก่อน ตรวจสอบ ให้ แน่ใจว่าวาล์วปิดใกล้กับมาตรวัด น้ำ เปิดจนสุด ถ้าค่าที่อ่านได้ ต่ำ เมือง อาจ จะส่ง น้ำ ที่ แรงดันต่ำ (น้อยกว่า 40 psi)

ฉันต้องการวาล์วระบายแรงดันหรือไม่?

การติดตั้ง วาล์วระบายแรงดัน (PRV) ก่อนเครื่องทำน้ำอุ่นแบบไม่มีถังน้ำมัน ไม่เพียงแต่จำเป็นในบางภูมิภาคขึ้นอยู่กับว่าคุณอาศัยอยู่ที่ไหน แต่ยังเป็นคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่สำคัญมากด้วย แรงดัน น้ำที่เพิ่มขึ้นจะเปิด วาล์วระบายแรงดัน และน้ำสามารถไหลออกสู่ภายนอกได้