คุณใช้ยาอะบาเมกตินอย่างไร?

ถามโดย: Badel Toufik | ปรับปรุงล่าสุด: 1 เมษายน 2020
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ การเลี้ยงผึ้ง
4.7/5 (95 เข้าชม . 11 โหวต)
ในการควบคุม leafminers ให้ ใช้ Abamectin 0.15 EC และทำซ้ำทุก 7 วันหรือตามความจำเป็นเพื่อรักษาการควบคุม ในการยับยั้งแมลงหวี่ขาว เพลี้ยไฟ และเพลี้ยอ่อน ให้ ใช้ Abamectin 0.15 EC เมื่อเห็นระยะอ่อน/ยังไม่บรรลุนิติภาวะของศัตรูพืชเหล่านี้ในครั้งแรก จากนั้นทำซ้ำสัปดาห์ละครั้งเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์

คุณใช้ Abamectin อย่างไร?

ในการควบคุม leafminers ให้ ใช้ Abamectin 0.15 EC และทำซ้ำทุก 7 วันหรือตามความจำเป็นเพื่อรักษาการควบคุม ในการยับยั้งแมลงหวี่ขาว เพลี้ยไฟ และเพลี้ยอ่อน ให้ ใช้ Abamectin 0.15 EC เมื่อเห็นระยะอ่อน/ยังไม่บรรลุนิติภาวะของศัตรูพืชเหล่านี้ในครั้งแรก จากนั้นทำซ้ำสัปดาห์ละครั้งเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์

ข้างบนนี้ abamectin ปลอดภัยหรือไม่? Abamectin ได้รับการประเมินอย่างกว้างขวางโดย EPA เกี่ยวกับผลกระทบต่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อม แม้ว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะมีความเป็นพิษสูง แต่ผลิตภัณฑ์ตามสูตรส่วนใหญ่มีความเป็นพิษต่ำต่อมนุษย์และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่นๆ ทำให้ปลอดภัยในการใช้งาน Abamectin ค่อนข้างไม่เป็นพิษต่อนก อย่างไรก็ตาม มีความเป็นพิษสูงต่อผึ้งและ ปลา

ในทำนองเดียวกัน abamectin ใช้ทำอะไร?

Abamectin เป็นผลิตภัณฑ์หมักตามธรรมชาติของแบคทีเรียนี้ (5) Abamectin ใช้เพื่อ ควบคุมแมลงและไรศัตรูพืชในพืชไร่ ผลไม้ ผัก และไม้ประดับ และถูก ใช้โดย เจ้าของบ้านเพื่อควบคุมมดไฟ (5)

abamectin เหมือนกับ ivermectin หรือไม่?

Ivermectin ซึ่งเป็น avermectin ที่ ใช้กันมากที่สุดคืออนุพันธ์ 22,23-dihydro ที่ลดลงทางเคมีของผลิตภัณฑ์การหมักตามธรรมชาติของ Streptomyces avermitilis , abamectin (เรียกอีกอย่างว่า avermectin B 1 ) ซึ่งแตกต่างจาก ivermectin โดยพันธะคู่บน C-22-25 [ 6] .

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 21 ข้อ

abamectin เป็นระบบหรือไม่?

โหมดการกระทำของ abamectin : ยาฆ่าแมลงและสารกำจัดศัตรูพืชที่สัมผัสและกระเพาะอาหาร ไม่ใช่สารกำจัดวัชพืชที่ เป็นระบบ ดังนั้นควรฉีดพ่น abamectin อย่างสม่ำเสมอ เมื่อใช้ abamectin ให้เติมซิลิโคน surfactant ลงไป เพื่อช่วย abamectin ให้ครอบคลุมทั้งใบ ยาฆ่าแมลง ฆ่าเชื้อได้ทั่วถึง

abamectin ฆ่ามดหรือไม่?

สารออกฤทธิ์ Abamectin ซึ่งพบในยาฆ่าแมลงที่นิยมใช้กันมากมาย ได้แก่ สารพิษเหล่านี้ทำงานเพื่อควบคุมจำนวน มด และแมลงโดยส่งผลต่อระบบประสาทส่วนกลางและทำให้แมลงเป็นอัมพาตซึ่งนำไปสู่ความตาย อย่างไรก็ตาม Abamectin เป็นยาฆ่าแมลงล่าช้าดำเนินการเพื่อให้มันไม่ได้ฆ่าทันที

เวอร์เม็กตินทำงานอย่างไร?

Avermectins ทำงาน โดยกระตุ้นผลกระทบของสารสื่อประสาทที่ยับยั้งกรดแกมมาอะมิโนบิวทีริก (GABA) พวกเขากระตุ้นการปลดปล่อย GABA โดยไซต์ presynaptic และเพิ่ม GABA ผูก กับ ตัวรับ postsynaptic ซึ่งทำให้เกิดการอุดตันของกล้ามเนื้อประสาท

ไซเปอร์เมทรินปลอดภัยสำหรับมนุษย์หรือไม่?

การ สัมผัส ของมนุษย์
Cypermethrin เป็นพิษปานกลางเมื่อสัมผัสผิวหนังหรือการกลืนกิน อาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังและดวงตา ใน มนุษย์ ไซ เปอร์เมทริน ถูกปิดใช้งานโดยเอนไซม์ไฮโดรไลซิสไปยังเมแทบอไลต์ของกรดคาร์บอกซิลิกหลายชนิด ซึ่งถูกกำจัดในปัสสาวะ

Avid เป็นอันตรายหรือไม่?

นอกจากนี้ Avid ยังเป็นที่รู้กันว่าทำให้เกิดการเจ็บป่วยในผู้ป่วยกัญชาทางการแพทย์ เป็นที่ทราบกันว่าส่งผลเสียต่อสัตว์และปลาตามฉลากเตือนผู้ผลิต สารกำจัดศัตรูพืชชนิดนี้เป็น อันตราย อย่าง ยิ่ง ต่อการใช้งานและการสัมผัส เนื่องจากลักษณะนี้ คุณไม่ควรทำยานี้กับยาของคุณ

ยาฆ่าแมลง Chlorantraniliprole คืออะไร?

Chlorantraniliprole (Rynaxpyr) ​​เป็น ยาฆ่าแมลง ในกลุ่ม ryanoid Chlorantraniliprole มีฤทธิ์ในการเคี้ยวแมลงศัตรูพืชโดยหลักโดยการกลืนกินและรองโดยการสัมผัส เป็นสารออกฤทธิ์ (ai) ใน ยาฆ่าแมลง - ก.

อิมิดาคลอพริดอันตรายแค่ไหน?

Imidacloprid เป็นพิษปานกลางและเชื่อมโยงกับผลกระทบต่อระบบประสาท การสืบพันธุ์และการกลายพันธุ์ พบว่ามีพิษร้ายแรงต่อผึ้งและแมลงที่เป็นประโยชน์อื่นๆ มันยังเป็นพิษต่อนกบนบก โดยทั่วไปจะคงอยู่ในดินและสามารถชะลงสู่น้ำบาดาลได้

abamectin เป็นพิษต่อสุนัขหรือไม่?

Abamectin อาจเป็น พิษต่อสุนัข โดยเฉพาะ คอลลี่ บอร์เดอร์ คอลลี่ และคอลลี่-ครอส ( สุนัข หัว/ตา) มักมีการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรมที่ทำให้พวกเขาไวต่อ endectocides ทั้งหมด (รวมถึง abamectin ) แต่ ความเป็นพิษ สามารถเห็นได้ใน สุนัข โดยไม่มีการกลายพันธุ์ สุนัขยาไม่เคยโดยตรงกับ Abamectin

Acetamiprid เป็นระบบหรือไม่?

อะซิตามิพริด . เป็นยาฆ่าแมลงชนิดนีโอนิโคตินอยด์ในวงกว้าง มันทำหน้าที่เป็นแมลงติดต่อและเป็นพิษในกระเพาะอาหาร เป็นยาฆ่าแมลงที่ เป็นระบบที่ มีฤทธิ์ translaminar ในพืช

vermectin b1 เป็นพิษต่อมนุษย์หรือไม่?

แม้ว่าภายใต้ข้อมูลโปรแกรม TRI สำหรับ Avermectin B1a , Avermectin B1b และ Ivermectin ได้รับการพิจารณาเนื่องจากความคล้ายคลึงทางเคมีของพวกมัน แต่มีเพียง avermectin B1 (หรือที่รู้จักในชื่อ “ abamectin ”) เท่านั้นที่ได้รับการระบุอย่างเป็นทางการว่าก่อให้เกิด ความเป็นพิษต่อระบบ สืบพันธุ์ตามวัตถุประสงค์ของข้อเสนอ 65

Termidor เป็นไพรีทรอยด์หรือไม่?

ยาฆ่าแมลง ไพรีทรอยด์ ยังส่งผลต่อระบบประสาทของปลวก ออกฤทธิ์เร็ว และฆ่าปลวกที่บำบัดแล้วภายในไม่กี่นาที Termidor ซึ่งเป็นฟีนิล-ไพราซอลที่มีฟิโพรนิล เป็นยาฆ่าแมลงชนิดใหม่ที่มีรูปแบบการออกฤทธิ์ใหม่ มันส่งผลกระทบต่อระบบประสาทเหมือนกับยาฆ่าแมลง ไพรีทรอยด์ แต่ช้ากว่ามาก

เบต้าไซฟลูทรินคืออะไร?

เบต้า - ไซฟลูทริน เป็นยาฆ่าแมลงชนิดไพรีทรอยด์ที่ได้รับการอนุมัติให้ใช้ในสหภาพยุโรป มีความสามารถในการละลายน้ำต่ำ กึ่งระเหยและไม่คาดว่าจะชะลงสู่น้ำใต้ดิน มีความเป็นพิษสูงต่อสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและอาจเป็นพิษต่อระบบประสาท ส่วนผสมไอโซเมอร์ของ ไซฟลูทรินที่ ออกฤทธิ์ทางชีวภาพสองคู่

เหตุใดเหยื่อมดจึงมีประสิทธิภาพในการจัดการมดมากกว่าสเปรย์ละออง?

ผลิตภัณฑ์ เหยื่อ ต้องทำงานช้าเพื่อให้ มด หาอาหารมีเวลากลับไปที่รังและให้อาหารสมาชิกคนอื่นๆ ในอาณานิคมก่อนที่พวกมันจะถูกฆ่า เมื่อใช้อย่างถูกต้อง เหยื่อ จะ มีประสิทธิภาพ และปลอดภัย กว่าสเปรย์

ยาฆ่าแมลงอะซีเฟตคืออะไร?

Acephate เป็น ยาฆ่าแมลงออร์กาโน ฟอสเฟต มันถูกใช้ในพืชอาหาร, ต้นส้ม, การรักษาเมล็ดพันธุ์, ในสนามกอล์ฟ, และในเชิงพาณิชย์หรือสถาบัน. มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ใช้ อะซิเฟต โดยทั่วไปในบ้านและรอบ ๆ บ้าน แต่ไม่อนุญาตให้ใช้ส่วนใหญ่อีกต่อไป

ยาไอเวอร์เม็กตินคือยาเวอร์เม็กตินหรือไม่?

Ivermectin เป็นอนุพันธ์ของ avermectin B1 ซึ่งเป็น macrocyclic lactone ชนิดหนึ่งที่ถูกค้นพบในปี 1970 ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของ actinomycete Streptomyces avermitilis Ivermectin ใช้เป็นตัวแทนสัตวแพทย์ในวงกว้างสำหรับการติดเชื้อพยาธิและสัตว์ขาปล้อง

macrocyclic lactone คืออะไร?

macrocyclic lactones (avermectins และ milbemycins) เป็นผลิตภัณฑ์หรืออนุพันธ์ทางเคมีของจุลินทรีย์ในดินที่อยู่ในสกุล Streptomyces ยาเวอร์เม็กตินที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ ได้แก่ ยาไอเวอร์เม็กติน อาบาเม็กติน โดราเม็กติน อีปริโนเมกติน และเซลาเม็กติน