อาบน้ำให้ลูกยังไง?

ถามโดย: Yane Cucharero | ปรับปรุงล่าสุด: 5 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: สไตล์และแฟชั่น อ่างอาบน้ำและฝักบัว
4.2/5 (445 เข้าชม . 21 โหวต)
การอาบน้ำทารก: การอาบน้ำครั้งแรกในอ่าง
  1. ใช้ผ้าขนหนูหรือฟองน้ำอาบน้ำ เด็ก ล้างหน้าและสระผม
  2. ใช้น้ำหรือน้ำยาทำความสะอาดที่ออกแบบมาสำหรับ ทารก
  3. เพื่อให้ ทารก อบอุ่นระหว่างอาบน้ำ ให้เอามือแตะหน้าอก ของทารก เพื่อให้น้ำปริมาณหนึ่งล้าง
  4. ค่อยๆ ซับให้ ทารก แห้ง
  5. ตอนนี้ก็ถึงเวลาสำหรับผ้าอ้อมสด

เกี่ยวกับเรื่องนี้ คุณสามารถอาบน้ำกับลูกน้อยได้หรือไม่?

อ่างอาบน้ำ เด็ก แบบพลาสติกอาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเมื่อ ลูกน้อยของคุณ โตขึ้น คุณสามารถ อาบน้ำ ให้ลูกน้อย ในห้องใดก็ได้ที่อบอุ่น ปลอดภัย และสะอาด โดยไม่จำเป็นต้องเป็นห้องน้ำ คุณ ยัง สามารถ อาบน้ำกับลูกน้อยของคุณ ได้ ให้ใบหน้า ของทารก อยู่ห่างจากน้ำที่ไหลริน และใช้น้ำอุ่นไม่ใช่น้ำร้อน

คุณควรรออาบน้ำทารกแรกเกิดนานแค่ไหน? องค์การอนามัยโลกแนะนำให้เลื่อนการอาบน้ำครั้งแรกออกไปอย่างน้อย 24 ชั่วโมง หลังคลอด คนอื่นแนะนำให้รอนานถึง 48 ชั่วโมง ขึ้นไป เมื่อลูกน้อยของคุณกลับบ้านแล้ว ไม่จำเป็นต้องอาบน้ำทุกวัน จนกว่าสายสะดือจะหาย AAP แนะนำให้คุณแช่ตัวในอ่างฟองน้ำ

นอกจากนี้คุณอาบน้ำกับทารกแรกเกิดอย่างไร?

เมื่อคุณนำลูกน้อยของคุณเข้าไปในห้องอาบน้ำเป็นครั้งแรกแนะนำให้เขาค่อยๆและตำแหน่งตัวเองเพื่อให้กระแสของน้ำจะไม่ตีศีรษะและใบหน้าของเขา วางผ้าขนหนูแห้งผืนเล็กไว้ใกล้ ๆ เพื่อเช็ดใบหน้าของเขา ถ้าเขารู้สึกไม่สบายใจเมื่อเปียกน้ำหรือถ้าสบู่เข้าตา และจำกัดการ อาบน้ำ ให้เหลือเพียงไม่กี่นาที

ฉันพาลูกไปอาบน้ำขณะอาบน้ำได้หรือไม่?

ความปลอดภัยเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในการ พา ทารกแรกเกิดเข้า ห้องน้ำขณะ อาบน้ำ ตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่าทารกแรกเกิดของคุณสบาย คุณสามารถทำได้ด้วยการแต่งกายให้ถูกต้องขึ้นอยู่กับอุณหภูมิและระบายอากาศห้องน้ำของคุณเพื่อให้ทารกแรกเกิดของคุณจากความร้อนสูงเกินไป

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 28 ข้อ

ฉันสามารถอาบน้ำในขณะที่ทารกแรกเกิดนอนหลับได้หรือไม่?

เริ่มต้น เมื่อลูกน้อยของคุณ นอนหลับ อย่างปลอดภัยในเปล ของเธอ คุณสามารถนำ เบบี้ มอนิเตอร์เข้าไปในห้องน้ำได้ คุณจะได้รู้ว่าเธอตื่นหรือยัง แน่นอนว่าการ อาบน้ำให้เข้า กับเวลางีบนั้นเป็นไปไม่ได้เสมอไป หากคุณต้องการอาบน้ำ ในขณะที่ ลูกน้อย ตื่นอยู่ ให้พา เธอ ไปเข้าห้องน้ำด้วย

ฉันควรปล่อยให้ทารกงีบหลับนานกว่า 2 ชั่วโมงหรือไม่?

ปลุก Supernappers ก่อน
ไม่ควร ปล่อยให้ ลูกน้อยงีบหลับ มากกว่า 2 -3 ชั่วโมง ในแต่ละครั้ง เนื่องจากอาจส่งผลเสียต่อการนอนตอนกลางคืนของเขา Dr. Lonzer กล่าว ค่อยๆ ปลุก ลูกน้อย ของคุณหลังจากผ่านไป สองสามชั่วโมง ถ้าเขามักจะ งีบหลับยาว

คุณควรอาบน้ำทารกอายุ 3 เดือนบ่อยแค่ไหน?

1 ถึง 3 เดือน
ในช่วงเดือนแรกของชีวิตลูกน้อยของคุณคุณจะต้องการดำเนินการต่อการอาบน้ำพวกเขา 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ เมื่อพวกเขาไม่มีตอสายสะดืออีกต่อไปแล้ว คุณ สามารถเริ่ม อาบน้ำ แบบดั้งเดิมให้พวกเขาได้

แปลกไหมที่จะอาบน้ำกับลูกน้อย?

อาบน้ำ กับทารกแรกเกิด อาบน้ำครั้งแรกของทารกอาจจะเครียดมาก: ลูกน้อยของคุณอาจจะกลัวการถูกวางไว้ในอ่างน้ำขนาดเล็กและคุณอาจจะรู้สึกเหมือนเป็นผู้ปกครองที่ไม่ดีสำหรับการทำเขาร้องไห้ คุณอาจจะสามารถที่จะข้ามความเครียดโดยการลูกน้อยของคุณในห้องอาบน้ำกับคุณ

นอนกับเด็ก1ขวบได้ไหม

Co - นอนในช่วงวัยเด็กไม่แนะนำให้เป็นส่วนหนึ่งของการปฏิบัติในปัจจุบันการนอนหลับที่ปลอดภัยโดย American Academy of Pediatrics แต่มีไม่มากของการวิจัยเกี่ยวกับร่วม - นอนในช่วงปีเด็กวัยหัดเดิน

คุณควรอาบน้ำเด็กบ่อยแค่ไหน?

American Academy of Dermatology แนะนำให้ อาบน้ำเด็กที่ มีอายุ 6-11 ปี สัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้ง หรือ เมื่อ : พวกเขาสกปรกจากการเล่นนอกบ้าน พวกเขาว่ายน้ำเสร็จในสระ ทะเลสาบ หรือมหาสมุทร พวกเขาเหงื่อออกหรือจัดการกับกลิ่นตัว

คุณควรอาบน้ำทารกแรกเกิดทุกวันหรือไม่?

ไม่จำเป็นต้อง อาบน้ำ ให้ ทารกแรกเกิด ทุกวัน สัปดาห์ละสามครั้งอาจเพียงพอจนกว่าลูกน้อยของคุณจะเคลื่อนไหวได้มากขึ้น การอาบน้ำ ให้ลูกน้อยมากเกินไปอาจทำให้ผิวแห้งได้

คุณปล่อยให้ทารกแรกเกิดนอนคนเดียวได้ไหม

ทารกตัว เล็กไม่สามารถเงยหน้าได้ และเขา อาจ หายใจลำบากหากปล่อยทิ้งไว้นานเกินไป อย่า ปล่อยให้ ลูกน้อย ของคุณ อยู่คนเดียว ในบ้านของคุณ แน่นอนว่าสิ่งนี้จะง่ายขึ้นมากเมื่อ ลูกน้อย ของคุณมีกิจวัตรในการป้อนนมและ นอนหลับ

ฉันสามารถแช่ทารกแรกเกิดในน้ำได้เมื่อใด

สิ่งที่ควรจำไว้: รอจนกว่าเธอจะโตพอ อย่าจมลงใต้น้ำลูกน้อยของคุณในน้ำจนเธอสายสะดือลดลงและสะดือของเธอได้รับการเยียวยา ติดอ่างฟองน้ำและหันไปใช้วิธีการผูกมัดอื่นๆ เช่น การดูแลจิงโจ้ (อุ้มร่างกายที่เปลือยเปล่า ของทารก แนบกับหน้าอกเปล่าของคุณ) จนกว่าจะถึงเวลานั้น

ทารกนอนหลับดีขึ้นหลังจากอาบน้ำหรือไม่?

เคล็ดลับก่อนนอน: อาบน้ำ อุ่น
หลังจาก ออกมาจาก อ่างน้ำ อุ่น อุณหภูมิร่างกาย ของทารก จะเริ่มเย็นลง ซึ่งจะช่วยให้ ทารก นอนหลับได้ง่ายขึ้น

ฉันต้องการผ้าเช็ดหน้าทารกกี่ผืน?

ผ้าขนหนู นั้นดีสำหรับหลายๆ อย่าง เช่น เช็ดน้ำลาย ของทารก เช็ดตัวให้แห้ง หรือแม้แต่ใช้เป็นที่คลุมฉี่ถ้าคุณมีเด็กผู้ชาย ฉัน จะ เก็บมันไว้ ดีฉันมีชุดของ 2 หรือ 3 ผ้าขนหนูคลุมด้วยผ้าและ 4 washcloths PLUS แพ็คพิเศษของ washcloths A (จำไม่ได้ว่าจำนวนมาก แต่มันมาก)

เมื่อไหร่พ่อควรเลิกอาบน้ำกับลูกสาว?

พ่อแม่อาจต้องการ เลิกอาบน้ำ กับเด็กอายุประมาณ 5 ขวบเมื่อมีแนวโน้มว่าเด็กสามารถเป็นอิสระได้และเมื่อมีแนวโน้มว่าพฤติกรรมนั้นจะถูกตีความผิด

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าจุดอ่อนของทารกถูกกระแทก?

จุดอ่อนของลูกน้อย
ปรากฏว่า " จุดอ่อน " หรือกระหม่อมด้านหน้าค่อนข้างแข็ง แต่ไม่เป็นไรที่จะสัมผัสมัน และ ถ้า ลูก ของคุณโดนกระแทกเล็กน้อย โอกาสที่เธอจะสบายดี กระหม่อมช่วยรองรับสมองได้จริง เนื่องจากมันให้ช่องว่างระหว่างกระดูกเพื่อให้สมองเติบโต

คุณควรเปลี่ยนผ้าอ้อมของทารกแรกเกิดบ่อยแค่ไหน?

ทารกทุกคนจำเป็นต้อง เปลี่ยน โดยเร็วที่สุด เมื่อ พวกเขาทำอุจจาระ (อุจจาระ) เพื่อป้องกันผื่น ผ้าอ้อม ทารกที่อายุน้อยจำเป็นต้อง เปลี่ยน มากถึง 10 หรือ 12 ครั้งต่อวัน ในขณะที่ทารกที่มีอายุมากกว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนอย่างน้อย 6 ถึง 8 ครั้ง

พวกเขาทำความสะอาดทารกหลังคลอดหรือไม่?

Vernix caseosa อาจดูไม่ค่อยดีนัก แต่จะปกป้อง ลูกน้อย ของคุณในขณะที่เขาอยู่ในครรภ์ และสามารถให้ประโยชน์อันมีค่ากับคุณทั้งคู่ในระหว่างและ หลังคลอด ดังนั้นให้ลองทิ้งไว้บนผิวหนังของทารกแรกเกิดสักครู่ หลังคลอด ถ้าเป็นไปได้

ฉันจะพาทารกแรกเกิดออกจากบ้านได้เมื่อใด

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กส่วนใหญ่ระบุว่า สามารถ พาทารก ออกไป ในที่สาธารณะหรือออกไป ข้างนอกได้ ทันที ตราบใดที่ผู้ปกครองปฏิบัติตามข้อควรระวังเพื่อความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน ไม่จำเป็นต้องรอจนถึงอายุ 6 สัปดาห์หรือ 2 เดือน การ ออกนอก บ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การได้ ออกไปอยู่ ในธรรมชาติ เป็นสิ่งที่ดีสำหรับพ่อแม่และ ลูก

อะไรคือสิ่งที่วิเศษในทารกแรกเกิด?

ทารก บาง คน เกิดมาพร้อมกับสารเคลือบสีขาวที่เรียกว่า vernix caseosa ซึ่งช่วยปกป้องผิวจากการสัมผัสกับน้ำคร่ำในครรภ์อย่างต่อเนื่อง เวอร์นิกซ์จะถูกชะล้างออกด้วยการอาบน้ำครั้งแรกของทารก ทารกคน อื่นเกิดมามีรอยย่นมาก